รวมเกมส์น่าเล่นปี 2019 [PS4 / PC / XboxOne / Switch / PSVita]
11 มีนาคม 2562 17:28 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

 new-games-next-years 2019

ในแต่ละปี ก็จะมีการเปิดตัวเกมใหม่ๆล่วงหน้าว่าจะวางขายในปีถัดไป ซึ่งถ้านับกันจริงๆแล้ว ในปี 2019 ก็มีเกมที่ออกมาเยอะมากนับไม่หวาดไม่ไหว

 

แอดมินจึงขอนำทุกท่านมาดูรายชื่อเกมเด่น เกมดัง และมีแววว่าจะปัง ของปี2019ที่กำลังจะมาถึง อย่ารอช้า มาเช็คชื่อกันเลย!!

 

 

 

20 thing RE2 (1) - Copy

Resident Evil 2 Remake

ระบบ : PS4, Xbox One, PC

วันวางขาย : 25 มกราคม  

Resident Evil 2   คืออีกหนึ่งตำนานของเพลย์สเตชั่น1 ที่สร้างความกดดัน น่ากลัวตื่นเต้นสยองขวัญกันมาเมื่อราวๆ 20 ปีที่แล้ว และในปี 2015 ก็มีการประกาศว่า จะมีการรีเมคแบบ “ยกเครื่องใหม่ทั้งหมด” ทั้งงานภาพ และระบบเกมเพลย์  เกมภาค2รีเมค จะยังใช้ตลับหมึกในการเซฟเกมเหมือนเดิม ยิ่งระดับเกมยากขึ้น ตลับหมึกที่เกมมีให้ก็จะน้อยลงตามไปด้วย… 

 

 อ่านต่อ

 

 

 

 

 


Kingdom Hearts 3
ระบบ :PS4, Xbox One
วันวางขาย : 25 มกราคม 2019

 

โคตรเกมร่วมมือสร้าง Disney & Square Enix ที่เอาตัวละครจากการตูนดังดิสนีย์ มารวมเข้าก้บ RPG แบบ Square Enix เกมนี้พัฒนาหลังจากโครงการ FFXV เริ่มสร้างมาระยะหนึ่ง และก็พัฒนาต่อมาเรื่อยๆ แถมทุกครั้งที่มีความคืบหน้า ก็จะได้ยินเสียงตอบรับจากแฟนๆว่า “อดใจรอเล่นไม่ไหวแล้ว” ทีนี้มาดูกันครับว่าเกมออกแล้วจะมียอดขายที่ดีเทียบเท่าไฟนอลแฟนตาซีหรือไม่!?

 

 

 

 

jump force seiya

Jump Force 

ระบบ : PS4, Xbox One, PC

วันวางขาย : 15 กุมภาพันธ์

Jump Force เป็นผลงานการพัฒนาเกมจากทาง Spike Chunsof และจัดจำหน่ายโดย  Bandai Namco Entertainment ตัวเกมจะเป็นเกมไฟติ้งต่อยแหลกในมุมมอง 360องศา ฉากหมุนได้ คล้ายกับ Jump Superstar ที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ แต่ตัวเกมจะใช้แนวคิดมันส์ว่า “ถ้าจับเอาตัวการ์ตูนมาสูกันในฉากหลังที่เป็นโลกความจริง คงแปลกดี” 

 

 

 

Far Cry: New Dawn

 ระบบ : PS4, Xbox One, PC

วันวางขาย : 15 กุมภาพันธ์ 

หลังจากโลกเจอกับสงครามนิวเคลียร์ เวลาก็ผ่านไปหลายสิบปี โลกเริ่มฟื้นฟูสู่ความสดใส แต่จิตใจผู้คนกลับเถื่อนถ่อย นี่คือภาคเสริม ขยายความเรื่องราวของ Far Cry 5 

 

 

anthem (15)

Anthem

ระบบ : PS4, Xbox One, PC

วันวางขาย : 22 กุมภาพันธ์ 

หลายๆคนอาจจะงงๆหน่อย กับคำว่า Share World / Action – RPG  เอาแบบรวบรัดเลยก็คือ “เกมที่ผู้เล่นสามารถเล่นคนเดียวเก็บเลเวล ปั่นของฟาร์มไอเทมได้ ในขณะเดียวกัน ถ้ามีการเชื่อมต่อกับเซิฟเวอร์ก็จะเป็นการเล่นออนไลน์ร่วมกับเพื่อน หรือผู้เล่นที่กำลังออนไลน์” บางฟีเจอร์อาจจะถูกเสริมเข้ามา เช่น อัตราการดรอปไอเทมที่ดีกว่า ดันเจี้ยนที่สามารถเข้าไปเล่นร่วมกันได้ หรือลานประลอง เป็นต้น 

 

ตัวเกม Anthem มีส่วนประกอบของความเป็น Action RPG Openworld พอสมควร ตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้ออกสำรวจโลกกว้างที่แสนสวยงาม และเต็มไปด้วยธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ โขดหิน และ ใต้บึงแม่น้ำที่ลึกสุดหยั่งถึง ถึงแม้ว่าผู้เล่นจะสามารถเล่น และผ่านภารกิจด้วยตัวคนเดียวในช่วงแรก แต่เมื่อมีการต่อสู้ที่หนักขึ้น หรือมอนสเตอร์มีขนาดใหญ่ และเยอะมากขึ้น ตัวเกมจะค่อยๆบีบบังคับให้ผู้เล่นต้องรวมทีมกับพรรคพวก ญาติสนิทมิตรสหายให้ได้ 4 คน ถึงจะผ่านไปได้ ซึ่งของรางวัล ไอเทมต่างๆ จะมี “เรท” ในการได้ไม่เท่ากัน

 

 

 

Devil-May-Cry-5_E3 2018  (10)

Devil May Cry 5 

 

ระบบ : PS4, Xbox One, PC

 

วันวางขาย : 8 มีนาคม 

Devil May Cry 5 เป็นผลงานเกมจากทาง Capcom มีกำหนดลงให้ PS4 PC XboxOne ในช่วงปี 2019 ตัวเกมถูกวางให้เป็นเกมแอคชั่นบ้าพลังระดับ High-Octane stylized ไฟแรงสูงเช่นเคย ภายใตเการดูแลของ ฮิเดอากิ อิสุโนะ ผู้ที่เคยอยู่ร่วมปลุกปั้น DMC มาแล้วนั่นเอง และใช้ RE Engine ซึ่งเป็นเอนจิ้นพัฒนาเกมตัวเดียวกับ RE7 ทำให้งานภาพอัพเกรดไปอีกขั้น

 

 

The-Division-2_E3 2018 (2)
Tom Clancy’s The Division 2

ระบบ : PS4, Xbox One, PC

 วันวางขาย : 15  มีนาคม 

The Division 2 เป็นเกมที่มีสโลแกนชัดเจน “Online / Openworld / RPG” ผลงานจากทาง Ubisoft โดยเกมนี้จะสานต่อเรื่องราวสมมติจากภาคที่แล้วว่า ถ้าเหตุการณ์ Black Friday ที่กลุ่มก่อการร้ายใช้อาวุธชีวภาพ แพร่เชื้อโรคผ่านธนบัตร ทำให้บาดเจ็บล้มตาย ระบบเศรฐกิจพังพินาศ ผู้คนไร้อารย ไล่ปล้นฆ่าอย่างอิสระในนิวยอร์ค…

ส่วนภาค 2 นี้ ไวรัสแพร่ระบาดมายังกรุงวอชิงตัน D.C. จุดศูนย์กลางของการเมืองอเมริกา ก็ล่มสลาย กลุ่มคนเถื่อนตั้งตนเป็นใหญ่ สร้างความเดือดร้อนเป็นทวีคูณ ผู้เล่นคือความหวังเดียวในฐานะ Agent แห่งหน่วยงาน DIVISION นักรบที่ขนสรรพาวุธมาเต็มพิกัด แม้ว่าจะมีคนน้อยกว่า แต่ก็พร้อมปะทะเพื่อชิงเอาการปกครองให้กลับมาเข้าสู่ระบบอีกครั้ง

 

 

 

SRWT_2018_11-19-18_009.png_600

Super Robot Wars T 

ระบบ :  PS4, Switch

 วันวางขาย : 20 มีนาคม 2562

“Super Robot Wars” หรือ “ซูเปอร์โรบ็อตไทเซ็น” (ญี่ปุ่น: スーパーロボット大戦, ซูปาโรบ็อตโตะไทเซ็น) เป็นเกมวางแผน Simulation / RPG ลงให้ระบบ PS4 และ Nintendo Switch  โดย Bandai Namco Entertainment ที่เน้นเรื่องราวของ “ตัวละครจากอนิเมโรบ็อตชื่อดัง” ที่นำมารวมกัน แล้วเขียนเนื้อเรื่องเฉพาะของตัวเอง

 

 

The Sinking City (18)
The Sinking City

ระบบ :  PS4, Xbox One, PC

 วันวางขาย : 21 มีนาคม 2562

The Sinking City  ผลงานเกมจากทาง Frogwares (ผลงานเก่าคือ Sherlock Holmes) เป็นเกมแนวผจญภัยสืบสวนสอบสวนสยองขวัญมุมมองบุคคลที่สาม เป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดและมีความทะเยอทะยานที่สุดของทีมงาน Frogwares ที่ทำให้เกมสืบสวนสยองขวัญเกมนี้เล่นแบบ Openworld และมีฉากจบมากกว่า 1 แบบ ตามการตัดสินใจผู้เล่น

การเล่นเกมนี้มีจุดที่เป็นเกมแนว Adventure คือการ Point & Click แบบเกมสืบสวนทั่วไป อ่านเอกสาร ตีความ จนนำไปสู่การเฉลยว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น อีกส่วนหนึ่งคือเกมแอคชั่นเอาตัวรอด เพราะเกมนี้มีเหล่าสัตว์ประหลาดให้ได้ยิงกัน บางตัวถ้าฆ่าได้ก็เท่ากับปิดคดีได้เลย แต่ว่ายา กับกระสุนที่มี ก็จัดว่าน้อยมากๆ และตัวเกมเองก็มีความหลากหลายในการใช้อาวุธยิง เช่นปืนลูกซอง ไรเฟิล ปืนกล ปืนพก อีกสารพัดที่สามารถหาได้จากเควสนั่นเอง

 

 

Sekiro-Shadows-Die-Twice_E3 2018 (1)

Sekiro Shadows Die Twice

ระบบ :  PS4, Xbox One, PC

วันวางขาย : 22 มีนาคม 2562

SEKIRO: SHADOW DIE TWICE เป็นผลงานเกมจากทาง Form Software และจัดจำหน่ายโดยActivision มีกำหนดลงให้ Ps4 / PC / XboxOne ในปี 2019 

โดยทีมพัฒนาระบุว่า จะเน้นไปที่ประสบการณ์การเล่นเกมใหม่ ๆ ที่น่าอัศจรรย์แบบ Dark Fantasy และเนื้อหาพล๊อตสนุก น่าติดตามแบบคาดไม่ถึง จากผู้สร้าง Bloodborne และ Dark Souls series  โดยจะเป็นเกมผจญภัย ที่มีองค์ประกอบ Adventure Single Play ทำให้ผู้เล่นได้ซึมซับเอาเนื้อหาบทบาทของตัวเอกนิรนาม ในฐานะซามูไรที่เต็มไปด้วยใจที่มุ่งมั่นจะช่วยเจ้านายของเขาจากพวก “อาชินะ” ตระกูลขุนนางผู้ชั่วร้ายหวังจะใช้เจ้านายของเขาเพื่อการใหญ่บางอย่าง ซึ่งเป็นลูกหลานของสายเลือดโบราณ และแก้แค้นให้กับผู้มีพระคุณที่จากไปด้วยมือของตระกูลอาชินะ ด้วยจิตอาฆาต และมุ่งมั่น ทำให้ซามูไรนิรนาม ได้รับฉายาว่า “หมาป่าแขนเดียว” เพราะเขารอดตายมาจากการบุกของพวกข้าศึกมาได้ แม้ว่าจะเสียแขนซ้ายไปก็ตาม…

 

 

Mortal-Kombat-X-(5)

Mortal Kombat 11

ระบบ : PS4, Xbox One, PC

วันวางขาย : 23 เมษายน

เกมต่อสู้สุดซาดิสม์ ที่สังหารคู่ต่อสู้ด้วยท่าสุดโหดจนเป็นตำนาน คราวนี้ดำเนินมาถึงภาคที่ 11 แล้ว รอดูลูกเล่น ตัวละคร และท่าสังหารแบบใหม่ๆได้เลย! แต่ตอนนี้ข้อมูลยังไม่ออกมามากนักนะครับ

 

 

Rage-2_2018  (8)

Rage 2

ระบบ : PS4, Xbox One, PC

วันวางขาย : 14 พฤษภาคม

Rage 2  ผลงานเกมเดินหน้ายิงแหลก Openworld จากทาง  Avalanche Studios และ id Software ที่เข็นภาคต่อของเกมแอคชั่นเดินหน้ายิงแหลกแต่งรถซิ่ง ที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว โดยในภาคนี้ จะเล่าเรื่องราวของโลกยุคล่มสลายใบเดิม ที่ถูกอุกาบาตถล่มเป็นฉากหลังของภาคแรก แต่จะเล่าเรื่องใหม่ โดยผู้เล่นจะรับบทเป็น “Walker” (วอล์คเกอร์) อดีตทหารนาวิกโยธิน (Ranger) ที่อาศัยในบ้านเล็กๆในดินแดนอันแห้งแล้ง แต่ทว่าวันหนึ่ง บ้านของเขาก็ถูกพวกคนคลั่ง บุกชิงเอาทุกอย่างไปจากเขา แถมยังทำร้ายเขาอย่างหนัก แต่เขาแค่สลบ ยังไม่ตาย แล้วก็รอดมาได้ และสัญญากับตัวเองว่าจะลากเอาตัวคนที่ชิงเอาทุกอย่างกลับมาให้ได้

 

 

Judge Eyes Shinigami no Yuigon (Project Judge) news (6)

Judge Eye / Judgment

ระบบ : PS4

วันวางขาย : Jp Ver 13 ธันวาคม 2018 /  Eng  ฤดูร้อน 2019

Judge Eyes: Shinigami no Yuigon (จัดจ์อาย : ชินิกามิ โนะ ยูอิกอน) คือเกมใหม่จากทาง SEGA ที่ใช้เกมเพลย์แนวทางเดียวกันกับเกม YAKUZA แต่จะเพิ่มเติมเรื่องราว ดราม่าที่แตกต่างกัน โดยในยากูซ่า จะเล่าเรื่องราวโลกใต้ดิน มาเฟีย ทรชน แต่กับเกม Judge Eyes จะเป็นการเล่าเรื่องราวของนักสืบเอกชน ที่คอยไขคดีฆาตกรรมต่อเนื่องในโตเกียว และได้นักแสดงระดับเมก้าซูเปอร์สตาร์ขวัญใจชาวญี่ปุ่น “คิมูระ ทาคุยะ” สมาชิกวง SMAP อดีตไอดอลบอยแบนด์ยุค90 มาพากย์เสียง และเป็นต้นแบบโมชั่นแคปเจอร์ด้วยตัวเอง ร่วมด้วยนักแสดงชื่อดังแถวหน้าของญี่ปุ่น…

 

 

 

Cyberpunk-2077_2018_06-12-18_006.jpg_600
Cyberpunk 2077

ระบบ : PS4 Xbox One, PC

วันวางขาย : มิถุนายน 2019

นี่คือเกมที่ว่ากันว่าจะเป็น Game of The Year 2019 กับเกมที่หลายๆคนตั้งความหวัง ผลงานเกมจากทาง CDProjekt Red ผู้สร้าง The Witcher ไตรภาค ที่ดองเค็มมานานถึง 6 ปี แต่ก็มีความคืบหน้าให้เห็นบ้างประปราย โดยตัวเกมถูกเซตให้เป็นเกม Action RPG เหมือน The Witcher แทบทุกประการ ตั้งแต่การเล่น การหาของ รับส่งเควสท์ในโลก Openworld รวมไปถึงลูกเล่นของฉากจบที่สามารถแตกออกไปได้หลายสายหลายทาง ตามการตัดสินใจของผู้เล่น

 

 

Project Awakening

ระบบ : PS4

วันวางขาย : 2019

จากทีมงานสร้างเกมกาชานรก Granblue Fantasy กับเกม RPG ตัวใหม่ล่าสุด ร่วมมือกับคุณ Tago Junji ผู้กำกับ Metal Gear Solid V: The Phantom Pain และคุณ Aiba Ryosuke ฝ่าย Art Director จากเกม Final Fantasy XIV Online  เกมแนวแอคชั่น RPG งานภาพสุดอลังการ

 

 

Wolfenstein Youngblood

ระบบ :  PS4, Xbox One, PC

วันวางขาย : 2019

เกมส์แอคชั่นผจญภัยมุมมองบุคคลที่ 1 ที่ภาคแรกออกทำออกมาให้เล่นกันตั้งแต่ปี 1981 ในชื่อเกมส์ว่า Castle Wolfenstein หลังจากนั้นก็ออกมาให้เล่นกันหลายภาค โดยจุดเด่นของซีรี่นี้เล่าถึงเหตุการสมมุติในยุคสงครามโลก เมื่อกองทัพนาซีชนะสงครามโลกครั้งที่สอง จนก้าวขึ้นมาเป็นมหาอำนาจโลกทำให้กองทัพนาซีสามารถพัฒนาอาวุธที่ทรงประสิทธิภาพหลากหลายชนิดออกมา 

 

 

Control_E32018 (3)

Control

ระบบ :  PS4, Xbox One, PC

วันวางขาย : 2019

CONTROLผลงานเกมแอคชั่นมุมมองบุคคลที่สาม จากทีมงาน Remedy Entertainment  และวางขายโดย  505 Games  ตัวเกมถูกพัฒนาภายใต้แนวคิด ลึกลับ พิศวง จิตวิทยา และแอคชั่นดุเดือดราวกับชมภาพยนตร์ชั้นเยี่ยม!

 

 

Ghost-of-Tsushima_E3 2018_ (4)

Ghost of Tsushima

ระบบ :  PS4

วันวางขาย : 2019

Ghost of Tsushima เป็นผลงานเกม Exclusive ของระบบ PS4 ที่พัฒนาโดย Sucker Punch ที่มีผลงานเด็ดๆอย่าง Infamous ฮีโร่เหนือมนุษย์ Openworld อันโด่งดัง และคราวนี้ทีมงานนึกสนุกอยากหยิบเอาบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่น ที่มีความแอคชั่นผสม Openworldเล่นยาวๆตามสไตล์มารวมกัน เป็นมหากาพย์การผจญภัยซามูไรแบบ Open world ที่เซตฉากหลังเป็นช่วงการรุกรานของ “มองโกล” บุก ประเทศญี่ปุ่นในปี พ. ศ. 1274 ที่กำลังสั่นคลอนด้วยระบบยุคศักดินาของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นช่วงเวลาของสงคราม ความวุ่นวาย และการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรง

 

 

Atomic Heart - Official Trailer (13)
Atomic Heart

ระบบ :  PS4, Xbox One, PC

วันวางขาย : 2019

 ถ้าสหภาพโซเวียตยังอยู่ พร้อมยุทธภัณฑ์ล้ำเส้นจริยธรรมของมวลมนุษย์ สร้างเทคโนโลยีที่พกเอาความสยองขวัญพ่วงมาด้วย และนี่คือแนวคิดของเกมแอคชั่นผจัญภัยสยองขวัญ Atomic Heart  ผลงานเกมจากค่ายเกมอินดี้ Mundfish  ทีมพัฒนาเกมจากรัสเซีย ที่ได้ศึกษาข้อมูล ประวัติศาสตร์ และมาผสานกับจินตนาการได้น่าสนใจ และน่ากลัว

 

 

 

[E3 2017] A Plague Tale_ Innocence - E3 2017 Teaser  (6)

A Plague Tale Innocence

ระบบ :  PS4, Xbox One, PC

วันวางขาย : 2019

A Plague Tale: Innocence เป็นเกมแอคชั่นสยองขวัญเอาตัวรอดผสมแก้ปริศนา ผลงานการพัฒนาของ Asobo Studio และจัดจำหน่ายโดย  Focus Home Interactive   ที่หยิบเอาเรื่องราวของกาฬโรคในศตวรรษที่ 13 มาขยายภาพให้มีความน่ากลัว ตื่นเต้นสยองขวัญที่ไม่แฟนตาซีจนเกินไปนัก ตัวเกมจะให้ผู้เล่น ได้สวมบทเป็นสองพี่น้อง อมีเซีย และ ฮิวโก้ ที่สามารถสลับตัวละครในการแก้ปัญหาได้ บางช่วงตัวละครทั้งสองตัวจะต้องร่วมมือกันไขปริศนาเส้นทางเพื่อไปต่อ หรือหลบซ่อน รวมไปถึงระบบ Stealth ที่ตื่นเต้นและมีความท้าทายสูงอีกด้วย แต่รายละเอียดในส่วนเกมเพลย์ยังไม่ได้รับการเปิดเผยมากนัก

 

 

Skull & Bones

ระบบ :  PS4, Xbox One, PC

วันวางขาย : 2019

เกมฟอร์มยักษ์จาก Ubisoft แนว MMORPG ธีมโจรสลัดโดยเนื้อหาในเกมจะยึดคอนเทนท์จาก Assassin’s Creed IV: Black Flag มาอัพเกรด ต่อยอดจนกลายเป็นเกมใหม่เกมนี้ เกมเพลย์จะให้ผู้เล่นสวมบทโจรสลัด พาเรือออกหาสมบัติ ปล้น โดยเรือก็สามารถปรับแต่งโมดิฟายได้หลากหลาย 

 

 

Generation-Zero_2018  (5)

Generation Zero

ระบบ :  PS4, Xbox One, PC

วันวางขาย : 2019

Generation Zero  เป็นผลงานเกมจากทาง Avalanche Studios สตูดิโอขนาดกลางที่ร่วมมือกับทาง THQ Nordic ในการสร้างเกมแอคชั่นในฉากหลังอันเวิ้งว้างไร้ผู้คน ด้วยการแสดงผลของ Apex engine เอนจินพัฒนาเกมเฉพาะของพวกเขา…การเล่นเกมนี้ สามารถเล่นได้ทั้งออฟไลน์คนเดียว หรือออนไลน์ต่อเนต ซึ่งการเชื่อมต่อจะทำได้อย่างไร้รอยต่อ โดยการเล่นออนไลน์จะเป็นการชวนเพื่อนอีก 3 คน (รวมผู้เล่นอีก1 เป็น 4 คน) ทำภารกิจสำรวจโลกอันเวิ้งว้าง ด้วยอาวุธสารพัด และ Perk ติดตัว ซึ่งเป็นส่วนช่วยในการโค่นหุ่นยนต์ ศัตรูตัวร้ายในเกมนี้

 

 

Beyond Good & Evil 2

ระบบ :  PS4, Xbox One, PC

วันวางขาย : 2019

นี่คือเกมระดับตำนานจากค่าย Ubisoft เป็นภาคต่อที่รอกันมานานถึง 15 ปี โดยตัวเกมยังไม่เปิดเผยระบบ เนื้อเรื่องใดๆ นอกจากการบอกว่าตัวเกมเพลย์จะมีตั้งแต่การขับยานอวกาศไล่ยิง ไปจนถึงการต่อสู้มือเปล่า เป็นเกม Action-Rpg ที่น่าจับตามองอีกเกม

 

 

GreedFal (2)
Greedfall

ระบบ :  PS4, Xbox One, PC

วันวางขาย : 2019

GreedFall (กรีดฟอล) เป็นผลงานเกม  Action-RPG  จากทาง Spiders Games และ Focus Home Interactive ถ้าพูดแต่ชื่อทีมพัฒนา อาจจะไม่คุ้น แต่ถ้าบอกว่าเป็นทีมสร้างเกม Action-RPG สนุกๆอย่างBound By Frame และ Technomancer ที่เพิ่งออกไปเมื่อปี2016 ที่ผ่านมา อาจจะพอคุ้นชื่อกันมาบ้าง ซึ่งสองเกมดังกล่าวก็สามารถทำคะแนนรีวิวจากสื่อทั่วโลกอยู่ในระดับที่ดี และมีมาตรฐานระดับหนึ่ง และในผลงานชิ้นใหม่นี้ทีมงานก็คาดหวังว่าจะดีกว่าเกมที่ผ่านๆมา โดยรวมแล้วตัวเกมจะกล่าวถึงช่วงศตวรรษที่ 17 ยุคปืนคาบศิลาล่าอาณานิคม เมื่อเหล่าประเทศมหาอำนาจได้ส่งเหล่านักล่า ออกล่าอาณานิคมเพื่อชื่อเสียง เงินทอง แต่ทว่าในดินแดนอันลี้ลับ และห่างไกล ก็พบกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติ ทั้งเหล่าผู้ใช้เวทย์มนต์ชาวท้องถิ่น มอนสเตอร์ขนาดยักษ์ และอาจจะลากไปถึงโลกหลังความตาย!

 

 

Gears-5_E3 2018 (4)

Gears of War 5

ระบบ :   Xbox One, PC

วันวางขาย : 2019

“Gears 5″ ผลงานเกมยิงแหลกแจกกระสุนสุด Exclusive จากทาง The Coalition / Epic Game / Microsoft  มีกำหนดลงให้ระบบ XboxOne  ซึ่งในภาคที่ 5 นี้ ทีมงาน Epic ได้ออกมาประกาศว่าอยากจะทำให้เกมภาคที่5ขยายเรื่องราวของการผจญภัยของภาคที่ผ่านๆมา เกมเพลย์ในเกมนี้ ยังคงเน้นการวิ่งจากที่กำบัง A ไปที่กำบัง B ยิงศัตรูผ่านบังเกอร์ และ Quicktime Event เป็นระยะๆ ไม่ต่างจากเกมภาคก่อนๆ ซึ่งนั่นก็เพียงพอต่อการนำเสนอฉากต่อสู้แลกกระสุน และท่าสังหารโหดเลือดสาด รวมไปถึงระบบเข้าที่กำบังของเกม จะถูกพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสามารถเล่น Cross Platform ได้  โดยผู้เล่นเวอร์ชั่น PC ก็จะเจอผู้เล่นฝั่ง XboxOne ด้วยเช่นกัน รวมทั้งยังมีระบบแบ่งหน้าจอเล่น 2 จอยในเครื่องเดียว เล่น Co-Opแบบออฟไลน์ได้อีกต่างหาก! 

 

 


Dying Light 2

ระบบ :   PS4,Xbox One, PC

วันวางขาย : 2019

ภาคต่อของวิ่งหนี ซอมบี้ไต่ตึก กับเกม FPS ที่ให้ผู้เล่นได้ทำภารกิจท่ามกลางดงซอมบี้ที่มีเรื่องของสภาพบรรยากาศ กลางวัน กลางคืน ส่งผลต่อความเก่งของพวกมัน ความหดหู่ ความดาร์คของเกมในภาคต่อ น่าจะเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวเลยก็ว่าได้ ถ้านับจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาละนะ

 

Doom-Eternal_2018_08 (3)

DOOM Eternal

ระบบ : PC / PS4 /  XboxOne / Switch

วันวางขาย : 2019

DOOM Eternal” เป็นเกมยิงแหลกมุมมองบุคคลที่1 ที่ผู้เล่นต้องทำการฝ่าดงกองทัพปีศาจจากขุมนรกนับร้อย ที่พร้อมจะกระซวกไส้ผู้เล่น หลังจากที่ภาคก่อนหน้านั้นเหล่าปีศาจได้ทำการบุกดาวอังคาร และทำให้ที่นั่นเป็นขุมนรกมาแล้ว คราวนี้ เหล่าปีศาจเหิมเกริมหนักข้อ เพราะพวกมันสามารถกรีฑาทัพ ยกพลมายังโลก เปลี่ยนโลกทั้งใบให้เป็นนรกอย่างที่ต้องการแล้ว แถมยังแฮ๊บเอาเทคโนโลยี และวิทยาการของมนุษย์มารวมเข้ากับอสุรกายนรกอีกด้วย 

 

 

Halo Infinite

ระบบ : PC / XboxOne

วันวางขาย : 2019

การกลับมาของ Master Cheif ตัวะครในตำนานของซีรี่ส์ ฮาโล่ ที่ดำเนินมาในภาคที่ 6 ใช่ นี่คือภาคต่อจากภาค 5 อย่างเป็นทางการ และนอกจากมาสเตอร์ชีพแล้ว เราจะยังได้เล่นเป็น Agent Locke (เอเจนท์ล๊อค) คู่หูอีกด้วย

 

Dragon Age Dread Wolf Rises

ระบบ : -

วันวางขาย : 2019

ภาคต่อของเกม Dragon Age เกม RPG ที่มีเกมเพลย์ และการเล่าเรื่องที่น่าสนใจ มีการเลือกคำตอบเพื่อปูไปยัง ผลตอบแทน ไอเทม ตัวละครใหม่ๆ ไปจนถึงฉากสุดท้ายของเกม ใครที่แข็ง Eng จะชอบเกมนี้ได้ไม่ยาก  โดยชื่อภาค The Dread Wolf เป็นชื่อของตัวร้ายที่ปรากฎใน DLC ของ Dragon Age Inquisition นั่นเอง ตอนนี้ยังไม่ีรายละเอียดอะไรออกมามากนัก

 

The Elder Srcolls 6

ระบบ : -

วันวางขาย : -

อันนี้มาแค่โลโก้ กับเทรลเลอร์สั้นๆ แต่ขึ้นชื่อว่าภาคต่อของ โคตรเกม RPG อย่างThe Elder Srcolls คงไม่ได้ทำออกมาชุ่ยๆแน่นอน โปรดติดตามให้ดี

 

 

Starfield

ระบบ : -

วันวางขาย : 2019

เกม RPG ธีมอวกาศ จากทีมสร้าง The Elder Srcolls  ที่ตอนนี้ยังไม่มีแม้แต่เกมเพลย์ออกมาให้ได้ชมกัน แน่นอนวามันเป็นเกมที่แฟนๆคาดหวังว่ามันจะต้องออกมาอลังการไม่น้อย เช่นเดียวกับ The Elder Srcolls 6

 

 

Conan: Unconquered

ระบบ : PS4

วันวางขาย : 2019

เกมวางแผนการรบ จากอดีตทีมสร้าง Command & Conquer และ Dune 2 โดยโคแนนคนเถื่อนเกมนี้จะเป็นเกมแนววางแผนสร้างป้อม สร้างฐานเก็บทรัพยากร แล้วเอามาปั๊มยูนิตต่อสู้กัน  ทั้งแบบ single-player  / two players ในหน้าจอเดียว หรือ online co-op

 

 

 

The Last of Us 2 (3)

The Last of Us Part 2
ระบบ : PS4
วันวางขาย : 2019

ในภาคแรก The Last Of Us จะเป็นเรื่องราวความผูกพันธ์ของโจเอล และเอลลี่ ที่ต้องลุยอุปสรรคสารพัด จนกลายเป็นเรื่องราวชวนสะเทือนอารมณ์ แต่กลับกันใน The Last Of Us: Part II นี้จะมี Theme ของ “ความเกลียดชัง” และภาคนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเอลลี่แบบเต็มๆ  ทีมพัฒนายังได้ระบุว่าตัวเกมจะอัพเกรดงานภาพให้เหนือกว่าภาคแรก หรือตัวรีมาสเตอร์ ด้วยขุมพลังเอนจิ้นที่ใช้พัฒนาเกมตัวใหม่ล่าสุดที่คิดค้นมาสำหรับเกมนี้โดยเฉพาะอีกด้วย

 

 

 

 

 

Days Gone - E3 2016  (24)
Days Gone
ระบบ : PS4
วันวางขาย : เมษายน 2019

Days Gone เป็นเกมแนว  Action / TPS  ในโลกล่มสลาย วิกฤษไวรัสซอมบี้ครองโลก ผลงานการสร้างเกมโดยทีมงาน Sony Entertainment  เกมนี้จะให้งานภาพที่สวยงาม แสงสีจัดเต็มตามแบบฉบับ  Unreal Engine 4 ด้วยการรัน Movie และ Gameplay ให้เป็นเนื้อเดียวกัน ตัวเกมเป็นเกม Openworld จัดๆ ที่กำหนดภารกิจแค่ว่าจะต้องทำอะไร สังหารใคร ลอบเข้าไปที่ไหน ก็กำหนดแบบหลวมๆเท่านั้น ส่วนวิธีการลงมือนั้นตัวเกมจะเปิดกว้างมากๆ สามารถทำยังไงก็ได้เพื่อบรรลุเป้าหมายก็พอ โดยมีเหล่า AI ซอมบี้ความไวต่อการรับรู้สูงมาก ทั้ง เสียง แสง ที่เกิดจากผู้เล่นอาจจะส่งสัญญาณให้พรรคพวกของมันรุมทึ้งผู้เล่น ซึ่งพวกมันมีนับพันๆตัว เหมือนเกม Dead Rising แต่เกมนี้จะต่างตรงที่ไม่มีอาวุธหลุดโลก แถมมีกระสุน ยารักษา ที่จำขัดจำเขี่ยด้วย

 

 

metro-exodus (12)
Metro Exodus
ระบบ :PS4, Xbox One, PC
วันวางขาย : กุมภาพันธ์ 2019

 Metro Exodus เป็นผลงานเกมจากค่าย  4A Games ที่นำเอาเรื่องราวของนวนิยายชื่อ Metro 2033มาทำเกม ซึ่งภาค Exodus ถูกนับเป็นภาคที่ 3  ของซีรี่ส์เกม และเป็นเนื้อหาที่เขียนขึ้นมาใหม่ ไม่มีในนิยาย (แต่ก็สร้างภายใต้สิทธิการสร้างเรื่องของสำนักพิมพ์ในรัสเซีย) ตัวเกมจะมาในแนว FPS เหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือภาคนี้ มีความเป็นเกม Openworld สูงมากกว่าภาคก่อนๆ บรรยากาศ สภาพอากาศภายในเกมมีผลต่อการทำภารกิจอย่างมาก 

 

 

 Ace Combat (4)
Ace Combat 7: Skies Unknown
ระบบ : PS4, Xbox One, PC
วันวางขาย : 18 มกราคม  2019

การกลับมาของเกมส์จำลองการรบบนฟากฟ้า ที่ทิ้งช่วงห่างจากภาคที่แล้วยาวนานถึง 8 ปี หลังจากภาค 6 ออกมาให้เล่นตั้งแต่แต่ 2007 บนเครื่อง Xbox360 ถูกพัฒนาขึ้นโดยใช้ขุมพลังของ  Unreal Engine 4 บวกกับ เทคโนโลยี trueSKY ที่สามารถสร้างท้องฟ้าภายในเกมส์ออกมาได้อย่างสวยงามและสมจริงยิ่งกว่าเดิม  เกมส์เพลย์ คือการขับเครื่องรบออกไปทำภารกิจต่างๆที่ได้รับมอบหมาย และผุ้เล่นต้องทำห้าสำเร็จตามภารกิจนั้นๆ โดยจะมีโหมดกรเล่นมาให้เลือกเล่นทั้งโหมดแคมเปญเล่นคนเดียวตามเนื้อเรื่อง และโหมดมัลติเพลย์เยอร์ที่สามารถเล่นกับเพื่อนๆได้อีกด้วย และรองรับ VR เต็มรูปแบบ

 

 

Final-Fantasy-VII-Remake_2017_01-31-17_001-600x337

Final Fantasy 7 Remake 

ระบบ : PS4 (Timed exclusive)
วันวางขาย : -

การกลับมาของเกมในตำนาน ที่เปิดตัวงาน E3 2015 ที่ผ่านมา ที่สะกดคนทั้งโลกให้นิ่งงัน และปลาบปลื้มปิติให้กับเด็กยุค 90 ที่เติบโตท่ามกลางกระแสการพัฒนากราฟฟิก เทคโนโลยีของการทำสื่อวิดิโอเกมมาตลอด (แอดมินนั่งร้องไห้ดังหนักมาก) และนี่คือจุดเริ่มต้นของ “ตำนานเก่าเล่าใหม่” ไฉไลด้วยฉากแอคชั่น และกราฟฟิกที่เหนือกว่าต้นฉบับ เก็บรายละเอียดของ Midgar ที่ลงลึกขึ้น พื้นที่ที่สามารถสำรวจก็จะมีมากขึ้น (explorable 3D environment) มันจะเป็นเกมที่มากกว่าการทำให้คนนึกถึงอดีตยุค90 แต่จะเป็นเกมที่มอบประสปการณ์ใหม่ๆให้ผู้เล่น ที่ชัดที่สุดคือ ระบบการต่อสู้ในภาค Remake นี้จะแตกต่างจากของเดิมพอสมควร

 

 

Code-Vein-Scans (1)cover
Code Vein
ระบบ : PS4, Xbox One
วันวางขาย : 2019

เกม Action RPG เกมใหม่จากทาง Bandai Namco ที่สร้างโดยทีมงานบางส่วนของ God Eater โดยจะใช้ Unreal 4 ที่เป็นเอนจิ้นพัฒนาเกมยอดนิยม และโดดเด่นในเรื่องแสงและเงา กับระบบฟิสิกส์ที่จัดจ้าน บวกเกมเพลย์ Darksoul + God Eaterแค่เดโม่ที่แอดมินได้ลองเล่นในงาน TGS2017 ก็บอกเลยว่าโคตรมันส์!! รอตัวเกมเต็มๆได้เลย!!

 

 

 death-stranding (1)

Death Stranding

ระบบ : PS4

วันวางขาย : -

 ไม่มีคำบรรยายใดๆ สำหรับเกมสุดอาร์ทของมหาเทพโคจิม่า ที่ยิ่งปล่อยตัวอย่าง ยิ่งหาแก่นสารใดๆไม่เจอ ไม่รู้แนวการเล่นของเกมพี่แกเลยนับตั้งแต่วันเปิดตัว… เอาเป็นว่า ถ้ามีความคืบหน้า จะแจ้งให้ทราบเพิ่มเติมครับ

 

 

 

ยังมีเกมอีกมากที่รอการเปิดเผยชื่อ และข้อมูล จะเอามาอัพเดทชื่ออีกทีนะครับโปรดติดตามได้ที่หน้าเวปของเรานะครับ 

 

 

แอดมิน AK47