Durango Wildlands ธนูเขาเล่นยังไงกันนะ?
21 พฤษภาคม 2562 17:18 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

durango-wild-lands-bow-class (1.5)

หากใครที่ได้เล่น หรือกำลังเล่น Durango Wildlands เกมออนไลน์เอาตัวรอดในยุคไดโนเสาร์ที่กำลังมาแรง ณ เวลานี้ เชื่อว่าหลายคนคงได้เล่นไปไกลแล้ว มีแนวทางการเล่นที่แตกต่างกันออกไปตามความสนใจ เพราะเกมนี้ค่อนข้างเปิดกว้างในสายอาชีพที่ไม่ตายตัว จะถนัดเดินเข้าไปฟันไดโนเสาร์แบบง่ายๆชนแหลก หรือจะเล่นเก็บของ เน้นสร้างบ้านค้าขายอะไรก็ว่าไป

 

แต่มีสายการเล่นอยู่สายนึงที่แอดมินเชื่อว่าหลายคนอยากเล่น แต่ไม่รู้จะเล่นยังไง กับ “สายนักธนู”  เพราะสายนี้จะเล่นไม่เหมือนตัวละครทั่วๆไปที่เน้นการโจมตีระยะประชิดเป็นหลัก เรามาทำความรู้จักกับสายนี้กันเลยครับ

 

durango-wild-lands-bow-class (10)

จุดเด่นสายธนู / หน้าไม้

- เล่นง่าย ถ้าเรามีไดโนเสาร์เปHนตัวแท้งก์

-ยิงโคตรแรง สร้างดาเมจจากระยะไกล

-มีโอกาสติดคริติคอลบ่อย

-ธนูยิงช้าแต่แรง / หน้าไม้ยิงเร็ว แต่ดาเมจเบา 

-อาวุธประเภทธนู จะมีตัวเลขค่าความทนทานน้อยกว่า แต่ในความเป็นจริงแล้ว กลับใช้งานได้นานกว่า เพราะเน้นการโจมตีหนักๆไม่กี่ครั้งก็ส่งไดโนเสาร์เลเวลเท่าๆกับตัวผู้เล่นลงไปนอนแล้ว

 

 

จุดด้อยสายธนู 

-ไม่สามารถสร้างดาเมจใส่ไดโนเสาร์เลเวลสูงได้อย่างเต็มที่ (โหนเลเวลไม่ได้ว่างั้น)

-ไม่สามารถสร้างธนูใช้เองตั้งแต่ต้นเกม และสามารถสร้างหน้าไม้ได้ตอนเลเวล 40 ขึ้นไปซึ่งถือว่านานมาก

-เก่งช้า กว่าจะยิงแรง มีสกิลพอใช้ ก็ต้องมีเลเวลตัวละครซัก 20 และเทแต้มสกิลการยิงธนูเป็นหลัก

 

 

 

 

 

 

Durango 8 class

สายอาชีพที่เหมาะกับการเล่นธนู

1.วิศวกร -  สามารถสร้างธนูใช้งานได้ตั้งแต่ต้นเกม  ต่อยอดเป็นนักธนูสายฟาร์มข้าวของได้ (พอบู๊ได้แต่จะเจ็บหนักหน่อย)

2.คนว่างงาน - ด้วยพลังป้องกันที่สูง + สกิลกลิ้งหลบที่มีลีลาลูกเล่น พร้อมการสวนกลับ สายนี้จึงเหมาะกับการเล่นธนูสายบู๊เป็นหลักมากกว่า

 

***จริงๆแล้วเราไม่สามารถฟิกได้ว่าสายไหนจะเล่นธนูแล้วเก่ง แต่สามารถบอกได้ว่า ถ้าคุณจะเล่นธนู แต่ตอนต้นเกมดันไปเล่นสายประชิด แล้วกลับใจมาเล่นธนู ชีวิตคุณอาจจะลำบากในการเก็บสกิล หรือแบ่งแต้มมาอัพ ถ้าจะเล่นควรตั้งใจมาสายธนูตั้งแต่สร้างตัวเสร็จ แต้มสกิลที่มี ต้องเทให้การยิงธนูมาเป็นอันดับแรก***

 

 

durango-wild-lands-bow-class (7)

ถ้าไม่ได้เล่นวิศวกร ก็ให้เล่นจนกว่าจะปลดล๊อกฟังก์ชั่นซื้อขายในตลาดกลางครับ แอดมินซื้อเอาในนั้นเลย ธนูช่วงต้นเกมราคาถูกมาก โดยในช่วงแรกๆ สกิลสายธนู จะมีเพียงท่ายิงต่อเนื่อง 3 ดอก ก็สามารถหากินได้ยาวๆแล้ว

 

 

durango-wild-lands-bow-class (8)

นอกจากนี้ในส่วนของท่ายิง ก็ยังมีท่า “ยิงปกติ” ที่มีความเร็วในการยิงระดับปานกลาง กับท่า “ซุ่มยิง” ซึ่งจะมีท่ายิงจุดตายความแรงสูง แต่จะยิงได้ช้าชนิดว่ารอกันจนเบื่อเลย (ความแรงตามเลเวลอัพได้ที่ผังสกิล)

 

 

durango-wild-lands-bow-class (4)

ในหน้าผังสกิล จะมีสองสายให้อัพ ได้แก่ “สายธนู” และ “หน้าไม้” จริงๆแล้วควรอัพไปทางใดทางหนึ่งจะดีกว่า ถ้าเล่นธนูก็อัพธนูล้วนไปเลย เพราะมาคำนวนดุแล้ว ถ้ามาสายผสมแต้มจะไม่พออัพสกิลใช้ชีวิตเช่นหาของ สร้างวัตถุดิบ และที่สำคัญ ห้ามอัพสกิลโจมตีระยะประชิดทุกสกิลนะครับ ถึงจะบอกว่ารีสกิลได้ แต่การรีบ่อยๆมันก็เป้นอะไรที่น่าเบื่อพอสมควร แถมเสียเพรชในการรีสกิลทิ้งอีก

 

durango-wild-lands-bow-class (5)

อีกสกิลที่สำคัญเลยก็คือสกิลจับสัตว์ เพราะเราจะใช้พวกสัตว์ที่จับมาได้นี่แหละ เป้นตัวแท้งก์ ตัวล่อ ดึงความสนใจให้ อย่าลืมอัพเชียวล่ะ สำหรับสายโซโล่เพลย์ ส่วนใครมีกิลด์ มีปาร์ตี้ประจำก็อาจจะไม่ยากเท่าไหร่

 

 

durango-wild-lands-bow-class (9)

สรุป โดยรวมเป็นสายที่เล่นง่ายครับ ยิ่งถ้าเล่นเอา “คนว่างงาน” มาปั้นเป็นนักธนูด้วยยิ่งดี เพราะมีสกิลหลบอย่างที่กล่าวไปแล้ว ที่เหลือแค่จับจังหวะ กะระยะ Cooldown และรักษาระยะระหว่างผู้เล่นกับไดโนเสาร์ก็พอครับ 

 

 

 

แอดมิน AK47

 

 

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง

 

 

Durango 8 class (2)

เจาะ 8 อาชีพเริ่มต้นในเกม Durango Wildland สายไหนเหมาะกับคุณ?

 

sec3_slide_img5

รีวิว Durango Wildland [แนะนำระบบเบื้องต้น / iOS / Android]