Call of Duty : Modern Warfare [PS4 / PC / XboxOne / Reboot]
20 สิงหาคม 2562 15:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Official Call of Duty®  Modern Warfare® (1)

Call of Duty : Modern Warfare [PS4 / PC / XboxOne / Reboot]

ประเภท : FPS / Military Sim
ผู้พัฒนา : Activition
เครื่อง : PS4 / PC / XboxOne 
วางจำหน่าย : 25 ตุลาคม 2019

อ่านสรุปเนื้อเรื่อง ไตรภาค Modern Warfare ก่อนรีบู้ต  คลิก

 

 

เกมเพลย์โหมดมัลติฯ 2Vs2

 

 

 

Official Call of Duty®  Modern Warfare® (2)

หลังจากที่รอลุ้นกันตัวเกร็ง กับการมาของ Call of Duty ประจำปีนี้ หลายข่าวลือ หลายสำนักก็คาดเดาไปต่างๆนาๆว่าจะเป็นภาคใหม่ ภาคต่อ หรือสงครามย้อนยุค อนาคต อวกาศ บลาๆๆๆ ตอนนี้ทุกอย่างชัดเจน เพราะ “กัปตันไพรซ์” มาแล้ว!! กับเกมที่ว่ากันว่า เนื้อเรื่องดีที่สุด ละเมียดงดงาม  ทรงพลังราวกับดูหนังแอคชั่นฮอลลีวู้ด ใน Call of Duty : Modern Warfare

 

 

เกมนี้คือ!?

Call of Duty : Modern Warfare เป็นผลงานการReboot แฟรนไชส์ COD:MW ให้ทันสมัยมากขึ้น จากทาง Infinity Ward โดยทีมงานได้กล่าวว่าพวกเขาต้องการสร้าง Modern Warfare ที่เกี่ยวข้องและเป็นปัจจุบัน นั่นหมายถึง“ โลกสีเทาทางศีลธรรม” ที่ร่วมสมัย 

 Official Call of Duty®  Modern Warfare® (4)

คุณ “เทย์เลอร์ คุโรซากิ” ผู้อำนวยการเล่าเรื่องในสตูดิโอของ Infinity Ward กล่าวถึงภาครีบู้ตนี้ว่า

 

“หลังจบ Modern Warfare 3แล้ว โลกสงบสุข ไร้สงครามนิวเคียร์ ทุกอย่างจบลง อเมริกาไร้ความน่าเชื่อถือ รัสเซียบุกถล่ม เราไม่อยากเดิมพันกับพล๊อตที่เริ่มตันแล้ว  ดังนั้นเราจึงวางโครงเรื่องนั้นลง แล้วคิดทบทวนให้ตัวละครเหล่านั้นกลับมาใหม่เพื่อให้พวกเขาสามารถทำงานภายใต้ความขัดแย้งร่วมสมัย ซึ่งโลกที่เราอาศัยอยู่นี้ มันซับซ้อนกว่าเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ปัจจุบันศัตรูมักจะไม่สวมเครื่องแบบ … ดังนั้นความเสียหายที่มาในคราบของพลเรือนจึงเป็นส่วนสำคัญของการทำสงครามสมัยใหม่นี้ “

 

Official Call of Duty®  Modern Warfare® (6)

Modern Warfare ภาคนี้จะเล่าเรื่องความขัดแย้งจากมุมมองของหน่วย SAS หน่วยรบพิเศษทางอากาศแห่งกองทัพอังกฤษ นำทีมโดย “John Price” หรือ “กัปตันไพรซ์”  หัวหน้าหน่วยรบพิเศษ SAS  และลูกทีม ที่ต้องเจอกับภารกิจต่อสู้กับการก่อการร้ายรูปแบบใหม่ ที่ต่างไปจากเดิม พวกมันใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือในการก่อสงคราม ความวุ่นวายทางการเมืองในแต่ละแห่ง ผู้เล่นจะได้เข้าร่วมกับกองกำลังพิเศษระหว่างประเทศ และ นักสู้อิสระ กองกำลังปลดแอกในตะวันออกกลาง รวมไปถึงบทบาทที่หลากหลายในการเข้ายึด และภารกิจสุดเดือดแฝงดราม่าที่ทำให้หัวใจเต้นรัว ผ่านเมืองที่เป็นสัญลักษณ์ของยุโรป และการขยายตัวทางการปกครองที่ผันผวนของตะวันออกกลางที่รุนแรง

 

 

 

ส่องโหมดมัลติฯใหม่ “Gunfight “

ถือเป็นสิทธิพิเศษของชาว PlayStation 4 เลยก็ว่าได้ กับ Call of Duty: Modern Warfare กับการที่ทีมงานได้เตรียมเปิด Alpha Test ฟรีสำหรับโหมด 2vs2 Gunfight ตั้งแต่วันที่ 23-25 ​​สิงหาคม โดยทุกคนที่มี PS4 และ ต่ออินเทอร์เน็ตได้ ก็สามารถเข้าไปเล่นตัว Alpha Test ได้แล้ว “ไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก PS Plus”โดยใน Alpha Test จะมีแผนที่ให้ได้เล่นกัน 5 ฉาก ด้วยกัน

 

 

ภาพรวมของโหมด Gunfight

ตัวเกมมีความแตกต่างจากเนื้อเรื่องหลัก และโหมดมัลติในภาคก่อนๆ ใน Gunfight  Modern Warfare จะเน้นการปรับตัวให้เข้ากับสถาณการณ์การดวลกันแบบฉับไว ไม่สามารถคาดเดาได้ในแผนที่

 

ทีมงาน  Infinity Ward ได้จัดการสุ่มอาวุธให้ได้ใช้งานกันในแผนที่เล็กๆนี้ ตั้งแต่ปืนพก ปืนลูกซอง  ยันจรวดRPG ผู้เล่นจะไม่มีทางรู้ว่าจะได้รับอะไรในแต่ละรอบ ดังนั้นการคิดและการตอบสนองอย่างรวดเร็ว ว่าจะเลือกใช้สิ่งใดนั้น จะเป็นการบังคับทีมฝ่ายตรงข้ามให้เริ่มรอบนั้นๆด้วยอาวุธที่เหมือนกัน ซึ่งมีผลให้ผู้เล่นสามารถเดาทางสไตล์การเล่น และกลยุทธ์ของศัตรูได้ด้วย

 

 

สุดสัปดาห์นี้ไปหวดกันได้ สำหรับชาว PS4

 

—————————————–

call-of-duty-modern-warfare-2019 Dark Edition (1)

ชุดพิเศษ Dark Edition  แถม กล้อง Night Vision Goggles 

เรียกว่าเป็นของแถมที่เข้ากับธีมเกมอย่างมาก กับชุดบันเดิล Dark Edition  ที่ภาครีบู้ตนี้ขอซ้ำรอย Modern Warfare 2 ด้วยการเล่นใหญ่ ใส่กล้อง Night Vision Goggles ที่ใช้งานได้จริง มาให้ในชุดด้วย!!

 

call-of-duty-modern-warfare-2019 Dark Edition (2)

 ล่าสุดทาง “ลีออน เฮอร์ลีย์” (Leon Hurley) คอลัมนิสต์แห่งเว็บไซต์เกมชื่อดัง Gamesradar ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า เกม Call of Duty: Modern Warfare ชุดพิเศษ Dark Edition จะมีราคาที่ 200 เหรียญ หรือประมาณ 6,000 บาท เท่านั้น

 

 

call-of-duty-modern-warfare-2019 Dark Edition (3)-1

สเปคคร่าวๆของเจ้า  Night Vision  ที่แถมมาในชุด มีเลนส์พิเศษด้านหน้า 4 ตัว (ของเก่าที่เคยแถมมากับ MW2 มีกล้องเดียว) พร้อมกับก้อนแบตเตอรี่ที่อยู่ติดกับสายรัดด้านหลัง ส่วนตัวแว่นนั้นใช้เทคโนโลยีอินฟาเรด IR LEDs และทำจากเนื้อวัสดุพลาสติก ที่สามารถพับเก็บขึ้นด้านบนได้เวลาไม่ใช้งาน

call-of-duty-modern-warfare-2019 Dark Edition (4)-1 call-of-duty-modern-warfare-2019 Dark Edition (5)-1

 

 

 

————————————————————————————

 

ตีความใหม่ ประทับใจจนต้องหลั่งน้ำตา!!

ที่มา https://www.playstationlifestyle.net/

ทีมพัฒนา ออกมาให้คำมั่นว่า  Call of Duty: Modern Warfare ฉบับรีบู้ต จะมีการเล่าเรื่องซับซ้อนมากกว่า Modern Warfare ภาคดั้งเดิมชนิดที่ทำให้ผู้เล่นต้องร้องไห้! 

 

ในระหว่างการสัมภาษณ์กับทางPCGamesN ผู้กำกับ Joel Emslie และ  Jacob Minkoff ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ กล่าวถึงอารมณ์ความรู้สึกที่พวกเขาได้เห็นมาจากกลุ่มตัวอย่างที่ได้ลองเล่น Call of Duty: Modern Warfare ฉบับรีบู้ต พวกเขาระบุว่า ในเวอร์ชั่นนี้ จะได้เห็นความจริงจังมากขึ้น

 

Call-of-Duty-Modern-Warfare news (1)

ซึ่งผู้กำกับ Joel Emslie   เองก็ออกมายอมรับว่า เขาชอบสไตล์การเล่าเรื่องจากภาพยนตร์ดังอย่าง Sicario และ  American Sniper  ซึ่งหนังทั้งสองเรื่องจัดว่าเป็นหนังแนว ดราม่า แอคชั่น ที่มีทั้งความตึงเครียด จริงจัง และเข้มข้นอย่างมาก

 

พวกเรามีเดิมพันที่สูงมากเมื่อเทียบกับการหยิบเอาสิ่งที่เป็นตำนานมาทำ เราอยากจะสร้างโมเม้นท์ดีๆอย่างฉาก “ทาวน์เฮาส์” ที่อยู่ในตัวอย่างแรกที่เปิดตัวกัน มันจะมีอะไรแบบนี้ตลอดทั้งเกม ผมเชื่อว่าเกมนี้จะฉีกออกจากความสำเร็จเดิมๆและสามารถกลายเป็นตัวของตัวเองได้ โดยเฉพาะความหนักหน่วง และความน่าดึงดูดของเนื้อหา ที่เราไม่เคยเห็นว่าจะเอามาปรับใช้กับเกมตระกูล Call of Duty มาก่อน ซึ่งเรื่องราว [ของตอนจบดั้งเดิม] นั้นยอดเยี่ยมสำหรับช่วงเวลานั้น แต่ผมคิดว่าคนที่เล่นเกมนี้ ก็คงจะมีความคาดหวังมากขึ้นในตอนนี้ เกมรีเมคมันจะต้องมีความซับซ้อนมากขึ้น และจากสิ่งที่ผมเห็นคือ “มันเหลือเชื่อ” เกมมันมีเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมมาก”

 

Jacob Minkoff ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ กล่าวเสริมว่า “เราเห็นกลุ่มตัวอย่างที่ได้เล่นเกมนี้ เราพบว่าพวกเขาร้องไห้ออกมา”  ผู้กำกับ Joel Emslie ก็เสริมจุดนี้ว่า “ผมเองก็ไม่อยากจะเชื่อจนผมได้ดูบันทึกการนั่งเล่นของกลุ่มตัวอย่าง มันเป็นเวลาที่สื่อถึงการเข้าไปจับจิตใจคนเล่น และเป็นช่วงเวลาที่ผมชอบมากๆที่ทำให้ใครบางคนร้องไห้”

 

Call-of-Duty-Modern-Warfare news (2)

จุดที่ทำให้ Call of Duty ภาคตีความใหม่นี้น่าสนใจขึ้น คือ ระบบการเข้าที่กำบัง ไม่ใช่จุดปลอดภัยอีกต่อไป กระสุนปืนบางชนิดสามารถเจาะทะลุกำแพงได้ หรือที่กำบังสามารถถูกทำลายได้ ไม่มีที่หลบภัยถาวรแบบภาคก่อนๆแล้ว

 

“มีวัสดุหลายอย่างที่คุณสามารถทำลายมันได้ด้วยครับ” คุณ Minkoff อธิบายเสริมว่า “วัสดุที่สามารถถูกทำลายได้จะเป็นจำพวกฝ้าเพดานไม้อัด ลังกระดาษ แต่ถ้าเป็นกำแพงหนา ก็อาจจะต้องใช้อาวุธที่มีพลังทำลายสูงกว่านี้ และปืนแต่ละกระบอกในเกมนั้นก็มีอำนาจในการทะลุทะลวงที่ไม่เท่ากัน”

 

 

 

 

Official Call of Duty®  Modern Warfare® (7)

Call of Duty: Modern Warfare ฉบับรีบู้ตนี้  มีเครื่องมือใหม่ที่มอบประสบการณ์ที่สมจริง เทคโนโลยีใหม่นี้ใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าล่าสุดในด้านวิศวกรรมกราฟฟิก รวมถึงระบบแสดงผลพื้นผิววัสดุที่มีพื้นฐานทางฟิสิกส์ทำให้สามารถใช้งาน photogrammetry ที่ทันสมัยพร้อมระบบการเรนเดอร์ PBRแบบใหม่  และอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งเป็นการลงทุนด้านเทคนิคให้แอนิเมชั่นที่ทันสมัย

 

และที่เด็ดที่สุดก็คือทีมงานรับรองเรื่องงานเสียง เพราะจะใช้ระบบ  Dolby ATMOS เต็มรูปแบบบนแพลตฟอร์มที่รองรับ พร้อมกับเอฟเฟกต์การจำลองเสียงล่าสุดลงไปในเกม ก็หวังว่าเสียงปืนคงจะไม่ป๊อกแป๊กเหมือนภาคก่อนๆที่โดนครหาว่าแบนเรียบไม่เร้าใจ

 

Official Call of Duty®  Modern Warfare® (5)

เกม Call of Duty: Modern Warfare ฉบับรีบู้ต วางขายทั่วโลก25 ตุลาคม 2019 ในระบบPS4 / PC / XboxOne  

 

แอดมิน AK47

 

 

เกมเพลย์ 24 นาที เนื้อๆ เน้นๆ แน่นๆ

 

Trailer