Tom Clancy’s The Division 2 [รีวิว /แปลสกิล / ปลดล๊อก Exotic Weapons]
22 มีนาคม 2562 11:36 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

The-Division-2_E3 2018 (6)

Tom Clancy’s The Division 2 [PS4 / PC / Xbox One]
ประเภท :Tird Person Shooting Survival/ OpenWorld /Action/ RPG
เครื่อง : Xbox One / PS4 /PC
วันวางจำหน่าย : 15 มีนาคม 2019
พัฒนาโดย : Ubisoft / Massive Entertainment

ตัวอย่างซับไทย

 

มาอีกเกมครับ กับแนวไวรัส วันสิ้นโลก คราวนี้เป็นเกมฟอร์มยักษ์จาก บ.Ubisoft ครับ ที่มีเกมเจ๋งๆหลายๆเกม ไม่ว่าจะเป็น Watch Dogs / Assasin Creed หรือเกมจากนวนิยายของ Tom Clancy ผู้ล่วงลับไปแล้ว อย่างซีรี่ยส์ Ghost Recon / Rainbow Six / H.A.W.X ที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมแทบทุกเกม คราวนี้ Ubisoft ขอมาเล่นกับตลาดเกมออนไลน์บ้าง กับเกมออนไลน์ภาคต่อ ที่มีชื่อว่า “The Division 2”

 

 

 

เกมนี้คือ!?

The-Division-2_E3 2018 (10)

The Division 2 เป็นเกมที่มีสโลแกนชัดเจน “Online / Openworld / RPG” ผลงานจากทาง Ubisoft โดยเกมนี้จะสานต่อเรื่องราวสมมติจากภาคที่แล้วว่า ถ้าเหตุการณ์ Black Friday ที่กลุ่มก่อการร้ายใช้อาวุธชีวภาพ แพร่เชื้อโรคผ่านธนบัตร ทำให้บาดเจ็บล้มตาย ระบบเศรฐกิจพังพินาศ ผู้คนไร้อารย ไล่ปล้นฆ่าอย่างอิสระในนิวยอร์ค…

 

The-Division-2_E3 2018 (9)

ส่วนภาค 2 นี้ ไวรัสแพร่ระบาดมายังกรุงวอชิงตัน D.C. จุดศูนย์กลางของการเมืองอเมริกา ก็ล่มสลาย กลุ่มคนเถื่อนตั้งตนเป็นใหญ่ สร้างความเดือดร้อนเป็นทวีคูณ ผู้เล่นคือความหวังเดียวในฐานะ Agent แห่งหน่วยงาน DIVISION นักรบที่ขนสรรพาวุธมาเต็มพิกัด แม้ว่าจะมีคนน้อยกว่า แต่ก็พร้อมปะทะเพื่อชิงเอาการปกครองให้กลับมาเข้าสู่ระบบอีกครั้งโดยเกมนี้จะทยอยออกเป็นตอนๆ จำนวน 3 Episode จบ …แต่ละ EP เป็นส่วนที่ทีมงานประกาศแล้วว่า มันจะเป็นส่วนที่ “ฟรี” ไม่ต้องเสียเงินซื้อเพิ่มอีก รวมไปถึง การขยายแผนที่และโหมดใหม่ ๆ ฟรีเป็นเวลา 1 ปี แค่คุณซื้อแผ่นเกมครั้งเดียว จบปิ๊ง!

 

 

 

Gameplay 

DIVISION 2 REVIEW (32)

การเล่นเกมนี้ก็เหมือนเกมเดินหน้ายิงทั่วๆไป แต่ต่างที่มีการฟาร์มอาวุธ หรือการดรอปไอเทมหายากไว้ขิงกัน…เอ้ย ไม่ใช่ เอาไว้ร่วมมือกันทำภารกิจตามที่เนื้อเรื่องกำหนดไว้ ซึ่งทีมงานเองก็ได้เรียนรู้ทั้งข้อดี และข้อเสียในภาคแรก และนำมันมาปรับปรุงแก้ไข จนออกมาเป็นเกมเดินหน้ายิงที่มีความท้าทายสูงมาก และยังต้องการความเป็นทีมเวิร์คมากขึ้นในภาค2นี้

 

DIVISION 2 REVIEW (33)

ซึ่งภาคนี้ผู้เล่นเมื่อถึงจุดที่เลเวลตัน (ที่เลเวล 30) ผู้เล่นสามารถเลือกคลาสสายสเปเชี่ยลได้ 1 สาย จาก 3  สายที่ตัวเกมกำหนดให้ ได้แก่ Sharpshooter , Demolitionist และ Survivalist โดยคลาสพิเศษเหล่านี้ จะนำเสนอทักษะสกิลใหม่ๆ รวมถึงอาวุธเฉพาะคลาสแบบใหม่ เพื่อให้เข้าถึงประสบการณ์ในการเดินเล่นแถวๆ Dark Zone ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่อย่างสมบูรณ์  แน่นอนว่าการเล่นใน Dark Zone เป็นไฮไลท์เลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่คือแดนเถื่อนของจริง ที่ๆเป็นสนาม FreePK ดรอปอาวุธเทพๆ กันก็ในนี้นั่นละครับ 

 

 

——————————————–

 

 

รีวิว 8/10 Rank B

เนื้อเรื่อง 1 /  เกมเพลย์ 3  / งานภาพ 3 / ความชอบ 1

ถือว่าเป็นการแก้ตัวของ UBISOFT ที่ฟังขึ้น!

ต้องบอกว่าภาคก่อนหน้าอย่าง The DIVISION จะมีเสียงค่อนขอดว่าเกมค่อนข้างกลวง และเนื้อหาที่จับอะไรไม่ได้ ระบบการเล่นยังไม่ไหลลื่น รวมไปถึงงานภาพที่ “ไม่ตรงปก” และ END GAME CONTENT ที่ตายสนิทจากสื่อหลายๆเจ้า ก็ดูเหมือนว่าทาง UBISOFT จะเรียนรู้ และปรับปรุงแก้ไขจนมาเป็นภาค 2 ที่อุดรูรั่ว และเสริมจุดแข็งของภาคที่แล้วได้ดีขึ้นอย่างชัดเจน

DIVISION 2 REVIEW (31)

เนื้อหาของเกมยังคงต่อจากภาคที่แล้ว แต่ตัวเกมจะเพิ่มในส่วนของคัตซีนที่เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อทำเควสท์หลักจบ เราจะได้ลงลึกไปยังโลกของการถูกคนเถื่อนเข้าปกครอง ทั้งด้วยการใช้กำลัง และการใช้สื่อประชาสัมพันธ์ รวมไปถึง Background ต่างๆที่มีรายละเอียดมากกว่าภาคแรก ที่เฉดหัวผู้เล่นลงสนามแล้วไม่เล่าอะไรเลย   แต่ภาค2นี้ เราก็ต้องว่ากันตรงๆนะครับ แม้ว่าจะเพิ่มการเล่าเรื่องที่ลึกขึ้น แต่ส่วนตัวยังไม่อินกับเนื้อเรื่องที่ยัง “ทำไม่จบ” เพราะทีมพัฒนาระบุว่าจะมีเนื้อหาเสริมที่จะอัพเดทเข้ามาในภายหลัง  อันนี้เลยขอให้แค่ 1 เพราะเหตุผลด้านเนื้อเรื่องที่ยังมาไม่สุดนั่นเอง

 

 

DIVISION 2 REVIEW (29)

มาดูในส่วนเกมเพลย์กันบ้าง อันนี้เอาของภาคแรกมาซักราวๆ 70% ได้ ทั้งระบบการเล่น การรับส่งเควสท์ ภาพรวมถือว่าทำมาได้ดีอยู่ก่อนแล้ว เราคงไม่พูดซ้ำ ส่วนในภาคนี้ตัวเกมจะเน้นไปที่ความยากของศัตรู AI ที่โหดชนิดใส่แผ่นเล่นชั่วโมงแรกก็ตึงมือแล้ว เหล่า AI เกมนี้ไม่ได้เป็นบอทโง่ๆวิ่งมารับลูกปืนเราง่ายๆเหมือนภาคแรก ในภาคนี้พวกมันฉลาดขึ้น ด้วยจำนวนที่มีมหาศาลของพวกมันใน 1 Wave พวกมันรู้จักการเข้าตี การเล่นกลยุทธ์โอบเข้าข้างหลัง การจัดลำดับความสำคัญของพวกมัน ก็น่าสนใจ มันจะมุ่งตรงไปทำลายสิ่งที่ขวางทางมันก่อน ทั้งโดรนผู้เล่น ป้อมปืน หรือสิ่งต่างๆ ที่รบกวนการไล่ฆ่าผู้เล่น ทำให้การดวลปืนในเกมนี้สนุก และพีคมาก ยิ่งใน Dark Zone ภาคนี้ ดาร์คสมชื่อมาก เดินคนเดียวมึนๆ นัดเดียวลงไปนอนนะครับ 555+

 

 

DIVISION 2 REVIEW (30)

“หิวก็กินข้าว ห้าวก็ลงไปนอน” นะครับเกมนี้ …ลำบากเพื่อนที่มาชุบอีก ยังไงก็ขอบคุณคนชุบเป็นมารยาทด้วยจะดีมาก

 

ผู้เล่นต้องพูดคุยกันมากขึ้น การแบ่งหน้าที่การจัดการ ผู้เล่นควรค้นหาความถนัดในสไตล์การเล่น ถ้าชอบบวก บู๊แหลกก็เล่นพวกปืนกล อัตราการสาดกระสุนสูง สร้างจังหวะก่อกวนด้วยการปล่อยโดรน หรือระเบิดติดตามเป้าหมาย ส่วนใครที่อยากเล่นซัพพอร์ท ก็เล่นพวกสไนเปอร์ ปืนกลที่ติดกล้องเล็งระยะ x12 / x4 อยู่ในแนวหลังของเพื่อน  พกป้อมปืนยิงเครื่องพ่นไฟ หรือปืนกลซัพพอร์ทแนวรบได้ ก็ขึ้นอยู่กับการคุยกันในทีมละครับว่าจะแก้สถาณการณ์ยังไง ดังนั้นเกมนี้จำเป็นที่จะต้องฝึกใช้ปุ่มต่างๆให้คล่อง ก่อนไปลุยของยาก ซึ่งการวางเลย์เอ้าท์ทำมาได้ดีประมาณครับ เข้าใจไม่ยากเท่าไหร่ 

 

DIVISION 2 REVIEW (27)

งานภาพ ภาคนี้ Snowdrop Engine จัดให้งามๆ ทั้งแสงอาทิตย์ร้อนแรงแยงตา ฝนตกที่มีเงาสะท้อนสวยงาม และฉากกลางคืนที่มืดมิดน่าหดหู่บนความกดดัน ต้นไม้ใบหญ้า ซากรถซากขยะบางจุดก็หยาบ มีโหลดฉากไม่ทัน (เจอน้อยมาก)  สีหน้าท่าทางตัวละคร บางจุดยังดูแข็งๆไปบ้าง แต่ข้อเสียเล็กๆพวกนี้จะถูกลืม เมื่อได้เห็นบรรยากาศโดยรวมที่สวยงามกว่าภาคแรกอย่างมาก ที่ กินพื้นที่ HDD ใน PS4 ไป 99Gb ก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อ แม้ว่าจะน่าเสียดายที่ PS4 ทำเฟรมเรทได้แค่ 30 fps แต่ก็เข้าใจได้ เพราะแค่นี้ เครื่อง PS4 ที่บ้านก็ร้อนแล้ว ส่วนคนที่ใช้คอมเทพๆสเปคโหดๆคงจัดกันไปที่ 60fps อย่างไม่ต้องสงสัย 

 

DIVISION 2 REVIEW (28)

สรุป มันเป็นเกมภาคต่อที่ดีมากๆเกมนึง แต่เป็นเกมออนไลน์ที่ต้องพูดคุย ตกลงกัน มากกว่าการลุยเดี่ยว

ดังนั้น ควรหาเพื่อนขาประจำมานั่งเล่นจะดีที่สุดครับ

 

 

แอดมิน AK47

 

 

 

 

 

 

 

—————————————————-

DIVISION 2 REVIEW (34)

เควสท์เนื้อเรื่องสีฟ้า ลุยเก็บ EXP อย่างว่องไว!

ในเกมจะมีเควสท์เนื้อเรื่อง ทั้ง เควสท์หลัก (Main Mission) และ เควสท์ย่อย (Sub Mission) และสารพัดอีเว้นท์ที่แค่เราวิ่งผ่าน ก็เกิดการดวลปืนชิงพื้นที่ของกองกำลังฝ่ายผู้เล่น กับบอท AI ซึ่งบางทีก็จะนำไปสู่การยึดสถานที่สำคัญ หรือการทำลายจุดสำคัญของพวกบอทในเกมด้วย 

เควสท์เนื้อเรื่องในตอนนี้ จะมีเพียง 6 เควสท์ ได้แก่

1.Space Administration HQ
2.Air And Space Museum
3.Potomac Event Center
4.Federal Emergency Bunker
5.Jefferson Trade Center
6.Grand Washington Hotel

และถ้าจบหมดนี่ ก็จะเข้าสู่ช่วง END GAME เข้าทำภารกิจ Stronghold missions ครับ

 

DIVISION 2 REVIEW (19)

ซึ่งถ้าเราโฟกัสแค่ เควสท์หลักเพียงอย่างเดียว ก็จะสามารถพาตัวละครไปเลเวล 30 ได้อย่างรวดเร็ว แต่แน่นอนว่าเกมนี้เป็นเกมออนไลน์ ระบบปาร์ตี้ หาห้องเล่น หรือลากเพื่อนร่วมทีมมาลุยด่าน จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ หาเพื่อนร่วมทีมครบ ลุยเควสท์หลัก จบเกม พากันไปฟาร์มของ วนลูปไป!! 

 

แต่ทีนี้ วิธีเก็บเวลไวๆอีกอย่าง นอกจากลุยแค่เควสท์หลักแล้ว ยังสามารถให้ผู้เล่นเลเวลสูงๆ พาตัวเด็กมาเลเวลได้ โดย ค่าสถานะต่างๆของตัวเด็ก จะถูกปรับให้ตามหัวปาร์ตี้ที่เลเวลสูง ตัวเด็กก็ไม่ใช่ภาระซะทีเดียว แถมค่า EXP จะได้เยอะกว่าปกติมาก 

 

 

 

DIVISION 2 REVIEW (20)

DARKZONE โซนมืดหรรษาบ้าเลือด

นนี้อุดมไปด้วย “บอทโจรระดับมหาอึด ยิงแรง” และ ผู้เล่นด้วยกันที่ “รู้หน้าไม่รู้ใจ”  เพราะเป็นพื้นที่ Free PK สุดอันตราย (ผู้เล่นที่ยิงผู้อื่นจะถูกเรียกว่า “Rogue” ชื่อสีแดงขึ้นที่หัวเด่นหรา คนเห็นทั้งเซิฟ) ฟังดูน่ากลัว แต่ก็คุ้มค่าสำหรับการลงมายังพื้นที่นี้ เพราะ “ของรางวัล และค่า EXP” ที่ได้นั้น เรียกได้ว่ายั่วใจผู้เล่นให้มาเสี่ยงตายในนี้ โดยจะแบ่งเขตตามเลเวลด้วย 

 

DIVISION 2 REVIEW (22)

ใน Dark Zone  ค่าสเตตัส ความแรงอาวุธจะถูกเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวโดยอัตโนมัติ ทำให้การบวกกันในนี้ทวีความมันส์และความพีค จนเป็นไฮไลท์ของเกมเลยก็ว่าได้

 

 

DIVISION 2 REVIEW (23)

โดยใน Dark Zone ต่อให้เราดรอปปืนแรงๆ อาวุธแรงๆจากบอท หรือ บอสในโซนนี้ ก็ไม่สามารถถือกลับออกมาได้ทันที  ผู้เล่นจำเป็นต้องเรียกให้ ฮ.ออกมารับของที่จุดถอนตัว Extraction Point  (ในเกมให้เหตุผลว่าเป็นของที่ติดเชื้อ ต้องทำการตรวจสอบ) แถมเรายังต้องรออีก 1นาทีครึ่ง ซึ่งระหว่างนี้ จะเป็นการประกาศให้คนในโซนรู้ว่าเรามีของดีเตรียมส่งกลับ พวกจะแห่มากัน ทั้งคน ทั้งบอท เพื่อที่จะชิงเอาของที่เราหามาได้…

 

และถ้าเราถูกยิงตาย จะด้วยคน หรือ AI ของที่สวมใส่มาจากด้านนอก Darkzone ก็ไม่ตก แต่ของใน Dark Zone นั้นจะหายไป รวมถึงเงินสกุล Dark Zone และ EXP Dark Zone เล็กน้อยเท่านั้น…

 

 

DIVISION 2 REVIEW (15)

ระบบ PERK 

การเล่นเกมนี้ ตัวละครจะเก่ง หรือมีการ Custom อาวุธที่หลากหลาย หรือแม้กระทั่งการพกพาอุปกรณ์ใช้แอล้วทิ้ง เช่น แผ่นเกราะสำรอง ระเบิดมือ กระสุนที่มากขึ้น จำเป็นจะต้องอัพแต้ม PERK เสียก่อน ซึ่งแต้มพวกนี้จะได้จากการปลดล๊อกเหรียญ SHD ที่หาได้ตามฉาก (มีแสดงในแผนที่)

DIVISION 2 REVIEW (14)

ตัวอย่างจุดเก็บเหรียญ SHD ที่ปรากฎบนแผนที่

 

 

 

PERK แนะนำสำหรับช่วงเริ่ม อัพให้เต็ม แล้วชีวิตจะดีขึ้น!!

-Weapon Slot / ปลดล๊อกการพกปืนหลักได้อีก 1 กระบอก 
-Accolade / ฆ่าศัตรูได้รับ EXP เพิ่มตามเงื่อนไข
-Deconstruction / การย่อยไอเทม จะได้วัตถุดิบมากขึ้น

 

DIVISION 2 REVIEW (12)

รายชื่อ PERK ทั้งหมด 

Weapon Slot - ปลดล๊อกการพกปืนหลักได้อีก 1 กระบอก 

Restock 1- Armor Kits (ยาฟื้นเกราะ) จะเพิ่มให้เมื่อเข้าสู่พื้นที่ปลอดภัย 

Restock 2 - Grenades จะเพิ่มให้เมื่อเข้าสู่พื้นที่ปลอดภัย  

 

 

Field Proficiency Cache - เพิ่มโอกาส 50% ที่จะดรอปไอเทม เมื่อเปิดหีบ Field Proficiency Cache (ต้องการLv30) 

Armor Kit - เพิ่มจำนวนการพก Armor Kit เพิ่มขึ้นอีก 1 ชิ้น ทุกๆเลเวล (สูงสุด +3 อัน)

Grenades - เพิ่มจำนวนการพกระเบิดมือ grenade  1 ชิ้น ทุกๆเลเวล (สูงสุด +3 ลูก)

Inventory - ช่องเก็บของเพิ่มขึ้น +10 ทุกๆเลเวล 1 ชิ้น ทุกๆเลเวล (สูงสุด +30 เลเวลสุดท้ายต้องการเลเวลตัวละคร 30)  

Stash - คลังเก็บของเพิ่มขึ้น 10 ช่อง ในเลเวล 1-2  และ เลเวล 3 จะเพิ่มเป็น 50 ช่อง 

 

 

Headshot Accolade - ฆ่าศัตรูด้วยการยิงหัว จะได้ EXP เพิ่ม

Multi-kill Accolade - ฆ่าศัตรูหลายๆตัวในคราวเดียว จะได้ EXP เพิ่ม

Weakpoints Accolade - ฆ่าศัตรูด้วยการเล็งจุดอ่อนจะได้ EXP เพิ่ม

Tactical Kill Accolade - ฆ่าศัตรูด้วยการใช้วัตถุในฉากเช่นถังแก๊สจะได้ EXP เพิ่ม

 

 

Survivor  - จบภารกิจโดยไม่ตายเลยจะได้ EXP เพิ่ม

Detection - บริจาคทรัพยากรที่เก็บได้ (resources)  ที่ control points จะเปิดใช้งานการตรวจจับศัตรูรอบๆฐานในรัศมี 20 เมตรเป็นเวลา 10 นาที

Crafting Materials - ช่องเก็บวัตถุดิบ เพิ่มขึ้น 100-250 และ 500 ตามลำดับเลเวล

 

 

Magazine 1 Awards - เปิดใช้งานการปรับแต่งแม็กกาซีนกระสุน
Magazine 2 Awards - การปรับแต่งแม็กกาซีน เพิ่มช่องเก็บกระสุนสำหรับอาวุธ 5.56 assault 
Magazine 3 Awards - การปรับแต่งแม็กกาซีน เพิ่มช่องเก็บกระสุนสำหรับอาวุธ  7.62 assault
Magazine 4 Awards - การปรับแต่งแม็กกาซีน เพิ่มช่องเก็บกระสุนสำหรับอาวุธปืนพก

 

Muzzle 1 Awards - ปลอกลดเสียง 5.56 muzzle
Muzzle 2 Awards - ปลอก 7.62
Muzzle 3 Awards - ปลอกลดแรงสะท้อน 9mm
Muzzle 4 Awards - ปลอกลดแสง Osprey 45 

 

Optics 1 Awards - ปลดล๊อกตัวช่วยเล็ง T2 micro red dot sight 
Optics 2 Awards -  ปลดล๊อกตัวช่วยเล็ง Acog scope (4x)

Grip 1 Awards - ปลดล๊อกกริ๊ปจับใต้ลำกล้อง  
Grip 2 Awards - ปลดล๊อกกริ๊ปจับใต้ลำกล้อง + เพิ่มจุดเล็งเลเซอร์ 

Deconstruction -  การย่อยไอเทม จะได้วัตถุดิบมากขึ้น
Deconstruction 2 - การย่อยไอเทม จะได้วัตถุดิบมากขึ้น + โอกาสได้วัตถุดิบหายาก 

Resources - สามารถพกวัตถุดิบประเภท FOOD  ในช่องเก็บของเพิ่มได้เลเวลละ 50 ชิ้น (food / water / components. )

Hard Bounties - สามารถเล่นโหมดBounty  ในระดับความยาก Hard ได้วันละ 1 ครั้ง (ต้องตามหา NPC Otis Sykes เพื่อปลดล๊อก) 
Challenge Bounties - สามารถเล่นโหมด Challenging ในระดับความยาก Hard ได้วันละ 1 ครั้ง (ต้องการ Lv30) 

Loadouts - สามารถบันทึกการติดตั้งอาวุธ และเสื้อผ้าที่ใช้บ่อยๆได้ 1  ช่อง ,  5 ช่อง , 6 ช่อง ตามเลเวล

Signature Weapon Ammo - เพิ่มจำนวนการได้รับกระสุนพิเศษ  (ต้องการ Lv30) 

 

 

DIVISION 2 REVIEW (16)

ฟาร์มเงินยังไง!?

เกมนี้แม้ว่าโลกจะล่มสลาย แต่การจับจ่ายซื้ออาวุธ หรือข้าวของต่างๆในร้านค้า หรือการอัพเกรด ล้วนแต่ต้องใช้เงิน ซึ่งเงินในเกมภาคนี้ ยอมรับว่าหายากสำหรับผู้เล่นใหม่ๆ ดังนั้น วิธีนี้จะช่วยให้ผู้เล่นพอจะมีเงินไปทำทุนได้ในช่วงที่ยังไม่จบเกม 

 

1.ขายไอเทมพวก Trinkets : Trinkets (เครื่องประดับ) เป็นของที่สามารถหาดรอปได้จากการ Root กล่องข้างทาง (ไอเทมพวก Bracelet / Neckless / Diamond ฯลฯ) ดังนั้นระหว่างวิ่งในแผนที่ก็อย่าลืมสังเกตพวกถุงละกัน

 

2.ขาย Gear อุปกรณ์ที่ไม่ใช้ : อันนี้แนะนำว่าให้ขายๆทิ้งไป สำหรับไอเทมสวมใส่ อาวุธที่ดรอปมาแล้วไม่ได้ใช้ ในช่วงร้อนเงิน ก็ควรขาย แต่ถ้ามีเงินประมาณนึง แนะนำว่าให้เก็บไว้ย่อยเอาวัตถุดิบคราฟท์ของดีกว่า

 

3.ยึด Capture Control Points : เมื่อผู้เล่นสามารถยึด Capture Control Points ผู้เล่นสามารถปลดล๊อกห้อง supply roomsได้ โดยทุกๆ 24 ชม. จะมีไอเทมให้เก็บซ้ำได้ ทั้งวัตถุดิบ อาวุธ อุปกรณ์ ถ้าไม่ใช้ ให้ขายทิ้ง และยังสามารถ Fast Travel วาร์ปไปยังจุดที่เรายึดจุดอื่นได้ อย่าลืม!!

 

 

DIVISION 2 REVIEW (18)

Crafting

การสร้างข้าวของต่างๆในเกมนี้ ก็มีมาด้วย แต่การสร้างของอาจจะทำได้ยากในช่วงแรกๆ เพราะผู้เล่นใหม่ๆอาจจะยังงงๆ ก๊งๆกับสิ่งที่ตัวเกมนำเสนอมากมาย ซึ่งถ้าเราพิจารณากันจริงๆแล้ว การสร้างของในเกมนี้ ไม่ยาก แต่มันยากตรงที่ “การหาของมาทำ” มากกว่า โดยการคราฟหลักๆจะทำได้ที่ Crafting Station ใน Base of Operations

 

DIVISION 2 REVIEW (26)

แต่ก่อนอื่น คุณต้องวิ่งไปหา NPC ที่ชื่อ  Inaya al-Khaliq  ที่ดาดฟ้า Theater Settlement เพื่อทำการปลดล๊อกการสร้างไอเทมเสียก่อน

 

DIVISION 2 REVIEW (17)

โดยการคราฟของนั้นจะต้องมีของสำคัญอยู่ 2 อย่างคือ

Blueprints – แบบแปลน ที่จะกำหนดวัตถุดิบที่ต้องการในการคราฟของนั้น โดยแบบแปลนที่มีดรอปในเกมนี้ได้แก่ อาวุธปืน / เสื้อเกราะ / กระเป๋า / ถุงมือ / สนับเข่า / หน้ากากกันแก๊ส / ซองปืน / Weapon Mods และ Armor Mods

 

Crafting Materials - วัตถุดิบ ซึ่งก็จะมีเกรดที่แตกต่างกันออกไป และจำนวนที่ใช้ 

 

 

 

DIVISION 2 REVIEW (25)

Base of Operations อัพเกรดทำเนียบขาว

ในเกมนี้ เราจะต้องใช้ทำเนียบขาว เป็นจุดศูนย์กลางของเกม ซึ่งการอัพเกรดฐานทัพแห่งนี้ นอกจากจะเพิ่มโอกาสให้พ่อค้าเอาของดีๆมาขายแล้ว ยังเป็นการปลดล๊อกเควสท์บางอย่าง เนื้อหา อาวุธ อุปกรณ์อัพเกรดชิ้นส่วนอาวุธ และอีกหลายๆอย่าง การทำเควสท์เพื่ออัพเกรดฐานทัพจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน

 

DIVISION 2 REVIEW (24)

วิธีอัพเกรด

แม้ว่าจะมีวิธีที่ดูเหมือนจะทำได้ไม่ยาก แต่ในระหว่างการทำ จัดว่าโหดเอาเรื่อง เพราะส่วนมากจะเป็นเควสท์ทวงคืนพื้นที่จากพวกศัตรูระดับสูงนั่นเอง ทั้งการปลดปล่อยฐานย่อย Liberate settlements และต้องทำเควสท์ทั้งหมดให้ครบ , ทำเควสท์เสริมสีฟ้า (Side Mission) ให้ครบ เพื่ออัพเกรดของรางวัลให้ได้มากขึ้น , และการทำตามเป้าหมายของฐานทัพแต่ละที่ให้ลุล่วง (Complete Project Goals)

 

อันนี้ เอาจริงๆไม่ต้องรีบทำก็ได้ครับ เล่นเรื่อยๆ เพลินๆเราไปจะดีกว่า

 

 

DIVISION 2 REVIEW (1)

เงื่อนไข Unlock ระบบ Specializations 

ระบบ Specializations หรือการเลือกคลาส เป็นอีกระบบที่มีเข้ามาหลังจากที่ผู้เล่นได้เล่นเนื้อเรื่องจบ และมีเลเวล 30 ขึ้นไป ซึ่งจะทำให้ตัวละครสามารถใช้งานอาวุธพิเศษได้ 1 ชนิด (จาก 3 ชนิด) ซึ่งนอกจาดอาวุธพิเศษแล้ว ยังมีในส่วนของ passive buffs (บัฟเสริม) และ  active skills (สกิลกดใช้)

 

DIVISION 2 REVIEW (2)

ขั้นตอนการปลดล๊อก

1. ผู้เล่นจะตั้องมีเลเวล 30 และจบเนื้อเรื่องเกม (ยึดCapitol Stronghold)

2.กลับไปคุยกับ Quartermaster ที่ White House จะมีหัวข้อใหม่  Specializations

3.ให้เลือก 1 คลาส ได้แก่  Demolitionist (อาวุธเครื่องยิงระเบิด Grenade Launcher), Survivalist (อาวุธหน้าไม้ Crossbow), Sharpshooter (ปืนซุ่มยิง Sniper)

 

 

 

DIVISION 2 REVIEW (10)

ซึ่งอาวุธพิเศษเหล่านี้ยังต้องใช้กระสุนเฉพาะด้วย ส่วนวิธีการได้กระสุน จะมีเงื่อนไขพิเศษอยู่ก็คือการฆ่าศัตรูที่ต่างไปจากปกติ ที่ยิงกันให้จบๆไป

 

-กระสุน Grenade Launcher =ฆ่าศัตรูด้วยอาวุธประเภทระเบิดขว้าง

-กระสุน Crossbow Explosive Bolts = ฆ่าศัตรูที่อยู่ในสถานะผิดปกติ เช่น ติดไฟ (ใช้เครื่องพ่นไฟได้) ติดพิษ หรือไฟช๊อต

-กระสุน TAC-50 C Sniper Rounds =  ฆ่าศัตรูด้วย headshots

การอัพเกรดคลาส สามารถทำได้ด้วยการมีค่า specialization points ที่ได้จากการทำเควสท์ endgame missions หรือ  เควสท์สีแดงบนแผนที่เป็นหลัก

 

————————————————————————————

 

 

รวมวิธีปลดล๊อก Exotic Weapons

ดูแล้วเล่นตามได้เลย