Ring of Elysium [PC / Europa / Download / Spec]
09 มีนาคม 2561 15:39 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

ROE (2)

Ring of Elysium [PC / Europa / Download / Spec]

ประเภท : TPS / Battleroyale

เครื่อง : PC

เปิดให้บริการในช่วง CBT แล้ว

พัฒนาโดย : Tencent Games / Garena 

 

Download / ลงทะเบียน คลิก

 

ROE (13)

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา ในวงการเกมPC ต่างก็ได้รู้จักกับการเล่นเกมแนวใหม่ ที่สามารถเรียกรวมๆว่าTactical / Survival   ด้วยความสนุกแบบเกมจำลองการเอาชวิตรอดที่สุดเรียล และเต็มไปด้วยระบบที่ซับซ้อน ทั้งความเหนื่อย ความหิว การเล็งยิงที่ไม่ได้มาแบบคลิกขวาเล็งยิงแล้วฆ่าได้ง่ายๆ อีกทั้งแผนที่ๆกว้างสุดลูกหูลูกตา และรองรับผู้เล่นนับสิบๆคน จึงเป็นสเน่ห์อีกรูปแบบของเกมแนวดังกล่าว

 

และนี่คือเกมใหม่ล่าสุดจากทาง Garena ประเทศไทย ที่หยิบเอาเกมแนวหักดิบเชือดเฉือนเอาตัวรอดเกมนี้มาเปิดให้ได้เล่นกันฟรีๆแล้ว กับเกมที่มีชื่อว่า ROE หรือ Ring of Elysium (ริง ออฟ เอลิเซียม)

 

 

เกมนี้คือ!?

ROE หรือ Ring of Elysium (ริง ออฟ เอลิเซียม) (หรือชื่อเดิมคือ Europa)  คือเกม Free to Play Battle Royale แอคชั่นเอาตัวรอดมุมมองบุคคลที่สาม พัฒนาโดยTencent Games นักพัฒนาเกมจากจีนที่เราๆท่านๆรู้จักกันดี กับผลงาน ROV และ LOL  นั่นเอง โดยตัวเกมจะพัฒนาด้วยเอนจิ้นทำเกมที่สร้างขึ้นมาเองอย่าง Quick Silver X ซึ่งช่วยให้ตัวเกมมีความสวยงามไม่กินสเปคเกินความจำเป็นอีกด้วย และทีมงานยังรับประกันว่าระบบเสียงจะดีเยี่ยม เพราะใช้การคำนวนจากสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศในการแสดงผลอย่างสมจริง  เช่นเสียงของการออกอาวุธ การต่อสู้ รวมถึงการเคลื่อนย้ายร่างกายหรือยานพาหนะอีกด้วย

 

ROE (14)

อย่างที่ทราบๆกันว่าเกมแนวๆ Battle Royale นั่นส่วนมากจะไม่มีเนื้อเรื่องที่ชัดเจน แต่เกมนี้ ทีมพัฒนาได้ใส่เนื้อเรื่องคร่าวๆลงไปด้วย โดยเนื้อหาจะเล่าถึง EUROPA บริษัทลึกลับ ได้ทำการลักพาตัวมนุษย์เพื่อทำการทดลองภายใต้โครงการที่มีชื่อว่า ‘ELYSIUM’ ซึ่งเป็นการทดลองเพื่อทดสอบการพัฒนาศักยภาพของมนุษย์ผ่านการจำลองสถานการณ์ที่เหมือนจริง โดยผู้ที่ถูกลักพาตัวทุกคนจะกลายเป็น ‘ผู้เล่น’ ที่ถูกเชื่อมต่อกับระบบ Virtual Reality ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะและอันตรายมาก เพราะหากผู้เล่นเสียชีวิตภายในโลกจำลองจะส่งผลให้ผู้เล่นเสียชีวิตในโลกแห่งความเป็นจริงด้วย

 

ROE (10)

ผู้เล่นทั้งหมดจะถูกใส่ความทรงจำให้ใหม่ พร้อมกับเงื่อนไขที่ว่าผู้รอดชีวิตมีได้เพียงคนเดียวเท่านั้น และผู้ชนะจึงจะได้โอกาสมีชีวิตอยู่ต่อไป ส่วนที่เหลือจะต้องตายทั้งหมด ทางเลือกเดียวคือการชนะเกมเอาตัวรอดนี้ไปให้ได้ด้วยการต่อสู้กับคนอื่นที่ถูกลักพาตัวมาให้เล่นเกมนี้เช่นกัน

 

 

Gameplay 

ROE (1)

การเล่นเกมนี้ ผู้เล่นจะเริ่มต้นจากตัวเปล่าๆ ออกหาเสื้อผ้า อาวุธ เพื่อรอดชีวิตเป็นคนสุดท้าย โดยรวมแล้วจะมีความคล้ายเกมแนวๆ Battle Royale ทั่วไป แต่เกมนี้ได้ทำการเพิ่มเติมในส่วนของรายละเอียดปลีกย่อยเข้ามา เช่นระบบกลางวัน กลางคืน ที่ส่งผลต่อการเล่น ทัศนวิสัยการมองเห็น หรือแม้กระทั่งสิ่งปลูกสร้างบางอย่างที่สามารถทำลายได้เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นที่ดูสมจริงขึ้น

 

ROE (5)

โดยตัวเกมจะมีทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่

1.แบบเดี่ยว (Solo)
2.แบบคู่ (Duo)
3.แบบตั้งทีม 4 คน (Squad)

 

ROE (3)

ตัวเกมเปิดให้บริการช่วง CBT แล้ว ใครสนใจอยากลองเล่น ก็กดเข้ามาในลิ้งก์ได้เลย

http://roe.garena.in.th/

 

 

สเปคแนะนำ

27858127_127728148046974_6383063920279824551_n

CPU: Intel Core i5 3.2 GHz หรือเทียบเท่า
Memory: 4 GB RAM หรือสูงกว่า
GPU: Nvidia GTX 750Ti หรือเทียบเท่า

 

แอดมิน Ak47