Mutant Year Zero: Road to Eden [PS4 , XboxOne , PC]
07 มีนาคม 2561 14:22 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

Mutant Year Zero_ Road to Eden (5)

Mutant Year Zero: Road to Eden

ประเภท :  Tactical Adventure / Turn-Based
เครื่อง : PS4  , XboxOne , PC
วันวางจำหน่าย : 2018
พัฒนาโดย :  The Bearded Ladies / Funcom

ในยุคที่เกมแนวแอคชั่นที่มีฉากหลังเป็นโลกยุคล่มสลายกำลังขายดีเป็นเทน้ำเทท่า กลายเป็นเกมดังก็มากมาย แต่ก็มีเกมหลายๆแนวพยายามโยงเอาธีมดังกล่าวมาใช้กับแนวทางเกมเพลย์ที่ไม่ได้เน้นแอคชั่น จนกลายเป้นความสนุกที่ต่างไปจากที่เคยๆเห็นกัน และนี้เป็นอีกหนึ่งเกม ที่เอาแนวทางของเกม Turnbase สไตล์ XCOM  ลอบเร้น วางแผนกลยุทธ์ บนเส้นเรื่องที่น่าติดตาม กับเกมที่มีชื่อว่า Mutant Year Zero: Road to Eden

 

 

เกมนี้คือ!?

Mutant Year Zero_ Road to Eden (4)

Mutant Year Zero: Road to Eden เป็นผลงานการพัฒนาของ  The Bearded Ladies ที่เป็นการรวมอดีตทีมสร้างเกม HITMAN บางส่วน มาร่วมมือกับดีไซเนอร์จากเกม PAYDAY โดยตัวเกมจะมาในรูปแบบที่เข้าใจง่ายๆคือ XCOM+Fallout ที่มีมนุษย์กลายพันธ์ุ และ Daffy Duck เป็นตัวเอก!

 

Mutant Year Zero_ Road to Eden (1)

เรื่องราวของเกมนี้จะเล่าถึงโลก ที่อยู่ในสภาวะความขัดแย้งจนนำไปสู่สงครามนิวเคลียร์ครั้งใหญ่ ที่ทั่วโลกต่างประเคนจรวดมรณะนี้ใส่กัน โลกเสียหายอย่างถึงที่สุด ประชากรมนุษย์สูญพันธ์จนหมดสิ้น ธรรมชาติเริ่มกลับเข้ามาแทนที่ แต่กากกัมมันตรังสีหลอมรวมเข้ากับธรรมชาติของสรรพสัตว์ จนเกิดการกลายพันธุ์ขึ้น สัตว์ เริ่มเรียนรู้ภาษาและอารยธรรมนุษย์ยุคเก่า และกลายเป็นประชากรในโลกใหม่ที่เต็มไปด้วยตึกร้าง และป่าเขา

 

Mutant Year Zero_ Road to Eden (10)

Selma Stoneskin มนุษย์เกล็ดหิน, Bormin’s Charge หมูป่ากลายพันธ์ และ Dux เป็ดโหดปืนดุ สามสหายร่วมตาย ที่ต้องกอดคอกันเอาตัวรอดในยุคที่กำลังเปลี่ยนผ่านนี้ และได้ชักพาทั้งสามคนเข้าสู่การค้นหาความจริง ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในระดับที่จะเปลี่ยนแปลงโลกนี้อีกครั้งหนึ่ง

 

 

Gameplay

Mutant Year Zero_ Road to Eden (8)

เกม Mutant Year Zero: Road to Eden จะมีความเป็นเกม TACTICAL เน้นกลยุทธ์การวางแผน ซึ่งทีมพัฒนาระบุเลยว่าได้รับแรงบันดาลใจจากเกม XCOM  มาแบบเต็มๆ โดยจะเพิ่มความลึกของตัวเลือกในการออกแอคชั่น และนำค่า EXP ที่ได้รับมาเปลี่ยนเป็นค่า Stats เน้นความเก่งตัวละครไปในแนวทางที่ต้องการได้ รวมไปถึงการดรอปไอเทม อาวุธ เครื่องป้องกันจากเหล่าศัตรูมาป็นของตัวเองก็สามารถทำได้

 

Mutant Year Zero_ Road to Eden (12)

Mutant Year Zero_ Road to Eden (13)  Mutant Year Zero_ Road to Eden (11)

การเล่นเกมนี้นอกจากจะมีการวางแผนการต่อสู้แล้ว การคิดถึงทรัพยากรที่ใช้เดินทางก็มีส่วนสำคัญ ตัวเกมจึงยัดเอาไอเทมสารพัดแบบไว้ในเกม ที่มีประโยชน์ และไม่มีประโยชน์ (แต่อาจจะเอาไว้แลกของได้) 

Mutant Year Zero_ Road to Eden (6)

ตัวเกมกำลังอยู่ในช่วงการพัฒนา โดยจะมีกำหนดออกวางขาย 2018 นี้ครับ

 

 

แอดมิน Ak47