เจาะ 8 อาชีพเริ่มต้นในเกม Durango Wildland สายไหนเหมาะกับคุณ?
17 พฤษภาคม 2562 18:09 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Durango 8 class (2)

หลายๆคนที่เพิ่งเล่นเกมนี้ อาจจะงุนงงว่า ตัวเกมมีคลาสอาชีพที่แตกต่างจากเกม RPG ทั่วๆไป และไม่ได้บอกว่าปลายทางของสายแต่ละสายนั้นทำอะไรได้บ้าง ในบทความนี้เราจะม่าทำความรู้จักกับ 8 อาชีพในเกม Durango ว่านอกจากจะล่าไดโนเสาร์แล้ว พวกเขาทั้ง 8 สายอาชีพนี้ทำอะไรกันเป็นบ้าง!?

 

***จริงๆมันผสมสาย รีสกิลได้ และถ้าให้ดี

มีแคลนอยู่จะแจ่มมากเพราะจะเล่นง่ายขึ้นเล่นเป็นทีมมากขึ้น***

 

 

 

Durango 8 class 2

1. วิศวกร

สายอาชีพที่คนเล่นเป็นปาร์ตี้ขาดไม่ได้ เพราะมีความสามารถในการสร้างอุปกรณ์ทั้งงานช่าง และอาวุธระดับสูงตั้งแต่แรกเริ่ม สายนี้เล่นฉายเดี่ยวค่อนข้างยากเพราะสกิลไม่ค่อยเอื้อเท่าไหร่นัก แต่เชื่อเถอะ การมีวิศวกรในทีม ทำให้การเล่นกับเพื่อนๆสนุกมากขึ้น และสะดวกสบายหลายอย่าง อย่างน้อย อุปกรณ์สวมใส่ก็นำพวกเล่นเดี่ยวไปพอสมควร ยิ่งแท็กทีมกับอาชีพ “นักเรียน” ที่เป็นสายฟาร์มของจัดๆ ยิ่งบันเทิงกับการสร้างของเลยล่ะ!!

 

 

 

 

 

 

Durango 8 class 7

2.พนักงานบริษัท

สายอาชีพโลกลืมจากเซิฟนอก ตัวละครที่หลายๆคนไม่อยากเล่น แต่เชื่อเถอะ คุณกำลังมองข้ามความสามารถสุดเทพอย่าง “การสร้างป้อมปืน” ที่ทำให้การบุกเข้าตีบ้านของฝ่ายตรงข้าม หรือในสงครามกิลด์นั้น เป็นเรื่องเล็ก เพราะเป็นอาชีพเดียวที่จัดจ้านด้านการสร้างด่านป้องกัน บ้านของตัวเองและมิตรสหายอีกทั้งยังสามารถเข้าถึงสิ่งปลูกสร้างระดับสูงได้ตั้งแต่ต้นเกม

 

 

 

 

Durango 8 class  8

3.นักเรียน

เกิดมาเพื่อหาของ สายนี้จะมีความสามารถในการเก็บของเก็บวัตถุดิบได้มากกว่าชาวบ้านเขา แถมเก็บไอเทมระดับสูงๆเตรียมสร้างวัตถุดิบชั้นยอดในการสร้างอาวุธชุดเกราะได้ตั้งแต่ต้นเกม เสียตรงที่บู๊เองยาก ต้องเทแต้มสกิลสายบู๊มาให้ ถึงจะลงตัว ใครที่ชอบเก็บวัตถุดิบไปขายง่ายๆออกไวๆก็เป็นสายที่น่าสนใจครับ

 

 

 

 

Durango 8 class 6

4.ชาวไร่

อาชีพที่อยู่ยากในช่วงเลเวลแรกๆเพราะไม่มีสกิลเอาตัวรอดเยอะเหมือนสายอื่นๆ แต่ถ้ามีพรรคพวกที่เล่นด้วยกัน สายนี้จะเกิดไว เพราะขอแค่มีที่ดินส่วนตัว ตัวละครนี้จะปลูกพืช สมุนไพรหายากสารพัดชนิด ซึ่งเป็นวัตถุดิบในการทำยา และสายนี้ช่วงกิลด์วอร์เป็นที่ต้องการอย่างมาก เพราะต้องเอาไปปลูกสมุนไพรทำยาบัฟเสริมสถานะด้วย

 

 

 

 

Durango 8 class 5

5.พนักงานต้อนรับ

สายสร้างชุดเกราะ และอุปกรณ์แฟชั่น ที่ต้นเกมเวลแรกๆจะเล่นยาก ฟาร์มของก็ยาก แต่สามารถสร้างชุดเกราะระดับสูงได้ “ขอแค่มีของ” สายนี้ ถ้าคิดจะลุยเดี่ยว ต้องขยันทำเควสท์บ่อยๆ หาเงินมาซื้อวัตถุดิบในตลาดกลาง มาสร้างชุดใส่นั่นเอง เป็นอีกสายที่ต้องใช้ “เงิน” มาต่อ “เงิน” ลงทุนค่าอุปกรณ์ทำเกราะ และยังขายเกราะลงตลาดได้นั่นเอง

 

 

 

 

Durango 8 class 4

6.ทหาร

ตัวนี้ใครที่ชอบพะบู๊ สายชน สับแหลกบ้าพลังห้ามพลาด สายนี้เล่นง่ายสุดตอนต้นเกมละ ทุกอย่างสมดุลย์ เน้นฆ่าไดโนเสาร์เป็นงานหลัก ส่วนที่เหลือ…ก็แล้วแต่อัพสายสกิลเพื่ออุดช่องว่างที่ตัวเองต้องการ เช่นสายฟาร์มของ สายสร้างอุปกรณ์เพิ่มเติม แต่จะไม่สุดเท่าพวกสายตรง อย่างที่บอก เขามาเพื่อเก็บไดโนเสาร์เท่านั้น

 

 

 

 

Durango 8 class 3

7.ผู้ดูแลบ้าน

สายนี้ต้องคุยกับ “นักเรียน” ให้ดีๆ เพราะสายนี้จะเด่นในการทำอาหารเป็นหลัก  ต้องใช้วัตถุดิบค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าอาหารเสริมพลัง แก้หิว แก้เหนื่อย ฟื้นฟู รีเซตค่าสถานะผิดปกติ ล้วนต้องใช้อาหาร ลำพังแค่ “กิ้งก่าเสียบไม้ย่าง” มันไม่สมกับเชฟกะทะเหล็กในเกมนี้แต่ก็จะเหมือนสายอื่น คือบู๊เองลำบาก ต้องเพื่อนลากๆไปถึงจะฉายแสงความเจ๋ง

 

 

 

 

Durango 8 class

8.คนว่างงาน

ตัวแท้งก์ของทีม สายนี้เลือดเยอะ ถึกควายทุย แถมคล่องตัวรวดเร็ว ยิ่งถ้าบวกกับชุดเกราะหนาๆ + อัพสกิลสายต่อสู้แบบเทหมดแถบ สายนี้จะเป็นที่ต้องการของปาร์ตี้สุดๆอีกอาชีพ แต่การฟาร์มของ สร้างวัตถุดิบจะทำได้ไม่ดีเท่าสายเฉพาะทางนั่นเอง

 

 

 

 

Durango Review (1)

ทั้งหมดนี้ก็คือ 8 สายอาชีพเริ่มต้นในเกม Durango Wildland ที่เอามาฝากกัน แน่นอนว่าแต่ละคลาส แต่ละอาชีพมีจุดดี เด่น ด้อย แตกต่างกันออกไป ไม่มีสายไหนเก่งสุด เพราะสุดท้าย ทุกสายมันผสมสกิลข้ามสายได้ แต่จะไม่ได้ทุกสกิลนะ เพราะแต้มมันจะไม่พอ

 

จริงๆเกมนี้กำลังจะสื่อว่า “ไม่ว่าคุณจะเป็นใครล้วนแล้วแต่ต้องพึ่งพากัน” นั่นเอง อยู่ที่ว่าใครสะดวกจะเล่นแบบไหนเท่านั้น..

 

 

แอดมิน AK47

 

 

 

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

sec3_slide_img5

รีวิว Durango Wildland [แนะนำระบบเบื้องต้น / iOS / Android]