Xeniel เทวทูตแห่งแสง ROV Garena [เทคนิค / สกิล / ฮีโร่ใหม่]
22 ธันวาคม 2560 11:29 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

 

ROV เกมส์แนว Moba บนมือถือที่มาแรงมากในขณะนี้  ฮีโร่ตัวใหม่ที่ยังคงออกมาให้เล่นกันอย่างต่อเนื่อง และก็มาถึงคิวของ Xeniel เทวทูตแห่งแสง ฮีโร่สายแท้งค์เมจที่ไม่ควรมองข้าม!!

 

 

Xeniel ROV Garena tips (3) 

 เนื้อเรื่อง

Xeniel ผู้มีร่างกายที่กำยำและจิตใจที่แข็งแกร่ง  และได้รับการสนับสนุนจากเทพี Ilumia ทำให้เขาได้เป็นผู้นำของ Holy Hall และมีอาวุธคู่กายคือค้อนแห่งการลงทัณฑ์และเขายังถือคำพยากรณ์แห่งความรู้แจ้งเพื่อเผยแพร่คำสอนของพระเจ้าให้แก่ผู้คนอีกด้วย และยังมีปีกแสงทั้งหกที่ได้รับมาจาก Ilumia อีกด้วย

 

ในระหว่างการรุกรานแห่งความมืด Maloch และกองทัพปิศาจของเขาได้บุกจู่โจม Holy Hall เป็นยอดเขา Ilumia หวังที่จะพลิกสถานการณ์ในการต่อสู้จึงได้ปรากฏตัวเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับกองทัพของนาง  ทว่า Zephys และ Nakroth ได้ดักรออยู่และฉวยโอกาสนี้จู่โจม Ilumia เพื่อหมายกำจัดนาง  Xeniel ได้กางปีกทั้งหกของเขาลอยลงมาจากฟากฟ้า และช่วยเหลือ Ilumia ได้ทันเวลาพอดี  ร่างกายอันยิ่งใหญ่ของเขารับการโจมตีทั้งหมดของ Zephys และ Nakroth ได้  แม้ว่า Xeniel จะได้รับบาดเจ็บจากคมมีดและการโจมตีนับครั้งไม่ถ้วน  แต่เขาก็ยังคงยืนหยัดแม้ปีกของเขาจะโชกเลือดไปแล้วก็ตาม  กองทัพปิศาจตกตะลึงในความแข็งแกร่งของ Xeniel ทำให้การโจมตีของพวกมันต้องหยุดชะงัก  และเปิดโอกาสให้ Airi ได้โบยบินและสร้างตำนานแห่งผู้เฉือนปีกปิศาจ  หลังจากการต่อสู้ในครั้งนั้น  ข่าวลือเกี่ยวกับความกล้าหาญของ Xeniel ก็ได้แพร่กระจายไปทั่วทวีป  และเขาก็ได้รับตำแหน่งผู้บัญชาการแห่ง Holy Hall เช่นเดียวกับ Yorn the Hotshot “เมื่อความมืดมิดยามราตรีจบลง แสงสว่างแรกรุ่งจะสาดส่องไปทั่วผืนดิน”

 

 

 

Xeniel ROV Garena tips (2) 

 

5 เทคนิค Xeniel

 

1. แนะนำสกิล

 

Xeniel_ROV_04

ท่าติดตัว – Holy Brand 

การโจมตีปรกติครั้งที่ 3 จะได้รับโบนัส ความเสียหายเวทย์เพิ่มขึ้น

 

 

 

Xeniel_ROV_06

ท่า 1 – Divine Protection

สร้างโล่แห่งแสงเพื่อรับความเสียหายแทน และเมื่อกางโล่ 2.5 วินาที จะสามารถระเบิดโล่สร้างความเสียหายและลดความเร็วศัตรูรอบตัว

 

 

 

Xeniel_ROV_05

 

ท่า 2 - Malleus 

กระโดดไปจุดที่กำหนด และโจมตีสร้างความเสียหายเวท พร้อมสตั๊นเป้าหมายเป็นเวลา 1.25 วินาที

 

 

 

Xeniel_ROV_07

 

ท่า 3 อัลติ - Angelic Splendor

วาร์ปไปหาเพื่อนในทีมและสร้างโล่ให้กับเป้าหมาย ช่วยลดความเสียหาย 40% และหลังจากที่กระโดดลงมา จะสร้างความเสียหายเวทแก่ศัตรูรอบๆ และฟื้นฟูพลังชีวิตให้แก่ฮีโร่พันธมิตร 15% ของพลังชีวิตสูงสุด  จากนั้นความเร็วในการเคลื่อนที่ของ Xeniel จะเพิ่มขึ้น 40% ใน 3 วินาที

 

 

 

 Xeniel ROV Garena tips (4)

2. สเตปการเล่น

Xeniel เป็นฮีโร่สายสายแทงค์ซัพพอร์ท เปิดทีมไฟต์ด้วยท่า 1 กางโล่แล้วเข้าชนด้วยการโจมตีปกติก่อนแล้วตามด้วยระเบิดโล่ท่า 1 อีกครั้ง ส่วนท่า 2 ใช้ในจังหวะหนีออกจากวงไฟต์เพื่อไปตั้งหลัก หรือจะใช้ท่า 1 กางโล่รอไว้ก่อน ต่อด้วยท่า 2 โฉบใส่แนวหน้าศัตรูเพื่อสตั้นแล้วระเบิดโล่ท่า 1 ต่อเนื่อง ด้วยคอมโบชุดนี้ถ้ามีเพื่อนตามสนับสนุนช่วยโจมตีน่าจะเก็บคิลไม่ยาก ส่วนท่าอัลติถ้าจะใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ควรหมั่นดูแผนที่เล็กอยู่ตลอด อ่านเกมส์ให้ทัน ใครกำลังบวกอยู่แบบสูสี ถ้าเราวาร์ปไปช่วยได้ทันเวลาพอดีอาจได้ทั้งคิล และตีป้อมแตกได้ไม่ยาก 

  

 

 

3. การออกของ

Xeniel-ROV-Garena-item 

ในส่วนการออกของนั้นจะเน้นเพื่อให้ Xeniel เปิดทีมไฟต์และสนับสนุนเพื่อนในการคิล หรือจะคิลด้วยตัวเองก็ยังได้ โดยชิ้นแรกคือ Hyoga’s Edge ลดความเร็วศัตรูและเพิ่มความเร็วให้กับตัวเองหลังโจมตีธรรมดา ชิ้นต่อมาออก Sonic Boot เพิ่มความเร็วเคลื่อนที่พร้อมเสริมกราะ ตามด้วย Frost Cape เพิ่มความทนทานและลดความเร็วเคลื่อนที่ศัตรูช่วยให้ไล่คิลได้ง่ายขึ้น Gaia’s Standard เพิ่มเกราะและช่วยฟื้นฟูพลังชีวิตเมื่อเราสามารถฆ่าศัตรูได้ Mail of Pain เกราะสะท้อนการโจมตีของศัตรู Holy of Holies เพิ่มความแรงโจมตีและเสริมความอึดถึกทนในช่วงท้ายเกมส์

 

 

 

4. รูนแนะนำ

Xeniel-ROV-Garena-Rune

เซเนียล เป็นแทงค์ที่มีพลังชีวิตสูงอยู่แล้ว จึงแนะนำให้ใส่รูนเสริมความแกร่งไปให้สุดทาง

รูนแดง – Lv 3. Golden Body  เพิ่มความเร็วโจมตี + 1% พลังชีวิต + 33.7%  เกราะ + 2.3%

รูนม่วง – Lv 3. Colossus เสริมพลังชีวิต+75

รูนเขียว -Lv 3. Prowess พลังชีวิต + 37.5%  ลดคูลดาวน์ + 0.6% 

 

 

 

 

 Xeniel ROV Garena tips (5)

5. ข้อควรระวัง

เซเนียล เป็นฮีโร่สายแทงค์เปิดทีมไฟต์ที่มีทั้งเกราะท่า 1 และท่า 2 เอาไว้หนี แถมพลังชีวิตก็ค่อนข้างเยอะจึงถือว่าเป็นตัวที่เล่นง่าย หาเพื่อนที่ทำดาเมจได้ไปด้วยคนนึงก็บวกศัตรูที่จำนวนเท่ากันสบายๆ แต่จุดเด่นของ เซเนียล คือท่าอัลติพลิกเกมส์ ซึ่งจุดนี้ต้องอาศัยประสบการณ์ในการอ่านเกมส์ เพื่อนเราอยู่เลนไหน ใครกำลังสูสี หรือ เสียเปรียบ ถ้าเราวาร์ปไปช่วยอาจพลิกสถานะการณ์ได้ แต่ก็อย่าห่วงเพื่อนจนทิ้งเลนตัวเองจนป้อมแตก และจังหวะวาร์ปจำเป็นต้องใช้เวลาชาร์ทนานพอสมควร อาจจะโดนสสกัดไม่ให้วาร์ปได้

 

 

 

Xeniel ROV Garena tips (6) 

Xeniel ROV Garena tips (1) 

ใครที่เล่นเก่งๆสามารถแนะนำเทคนิคการเล่นเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างครับ 

 

By Webmaster