รวมเกมส์น่าเล่นปี 2018 [PS4 / PC / XboxOne / Switch / PSVita]
10 พฤศจิกายน 2560 01:28 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

new-games-next-years 2018 Cover copy

 

ในแต่ละปี ก็จะมีการเปิดตัวเกมใหม่ๆล่วงหน้าว่าจะวางขายในปีถัดไป ซึ่งถ้านับกันจริงๆแล้ว ในปี 2018 ก็มีเกมที่ออกมาเยอะมากนับไม่หวาดไม่ไหว แอดมินจึงขอนำทุกท่านมาดูรายชื่อเกมเด่น เกมดัง และมีแววว่าจะปัง ของปี2018ที่กำลังจะมาถึง อย่ารอช้า มาเช็คชื่อกันเลย!!

 

 

God_of_War_2016_25

God of War
ระบบ : PS4
วันวางขาย : 2018

โล้นซ่าส์ท้าเทพ กลับมาแล้ว คราวนี้ไปตบกับเทพนอร์ส และตำนานแร๊คนาร๊อคของชาวสแกนดิเนเวีย โดยจะเป็นเกม Action อยู่เช่นเดิม แต่ที่มีความเปลี่ยนแปลงชัดเจนคือ “มุมกล้อง” ที่มีความเป็นอิสระมากขึ้นแบบ 360 องศาในทุกๆ มุมมอง   ตัวเกมมีระบบการต่อสู้ที่ให้ความอิสระที่มากกว่าภาคก่อนๆ มากขึ้น  ระบบ Quick-Time Event ที่จำเป็นต้องกดให้ถูกจังหวะในช่วงคัทซีน  รวมไปถึงระบบซีนนาริโอ้ในระหว่างการต่อสู้ที่ยังคงมีความน่าตื่นเต้น  ราวกับกำลังชมภาพยนตร์คุณภาพก็ยังมีอยู่อย่างครบถ้วน

 

 

Monster-Hunter-World E3 2017 (15)
Monster Hunter: World
ระบบ :  PS4, Xbox One, PC
วันวางขาย :  26 มกราคม  2018

Monster Hunter: World เป็นผลงานเกมแนว Action Hunting ล่ามอนสเตอร์ขนาดยักษ์จากทาง Capcom  ตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้สวมบทฮันเตอร์ (นักล่า) ผจญโลกกว้างที่มีภูมิทัศน์ และสภาพแวดล้อมที่ต่างออกไป และงานภาพที่อัพเกรดอย่างมาก! และ “เกมนี้ถูกนับเป็นภาคหลักอย่างเป็นทางการ”

 

 

The Last of Us 2 (3)

The Last of Us Part 2
ระบบ : PS4
วันวางขาย : 2018

ในภาคแรก The Last Of Us จะเป็นเรื่องราวความผูกพันธ์ของโจเอล และเอลลี่ ที่ต้องลุยอุปสรรคสารพัด จนกลายเป็นเรื่องราวชวนสะเทือนอารมณ์ แต่กลับกันใน The Last Of Us: Part II นี้จะมี Theme ของ “ความเกลียดชัง” และภาคนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเอลลี่แบบเต็มๆ  ทีมพัฒนายังได้ระบุว่าตัวเกมจะอัพเกรดงานภาพให้เหนือกว่าภาคแรก หรือตัวรีมาสเตอร์ ด้วยขุมพลังเอนจิ้นที่ใช้พัฒนาเกมตัวใหม่ล่าสุดที่คิดค้นมาสำหรับเกมนี้โดยเฉพาะอีกด้วย

 

 

Far-Cry-5_2017_05-26-17_002.jpg_600

Far Cry 5
ระบบ :  PS4, Xbox One, PC
วันวางขาย : 24 กุมภาพันธ์ 2018

Farcry 5 เป็นผลงานเกมภาคหลักอย่างแท้จริงของซีรี่ส์ Farcry โดยทีมงาน Ubisoft Montreal ถึงแม้ว่าเนื้อหาของแต่ละภาคจะไม่มีความเชื่อมโยงใดๆเลยก็ตาม โดยภาคนี้จะมีฉากหลังเป็นจังหวัดชายขอบของดินแดนแห่งเสรีภาพอย่าง สหรัฐอเมริกา ผู้เล่นจะมีอิสระอย่างเต็มที่ในการทำกิจกรรมคลายทุกข์ชาวบ้านในเกมนี้ผ่านเควสต่างๆเหมือนภาคก่อนๆ และภาคนี้มีฟีเจอร์เด็ด คือการเล่นร่วมกับเพื่อน 2 คน ในการต่อสู้เพื่อความอยู่รอดและเสรีภาพได้อีกด้วย

 

 

Days Gone - E3 2016  (24)
Days Gone
ระบบ : PS4
วันวางขาย : 2018

Days Gone เป็นเกมแนว  Action / TPS  ในโลกล่มสลาย วิกฤษไวรัสซอมบี้ครองโลก ผลงานการสร้างเกมโดยทีมงาน Sony Entertainment  เกมนี้จะให้งานภาพที่สวยงาม แสงสีจัดเต็มตามแบบฉบับ  Unreal Engine 4 ด้วยการรัน Movie และ Gameplay ให้เป็นเนื้อเดียวกัน ตัวเกมเป็นเกม Openworld จัดๆ ที่กำหนดภารกิจแค่ว่าจะต้องทำอะไร สังหารใคร ลอบเข้าไปที่ไหน ก็กำหนดแบบหลวมๆเท่านั้น ส่วนวิธีการลงมือนั้นตัวเกมจะเปิดกว้างมากๆ สามารถทำยังไงก็ได้เพื่อบรรลุเป้าหมายก็พอ โดยมีเหล่า AI ซอมบี้ความไวต่อการรับรู้สูงมาก ทั้ง เสียง แสง ที่เกิดจากผู้เล่นอาจจะส่งสัญญาณให้พรรคพวกของมันรุมทึ้งผู้เล่น ซึ่งพวกมันมีนับพันๆตัว เหมือนเกม Dead Rising แต่เกมนี้จะต่างตรงที่ไม่มีอาวุธหลุดโลก แถมมีกระสุน ยารักษา ที่จำขัดจำเขี่ยด้วย

 

 

DRAGON BALL FighterZ (19)
Dragon Ball FighterZ
Platform(s): PS4, Xbox One, PC
วันวางขาย : กุมภาพันธ์ 2018

Dragon Ball Fighters Z  เป็นผลงานร่วมสร้างของทางArc System Works และ Bandai Namco Games Inc. ในข้อมูลขณะนี้ระบุว่าตัวเกมจะมีลักษณะเป็นเกม 2.5D เฉดเซล Fighting และจะเน้นระบบการต่อสู้แบบ 3V3 แท็กทีม โดยผู้เล่นสามารถจัดทีมนักสู้ได้ตามใจชอบโดยไม่แบ่งว่าจะเป็นพระเอก หรือวายร้าย (นี่มัน KOF ชัดๆ)  และยังคงความเป็นเอกลักษณ์แบบดราก้อนบอลอย่างครบถ้วน และลูกเล่นสไตล์ “ultra high speed battles” และ  “flashy special moves” ก็เป็นหัวใจของการพัฒนาเกมดังกล่าวอีกด้วย

 

 

 

Red Dead Redemption 2 -  (5)
Red Dead Redemption 2
Platform(s): PS4, Xbox One
วันวางขาย : 2018

Red Dead Redemption 2 เป็นเกมแนว Openworld ในโลกคาวบอย ตามสไตล์ GTA  โดยนาย “จอน โคลเลอร์” รองประธานกรรมการของทางโซนี่ ระบุว่า จะเป็นเกม Exclusive สำหรับเครื่อง PS4 เท่านั้น โดยจะเน้นไปที่บรรยากาศ เรื่องราวต่างๆที่สานต่อจากภาคแรก และเรื่องราวที่เล่าย้อนก่อนภาคแรก มารวมกันพื่อเปิดเผยเนื้อหาที่ยังค้างคาใจหลายๆคน 

 

Detroit01 (14)
Detroit: Become Human
ระบบ : PS4
วันวางขาย : 2018

Detroit: Become Human เป็นเกม Exclusive ของระบบ PS4 จากทีมงาน Quantic Dream นำโดยนาย David Cage มานั่งกำกับเกมนี้ (พ่วงตำแหน่ง CEO ของค่ายด้วย) หลังจากที่ทำผลงานดังๆมากมายเช่น Dark Sorcerer, Kara (PS3 Tech Demo), Heavy Rain, Indigo Prophecy โดยตัวเกมจะเล่าถึง “เมืองดีทรอยต์” (Detroit) เมืองแห่งอุตสาหกรรมและการใช้แรงงาน และในโลกในอนาคต เป็นยุคที่หุ่นแอนดรอยด์เข้ามามีบทบาทในสังคมมนุษย์มากขึ้น ซึ่งที่ดีทรอยต์ก็เป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรมหุ่นแอนดรอยด์เช่นกัน และแน่นอนว่าเกมแนวนี้มักจะมาพร้อมกับคำถามที่บีบหัวใจสุดๆ และส่งผลกับฉากจบที่คาดไม่ถึงแน่นอน

 

 

vampyr-01

Vampyr
ระบบ :PS4, Xbox One, PC
วันวางขาย : 2018

“Vampyr” เป็นเกมแนว Action-Rpg ผลงานจาก Dontnod Entertainment (ทีมสร้างผู้อยู่เบื้องหลังเกม Remember Me และ Life is Strange) ที่ ใช้ Unreal 4 ในการพัฒนา และพัฒนาภายใต้แนวคิดของ “การตัดสินใจของผู้เล่น” ที่จะส่งผลกระทบแบบลูกโซ่ไปถึงบทสรุปของเรื่องที่มากกว่าหนึ่งเส้นทาง ทำให้ตัวเกมมีความอิสระแก่ผู้เล่นสูงมาก เน้นการต่อสู้ระยะประชิดแบบถึงเลือดถึงเนื้อ ผสานกับการโจมตีระยะไกล และพลังเหนือมนุษย์ในการต่อสู้กับเหล่านักล่าแวมไพร์ กับ อมนุษย์ที่เป็นเหมือนกับเขา 

 

 

State-of-Decay--Year-One-Survival-Edition--(4)
State of Decay 2
ระบบ : Xbox One, PC
วันวางขาย : 2018

เกมนี้มีส่วนผสมของ Skyrim + GTA + DayZ + walking Dead เอามายำรวมกัน จนได้เกม “RPG Openworld ตะลุยดงซอมบี้ ที่มีความเป็นเกมAction Survival” นั่นเอง… ทำให้ตัวเกมมีความอิสระแก่ผู้เล่นสูงมาก ซึ่งจะไปเน้นทำภารกิจวิ่งไล่ตบซอมบี้หรือจะมุ่งเน้นหาเสบียงก็ได้ เอาที่สบายใจเลย รวมไปถึงการสร้างอาวุธ หรือสิ่งก่อสร้างต่างๆ ในที่หลบภัยของเรา เพื่อรับมือกับกองทัพผีตายซากที่จะแห่มาหาเรานั่นเอง

 

 

metro-exodus (12)
Metro Exodus
ระบบ :PS4, Xbox One, PC
วันวางขาย : 2018

 Metro Exodus เป็นผลงานเกมจากค่าย  4A Games ที่นำเอาเรื่องราวของนวนิยายชื่อ Metro 2033มาทำเกม ซึ่งภาค Exodus ถูกนับเป็นภาคที่ 3  ของซีรี่ส์เกม และเป็นเนื้อหาที่เขียนขึ้นมาใหม่ ไม่มีในนิยาย (แต่ก็สร้างภายใต้สิทธิการสร้างเรื่องของสำนักพิมพ์ในรัสเซีย) ตัวเกมจะมาในแนว FPS เหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือภาคนี้ มีความเป็นเกม Openworld สูงมากกว่าภาคก่อนๆ บรรยากาศ สภาพอากาศภายในเกมมีผลต่อการทำภารกิจอย่างมาก 

 

 

 Ace Combat (4)
Ace Combat 7: Skies Unknown
ระบบ : PS4, Xbox One, PC
วันวางขาย : 2018

การกลับมาของเกมส์จำลองการรบบนฟากฟ้า ที่ทิ้งช่วงห่างจากภาคที่แล้วยาวนานถึง 8 ปี หลังจากภาค 6 ออกมาให้เล่นตั้งแต่แต่ 2007 บนเครื่อง Xbox360 ถูกพัฒนาขึ้นโดยใช้ขุมพลังของ  Unreal Engine 4 บวกกับ เทคโนโลยี trueSKY ที่สามารถสร้างท้องฟ้าภายในเกมส์ออกมาได้อย่างสวยงามและสมจริงยิ่งกว่าเดิม  เกมส์เพลย์ คือการขับเครื่องรบออกไปทำภารกิจต่างๆที่ได้รับมอบหมาย และผุ้เล่นต้องทำห้าสำเร็จตามภารกิจนั้นๆ โดยจะมีโหมดกรเล่นมาให้เลือกเล่นทั้งโหมดแคมเปญเล่นคนเดียวตามเนื้อเรื่อง และโหมดมัลติเพลย์เยอร์ที่สามารถเล่นกับเพื่อนๆได้อีกด้วย และรองรับ VR เต็มรูปแบบ

 

 

Marvel's Spider-Man  2017 E3 x  (14)
Spider-Man
ระบบ : PS4
วันวางขาย : 2018

‘Marvel’s Spider-Man เป็นเกมแอคชั่น Openworld รับเควสช่วยคน ต่อยตีกับวายร้าย ผลงานจากทางSony และ Insomniac ซึ่งสไปเดอร์แมนคนนี้จะมาในอิมเมจเฉพาะ ต่างจากเวอร์ชั่นที่เราๆคุ้นตากัน  โดยฉากหลังของสไปเดอร์แมนคนนี้ ยังคงอยู่ตามตึกสูงของ แมนฮัตตัน / นิวยอร์ค ที่กว้างสุดลูกหูลูกตา แถมงานภาพสุดอลังราวกับชมภาพยนตร์ แน่นอนว่าเป้นเกมเฉพาะ PS4 เท่านั้น

 

 


Bloodstained: Ritual of the Night
ระบบ : PS4, Xbox One, Switch, PS Vita, PC
วันวางขาย : 2018

ผลงานจากผู้สร้าง Castlevania ที่อยากจะทำเกมที่ชวนให้ระลึกถึงอดีต บนงานภาพลุยข้างสองมิติ ที่มีบรรยากาศแบบ Gothic ย้อนยุคยุโรปโบราณ เกมนี้ทำเอาเหล่าสว.(สูงวัย) ถวิลหาแอคชั่นมันส์ๆ สำรวจปราสาท และบอสสุดโหด2มิติ กรีดร้องกันเลยทีเดียว

 

Final-Fantasy-VII-Remake_2017_01-31-17_001-600x337

Final Fantasy 7 Remake 

ระบบ : PS4 (Timed exclusive)
วันวางขาย : 2018

การกลับมาของเกมในตำนาน ที่เปิดตัวงาน E3 2015 ที่ผ่านมา ที่สะกดคนทั้งโลกให้นิ่งงัน และปลาบปลื้มปิติให้กับเด็กยุค 90 ที่เติบโตท่ามกลางกระแสการพัฒนากราฟฟิก เทคโนโลยีของการทำสื่อวิดิโอเกมมาตลอด (แอดมินนั่งร้องไห้ดังหนักมาก) และนี่คือจุดเริ่มต้นของ “ตำนานเก่าเล่าใหม่” ไฉไลด้วยฉากแอคชั่น และกราฟฟิกที่เหนือกว่าต้นฉบับ เก็บรายละเอียดของ Midgar ที่ลงลึกขึ้น พื้นที่ที่สามารถสำรวจก็จะมีมากขึ้น (explorable 3D environment) มันจะเป็นเกมที่มากกว่าการทำให้คนนึกถึงอดีตยุค90 แต่จะเป็นเกมที่มอบประสปการณ์ใหม่ๆให้ผู้เล่น ที่ชัดที่สุดคือ ระบบการต่อสู้ในภาค Remake นี้จะแตกต่างจากของเดิมพอสมควร

 

 

Code-Vein-Scans (1)cover
Code Vein
ระบบ : PS4, Xbox One
วันวางขาย : 2018

เกม Action RPG เกมใหม่จากทาง Bandai Namco ที่สร้างโดยทีมงานบางส่วนของ God Eater โดยจะใช้ Unreal 4 ที่เป็นเอนจิ้นพัฒนาเกมยอดนิยม และโดดเด่นในเรื่องแสงและเงา กับระบบฟิสิกส์ที่จัดจ้าน บวกเกมเพลย์ Darksoul + God Eaterแค่เดโม่ที่แอดมินได้ลองเล่นในงาน TGS2017 ก็บอกเลยว่าโคตรมันส์!! รอตัวเกมเต็มๆได้เลย!!

 

 


Travis Strikes Again: No More Heroes
ระบบ : Switch
วันวางขาย : 2018

ทราวิสกลับมาแล้วในระบบนินเทนโดสวิทช์ ใครที่เป็นแฟน No More Heroes ไม่ควรพลาด ด้วยดีไซน์สุดแนว ดนตรีสุดล้ำ ความมันส์ที่สามารถพกไปเล่นที่ไหนก็ได้ และ ต่อทีวีเล่นอยู่บ้านแบบชิวๆก็ไม่มีปัญหา 

 

Darksiders-III (6)
Darksiders 3
ระบบ : PS4, Xbox One, PC
วันวางขาย : 2018

การต่อสู้ของพลม้านำสานส์ในวันโลกาสวินาศตามพระคัมภีร์ศาสนาคริสท์ สู่เกมแอคชั่นมันส์บ้าพลังยิ่งกว่าเดิม แม้ว่าจะได้ทีมงาทีมเดิมทำ สิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนคือตัวเอกในเกม เนื้อเรื่องที่เล่าต่อจากทั้งสองภาคก่อนหน้าและนำไปสู่บทสรุปเรื่องราวของวันโลกาวินาศ และสงครามเทพอสูรนี้…

 


Kingdom Hearts 3
ระบบ :PS4, Xbox One
วันวางขาย : 2018

โคตรเกมร่วมมือสร้าง Disney & Square Enix ที่เอาตัวละครจากการตูนดังดิสนีย์ มารวมเข้าก้บ RPG แบบ Square Enix เกมนี้พัฒนาหลังจากโครงการ FFXV เริ่มสร้างมาระยะหนึ่ง และก็พัฒนาต่อมาเรื่อยๆ แถมทุกครั้งที่มีความคืบหน้า ก็จะได้ยินเสียงตอบรับจากแฟนๆว่า “อดใจรอเล่นไม่ไหวแล้ว” ทีนี้มาดูกันครับว่าเกมออกแล้วจะมียอดขายที่ดีเทียบเท่าไฟนอลแฟนตาซีหรือไม่!?

 


Kingdom Come: Deliverance
ระบบ : PS4, Xbox One, PC
วันวางขาย :13 กุมภาพันธ์ 2018

ในไทย เกมนี้กระแสอาจจะกริบไปซักหน่อย แต่ถ้าพิจารณาจากเทรลเลอร์ และเกมเพลย์ รวมไปถึงพรีวิวจากต่างประเทศ ก็ทำให้เราเห็นว่าเกมนี้มีความน่าสนใจ ด้วยเกมเพลย์แบบ Skyrim ที่ไม่มีเวทมนตร์ มังกร พ่อมดสัตว์ประหลาด แต่จะเป็นเรื่องราวความขัดแย้งของยุคอัศวินแถบยุโรปในยุคกลาง ทุกรายละเอียดทีมพัฒนาระบุว่าอ้างอิงจากตำราจริง ข้าวของเครื่องใช้ถูกถอดแบบมาเป๊ะ รวมไปถึงระบบตัวเลือกถามตอบเชิงลึกที่ส่งผลต่อเนื้อหาภายในเกมอีกด้วย เป้นเกมที่ใช้เวลาพัฒนามานานหลายปี หวังว่าปีหน้าวางขายแล้วจะออกมาดีสมกับที่รอคอยครับ

 

A Way Out Official 1 (13)
A Way Out
ระบบ : PS4, Xbox One, PC
วันวางขาย : 2018

 สองเกลอแหกคุก เป็นอีกเกมที่ได้รับความสนใจจากงาน E3 2017 ที่ผ่านมา โดยตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้แบ่งจอเล่นกับเพื่อน 2 คน 2 บทบาท 2เนื้อหามุมมอง และมาบรรจบในฉากเดียวกันในตอนท้ายตามเนื้อเรื่องที่มีความดราม่าเข้มข้น เป็นการนำเสนอที่แปลก และแหวกแนวเกม Adventureทุกเกมในเวลานี้ และตัวเกมยังกวาดคำชมมหาศาลหลังจบงาน E3 ด้วย ดังนั้นเป็นอีกเกมที่ไม่ควรพลาด ถ้ามีเพื่อนที่รู้ใจ หรือแข็งด้านภาษาซักหน่อย

 

 

ยังมีเกมอีกมากที่รอการเปิดเผยชื่อ และข้อมูล จะเอามาอัพเดทชื่ออีกทีนะครับโปรดติดตามได้ที่หน้าเวปของเรานะครับ 

 

 

แอดมิน AK47