Battle of Arrow [iOS / Android]
04 ธันวาคม 2560 12:02 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Battle of Arrow (1)

Battle of Arrow ศึกแห่งศร
ประเภท :Shooting
เครื่อง :  iOS / Android
ผู้พัฒนา :FourThirtyThree Inc. 

ดาวน์โหลดเกม คลิก

appstore

google-play

Battle of Arrow (16)

เกมบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนมีมากมายหลายเกม หลายแนว และนี่ก็เป็นอีกเกมี่เพิ่งเปิดและมีเกมเพลย์เฉพาะตัวที่เน้นการใช้ฝีมือในการเล่นพอๆกับความเทพของไอเทม กับเกมที่มีชื่อว่า Battle of Arrow ศึกแห่งศร 

 

 

 

เกมนี้คือ!?

Battle of Arrow (18)

Battle of Arrow ศึกแห่งศร  เป็นผลงานเกมจากทาง FourThirtyThree Inc. จากเกาหลี ที่มีงานภาพสไตล์การ์ตูนอนิเมเฉดเซล และจะเน้นการเล่นผ่านระบบไจโรเซนเซอร์เป็นหลัก โดยจะมีการต่อสู้กับผู้เล่นแบบเรียลไทม์ 1 – 1  หรือ จะลุยด่านปราบมอนสเตอร์ขนาดยักษ์ได้

 

เนื้อหาของเกมคร่าวๆก็จะพูดถึงเหล่านักรบในดินแดนแห่งหนึ่งที่มี”พลธนู”เปรียบเสมือนแนวหน้าในสนามรบผู้เปิดฉากสงคราม แม้ว่าการทำสงครามระหว่างมนุษย์จะจบลง และการยิงธนูกันเป็นเหมือนกีฬา แต่การมาของพวกปีศาจ มอนสเตอร์ขนาดยักษ์ ทำให้เหล่าพลธนูจากทุกสารทิศต้องรวมตัว ฝึกฝีมือ และโค่นราชาปีศาจให้ได้

 

 

 

Gameplay

Battle of Arrow (19)

การเล่นเกมนี้เข้าใจไม่ยากมาก แต่จำเป็นจะต้องใช้โทรศัพท์มือถือที่มีระบบ Gyro เพราะการควบคุมมุมกล้อง การเล็งยิง ล้วนแล้วแต่ต้องใช้การหันเอียงซ้ายเอียงขวาของโทรศัพท์ ส่วนการยิงธนูจะเป็นการลากลูกศรที่อยู่ทางขวามือเพื่อดึงสายธนู แล้วปล่อยเพื่อยิง

 

Battle of Arrow (20)Battle of Arrow (7)

ถ้ายิงโดนหัว จะสร้างความเสียหายอย่างมาก

 

Battle of Arrow (10)Battle of Arrow (9)

ถ้ายิงโดนจุดสีแดง (จุดอ่อน) จะสร้างความเสียหายได้มากเช่นกัน

 

 

 

 

ตัวเกมจะมีการเล่นสองโหมดหลักๆได้แก่

Battle of Arrow (8)

อารีน่า - การดวลกันในโหมดนี้จะเป็นการต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นทั่วโลก (สังเกตุได้จากธงชาติ) โดยการเล่นทุกๆรอบ จะได้ค่า EXP จำนวนหนึ่งและ GOLD เงินในเกมที่เอาไว้ใช้อัพเกรดอุปกรร์ ในแต่ละวันจะมีผู้ที่ทำคะแนนสูงสุด 10 อันดับก็จะได้รับ“กล่องอารีน่า”และ “ทอง” ซึ่งเป็นไอเทมไว้ใช้ซื้อกล่องอุปกรณ์อารีน่าสวมใส่ วัตถุดิบ ในร้านค้าเป็นต้น (เติมเงินซื้อทองเอาก็ได้)

 

Battle of Arrow (3)

 

 

 

Battle of Arrow (13)

ผจญภัย - การต่อสู้ในโหมดนี้ จะเป็นการต่อสู้กับมอนสเตอร์รายทาง เป็นด่านๆไป และจบ Chapter ด้วยการต่อสู้กับมอนสเตอร์ขนาดยักษ์ ผู้เล่นสามารถทำลายเกราะ ชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อเพิ่มโอกาสในการรับไอเทม หรือจะเน้นโจมตีที่หัว ซึ่งเป็นจุดอ่อน เพื่อจบเกมไวๆก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยโหมดนี้ ผู้ที่ผ่านในแต่ละด่านเป็นครั้งแรก จะได้รับ “ทอง” จำนวนหนึ่ง

 

Battle of Arrow (14)

มอนสเตอร์ปลายแถว ศรดอกเดียวเล็งหัวก็ตายแล้ว!

 Battle of Arrow (16)Battle of Arrow (17)

ถ้าเป็นมอนสเตอร์ขนาดยักษ์ก็ใช้เวลานวดนานหน่อย แนะนำให้ยิงที่เกราะจนแตกทั้งตัว แล้วเน้นไปที่จุดอ่อนก็ปราบลงได้ไม่ยากแล้ว นอกจากนี้ ยังมีโหมดเล่นออนไลน์ตั้งตี้กับเพื่อน 4 คนรุมมอนสเตอร์ก็ได้ โดยผู้มีคะแนนสูงสุดก็จะได้รับ ทอง หรือไอเทมสวมใส่หายาก เกรดดีๆแทน

 

Battle of Arrow (6)

อาวุธในเกมตอนนี้มีเพียง ธนู กับหน้าไม้เท่านั้น ซึ่งอุปกรณ์สวมใส่ในเกมก็จะมีการแบ่งเกรดอย่างชัดเจน (เกรด S-D ) แต่ทว่าของเกรดต่ำ แต่มีค่าความหายากสูง (สีม่วงหายากสุดในเวลานี้) ก็จะมีค่าสถานะที่สูงกว่า แต่ถ้าเป็นของเกรดสูง แถมมีค่าค่าความหายากสูง ก็จะกลายเป็นไอเทมชั้นยอด 

Battle of Arrow (5)

ไอเทมแต่ละชิ้นก็สามารถอัพเกรดเลเวลได้ ด้วยการเอาไอเทมที่ไม่ใช้มาอัพเกรดเลเวล+ค่าใช้จ่ายเล็กน้อย ส่วนการอัพเกรดคุณภาพ จำเป็นต้องมีวัตถุดิบที่ดรอปเอาจากกล่อง มาหลอมรวมให้ได้ตามกำหนด

 

ตัวเกมเปิดให้เล่นแล้วทั้งสองสโตร์ ใครสนใจก็มาลองเล่นกันได้นะครับ สนุกมือใช้ได้เลย!

ดาวน์โหลดเกม คลิก

appstore

google-play

แอดมิน Ak47