เปิดตัว “Playstation Production” ค่ายหนังน้องใหม่ส่งตรงจาก SONY
21 พฤษภาคม 2562 14:26 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Playstation Production (2)

หลังจากที่ประสบกับคำก่นด่าสาบแช่งจากคอเกมและคอหนังที่มักจะต้องทนเห็นความพินาศวายป่วงของงานโปรดัคท์ชั่น รายได้ และกระแสวิจารณ์ของหนังที่สร้างจากเกมหลายๆเรื่อง ซึ่งเป็นสิ่งที่เหมือนคำสาปร้ายของวงการเกมที่ไม่มีวันถอนได้…ทั้งๆที่คอเกมก็เฝ้าใฝ่ฝันว่าจะได้เห็นเกมเทพๆที่ตัวเองเคยเล่น เคยเชียร์ ได้โลดแล่นในโลกภาพยนตร์บ้าง 

 

Playstation Production (1)

ซ้ายมือ Asad Qizilbash / ขวามือShawn Layden

 

แต่ล่าสุดทาง hollywoodreporter  มีรายงานว่า ทาง SONY ได้เปิดสตูดิโอใหม่ โดยใช้ชื่อว่า “Playstation Production” ซึ่งเป็นค่ายหนังใหม่ถอดด้าม ที่ทำงานแยกกันกับทางSONY Picture และบริษัทในเครือ แต่จะมุ่งเน้นทำหนังภายใต้กรอบของทาง Playstation วางไว้ให้ โดยจะมี Asad Qizilbash ผู้มีประสบการณ์ในด้านการตลาดมาบริหารงาน โดยมี Shawn Layden เป็นผู้ดูแลภาพรวม

 

โดยทาง Shawn Layden  ได้มองว่า พวกเขาทำงานเกี่ยวกับเกมมากว่า 25 ปี และสมควรแก่เวลาที่จะขยายต่อยอดไปยังสื่อบันเทิงอื่นๆเช่นภาพยนตร์ สตีมมิ่งต่างๆ โดยมีแนวคิดคล้ายกับมาร์เวล และดิสนี่ย์ ที่หยิบเอาการ์ตูนคอมมิคมาสร้างหนังจนโด่งดัง ในขณะที่ทาง Playstation เองก็มีเกมดีๆเนื้อหาเทพๆพอที่จะสร้างหนังทำเงินเช่นกัน 

 

God of War review 1

สตูดิโอ“Playstation Production”จะมีหน้าที่ในการดูแลควบคุมการผลิต “ทั้งหมด” ตั้งแต่หาผู้กำกับ เขียนบท นักแสดง โลเคชั่นและทีมงาน แต่การจะเอาเกมบางเกมที่มีเนื้อหาหลักร้อยชั่วโมงมาย่อเหลือหนังสองชั่วโมง ก็เป็นไปไม่ได้ ทางทีมจึงมุ่งไปทางการถอดความ ใส่สิ่งใหม่ๆที่ผู้ชมที่เป็นคอเกมคุ้นเคย และแปลกใหม่เช่นกัน

 

 

 

ที่มา

https://www.gamasutra.com/

https://gematsu.com

https://www.hollywoodreporter.com/