The Sinking City [PS4 / PC / XboxOne]
23 พฤษภาคม 2562 10:15 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

The Sinking City (10)

The Sinking City [PS4 / PC / XboxOne]

ประเภท :  Action / Adventure  / Horror
เครื่อง :  PS4 / PC / XboxOne

พัฒนาโดย : Frogwares
วันวางจำหน่าย : 27 มิถุนายน 2019

 

Trailer ล่าสุด เมื่อความสยองโลกใต้น้ำ กับแอคชั่น Survival มารวมกัน!!

 

 

 

 

The Sinking City (9)

หากใครที่เป็นคอนวนิยายฝรั่งคงจะคุ้นชื่อของ  โฮเวิร์ด ฟิลิปส์ เลิฟคราฟท์ (H P Lovecraft) นักเขียนนิยายชาวอเมริกันผู้โด่งดังในยุค 1940 โดยสไตล์การเล่าเรื่อง ของเลิฟคราฟท์นั้นมักมีลักษณะผสมกันระหว่างนิยายสยองขวัญ นิยายวิทยาศาสตร์และแฟนตาซี ธีมสยองขวัญ สิ่งลี้ลับ และเหล่าสัตว์ประหลาดที่ชวนขนลุกอย่างแน่นอน ซึ่งแนวทางของเลิฟคราฟท์เองก็มักจะถูกหยิบมาทำเป็นเกมสืบสวนสอบสวนซะเยอะในปัจจุบัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ใช้แนวทางดังกล่าว กับเกมที่มีชื่อว่า The Sinking City 

 

 

 

เกมนี้คือ!?

The Sinking City (12)

The Sinking City  ผลงานเกมจากทาง Frogwares (ผลงานเก่าคือ Sherlock Holmes) เป็นเกมแนวผจญภัยสืบสวนสอบสวนสยองขวัญมุมมองบุคคลที่สาม เป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดและมีความทะเยอทะยานที่สุดของทีมงาน Frogwares ที่ทำให้เกมสืบสวนสยองขวัญเกมนี้เล่นแบบ Openworld และมีฉากจบมากกว่า 1 แบบ ตามการตัดสินใจผู้เล่น

 

The Sinking City (6)

ฉากหลังของเกมนี้จะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองสมมติที่ชื่อ “โอ๊คเมาท์” ในรัฐเมสซาจูเซตต์ (Oakmont, Massachusetts) เมืองที่มีสีสัน มั่งคั่งในช่วงปีทศวรรษที่ 20 ยุครุ่งเรืองของเศรษฐกิจ เพลงแจ๊ส เหล่ามาเฟียแก๊งสเตอร์หลากหลายเชื้อชาติ และการเหยียดชาติพันธุ์กันอย่างดุเดือด แต่ในความรุ่งเรืองและวุ่นวายนี้ เมืองโอ๊คเมาท์เองก็ขึ้นชื่อเรื่องความลี้ลับน่ากลัว ตามมรดกของชาวไวกิ้งและชาวอินเดียนแดงที่อาศัยอยู่ในนี้มาก่อน พวกเขามีเรื่องเล่าว่ามีปฏิบัติพิธีกรรมทางศาสนาที่น่าตกตะลึง แถมคนในท้องที่เองก็ไม่ค่อยต้อนรับคนแปลกหน้าซักเท่าไหร่นัก

 

The Sinking City (18)

และอยู่ๆ เมืองโอ๊คเมาท์ก็จมอยู่ในบาดาลจากเหตุน้ำท่วมครั้งใหญ่ ถนนหลายสายถูกตัดขาด และความเสียหายดังกล่าว ตอกย้ำถึงความไม่เอาไหนในการบริหารจัดการน้ำขังรอระบายจากภาครัฐ และสิ่งที่มากับน้ำท่วมในครั้งนี้ ไม่ได้มีแค่น้ำและความเสียหายเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องเล่าลือกันว่ามีสิ่งมีชีวิตประหลาดออกเพ่นพ่านไปตามถนนของโอ๊คเมาท์ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปซักระยะจนน้ำลดลงในบางพื้นที่ แต่เรื่องลี้ลับยังคงอยู่ ชาวบ้านบางส่วนเริ่มมีอาการบ้าคลั่งและความตกใจ 

 

The Sinking City (15)

ผู้เล่น จะได้รับบท “นักสืบเอกชน” ที่รับงานจากรัฐบาลให้มาทำภารกิจสืบสวนเรื่องราวลี้ลับ (ทางการไม่อยากยุ่งเพราะส่งผลต่อชื่อเสียงทางการเมือง แต่ช่วยในทางลับได้) เขาต้องรวบรวมข้อมูล ข่าวสารต่างๆ รวมไปถึงการไขคดีปริศนายิบย่อยที่เกิดขึ้นในเมืองพร้อมๆกับการรับมือสิ่งมีชีวิตอมนุษย์ที่น่าสพรึงกลัวจากโลกใต้บาดาลอีกด้วย…

 

 

 

Gameplay

The Sinking City (7)

การเล่นเกมนี้มีจุดที่เป็นเกมแนว Adventure คือการ Point & Click แบบเกมสืบสวนทั่วไป อ่านเอกสาร ตีความ จนนำไปสู่การเฉลยว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น อีกส่วนหนึ่งคือเกมแอคชั่นเอาตัวรอด เพราะเกมนี้มีเหล่าสัตว์ประหลาดให้ได้ยิงกัน บางตัวถ้าฆ่าได้ก็เท่ากับปิดคดีได้เลย แต่ว่ายา กับกระสุนที่มี ก็จัดว่าน้อยมากๆ และตัวเกมเองก็มีความหลากหลายในการใช้อาวุธยิง เช่นปืนลูกซอง ไรเฟิล ปืนกล ปืนพก อีกสารพัดที่สามารถหาได้จากเควสนั่นเอง

 

The Sinking City (8)

 

สัตว์ประหลาดในเกมนี้ออกแบบได้น่ายิงทิ้งมาก!

 

การเล่นในส่วนของการสืบสวน ผู้เล่นต้องใช้ทักษะการสังเกตุสิ่งรอบตัว และการปะติดเรื่องราวกันเอง แน่นอนว่าการถามตอบ รับส่งเควสท์เองก็เป็นหนึ่งในลูกเล่นของเกมนี้ โดยผู้เล่นจะมีอิสระในการสืบสวนในโลกเปิดกว้าง ( Openworld) และนำไปสู่เรื่องราวที่สืบเนื่องได้อีกด้วย

The Sinking City (3)The Sinking City (17)

ตัวเกมThe Sinking City กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา และยังไม่มีกำหนดปล่อยเกมออกมาในเวลานี้ 

 

 

แอดมิน AK47

 

 

The Sinking City UPDATE

เบื้องหลังการทำงาน ความคืบหน้าและภาพเกมเพลย์บางส่วนจากทีมพัฒนา