10 เรื่องน่ารู้ก่อนเล่น Ragnarok M : Eternal Love ไทย
24 ตุลาคม 2561 18:39 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

RO mobile ragnarok-m-eternal-love-android-iphone-1 (2)

 

แนวทางการเก็บเลเวลในเกม Ragnarok Mobile แบบคร่าวๆ

10 เรื่องน่ารู้ก่อนเล่น Ragnarok M : Eternal Love ไทย

แนะนำค่า Stats และ การเปลี่ยนอาชีพคลาส 1 ใน RO : Eternal Love

ใน 1 วัน ของการเล่น Ragnarok M : Eternal Love ต้องทำอะไรบ้าง!?

ในช่วงสองสามวันมานี้ เกมที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลเหล่าเกมเมอร์ ก็คงหนีไม่พ้น Ragnarok M : Eternal Love  ซึ่งเป็นเกมที่ถูกพัฒนาในแบรนด์ของ Ragnarok เกมออนไลน์สุดเก๋า คลาสสิค ที่ยังได้รับความนิยมในปัจจุบัน และในยุคที่ใครๆต่างก็พกโทรศัพท์สมาร์ทโฟนแทบตลอดเวลา ก็ทำให้เกมๆนี้ถูกปลุกผีอีกครั้ง โดยอัพเกรดงานภาพ และใส่บรรยากาศชวนให้คิดถึงวันเก่าๆได้อย่างดี จนกลายเป็นกระแส หลังจากเปิด CBT รับคน 50,000 คน ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และผู้เล่นเต็มเซิฟเวอร์ทันทีที่เปิดให้เล่น ก็การันตีได้อ่างนึงว่า คนรอเกมนี้เยอะแน่นอน 

และในวันที่ 31 ตุลาคม 2018 ก็จะเข้าสู่ช่วงกำหนด Open Beta เปิดให้ทุกคนที่พลาดการทดสอบ ช่วง CBT ได้เข้ามาร่วมสนุกกัน แต่เวอร์ชั่นนี้มีความต่างจาก RO ที่เราเคยเล่นกันแทบจะเป็น “คนละเกม” ในบรรยากาศที่คุ้นเคย (เอ๊ะ ยังไง?) และนี่คือ 10 เรื่องน่ารู้ก่อนเล่น Ragnarok M : Eternal Love ไทย ทำความเข้าใจก่อนเล่นนั่นเอง…

 

RO mobile ragnarok-m-eternal-love-android-iphone-1 (13)

1. อัพเกรดงานภาพ!

ตัวเกมจะมาในกราฟฟิด 3 มิติ สามารถซูมเข้าออกได้ (แต่หมุนกล้องไม่ได้) มีความเป็นการ์ตูนสูงมาก แต่ไม่ทิ้งดีไซน์ตัวละคร ฉาก หรือแม้แต่มอนสเตอร์ในเกม ที่เอามาใส่ในกราฟฟิกโพลีก้อนสามมิติแทนที่การวาดพิกเซลแบบต้นฉบับ จึงนับเป็นความสดใหม่ที่คุ้นเคยของเหล่าเกมเมอร์ที่เคยล๊อกอิน RO เมื่อสิบกว่าปีที่แล้วอีกด้วย

 

RO mobile ragnarok-m-eternal-love-android-iphone-1 (12)

2.เควสท์โคตรเยอะ!

ตัวเกมขับเคลื่อนด้วยเควสท์เป็นหลัก มากกว่าการฟาร์มจากการฆ่ามอนสเตอร์ในฉากแบบหน้ามืดเหมือนสมัยก่อน ที่ผู้เล่นมักจะไม่ค่อยทำเควสท์กัน สร้างตัวเลสร็จฆ่ากันเลย แต่เกมนี้ จะให้ผู้เล่นได้ค่อยๆเรียนรู้ระบบต่างๆผ่านเควสท์ ทั้งเควสท์หลัก เควสท์รอง เควสท์รายวัน เควสท์ดันเจี้ยน เควสท์ถ่ายรูป เควสท์NPCตามทางที่มีให้ทำตลอดทั้งเกม ทำให้การเก็บเลเวลทำได้ต่อเนื่องมากขึ้น และยังสามารถเปิดมินิแมป แล้วแตะไปยังจุดหมายในนั้น เพื่อให้ตัวละครเดินไปทำเควสท์ส่งเควสท์ได้ด้วย!

 

 

3.เพลงประกอบ ใช้ชุดเดิม เพิ่มเติมคือเรียบเรียงใหม่!

เสียงประกอบ ดนตรี เหมือนยกเครื่องจากเวอร์ชั่น PC มาแทบทั้งยวง แต่ได้มีการเพิ่มมิติ เพิ่มการเรียบเรียง ดัดแปลงให้ร่วมสมัยมากขึ้น และเพลิดเพลินมากขึ้น ต่างจาก RO เวอร์ชั่นมือถือเกมอื่นๆ ที่มาแค่ท่อนฮุค เปิดวนลูปเอา

 

RO mobile ragnarok-m-eternal-love-android-iphone-1 (11)

4.ระบบ “บอท” ถูกต้อง แต่ไม่ทำเกมเสียสมดุลย์!

ตัวเกม ก็เป็นเกมจีนตามสมัยนิยม มีการกดเควสท์ออโต้ และการปล่อยบอท แต่ผู้เล่นจะสามารถเปิดบอทเกมนี้ได้วันละ 5 ชม. เท่านั้น (300 นาที) เมื่อครบกำหนด ผู้เล่นก็จะต้องเล่นเองทั้งหมด และต้องรอข้ามวัน (00.00น.) จึงจะกลับมาใช้งานใหม่ได้

 

RO mobile ragnarok-m-eternal-love-android-iphone-1 (6)

5.ตัวเกมไม่ให้ผู้เล่นฟาร์มอย่างบ้าคลั่งจนเกินไป!

นอกจากการจำกัดบอทแล้ว การที่ผู้เล่นจะฟาร์มมอนสเตอร์ด้วยตัวเอง ตัวเกมจะมีค่า Stamina กำหนดตายตัว โดยค่า Stamina ที่ลดลงเรื่อยๆ ก็จะส่งผลต่อ EXP ที่ได้จากการฆ่ามอนสเตอร์ น้อยลงตามไปด้วย ถ้า Stamina หมดเกลี้ยง ก็จะทำให้ผู้เล่นได้ EXP น้อยสุดๆ ชนิด หลอกเลเวลไม่กระดิก นั่นหมายความว่าคุณควรพักผ่อนได้แล้ว และถ้าแต้ม Stamina ใช้งานไม่หมดในวันนั้น ก็สามารถนำไปทบกับวันอื่นๆหลังจากนั้นได้ด้วย

 

RO mobile ragnarok-m-eternal-love-android-iphone-1 (7)

6.ยกเครื่องระบบตีบวก ของไม่แตกหาย กลายเป็นฝุ่นอีกต่อไป!

การตีบวก คือสเน่ห์อย่างหนึ่งของเกม RO ที่มีทั้งตีบวกแล้วออกมาดี และตีบวกแหกเละเทะจนของหายไปกับสายลมในอากาศ ในเกมเวอร์ชั่นนี้ การตีบวก จะไม่มีการทำให้ไอเทมหายไปแล้ว แต่เราจะได้อาวุธที่เสียหายอย่างมาก และสามารถซ่อมแซมได้แทน ด้วยการใช้อาวุธ หรือไอเทมแบบเดียวกันมาทำการซ่อมแซมนั่นเอง

 

RO mobile ragnarok-m-eternal-love-android-iphone-1 (10)

7. โหมดถ่ายรูป ไม่พลาดบรรยากาศที่ประทับใจ!

อีกหนึ่งสเน่ห์ของเวอร์ชั่นมือถือ คือโหมดถ่ายรูป ถ้าผู้เล่นเปิดโหมดนี้ในจุดถ่ายรูป (ระบุในมินิแมป) ก็จะทำให้ได้รับค่า EXP ด้วย รวมไปถึงการถ่ายรูป บันทึกเหตุการณ์โดยสามารถหมุนกล้อง หมุนตัวละคร จัดวางท่าทางตามความชอบได้ไม่ยากอีกด้วย

 

RO mobile ragnarok-m-eternal-love-android-iphone-1 (9)

8. เวอร์ชั่นนี้แปลดี ไม่มี Google Translate

เกมนี้ต้องยอมรับว่า เป็นเกมที่ต้องอ่านเควสท์ค่อนข้างเยอะ แม้ว่าจะสามารถชีเป้าให้ตัวละครวิ่งไปยังจุดที่เราวางไว้ได้ก็ตาม แต่การอ่านเควสท์ ระบุเป้าหมาย ปลายทาง ของรางวัล ก็ยังคงเป้นสิ่งสำคัญ และเกมนี้ ก็ค่อนข้างแปลได้ดีเอาเรื่องเลย เสพเนื้อเรื่องเพลินๆยังได้

 

RO mobile ragnarok-m-eternal-love-android-iphone-1 (1)

9.มั่นใจได้ว่าโอกาสโดนลอยแพ เลิกทำเกม จากทีมพัฒนา “มีน้อยมาก”!

เนื่องจากตัวเกมเป็นเซิฟ SEA ที่รวมเอาประเทศในย่านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเปิดให้บริการโดยทาง Gravity ด้วยตัวเอง จึงเป็นการกระจายความเสี่ยงได้ดีกว่าการเปิดเซิฟไทยเดี่ยวๆ เพราะรายได้ของบริษัทก็จะมาจากเกมเมอร์หลายประเทศในย่านนี้ สมมติว่าไทยเลิกเล่น แต่ที่อื่นยังไม่เลิก บริษัทก็ยังอยู่ได้  อีกทั้ง คุณ Wanli Xing ผู้สร้างเกมนี้ ยังยืนยันวาจะมีแพทช์อัพเดทให้ตลอด

 

 

RO mobile ragnarok-m-eternal-love-android-iphone-1 (5)

10.เกมที่สร้างด้วยความรัก จากอดีตผู้เล่น RO ในอดีต!

 คุณ Wanli Xing ผู้สร้างเกมนี้ เคยเป้นแฟนคลับที่เหนียวแน่นของเกม RO บนเวอร์ชั่น PC มาก่อน เขารู้ว่าเพลย์เยอร์ต้องการอะไรจากเกมในตำนานนี้ เขาจึงตั้งใจทำมันออกมาได้ค่อนข้างตรงใจ และเข้าใจคนเล่นมากกว่าเวอร์ชั่นก่อนๆที่เคยมีในระบบมือถือ เขาได้กล่าวถึงเกมนี้ประมาณว่า ความพิเศษของเกม RO มันเป็นเกมที่ มีทั้งมิตรภาพและความรักที่เริ่มต้นจากการพบกันในเกม เขาหวังว่าจะนำความรู้สึกที่ได้สัมผัสเกมนี้ในฐานะอดีตผู้เล่นมาถ่ายทอด จนกลายเป็นเกมนี้ออกมา

 

 

แอดมิน Ak47