Tulen คุณชายสายฟ้าฟาด ROV Garena [เทคนิค / สกิล / ฮีโร่ใหม่]
03 ธันวาคม 2560 04:10 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Tulen Rov (2)

ROV เกมส์แนว Moba บนมือถือที่มาแรงมากในขณะนี้  ฮีโร่ตัวใหม่ที่ยังคงออกมาให้เล่นกันอย่างต่อเนื่อง และก็มาถึงคิวของ Tulen คุณชายสายฟ้าฟาด ฮีโร่สายเมจสุดหล่อ ที่ทำเอาสาวๆต้องเปย์

 

 

Tulen Rov (1)

เนื้อเรื่อง

Tulen (ทูเลน) เป็นเด็กชายที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ด้านการใช้สายฟ้า ว่ากันว่าสายฟ้าของเด็กน้อย ทูเลน มีอำนาจเทียบเท่า Illumia (อิลูเมีย) เทพีแห่งสวรรค์ก็มิปาน จนเกิดคำทำนายที่ว่า “เด็กคนนี้จะต้องมีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับความชั่วร้าย” จึงได้แนะนำให้ทูเลนไปฝากตัวเป็นศิษย์ของจอมเวทผู้ยิ่งใหญ่อย่าง Aleister (อเลสเตอร์ หรือพี่เทพโลกิ) ด้วยสายตาอันแหลมคมของผู้ใช้เวทย์มากประสปการณ์อย่าง อเลสเตอร์ ก็มองออกว่าเด็กชายทูเลนนั้นมีอำนาจมหาศาลซ่อนในตัว แต่ด้วยความอิจฉาริษยาในใจ และไม่อยากเสีย “บัลลังก์สายฟ้า” เครื่องหมายของผู้แข็งแกร่งที่เขาครองมานาน จึงไม่ยอมสอนวิชาอะไรให้เด็กน้อยทูเลนเลย จนกระทั่งทูเลนเติบโตขึ้น เรียนรู้แบบอาศัยครูพักลักจำ และลองผิดถูกด้วยตัวเอง จน ทูเลนกลายเป็น”ผู้ที่บงการสายฟ้าได้อิสระอย่างใจนึก” เรียกได้ว่า จินตนาการของทูเลน เป็นคาถาเวทมนตร์ที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ 

 

และความแกร่งของทรูเลนในเวลานี้ เหนือกว่าอเลสเตอร์ไปแล้ว เพื่อยืนยันความแกร่งกล้า เขาจึงทำตามคำแนะนำ(เสี้ยม)ของอิลูเมีย ด้วยการสาดสายฟ้าฟาดเข้าที่วิหารของอเลสเตอร์เพื่อชิงบัลลังก์สายฟ้า ทำให้บัลลังก์ทอดทิ้งอเลสเตอร์ และมอบพลังให้ทูเลนนับแต่นั้น แม้ว่าใจของทูเลนเองก็ไม่อยากจะทำร้ายคนที่ได้ชื่อว่าครั้งหนึ่งเคยเป็นอาจารย์ของเขา…และ“ไม่มีใครเข้าใจสิ่งที่ทูเลนคิดในเวลานั้นเลย”

 

 

Tulen Rov (5)

เทคนิค  Tulen คุณชายสายฟ้าฟาด 

 

1. แนะนำสกิล

 

Tulen Rov (12)

ท่าติดตัว - Thunderclap เมื่อทูเลนทำการโจมตีด้วยสกิล จะเป็นการสะสม Stack เมื่อ Stack ครบ5 ช่อง จะเป็นการเรียกศรสายฟ้าออกมา 5 ดอก วิ่งวนรอบตัว สร้างความเสียหายเวท 350 โดยจะเล็งใส่ฮีโร่ก่อนเสมอ (แต่ถ้ามีแต่ครีปก็จะยิงครีปแทน) และสายฟ้าจะเบาลงทุกครั้งที่โจมตีใส่ฮีโร่ตัวเดิมซ้ำกัน ครั้งละ 20% ในรอบ 1 วินาที

 

Tulen Rov (9)

ท่า 1 – Ion Prism ทูเลนจะยิงสายฟ้าออกไป 3 ดอก (นึกถึงท่าอัลติแวน) สร้างความเสียหายเวท +500 แก่ศัตรูในบริเวณ และถ้าเป้าหมายโดนสายฟ้าที่ยิงเกิน 1 ดอก จะบวกความเสียหายเพิ่มดอกละ 30% (แนะนำให้ยิงเผาขน จะแรงมาก) และจะได้ Stack เพิ่มขึ้นตามจำนวนสายฟ้าที่ยิงโดนศัตรูด้วย

 

Tulen Rov (10)

ท่า 2 – Lighting Strike ทูเลนจะวาร์ปไปในทิศทางที่เลือก (วาร์ปช่วงสั้นๆ) และสร้างความเสียหายเวท 350 แก่ศัตรูที่อยู่ในเส้นทางการวาร์ป ทั้งจุดที่เริ่มการใช้สกิล ไปจนถึงจุดหมายปลายทาง หากศัตรูโดนโจมตีจากสกิลนี้ติดกัน 2 ครั้งใน 5 วินาที จะทำให้เป้าหมายเคลื่อนที่ช้าลง 90% เป็นเวลา 3 วินาที  โดยสกิลนี้จะสะสมการใช้ต่อเนื่องสูงสุด 3 ครั้ง (เมื่อเลเวลสกิลเต็ม) และจะได้ Stack เพิ่มขึ้น

 

Tulen Rov (11)

ท่า 3 อัลติ – Thunderbird ทูเลยจะทำการล๊อกเป้าหมาย และยิงวิหคสายฟ้าออกมา สร้างความเสียหาย 360 และสร้างความเสียหายเพิ่มเติมอีก30% ของ HP ที่เสียไป และจะได้ Stack เพิ่มขึ้น แต่สกิลนี้จะถูกขวางโดยฮีโร่ตัวอื่นได้ ซึ่งถ้าใช้สกิลนี้สังหารฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามได้ ก็จะทำให้สกิลติดตัวทำงานทันที และลดคูลดาวน์สกิลนี้ลง 80% 

 

 

 

Tulen Rov (6)

 

2.สเตปการเล่น

การเล่นทูเลน จะเน้นการเก็บ Stack จากการใช้ท่า 1 และ ท่า2ใส่ครีปป่า (หรือศัตรูอะไรก็ได้) เอาซัก 3 แถบติดตัว ก่อนเข้าวงไฟท์ ด้วยการกดวาร์ปท่า 2 เข้าไปประชิดตัวเป้าหมาย ยิงอัดด้วยสกิล 1 แล้ววาร์ปหนีออกมาด้วย ท่า 2 อีกครั้ง ซึ่งระหว่างกระบวนการดังกล่าว ทำให้ผลของ ท่าติดตัว ที่เรียกสายฟ้าโจมตีเป้าหมาย 5 ครั้ง ก็จะทำงานไปด้วย เสริมการไล่สังหารให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

 

Tulen Rov (4)

3.การออกของ

การออกของ ในภาพจะเป็นการเล่นสายฟาร์มเป็นหลัก (แต่ถ้าในทีมมีตัวฟาร์มอยู่แล้ว ก็ให้เอา Orb of Magi ใส่แทนครับ) โดยไอเทมชิ้นแรก จะเป็นดาบฟาร์ม Loki Curse เน้นการเคลียร์ครีปป่า เอา EXP เร็วๆ และยังสะสมการฆ่าครีปป่าเป้นพลังโจมตีได้ด้วย ชิ้นต่อมาคือ Hermes Select เพื่อการวิ่งสลับเลน หรือเอาตัวรอดเผ่นจากวงไฟท์ให้เร็วได้ ชิ้นที่สามคือ Rhea Blessing ไอเทมที่บวกพลังโจมตีเวท ลดคูลดาวน์ และเวทแวมไพร์ โดยมี3ชิ้นนี้ในช่วงกลางเกมก็พอช่วยวงไฟท์ได้แล้ว และเมื่อเข้าช่วงเลทเกม ควรออก Staff of Nuul , Hecate’s Diadem  และ Holy of Holies ที่เพิ่มพลังเวทย์ และเจาะเกราะเวทย์ ทำดาเมจโหดขึ้น 

 

 

 

rov liliana skill tips (8)

 

4. รูนแนะนำ

ตัวทูเลนจะเน้นการโจมตีเวทย์เป็นหลัก และเสริมความน่ากลัวด้วยการลดคูลดาวน์ จึงแนะนำให้ใส่ รูนแดง – Lv 3. Desolate  เพิ่มความแรงเวทย์และเจาะเกราะ รูนม่วง – Lv 3. Blood Magic ให้ยิงแรงและช่วยดูดเลือดฟื้นพลังชีวิตขณะอยู่ในทีมไฟต์ รูนเขียว -Lv 3. Prowess เสริมพลังพลังชีวิตไว้ซักหน่อยกันตายและลดคูลดาวน์

 

 

Tulen Rov (8)

5.ข้อควรระวัง

พึงระลึกเสมอว่าทูเลน “ไม่ใช่ตัวเปิดไฟท์ที่ดีมากนัก” แต่มันเป็น “เมจสายฟาร์ม ที่มีสเตปการเล่นแบบแอสซาซิน” (ไม่ใช่เปิดไม่ได้ แต่มันเปิดแล้วเสี่ยงตายสุดๆ) ดังนั้น ทูเลนต้องเข้าวงไฟท์ “หลังตัวแท้งค์เปิด” หรือ“ตัวทำดาเมจหนักๆในทีมสาดสกิลก่อนเท่านั้น” แล้วเราค่อยเข้าไป หรือจะยิงตอดด้วยท่า 1 จากนอกวงไฟท์ก็ได้  ส่วนการบวก 1-1 ของทูเลน ถ้าไม่มี Stack ที่สะสมไว้เกิน3ขีด บอกเลยว่าเสียเปรียบพอสมควร เพราะไม่มีสกิลติดตัวเรียกสายฟ้ารอบตัวช่วยทำดาเมจ เป็นไปได้ ควรเลี่ยงสถาณการณ์ 1-1 ดีที่สุด

 

และไอเทมที่สำคัญที่ทำให้ทูเลนเอาตัวรอดได้ก็คือ Rhea Blessing  ที่ทำให้ทูเลนสามารถฟื้น HP หลังจากการใช้สกิล รวมไปถึงสกิลติดตั้งที่พกมาอย่าง Flicker ที่ทำให้ทูเลนมีสกิลหนีใช้งานถึงสองสกิล ก็น่าจะเพียงพอต่อการเอาตัวรอดจากวงไฟท์ในกรณีเสียเปรียบได้ดีเช่นกัน…

 

Tulen Rov (3)

ใครที่เล่นเก่งสามารถแนะนำเทคนิคการเล่นซิลเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างครับ

 

แอดมิน Ak47

 

 

อ่านเทคนิคฮีโร่ตัวอื่น คลิกที่รูปเลย

rov liliana skill tips (7)

 

Liliana ปีศาจจิ้งจอกเก้าหาง

 

Max_Rov_01

Max เป้าหมายมีไว้พุ่งชน 

 

Xeniel_ROV_01

Xeniel เทวทูตแห่งแสง

 

Wonder Woman ROV (cover2

Wonder Woman สาวมหัศจรรย์แห่งอเมซอน

 

 

Morren ROV (1)

Morren ลุงโหดปืนไฟฟ้า

 

 

top 5 hero rov win rate in rank mode 11 11 2017 (All Rank)

5 ฮีโร่ROVที่มีอัตราชนะสูงสุดในโหมดจัดอันดับ