ใน 1 วัน ของการเล่น Ragnarok M : Eternal Love ต้องทำอะไรบ้าง!?
30 ตุลาคม 2561 18:32 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

quest-every-day-routine-ragnarok-m-eternal-love 8

 

แนวทางการเก็บเลเวลในเกม Ragnarok Mobile แบบคร่าวๆ

10 เรื่องน่ารู้ก่อนเล่น Ragnarok M : Eternal Love ไทย

แนะนำค่า Stats และ การเปลี่ยนอาชีพคลาส 1 ใน RO : Eternal Love

ใน 1 วัน ของการเล่น Ragnarok M : Eternal Love ต้องทำอะไรบ้าง!?

ในนาทีนี้ เกม Ragnarok Mobile กลายเป็นเกมที่มีเกมเมอร์ให้ความสนใจตั้งแต่เกมเมอร์ยุคเก่าที่เติบโตมากับตำนาน RO  ไปจนถึงเกมเมอร์ยุคใหม่ที่ไม่เคยจับซีรี่ส์นี้มาก่อน และในเวอร์ชั่นนี้ ก็เป็นเกมที่มีกราฟิกน่ารักๆ และอุดมไปด้วยเควส และสิ่งที่ให้ทำในแต่ละวันเยอะมาก เรามาดูกันว่า “ใน 1 วัน ของการเล่น Ragnarok M : Eternal Love ต้องทำอะไรบ้าง!?”

 

quest-every-day-routine-ragnarok-m-eternal-love

 

1. ตื่นตีห้า มานั่งฟังเพลงที่ล่างพรอนเทร่า!

เปิดหัวมาด้วยความงงกันเลย กับ “กิจกรรมนั่งฟังเพลง” ในเกมนี้จะมีกิจกรรมการนั่งฟังเพลง เป็นเวลา 60 นาที เพื่อเพิ่มเวลาการต่อสู้ (Stamina) ซึ่งปกติจะเต็ม Max ที่ 300 นาที ซึ่งถ้าเราฟังเพลงครบ 1 ชม. เราจะได้ค่าการต่อสู้เพิ่มขึ้นเป็น 360 นาที เพิ่มระยะเวลาการเปิดบอท ฟาร์มเลเวลนั่นเอง โดยผู้เล่นเดินออกจากพรอนเทร่า ลงมา1แผนที่ แล้วเดินไปทางขวามือเลียบกำแพง (ตามรูป) ก็จะเจอกับเครื่องเล่นเพลงขนาดใหญ่ ที่ๆมีคนเยอะๆนั่นละครับ

 

quest-every-day-routine-ragnarok-m-eternal-love 2

เอาจริงๆ ไม่จำเป็นต้องตีห้าก็ได้ครับ เวลาไหนก็ได้ ถ้าเรามีไอเทม “แผ่นCDเพลง” เราก็สามารถฟังได้ 1 ชมเหมือนกัน แต่ที่เลือกเวลานี้ เพราะว่าเป็นเวลา “รีเซต” วันใหม่ จะมีผู้เล่นคนอื่นๆจะเข้ามาเปิดเพลงโดยที่เราไม่ต้องเสียไอเทม แผ่นCD  ซึ่ง CD เพลง จะได้จากการทำเควสท์นั่นเอง…

 

 

Ragnarok-M-Eternal-Love-Daily-Basic-4

 

2.รับเควสท์ x10!!

หลังจากฟังเพลงจนได้เวลา 360 นาทีในมือแล้ว เราก็สามารถเปิดบอทฟาร์มเลเวลได้ล้ว แต่เพื่อให้เลเวลที่ได้คุ้มค่าสุดๆ ก็คงต้องขอให้ไปทำในช่วง “EXP x10″ (คิดตามค่าเฉลี่ยของBaseLv.ของตัวละครนั้นๆ)  โดยผู้เล่นจะต้องทำการเดินมาที่กระดานเควสท์ เพื่อหา NPC ที่ยืนใกล้ๆกระดานดังกล่าว (มีที่พรอนเทร่า และเมืองอื่นๆ ตามภาพ) ใน 1 วัน ผู้เล่นจะสามารถรับเควสท์ x10 ได้วันละ 2 ครั้ง 

quest-every-day-routine-ragnarok-m-eternal-love 3

ซึ่งการฟาร์ม เราสามารถเร่งระยะเวลาให้เร็วขึ้น 2 เท่าได้ด้วยไอเทมที่เรียกว่า “โซ่ Lightning Chain” (หาได้จากกระดานเควสท์ในเมือง หรือหาซื้อได้กับ NPC ในราคา 50,000 zeny) ซึ่งEXP ที่ได้จะ x2 แล้ว ยังจะทำให้ได้รับไอเทมx2 อีกด้วย ซึ่ง เงื่อนไขของโซ่ Lightning Chain ก็คือ เมื่อผู้เล่นไม่ได้ทำการโจมตีมอนสเตอร์ ก็จะไม่แสดงผล และถ้าค่าระยะเวลาปล่อยบอท (หรือค่า  Stamina) น้อยลง ก็จะไม่แสดงผล 

 

 

ถ้าคุณเป็นผู้เล่นสายฟรี ตัวเกมจะกำหนดให้สามารถใช้งานโซ่ Lightning Chain สัปดาห์ละ 7 ชิ้น (แต่ถ้าเป็นผู้เล่น VIP ก็จะไม่จำกัดการใช้งาน)

 

 

Ragnarok-M-Eternal-Love-Daily-Basic-5

3.ทำเควสท์บนกระดานรายวัน!

หลังจากที่ผลาญเวลา Stamina และ Lightning Chain จนหมดแล้ว ก็กลับสู่ขั้นตอนต่อไป นั่นก็คือ “การรับเควสท์บนกระดาน” (ปลดล๊อกตอนเลเวล 16)โดยเควสท์เหล่านี้จะมีทุกเมือง ใน1 วัน ผู้เล่นสามารถทำเควสท์บนกระดานนี้ได้วันละ 10 เควสท์เท่านั้น (รีเซต ตีห้า) นอกจาก EXP ที่ได้เยอะแล้ว ยังได้ไอเทม Lightning Chain หรือ ไอเทมอาหารเสริม ไอเทมจิปาถะราคาสูงอีกด้วย

quest-every-day-routine-ragnarok-m-eternal-love 5

 

 

quest-every-day-routine-ragnarok-m-eternal-love 6

ซึ่งเควสท์เหล่านี้ ผู้เล่นสามารถเข้าไปเล่นเองตามภารกิจ หรือจะใช้วิชามารสายเปย์ทางลัด ด้วยการใช้ไอเทม “ข้าวปั้น Adventure Meatball” (ซื้อใน Cash Shop) โดยใช้มันแลกซื้อ “ใบเคลียร์เควสท์” แบ่งออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ เลเวล 55 / 85 / 100 โดยใน 1 วันซื้อได้ 10 ใบ

 

quest-every-day-routine-ragnarok-m-eternal-love 7

4.เควสท์ซ่อมแซมรอยแยก!

หลังจากจบ 10 กระดานเควสท์ ให้เราลุยต่อกับ NPC “ผู้สอดแนม RIFT” (ต้องทำเควสท์ปลดล๊อกก่อน ตามเลเวล) ใน 1 วัน ผู้เล่นสามารถเข้าลงดันเจี้ยนรอยแยก ได้วันละ 5 ครั้ง หรือถ้าเป็นผู้เล่นสายเปย์ และเคยผ่านดันเจี้ยนรอยแยกมาแล้ว ก็สามารถใช้ “ข้าวปั้น Adventure Meatball” (ซื้อใน Cash Shop) ใช้แลกซื้อไอเทม “Renovation of Holy Grail …..(ตามด้วยชื่อดันเจี้ยน)” ก็สามารถจบดันเจี้ยนได้โดยไม่ต้องเข้าไปต่อสู้เอง ได้ EXP เนื้อๆสบายๆกันไป  ***สามารถให้เพื่อนในปาร์ตี้ 5 คน สลับกันกดใช้งานไอเทม “Renovation of Holy Grail” ได้ ประหยัดกันไป***

 

quest-every-day-routine-ragnarok-m-eternal-love 7 (2)

5.ลงไบโอแลป!

หลังจากจบเควสท์รอยแยก ให้มาต่อกับแผนที่ๆเรียกว่า ไบโอแลป โดยดันเจี้ยนนี้ บังคับลงเป็นปาร์ตี้ 5 คนเท่านั้น โดยของรางวัลที่ได้นอกจาก EXP แล้ว ยังได้เป็นเหรียญโปริ่ง “Eden Coin” (ใช้แลกซื้อข้าวปั้นได้) และอื่นๆอีกมาก

 

อีกทางเลือกก็คือหาตี้ “ลงดัน 100 ชั้น” (เวล52+) อันนี้เป็นอีกตัวเลือก สำหรับคนที่ชอบอะไรยาวๆเพลินๆ โดยหอคอย 100 ชั้น จะรีเซตทุกสัปดาห์ ไม่ต้องรีบเล่นก็ได้

 

RO mobile ragnarok-m-eternal-love-android-iphone-1 (10)

6. เก็บเควสท์จิปาถะ ถ่ายรูป กินลม ชมวิว ทำเควสท์เนื้อเรื่อง เควสท์รอง

หลังจากทำทุกอย่างเสร็จแล้ว ก็จะกลายเป็นเวลาว่างของผู้เล่น ตอนนี้จะไล่เก็บเควสท์เนื้อเรื่อง เควสท์ถ่ายรูป หรือจะไปช่วยเพื่อนเลเวลน้อยกว่าทำเควสท์ ก็แล้วแต่เลย รอทุกอย่าง รีเซตในช่วงตีห้าวันใหม่ วนลูปแบบนี้ไปนั่นเอง

 

download-ragnarok-protecting-eternal-love-apk-apkwarehouse.org_3

อนึ่ง ข้อมูลนี้เป็นเวอร์ชั่น CBT เซิฟ SEA ซึ่งอาจจะมีความแตกต่างจากเซิฟอื่นๆ รวมไปถึงช่วง OBT  ทั้งในแง่ของการทำเควสท์ เงื่อนไข และของรางวัล 

 

หวังว่าบทความนี้จะเป็นไกด์ไลน์คร่าวๆ สำหรับมือใหม่ ในการใช้ชีวิตในเกม Ragnarok M : Eternal Love นะครับ

 

 

แอดมินAk47