แนะนำ 10 หนังน่าดูต้อนรับวันสงกรานต์
12 เมษายน 2562 14:03 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

10-movie-for-songran-days (1)
วันสงกรานต์อาจเป็นวันพิเศษของครอบครัว ที่เราจะได้ไปเที่ยว ไปเล่นน้ำหรือกลับไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ก็ใครที่กำลังจะเดินทางขอให้เดินทางปลอดภัยโดยสวัสดิภาพ ส่วนใครที่ยังไม่มีแผนว่าจะไปเที่ยวหรือเล่นน้ำที่ไหนดี วันนี้เลยขอแนะนำหนังน่าดู ไว้ดูกันยาวๆตลอดสงกรานต์ ไปดูกันว่า 10 หนังน่าดูในวันสงกรานต์จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปชมกันเลยครับ…

 

10-movie-for-songran-days (2)

1.) รถไฟฟ้ามาหานะเธอ (2009)

หนังรักคอเมดี้ของค่าย GTH (GDH ปัจจุบัน) ว่าด้วยเรื่องราวของ เหมยลี่ สาวออฟฟิศที่โสดมาทั้งชีวิต ในใจก็หวังว่าจะมีใครซักคนที่ส่งมาเป็นคู่ชีวิตของเธอ จนกระทั่งได้พบกับ ลุง หนุ่มวิศวกรรถไฟฟ้าที่ทำงานกะดึก ทำให้ชีวิตของเธอไม่เหมือนเดิม และแน่นอนว่า เหมยลี่ต้องทำอะไรซักอย่างก่อนที่ตั๋วเที่ยวสุดท้าย จะหลุดมือไป

หนังประสบความสำเร็จทั้งรายได้และคำวิจารณ์ จนมีการสร้างภาคต่อลงทีวีในชื่อ รถไฟฟ้ามาหานะเพลิน ที่เล่าผ่านตัวละครอย่าง เพลิน รุ่นน้องข้างบ้านของเหมยลี่ รวมถึง น้ำตากามเทพ ที่กลายเป็นละครเต็มรูปแบบในเวลาต่อมา

 

 

10-movie-for-songran-days (3)

2.) ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น (2008)

หนังจากค่ายเดียวกัน ที่เล่าถึงความรัก 4 เรื่องราวที่มีฉากหลังคือช่วงปิดเทอม ที่พวกเขาต้องเจอบททดสอบหรือเรื่องราวต่างๆมากมาย อาทิ พุกับไม้ สองหนุ่มหล่อที่แข่งชิงดีชิงเด่นมาตลอด จนเมื่อการมาของ นานา เพื่อนสมัยเด็กที่กลับมาเยี่ยมบ้าน ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจแข่งกันจีบนานา ด้วยเงื่อนไขว่า ถ้านานให้เบอร์ใครคนนั้นชนะ, โอ๋เล็ก เด็กสาวที่ชื่นชอบ ตีตี๋ นักร้องหนุ่ม จนเมื่อเธอรู้ว่าเขาจะมาเมืองไทยเพื่อจัดคอนเสิร์ต ทำให้เธอเริ่มเรียนภาษาเผื่อจะได้บอกรักนักร้องคนโปรด, โจ้ และ ซี ที่เป็นเพื่อนกันมานาน จนโจ้ตัดสินใจจะบอกรัก ทั้งที่สกลิการจีบแทบเลี่ยนเรียกพี่เลยทีเดียว และ เหิร ที่ตัดสินใจจะเดินทาไปเยี่ยมนวลแฟนสาวของเขา แต่โชคชะตาได้เจอสาวญี่ปุ่นที่ชื่ออาโออิ จนเรื่องวุ่นๆเกิดขึ้นกับเขา

หนังเรื่องนี้ถือเป็นการรวมดาราวัยรุ่นของค่ายในยุคนั้น ที่เคยร่วมงานกับ GTH มาประชันบทบาทที่แปลกใหม่กว่าที่คุ้นเคย แล้วหนังเรื่องนี้ทำให้ชื่อของ แพ็ตตี้ อังศุมาลิน, เต๋อ ฉันทวิทช์ กลายเป็นดาราที่ได้รับความนิยมในเวลาต่อมา

 

 

10-movie-for-songran-days (4)

3.) Chef (2014)

หนังฟิลกู้ดของ จอหน์ แฟฟโร ที่เขาเขียนบท, กำกับรวมถึงแสดงเอง ว่าด้วยเรื่องราวของเชฟใหญ่ที่โด่งดัง แต่ด้วยนิสัยยึดตัวเองเป็นศูนย์กลาง จนไปมีเรื่องราวกับนักวิจารณ์ทำให้ชื่อเสียงของเขาตกต่ำลง เขาจึงตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ โดยได้รับความช่วยเหลือจากแฟนของอดีตคู่รักของเขา จัดหารถขายอาหาร แล้วมีอดีตลูกน้องและลูกชายออกเดินทางไปขายอาหารจนได้พบเรื่องราวที่ไม่ได้ปรุงแต่ในครัวเท่านั้น
แม้จะเป็นหนังฟอร์มเล็กของผู้กำกับหนังฮีโร่ Ironman ทำให้เราได้เห็น สการ์เล็ต โจฮันสัน และ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ มาแจมในหนังด้วย

 

 

10-movie-for-songran-days (5)


4.) Lost In Thailand (2012)

หนังฟอร์มเล็กของจีนที่ทำรายได้ถล่มทลาย แถมทำให้ จ.เชียงใหม่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวจีนยอดนิยมทันที หนังเล่าถึง ฉือลัง ที่เดินทางมายังเมืองไทยเพื่อเซ็นสัญญา กับผู้ถือหุ้นบริษัท ที่พักอยู่เมืองไทย แถมต้องเจอกับคู่ปรับที่ต้องการเซ็นสัญญาจนมีการขัดขวาง แถมต้องมาวุ่นวายเมื่อ ฉือลัง ต้องเดินทางไปกับ หวังเป่า จนเกิดเรื่องราวสุดป่วนตลอดทั้งการเดินทาง ที่ทำเอาหัวเราะไม่หยุดเลยทีเดียว

 

 

10-movie-for-songran-days (6)

5.) Fanboys (2009)

ใครที่ชื่นชอบสตาร์วอรส์ ขอแนะเรื่องนี้ครับ เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่ชื่นชอบ Star Wars ซึ่งหนึ่งในกลุ่มดันเป็นโรคร้ายและอาจมีชีวิตอยู่ไม่นาน พวกเขาตัดสินใจวางแผนออกเดินทางเพื่อไปชมรอบปฐมทัศน์ของ Star Wars Episode 1 แต่พวกเขาคิดไปไกลกว่านั้นคือ พวกเขาจะปล้นฟิลม์หนังเพื่อจะเป็นคนกลุ่มแรกที่ได้ชมก่อนใครในโลก จนเจอเรื่องราวสุดป่วนตลอดการเดินทาง

 

 

10-movie-for-songran-days (7)

6.) Jumanji : Welcome to the Jungle (2017)

หนังภาคต่อจากหนังเกมกระดานชื่อดังที่กลับมาคราวนี้อัพเกรดเป็นวีดีโอเกมซะเลย เรื่องราวของสี่วัยรุ่นที่ถูกกักบริเวณหลังเลิกเรียน จนพวกเขาได้เจอวีดีโอเกมจูแมนจี้ เมื่อพวกเขาเข้าเกมทำให้ทั้งสี่คนต้องเจอการผจญภัยสุดระทึกที่มีดวงตาจากัวร์เป็นเดิมพัน

 

 

 

10-movie-for-songran-days (8)

7.) Tonight at Romance Theater (2018)

หนังโรแมนติคแห่งปี เรื่องราวของ เคนจิ ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นผู้กำกับ แล้วชอบมาดูหนังเหมาโรงเป็นประจำ เพื่อมาดูหนัง เจ้าหญิงมิยูกิ จนกระทั่งเกิดเหตุฟ้าผ่าที่ทำให้ตัวละครอย่างเธอเข้ามาอยู่ในโลกความจริง แล้วทำให้เคนจิ ต้องเจอเรื่องวุ่นวาย แต่เมื่อผ่านไปเขากลับตกหลุมรักเธอ แต่เธอก็มีข้อจำกัดคือ ถ้าสัมผัสตัวเธอเมื่อไร ร่างกายก็จะหายไป ทำให้เขาต้องหาวิธีเพื่อที่จะอยู่กับเธอไปนานๆ แม้รู้ว่าจะไม่มีความหวังก็ตาม

 

 

 

10-movie-for-songran-days (9)

8.) Marvel Cinematic Universe

ใครเป็นสายหนังฮีโร่โดยเฉพาะค่ายมาร์เวล ซึ่งภาค Endgame ก็กำลังจะเข้าโรงในเดือนนี้ ใครไม่ได้ไปเที่ยวไหน หรืออยากดูทบทวนก่อนดูภาค Endgame จะเข้ามา ก็ดูกันยาวๆกันเลยครับ เป็นหนังฮีโณ่ที่ดูได้ทุกโอกาสเลยทีเดียวครับผม

 

 

10-movie-for-songran-days (10)
9.) เมล์นรก หมวยยกล้อ (2007)

หนังที่มีฉากหลังคือรถเมล์ตลอดทั้งเรื่อง ว่าด้วยเรื่องราวของกระเป๋ารถเมล์ ที่ต้องทำงานแม้จะเป็นช่วงวันสงกรานต์ก็ตาม แล้วต้องทำงานกับคนขับรถปากร้ายที่ต้องทะเลาะกันตลอด แล้วเมื่อต้องขับผ่านกลุ่มที่เล่นน้ำจนทำให้คนขับหงุดหงิด จนเกิดเรื่องวุ่นวายเมื่อหนึ่งในผู้โดยสารที่ตกรถ จนเสีนสติชักปืนขู่ ทำให้พวกเขาและผู้โดยสารคนอื่นๆต้องเจอเรื่องสุดป่วงตลอดการเดินทาง

 

 

 

10-movie-for-songran-days (11)

10.) Harry Potter

หนังที่เหมาะช่วงวันหยุดยาว แนะเรื่องนี้เลยแล้วกันครับ กับเรื่องราวในโลกเวทมนตร์ ของหนุ่มแฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ที่ต้องเจอเรื่องราวมากมายในฮอกว็อตส์ และการผจญภัยเหนือจินตนาการ ซึ่งดูได้ทั้งครอบครัวเลยครับผม

 

 

และนี่คือ 10 หนังน่าดูที่ผมแนะนำ ต้อนรับวันสงกรานต์ครับ ใครมีเรื่องไหนน่าดูก็ลองแชร์กันเข้ามาได้ครับ ก็สุขสันต์วันสงกรานต์ล่วงหน้าครับผม

@P.PETTY