Inazuma Eleven Ares [PS4 / Switch / iOS / Android]
13 มีนาคม 2561 14:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Inazuma Eleven Ares no Tenbin (3)

 

ประเภท : Sport / Anime / Simulation RPG
เครื่อง : PS4 / Switch / iOS / Android
ผู้พัฒนา :  Level 5
วันวางจำหน่าย : 2018

ตัวอย่างใหม่ล่าสุด

 

 

 

Inazuma Eleven Ares no Tenbin (5)

ในยุคก่อนๆ ถ้าพูดถึงการ์ตูนฟุตบอลที่มีท่าไม้ตายแปลกๆเว่อร์ๆ เราคงนึกถึง กัปตันสึบาสะ แต่ถ้ายุคนี้ เราก็คงจะนึกถึง “อินาสึมะ อีเลฟเวน” (イナズマイレブン) โดยจุดกำเนิดของนักเตะแข้งสายฟ้า ก็มาจากเกมพกพาระบบ Nintendo DS ในไทยกระแสอย่างไรแอดมินไม่อาจทราบได้ แต่ที่ญี่ปุ่นก็ถือว่าเป็นอนิเม เกม ของเล่นและสินค้าที่เกี่ยวข้องได้รับความนิยมอย่างมาก และนี่ก็คือเกมใหม่ที่คราวนี้ลงให้ทั้งคอนโซล และโทรศัพท์มือถือกับเกมที่มีชื่อว่า Inazuma Eleven Ares 

 

 

เกมนี้คือ!?

Inazuma Eleven Ares no Tenbin (16)

Inazuma Eleven Ares  เป็นผลงานเกมจากทาง Level-5 ที่หยิบเอาเหตุการร์จากอนิเมแนวกีฬาท่าไม้ตายหลุดโลกอย่าง “นักเตะแข้งสายฟ้า ภาค ตราชั่งแห่งแอเรียส” หรือ Inazuma Eleven Ares no Tenbin ตัวโดยเกมจะเป็นแนว Sport กึ่งๆ Simulation RPG ครับ

 

Inazuma Eleven Ares no Tenbin (4)

เรื่องราวของเกม Inazuma Eleven Ares  จะเล่าเรื่องขนานไปกับอนิเมภาคแรกสุด (ยุคโรงเรียนไรมง ของเอ็นโดะ มาโมรุ) ที่โรงเรียนหนึ่งในเกาะอินะโกคุ เป็นเกาะเล็กๆมีเด็กๆที่ชื่นชอบในการเล่นฟุตบอลอย่างมาก แต่ทว่าโรงเรียนนี้กำลังจะมีแผนรื้อสนามฟุตบอล เพราะเป็นพื้นที่ๆไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ ทำให้เด็กๆต้องออกไปผจญภัย ลงสนามแข่งขันกับโรงเรียนอื่นๆเพื่อรักษาสนามบอลเอาไว้ และต้องพัฒนาฝีเท้าเพื่อเรียกสปอนเซอร์มานับสนุนทีมอีกด้วย โดย ตัวเอกจะมีด้วยกัน 3 คน คือ อากิโตะ อินาโมริ ที่ได้ไปเข้าโรงเรียนม.ต้น ไรมง / เรียวเฮ ไฮซากิ ที่อยู่โรงเรียนแชมป์ อย่าง โรงเรียเซมง และ ยูมะ โนซากะ แห่งโรงเรียนโอเตซึกิโนะมิยะ

Inazuma Eleven Ares no Tenbin (8)

 

Gameplay

Inazuma Eleven Ares no Tenbin (7)

ผู้เล่นจะไม่ได้รับบทเป็นใครเลย แต่จะมีหน้าที่ควบคุมเกมเพลย์ในภาพรวม ทั้งการเล่นควบคุมนักเตะในสนาม การวางแผน การวางตารางฝึกซ้อม การบริหารสโมสร ต้องทำเองทั้งหมด

 

 

Inazuma Eleven Ares no Tenbin (11)Inazuma Eleven Ares no Tenbin (12)

 

ตัวอย่างเช่นการเล่นในสนาม ผู้เล่นก็จะต้องตัดสินใจวางแผนการส่งลูก บริหารค่า Stamina ของนักเตะแต่ละคน เพื่อใช้ในการกดท่าไม้ตาย รวมไปถึงการเข้าปะทะเพื่อแย่งบอลกลับมา ก็จะใช้ค่านี้ด้วยเช่นกัน

 

Inazuma Eleven Ares no Tenbin (13)

ตัวเกมจะแสดงผลได้ดีที่สุดในระบบ PS4 และ Switch ส่วนระบบสมาร์ทโฟน ก็จะลดสเปคลงเพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น

 

Inazuma Eleven Ares no Tenbin (14) Inazuma Eleven Ares no Tenbin (15)

ใครที่คิดว่าเกมนี้เป็นเกมเด็กน้อย ทำมาอิงกระแสการ์ตูน ทีมพัฒนา Level-5 ออกมาประกาศว่าเกมภาคนี้จะไม่ได้ขายความเป็นการ์ตูนเหมือนภาคก่อนๆ แต่จะมุ่งเน้นในการพัฒนาเกมเพลย์ ให้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ลงลึกมากขึ้น มีความรู้สึกเหมือนเล่นเกมฟุตบอลดังๆ (วินนิ่ง / FIFA) รวมไปถึงเนื้อเรื่องเองก็จะมีการวางเส้นเรื่องที่แตกออกไปได้หลายทาง ต่างจากอนิเมชั่นนั่นเอง ถึงแม้ว่าเกมนี้จะเต็มไปด้วยสิ่งใหม่ๆที่ไม่เคยเกิดขึ้นในแฟรนไชส์เกมอินาสึมะ แต่ทีมพัฒนาก็สัญญาว่าจะไม่ทิ้งกลิ่นอาย และความสนุกที่เข้าถึงง่ายอย่างแน่นอน

 

Inazuma Eleven Ares no Tenbin (2)

ตัวเกมInazuma Eleven Ares กำลังอยู่ในช่วงพัฒนา มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงฤดูร้อน ปี 2018ที่ญี่ปุ่นก่อน

 

 

แอดมิน Ak47