ทำความรู้จักรินะจัง Izuta Rina พี่สาวผู้อบอุ่นแห่งบ้าน BNK48
12 เมษายน 2562 14:22 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

izuta-rina-bnk48 (18)

เมื่อวันงานจับมือของวง BNK48 ซิงเกิ้ลที่ 5 BNK Festival วันที่ 6-7 เมษายนที่ผ่านมา อย่างที่ทราบกันว่าได้มีเซอร์ไพรส์ นั่นคือการประกาศเซมบัตสึ เพลงอัลบั้มที่สองของวงคือ เพลง Jabaja ซึ่งดับเบิ้ลเซนเตอร์คือ ฟอนด์ กับ ปูเป้ และ เพลง Reborn ที่เซนเตอร์ของเพลงนี้คือ อิซึตะ รินะ ที่มีดีกรีเป็นสมาชิกวงพี่สาว AKB48 นอกจากจะเป็นเซนเตอร์ครั้งแรกเต็มตัวในชีวิตนับตั้งแต่ย้ายวงเข้ามา ยังเป็นเพลงที่ครั้งหนึ่งเคยได้รับเป็นเซนเตอร์ในทีม Surprise สมัยอยู่  AKB48 จึงเป็นเพลงที่มีความหมายกับรินะมากๆ

 

 

izuta-rina-bnk48 (1)
สำหรับเหล่าโอตะ BNK48 คงจะรู้จักรินะในฐานะพี่สาวผู้อบอุ่น และ เป็นเสาหลักให้กับวง แต่ถ้าใครที่เป็นโอตะวง48 จะรู้จักในฐานะ เมมเบอร์ที่มีการพัฒนาการโดดเด่นของ AKB48 รุ่นที่10 และสามารถแทนที่สมาชิกคนอื่นๆได้ ในฐานะ อันเดอร์เกิร์ล12 ตำแหน่ง แล้วที่เป็นจุดเด่นของรินะคือ เจ้าแม่วาไรตี้แห่งรายการ AKBingo ที่เรียกเสียงหัวเราะจนเป็นสัญลักษณ์ของรายการก็ว่าได้

 

แต่เมื่อถึงเวลาหนึ่ง รินะตัดสินใจที่จะเริ่มต้นใหม่ ทิ้งช่วงเวลาที่ผ่านมาก่อนจะย้ายมายังเมืองไทยในฐานะสมาชิกวง BNK48 นั่นเองวันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับรินะให้มากขึ้น ถ้างั้นไปชมกันเลยครับ Deenn!!!

 

izuta-rina-bnk48 (2)
อิซึตะ รินะ หรือที่รู้จักในนาม อิซึรินะ เกิดเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 1995 เป็นคนเมืองไซตามะ ที่เหมือนเด็กสาวที่ชื่นชอบการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ และมีความสุขที่ได้เต้นต่อหน้าทุกคน จึงเป็นหนึ่งในเหตุผลที่รินะตัดสินใจมาออดิชั่นเข้าวง AKB48 โดยใช้เพลง Iiwake Maybe พร้อมโชว์ความสามารถของตัวเอง ซึ่งทำให้เธอได้กลายเป็นสมาชิกของวงรุ่นที่ 10 ในปี 2010

 

 

izuta-rina-bnk48 (1)

สำหรับรุ่นที่ 10 ที่รินะอยู่นั้นถือว่าเป็นรุ่นที่มีสมาชิกหลายคนต่างมีศักยภาพที่โดดเด่น และพัฒนาการที่โดดเด่น หลายคนคาดหวังว่าจะมาเป็นตัวหลักในอนาคตอันไกล ซึ่งเพื่อนร่วมรุ่นที่ตอนหลังประสบความสำเร็จก็มี อิริยามะ อันนะ ,“เรนัจจิ” คาโต้ เรนะ “ริจจัง” คาวาเอย์ รินะ และ อาเบะ มาเรีย

 

izuta-rina-bnk48 (4)
สิ่งที่ทำให้ อิซึรินะ ฉายแววและโดดเด่นไม่แพ้เมมเบอร์คนอื่นๆ นั่นคือ ทักษะการเรียนรู้และจดจำที่แม่นยำ จนสามารถจดจำท่าเต้นของสมาชิกคนอื่นๆ ชนิดว่าถ้าวันไหนใครที่ไม่สามารถขึ้นแสดงได้ รินะก็พร้อมจะแทนที่ได้ทันที จนทุกคนต่างให้สมญานามว่า “อันเดอร์เกิร์ล 12 ตำแหน่ง” กับ “เมมเบอร์สารพัดประโยชน์” ซึ่งเธอเคยเผยว่า ส่วนหนึ่งที่ทำให้เป็นเมมเบอร์สารพัดประโยชน์ คงเพราะการที่ได้ลองอยู่ในหลายๆตำแหน่ง มันทำให้เธอต้องพยายามเรียนรู้มากขึ้น เพราะส่วนตัวเป็นคนที่ไม่ค่อยออกความเห็น ถ้าต้องอยู่ตำแหน่งไหนก็จะทำให้เต็มที่ให้ดีที่สุด

 

 

izuta-rina-bnk48 (6)

ในปี 2012 ผลงานของรินะเริ่มพอให้เห็นบ้างตั้งแต่เลื่อนชั้น ทีม Uknown แล้วตามด้วยทีม A, ทีม B และ ทีม 4 ตามลำดับ ตลอดที่อยู่ในรั้ว AKB48 แม้จะมีฝีมือที่เพียบพร้อม แต่ก็ยังไม่เคยได้เป็นตัวจริง แต่ก็ยังคงฝึกซ้อมและพัฒนาตัวเองตลอดเวลา

 

 

ในที่สุดความพยายามก็เริ่มประจักษ์ให้เห็นเมื่อ มีซิงเกิ้ลพิเศษของวง ในนาม Team Surprise ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้แฟนๆได้เห็นเมมเบอร์ในมุมแบบอื่นๆ ซึ่งมีทั้งสมาชิกที่ยังอยู่และแกรดมาร่วมแจมในครั้งนี้ โดยอิซึรินะ ได้รับเลือกให้เป็นเซนเตอร์เพลง Reborn ซึ่งอยู่ในอัลบั้ม Kibouteki Refrain

izuta-rina-bnk48 (9)

อีกหนึ่งความโดดเด่นของ อิซึรินะ ที่ทำให้เป็นที่รู้จักนั่นก็คือ ความเป็นเจ้าแม่วาไรตี้ที่เรียกเสียงหัวเราะเวลาไปออกรายการ ซึ่งทำให้เธอเลือกที่จะเป็นไอดอลสายวาไรตี้ ที่พกมุขตลกเต็มอัตราศึก ซึ่งทำให้กลายเป็นขาประจำของรายการอย่าง AKBingo แล้วสามารถยิงส่งมุขตลกได้ไม่ติดขัด

 

izuta-rina-bnk48 (11)

อิซึรินะ มาเมืองไทยครั้งแรกเมื่อมาแสดงคอนเสิร์ตในงาน Japan Expo ปี 2016 และ 2017 (ซึ่งปีที่สองนั่นยังได้ไปทำภารกิจที่โรงเรียนนายร้อย จปร.) และในที่สุดวันที่ 13 เมษายน เธอจึงประกาศว่าจะย้ายมาอยู่วง BNK48

 

izuta-rina-bnk48 (14)
อิซึรินะ เข้ามาเป็นสมาชิกของวงBNK48 อย่างเป็นทางการในวันที่ 2 มิถุนายน 2017 และได้มาแสดงในงาน Road Show ที่เดอะมอลล์ บางแค ในเดือนกรฎาคมปีเดียวกัน ชนิดว่าลงจากเครื่องก็มาแสดงต่อทันทีเลยเมื่อเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ BNK48 อิซึรินะ จึงเปรียบเสมือนพี่สาวของวงที่คอยแนะนำและช่วยเหลือน้องๆในวงโดยเฉพาะเรื่องการเต้น ที่เป็นประโยชน์ให้กับวง ซึ่งน้องในวงหลายคนต่างก็ยกย่องเหมือนเป็นครูอีกคนก็ว่าได้ ขณะเดียวกัน อิซึรินะ ก็พยายามฝึกฝนภาษาไทยเพื่อที่ว่าวันหนึ่งจะสามารถสื่อสารและพูดคุยได้ จนสามารถต่อยอดงานอื่นๆ แต่ช่วงหลังๆเราได้เห็นรินะมีบทบาทมากขึ้น

 

izuta-rina-bnk48 (15)

อิซึรินะ ติดเซมบัตสึเพลงแรกคือ คุกกี้เสี่ยงทาย หลังจากนั้น ก็ติดเพลง Namida Surprise, หมื่นเส้นทาง แล้วเมื่อศึกเลือกตั้งครั้งแรกของ BNK48 รินะก็ได้รับเลือกเป็นครั้งแรกในชีวิตในอันดับที่21 จนได้เป็นเซมบัตสึเพลงKimi no Koto ga Suki Dakara ในซิงเกิ้ล Beginner แล้วล่าสุดกับการเป็นเซนเตอร์ครั้งแรกในชีวิต นับตั้งแต่มาอยู่วงBNK48 กับเพลง Reborn จนกลายเป็นสมาชิกคนที่สองต่อจาก ฮารุกะ นาคางาวะ ที่เป็นเซนเตอร์เพลงคุกกี้เสี่ยงทายของ JKT48 ที่ร้องสองภาษานั่นเอง

 

izuta-rina-bnk48 (17)
และนี่คือเรื่องราวทั้งหมดของพี่สาวจากแดนไกลแห่งBNK48 อิซึตะ รินะ ที่เอามาฝากทุกท่านในวันนี้ ก่อนจากกันลองแชร์กันเข้ามาว่า ประทับใจในตัวรินะเรื่องอะไรกันบ้างแสดงความเห็นกันเข้ามาได้เลยครับ

 

@P.PETTY

 

ข้อมูลประกอบ
-https://gmlive.com/happy-1-year-anniversary-rina-izuta-bnk48
-https://adaymagazine.com/pop-izuta-rina/
-http://stage48.net/wiki/index.php/Izuta_Rina
-https://www.flymetotaiwan.com/izuta-rina-from-akb48/
-https://www.flymetotaiwan.com/10-rina/