Damascus Gear Operation Osaka HD Edition [PC / PS4 / PS Vita / Download]
08 มีนาคม 2561 16:10 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Damascus Gear_ Operation Osaka  (1)

Damuscus Gear : Operation  Osaka HD Edition 

ชื่อญี่ปุ่น : Damuscus Gear : Osaka Shisen HD Edition 

ประเภท : ACTION-RPG /Hack & Slash

เครื่อง : PC / PS4 / PS Vita

วันวางจำหน่าย : 7 มีนาคม 2018

พัฒนาโดย : Arc System Works

 

Download ดาวน์โหลด

steam

 Damuscus-Gear--Operation-Tokyo-(15)

เมื่อหลายปีก่อน มีเกมแอคชั่น RPG Hack & Slash เกมนึงที่แอดมินติดมาก และเล่นแบบข้ามวันข้ามคืนอีกหนึ่งเกม มันเป็นเกมที่มีส่วนผสมของเรื่องราวไซไฟ+หุ่นยนต์ยักษ์ และเกมเพลย์ที่ดุเดือด เสียงปืนแน่นๆ และการไล่หาไอเทมติดออปชั่นแบบ Diablo ที่แอดมินชอบมากๆ และมันดันมารวมเป็นเกมที่ชื่อว่า Damuscus Gear : Operation Tokyo ลงให้ในระบบ PSVita เท่านั้น 

 

ในปีนี้ 2018 เกมดังกล่าวกลับมาอีกครั้ง กับงานภาพที่อัพเกรด และการลงดีเทลเนื้อเรื่อง และเสริมเนื้อหาใหม่ลงไปให้มากขึ้นกับเกม Damuscus Gear : Operation  Osaka HD Edition 

 

 

 

เกมนี้คือ!?

เกม Damuscus Gear : Operation Osaka เป็นผลงานเกม Action-RPG จากทาง Arc System Works จากประเทศญี่ปุ่น ที่มาในงานภาพ 2มิติแนวทแยงแบบ Diablo อันแสนคุ้นเคย โดยตัวเกมจะมีแนวคิดของเกมดังๆอย่าง Front Mission มาผสมรวมเข้าไปด้วย

 

Damuscus-Gear--Operation-Tokyo-(3)

เทคโนโลยีการผลิตจักรกลของมนษย์เป็นไปอย่างก้าวกระโดดในช่วงศตวรรษที่ 21 “GEAR System” คือชื่อของโครงการจักรกลพลังขับเคลื่อนสูง ที่พัฒนาโดย ATSUGA Corp. และหลายสิบปีต่อมา ช่วงกลางศตวรรษที่21 จักรกลรูปแบบมนุษย์ 2 ขา 2 แขน ที่เรียกว่า “GEAR” ก็ถือกำเนิดขึ้น…และหลายๆตัวต่อมา

 

ในปี 2050 โลกเกิดภัยสงครามโลกครั้งที่ 4 ขึ้น สงครามที่อุบัติโดยไม่ทราบสาเหตุ GEAR ถูกเข้าประจำการเพื่อต่อสู้กับสงคราม…แต่ทว่าอยู่ๆ หุ่นรบ GEAR กลับเกิดอาการคลั่งแบบไม่ทราบสาเหตุ! พวกหุ่นGEAR ได้ทำการสังหารมนุษยชาติไปเกินกว่าครึ่งของประชากรโลก พวกมันยึดพื้นผิวโลก และทำให้มนุษย์ชาติต้องหลบซ่อนอยู่ใต้ดิน… และนับแต่นั้น จักรกลที่คลุ้มคลั่งเหล่านี้ก็ถูกเรียกว่า “RAGE”

 

  Damuscus-Gear--Operation-Tokyo-(27)

ในปี 2097 มนุษย์ที่เหลือรอด ได้ซ่องสุมกำลังขึ้นมาใหม่ ด้วยการสร้าง GEAR ไว้ต่อกรกับเหล่าจักรกลสังหาร RAGE เพื่อปฏิบัติภารกิจชิงพื้นผิวโลกกลับคืนมา และเรียกตัวเองว่า “FREYA” โดยที่แรก ที่มนุษยชาติต้องทำการเริ่มปฏิบัติการทวงพื้นโลกจากหุ่นยนต์สังหารก็คือ “กรุงโตเกียว” ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง…

 

 

 Damascus Gear_ Operation Osaka  (7)

และในภาค Operation Osaka ก็จะเล่าเรื่องราวในระยะเวลา 30 ปีหลังจากภาคโตเกียว มีการก่อสร้างนิคมที่พักอาศัยแห่งใหม่นาม Cosmopolis ตั้งอยู่ที่โอซาก้า แต่การต่อสู้ยังไม่จบลงไป เพราะนี่คือเรื่องราวที่ไม่ได้ถูกเล่าต่อในหน้าประวัติศาตร์ในช่วงเวลานั้น เพราะมันเป็นเพียงเรื่องราวการเอาตัวรอดของผู้คนที่นั่น การไขว่คว้าหาชื่อเสียง ความมั่งคั่งร่ำรวย จากการไต่ระดับ Rank ในศึกหุ่นรบ GEAR แม้ว่าปลายทางจะนำไปสู่เรื่องราวการเมืองและความขัดแย้งก็ตาม…

 

 

 

Gameplay 

การเล่นเกมนี้จะค่อนข้างต่างจากภาคแรกพอสมควร โดยในภาคนี้จะมีการเล่นที่แบ่งออกเป็นสองส่วน ได้แก่ Mission และ Arena 

 

Damascus Gear_ Operation Osaka  (6)

Mission เป็นการเล่นเนื้อเรื่อง การลงดันเจี้ยนเพื่อหาชิ้นส่วนดรอปมาประกอบเป็นหุ่นรบสุดแกร่ง 

 

Damascus Gear_ Operation Osaka  (9)

Arena เป็นการเล่นลงแร้งค์ หาเงิน มาอัพเกรด โดยจะเป็นการต่อสู้กับหุ่นยนต์ฝ่ายตรงข้ามแบบตัวต่อตัว

 

 Damascus Gear_ Operation Osaka  (5)

อีกระบบที่เป็นจุดขายของเกมก็คือ OUTFITTING หรือการแต่งหุ่นโมดิฟาย โดยในเกมนี้จะแบ่งการปรับแต่เป็น 8 จุด ได้แก่ หัว / ตัว / แขน / ขา / อาวุธซ้าย / อาวุธขวา / อาวุธติดไหล่ และ อาวุธติดแพ็กหลัง  ที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านในเกม หรือจะดรอปจากบอสในดันเจี้ยนก็ได้  แต่ทั้งนี้ก็มีเรื่องของค่าพลังงานเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

 Damascus Gear_ Operation Osaka  (8)

Damascus Gear_ Operation Osaka  (4)

นอกจากนี้ ตัวเกมยังใส่ระบบ DATA เข้ามา เพื่อเล่าเรื่องราวในช่วงรอยต่อ 30 ปีของเนื้อเรื่องที่หายไปด้วย ใครที่ชอบเสพเนื้อเรื่องตรงนี้ก็จะถูกนำมาใส่เพื่อตอบโจทย์ดังกล่าวอีกด้วย

 

ตัวเกม Damuscus Gear : Operation  Osaka HD Edition มีกำหนดขายแล้ว ทั้ง PC / PS4 และ PSvita ครับ

 

แอดมิน Ak47

 

 

Trailer