Call of Duty: Modern Warfare
10 กรกฎาคม 2562 17:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Official Call of Duty®  Modern Warfare® (1)

Call of Duty : Modern Warfare [PS4 / PC / XboxOne / Reboot]

ประเภท : FPS / Military Sim
ผู้พัฒนา : Activition
เครื่อง : PS4 / PC / XboxOne 
วางจำหน่าย : 25 ตุลาคม 2019

อ่านสรุปเนื้อเรื่อง ไตรภาค Modern Warfare ก่อนรีบู้ต  คลิก

 

Official Call of Duty®  Modern Warfare® (2)

หลังจากที่รอลุ้นกันตัวเกร็ง กับการมาของ Call of Duty ประจำปีนี้ หลายข่าวลือ หลายสำนักก็คาดเดาไปต่างๆนาๆว่าจะเป็นภาคใหม่ ภาคต่อ หรือสงครามย้อนยุค อนาคต อวกาศ บลาๆๆๆ ตอนนี้ทุกอย่างชัดเจน เพราะ “กัปตันไพรซ์” มาแล้ว!! กับเกมที่ว่ากันว่า เนื้อเรื่องดีที่สุด ละเมียดงดงาม  ทรงพลังราวกับดูหนังแอคชั่นฮอลลีวู้ด ใน Call of Duty : Modern Warfare

 

 

เกมนี้คือ!?

Call of Duty : Modern Warfare เป็นผลงานการReboot แฟรนไชส์ COD:MW ให้ทันสมัยมากขึ้น จากทาง Infinity Ward โดยทีมงานได้กล่าวว่าพวกเขาต้องการสร้าง Modern Warfare ที่เกี่ยวข้องและเป็นปัจจุบัน นั่นหมายถึง“ โลกสีเทาทางศีลธรรม” ที่ร่วมสมัย 

 Official Call of Duty®  Modern Warfare® (4)

คุณ “เทย์เลอร์ คุโรซากิ” ผู้อำนวยการเล่าเรื่องในสตูดิโอของ Infinity Ward กล่าวถึงภาครีบู้ตนี้ว่า

 

“หลังจบ Modern Warfare 3แล้ว โลกสงบสุข ไร้สงครามนิวเคียร์ ทุกอย่างจบลง อเมริกาไร้ความน่าเชื่อถือ รัสเซียบุกถล่ม เราไม่อยากเดิมพันกับพล๊อตที่เริ่มตันแล้ว  ดังนั้นเราจึงวางโครงเรื่องนั้นลง แล้วคิดทบทวนให้ตัวละครเหล่านั้นกลับมาใหม่เพื่อให้พวกเขาสามารถทำงานภายใต้ความขัดแย้งร่วมสมัย ซึ่งโลกที่เราอาศัยอยู่นี้ มันซับซ้อนกว่าเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ปัจจุบันศัตรูมักจะไม่สวมเครื่องแบบ … ดังนั้นความเสียหายที่มาในคราบของพลเรือนจึงเป็นส่วนสำคัญของการทำสงครามสมัยใหม่นี้ “

 

Official Call of Duty®  Modern Warfare® (6)

Modern Warfare ภาคนี้จะเล่าเรื่องความขัดแย้งจากมุมมองของหน่วย SAS หน่วยรบพิเศษทางอากาศแห่งกองทัพอังกฤษ นำทีมโดย “John Price” หรือ “กัปตันไพรซ์”  หัวหน้าหน่วยรบพิเศษ SAS  และลูกทีม ที่ต้องเจอกับภารกิจต่อสู้กับการก่อการร้ายรูปแบบใหม่ ที่ต่างไปจากเดิม พวกมันใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือในการก่อสงคราม ความวุ่นวายทางการเมืองในแต่ละแห่ง ผู้เล่นจะได้เข้าร่วมกับกองกำลังพิเศษระหว่างประเทศ และ นักสู้อิสระ กองกำลังปลดแอกในตะวันออกกลาง รวมไปถึงบทบาทที่หลากหลายในการเข้ายึด และภารกิจสุดเดือดแฝงดราม่าที่ทำให้หัวใจเต้นรัว ผ่านเมืองที่เป็นสัญลักษณ์ของยุโรป และการขยายตัวทางการปกครองที่ผันผวนของตะวันออกกลางที่รุนแรง

 

 

ตีความใหม่ ประทับใจจนต้องหลั่งน้ำตา!!

ที่มา https://www.playstationlifestyle.net/

ทีมพัฒนา ออกมาให้คำมั่นว่า  Call of Duty: Modern Warfare ฉบับรีบู้ต จะมีการเล่าเรื่องซับซ้อนมากกว่า Modern Warfare ภาคดั้งเดิมชนิดที่ทำให้ผู้เล่นต้องร้องไห้! 

 

ในระหว่างการสัมภาษณ์กับทางPCGamesN ผู้กำกับ Joel Emslie และ  Jacob Minkoff ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ กล่าวถึงอารมณ์ความรู้สึกที่พวกเขาได้เห็นมาจากกลุ่มตัวอย่างที่ได้ลองเล่น Call of Duty: Modern Warfare ฉบับรีบู้ต พวกเขาระบุว่า ในเวอร์ชั่นนี้ จะได้เห็นความจริงจังมากขึ้น

 

Call-of-Duty-Modern-Warfare news (1)

ซึ่งผู้กำกับ Joel Emslie   เองก็ออกมายอมรับว่า เขาชอบสไตล์การเล่าเรื่องจากภาพยนตร์ดังอย่าง Sicario และ  American Sniper  ซึ่งหนังทั้งสองเรื่องจัดว่าเป็นหนังแนว ดราม่า แอคชั่น ที่มีทั้งความตึงเครียด จริงจัง และเข้มข้นอย่างมาก

 

พวกเรามีเดิมพันที่สูงมากเมื่อเทียบกับการหยิบเอาสิ่งที่เป็นตำนานมาทำ เราอยากจะสร้างโมเม้นท์ดีๆอย่างฉาก “ทาวน์เฮาส์” ที่อยู่ในตัวอย่างแรกที่เปิดตัวกัน มันจะมีอะไรแบบนี้ตลอดทั้งเกม ผมเชื่อว่าเกมนี้จะฉีกออกจากความสำเร็จเดิมๆและสามารถกลายเป็นตัวของตัวเองได้ โดยเฉพาะความหนักหน่วง และความน่าดึงดูดของเนื้อหา ที่เราไม่เคยเห็นว่าจะเอามาปรับใช้กับเกมตระกูล Call of Duty มาก่อน ซึ่งเรื่องราว [ของตอนจบดั้งเดิม] นั้นยอดเยี่ยมสำหรับช่วงเวลานั้น แต่ผมคิดว่าคนที่เล่นเกมนี้ ก็คงจะมีความคาดหวังมากขึ้นในตอนนี้ เกมรีเมคมันจะต้องมีความซับซ้อนมากขึ้น และจากสิ่งที่ผมเห็นคือ “มันเหลือเชื่อ” เกมมันมีเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมมาก”

 

Jacob Minkoff ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ กล่าวเสริมว่า “เราเห็นกลุ่มตัวอย่างที่ได้เล่นเกมนี้ เราพบว่าพวกเขาร้องไห้ออกมา”  ผู้กำกับ Joel Emslie ก็เสริมจุดนี้ว่า “ผมเองก็ไม่อยากจะเชื่อจนผมได้ดูบันทึกการนั่งเล่นของกลุ่มตัวอย่าง มันเป็นเวลาที่สื่อถึงการเข้าไปจับจิตใจคนเล่น และเป็นช่วงเวลาที่ผมชอบมากๆที่ทำให้ใครบางคนร้องไห้”

 

Call-of-Duty-Modern-Warfare news (2)

จุดที่ทำให้ Call of Duty ภาคตีความใหม่นี้น่าสนใจขึ้น คือ ระบบการเข้าที่กำบัง ไม่ใช่จุดปลอดภัยอีกต่อไป กระสุนปืนบางชนิดสามารถเจาะทะลุกำแพงได้ หรือที่กำบังสามารถถูกทำลายได้ ไม่มีที่หลบภัยถาวรแบบภาคก่อนๆแล้ว

 

“มีวัสดุหลายอย่างที่คุณสามารถทำลายมันได้ด้วยครับ” คุณ Minkoff อธิบายเสริมว่า “วัสดุที่สามารถถูกทำลายได้จะเป็นจำพวกฝ้าเพดานไม้อัด ลังกระดาษ แต่ถ้าเป็นกำแพงหนา ก็อาจจะต้องใช้อาวุธที่มีพลังทำลายสูงกว่านี้ และปืนแต่ละกระบอกในเกมนั้นก็มีอำนาจในการทะลุทะลวงที่ไม่เท่ากัน”

 

 

 

 

Official Call of Duty®  Modern Warfare® (7)

Call of Duty: Modern Warfare ฉบับรีบู้ตนี้  มีเครื่องมือใหม่ที่มอบประสบการณ์ที่สมจริง เทคโนโลยีใหม่นี้ใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าล่าสุดในด้านวิศวกรรมกราฟฟิก รวมถึงระบบแสดงผลพื้นผิววัสดุที่มีพื้นฐานทางฟิสิกส์ทำให้สามารถใช้งาน photogrammetry ที่ทันสมัยพร้อมระบบการเรนเดอร์ PBRแบบใหม่  และอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งเป็นการลงทุนด้านเทคนิคให้แอนิเมชั่นที่ทันสมัย

 

และที่เด็ดที่สุดก็คือทีมงานรับรองเรื่องงานเสียง เพราะจะใช้ระบบ  Dolby ATMOS เต็มรูปแบบบนแพลตฟอร์มที่รองรับ พร้อมกับเอฟเฟกต์การจำลองเสียงล่าสุดลงไปในเกม ก็หวังว่าเสียงปืนคงจะไม่ป๊อกแป๊กเหมือนภาคก่อนๆที่โดนครหาว่าแบนเรียบไม่เร้าใจ

 

Official Call of Duty®  Modern Warfare® (5)

เกม Call of Duty: Modern Warfare ฉบับรีบู้ต วางขายทั่วโลก25 ตุลาคม 2019 ในระบบPS4 / PC / XboxOne  

 

แอดมิน AK47

 

Trailer