10 ฉากน่าจดจำของหนังของเล่น Toy Story ต้อนรับการมาของ Toy Story 4
27 พฤษภาคม 2562 11:50 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

10-best-scene-toy-story (1)
Toy Story คือหนังชุดแอนิเมชั่นที่ทุกคนรู้จักเป็นอันดับต้นๆ นอกจากจะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ทำให้ชื่อของค่ายหนัง พิกซ่าร์ กลายเป็นอันดับต้นๆของวงการ แล้วยังเป็นภาพยนตร์แอนเมชั่นเรื่องแรกๆที่ใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกทำตลอดทั้งเรื่อง จนเป็นแม่แบบให้กับหนังแอนิเมชั่นเรื่องอื่นๆในเวลาต่อมา

Toy Story เป็นหนังว่าด้วยเรื่องราวกลุ่มของเล่นที่มีชีวิต โดยมี วู้ดดี้ นายอำเภอประจำกลุ่ม ที่ดูแลเหมือนครอบครัว แต่เมื่อการมาของฮีโร่อวกาศ บัซ ไลท์เยียร์ ที่ทำให้เขารู้สึกอิจฉา จนก่อเรื่องเข้าแล้วทำให้ บัซ หายไป เขาจึงต้องพาตัว บัซ ก่อนที่ แอนดี้ เจ้านายพวกเขาจะย้ายบ้าน จนเกิดเรื่องราวผจญภัยพิสูจน์มิตรภาพ
และเพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมาอีกครั้ง ใน Toy Story 4 จึงขอรวบรวมฉากประทับใจจากหนังชุดนี้ตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคล่าสุดมาฝากครับ….

 

 

10-best-scene-toy-story (2)
10.) การพบกันครั้งแรก

วู้ดดี้ นายอำเภอในกลุ่มของเล่นที่เหมือนเป็นพี่ใหญ่ มีน้ำใจและอบอุ่น แล้วยังเป็นของเล่นชิ้นโปรดของแอนดี้ แต่เมื่อเจ้านายของเขา ได้ของขวัญเป็นหุ่นนักรบอวกาศอย่าง บัซ ไลท์เยียร์ มาซึ่งการมาของเขาก็ทำให้วู้ดดี้อิจฉา เพราะ บัซ มีความไฮเทค ทันสมัย นั่นทำให้วู้ดดี้ แสดงท่าทีเหมือนแกล้งเล็กๆน้อยๆ แต่ทว่าเหล่าบรรดาของเล่นกลับชื่นชอบเพื่อนใหม่คนนี้ซะงั้น

 

10-best-scene-toy-story (3)
9.) แกมันแค่ของเล่น!

หลังจากวู้ดดี้ก่อเรื่องราววุ่นวายจนเหล่าบรรดาของเล่น ต่างระเอือมระอากับการกระทำและพร้อมจะขับไล่เขาออกจากกลุ่ม ทำห้เขาต้องตามตัว บัซ เพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนเห็น แต่นั่นคือจุดเริ่มต้นของความวุ่นวาย เพราะว่าถึงจะเจอ บัซ แต่ด้วยความที่ตัวเขาเชื่อว่า เป็นนักรบจากอวกาศที่มีภารกิจสำคัญกอบกู้โลกจากเงื้อมมือของวายร้าย
แต่วู้ดดี้คิดว่ามันไร้สาระจึงตะโกนใส่เขาเพื่อเตือนสติว่า

“แกมันเป็นเพียงแค่ของเล่น!!”

 

10-best-scene-toy-story (4)
8.) จงเล่นให้ดี!

ซิด เป็นเด็กชายข้างบ้านที่ชื่นชอบการเล่นของเล่นแบบรุนแรง เขามักจะทำอะไรแผลงๆจนของเล่นอยู่ในสภาพแปลกๆไม่ก็หมดสภาพ แล้วเมื่อ บัซ ที่เขาจะจุดจรวดส่งไปยังอวกาศ วู้ดและเหล่าของเล่นกลายพันธุ์ที่เกิดจากน้ำมือของซิด จึงรวมหัววางแผนสั่งสอนเด็กแสบคนนี้ แบบจัดชุดใหญ่รัชดาลัยเธียร์เตอร์ ที่งานนี้ทำเอาเด็กแสบผวาชนิดเข็ดหลาบจำ

 

 

10-best-scene-toy-story (5)
7.) สู่ความเวิ้งว้างอันไกลพ้น!

เมื่อวู้ดดี้สิ้นหวัง แต่ทว่านึกขึ้นได้จึงใช้ไม้ไฟที่ซิดใส่ไว้ในซองปืน จุดไปยังจรวดที่ติดกับ บัซ ก่อนจะบินทยานขึ้นสู่ท้องฟ้าดั่งสโลกแกนของบัซที่ว่า “สู่ความเวิ้งว้าง อันไกลพ้น” ก่อนจะบินลงไปยังกล่องข้างรถของแอนดี้ ได้ในที่สุด

 

 

10-best-scene-toy-story (7)
6.) Woody’s Roundup

เรื่องราวในภาคที่ 2 เมื่อวู้ดดี้ถูกลักพาตัวโดยนักสะสมของเล่นนามว่า อัล ที่ทำให้วู้ดดี้ได้พบว่าเขาเป็นของเล่นที่มาจากซีรีส์คาวบอยตะวันตกชื่อดังและได้เจอเพื่อนร่วมรุ่นสถาบันอย่าง เจสซี่ คาวบอยสาวสวย ม้าบูลส์อายที่ว่องไวแต่ขี้อาย และ นักขุดทองขี้เหนียว ซึ่งทำให้วู้ดดี้สับสนว่าจะกลับไปหาเจ้าของเดิมหรือจะอยู่กับเพื่อนๆของเขา

 

 

10-best-scene-toy-story (8)

5.) Buzz VS Buzz

ในภาคที่สองเช่นเดียวกัน บัซ จึงรวมกลุ่มเพื่อนๆออกตามหาวู้ดดี้ ซึ่งระหว่างภารกิจเขาได้เจอ บัซ รุ่นอัพเกรดใหม่ ซึ่งก็เจอ บัซเจ้าถิ่นจับตัวเพราะสงสัยว่าจะเป็นสายลับปลอมตัว งานนี้เหมือนได้กลิ่นอายภาคแรกที่เหมือนล้อเลียนบัซตอนที่ออกจากกล่อง

 

10-best-scene-toy-story (9)

4.) ความจริงอันเหลือเชื่อ!

หลังจากที่สองบัซจับมือร่วมกัน บัซรุ่นใหม่ได้มีโอกาสประมือกับ เซิร์ก วายร้ายคู่ปรับตลอดกาล ซึ่งทำให้เขาได้พบความจริงที่ทุกคนแทบไม่เชื่อหูด้วยตาตัวเอง
“ข้าคือพ่อของเจ้า!” (คุ้นๆประโยคนี้จังเลยแฮะ)

 

 

 

10-best-scene-toy-story (1)
3.) Buzz Spainish Version

ในภาค3 เหล่าของเล่นที่ย้ายไปอยู่สถานเลี้ยงเด็ก SunnySide ซึ่งต้องเจอกลุ่มของ ลอซโซ่ หมีน่ารักแต่นิสัยไม่น่ารักเหมือนชื่อ ซึ่งจับบัซล้างสมองกลายมาเป็นพวกเดียวกับมัน เมื่อวู้ดดี้ตัดสินใจไปช่วยพวกเขาซึ่งงานแรกที่ต้องทำคือต้องทำให้บัซกลายเป็นคนปกติ ซึ่งพวกเขาลองผอดลองถูก กลายเป็นว่าสำเร็จครึ่งเดียว แต่บัซกลายเป็นหนุ่มละตินสุดฮอตที่พูดสเปนไม่หยุด ทำเอาเหล่าของเล่นได้แต่งงเป็นไก่ตาแตกเลยทีเดียว

 

 

10-best-scene-toy-story (10)
2.) แอนดี้สงไม้ต่อให้บอนนี่

แอนดี้ที่วันนี้กลายเป็นหนุ่มที่กำลังจะเป็นเฟรชชี่ในมหาวิทยาลัย ซึ่งท้ายเรื่องหลังจากที่เหล่าบรรดาของเล่นต่างกลับมาที่บ้านอย่างปลอดภัย แอนดี้ที่จัดข้าวของเสร็จเตรียมตัวไปมหาวทิยาลัย ก็เหมือนได้ข้อความบางอย่างที่ก่อนไปเขาจึงไปบ้านของบอนนี่ เด็กสาวที่แม่ทำงานที่สถานเลี้ยงเด็กที่เหล่าของเล่นไปพจญภัย ซึ่งเธอก็มีนิสัยคล้ายแอนดี้ เมื่อเด็กหนุ่มมาหาเขาจึงมอบของเล่นของเขาให้เธอดูแลต่อ เป็นฉากที่ประทับใจและเหมือนเป็นการส่งไม้ต่อให้เธอเป็นคนดูแลเหล่าบรรดาของเล่นต่อไป

 

 

10-best-scene-toy-story (11)
1.) ลาก่อน แอนดี้
เป็นฉากที่ประทับใจจนทุกวันนี้หลังจากที่เขามอบชุดของเล่นให้บอนนี่ ซึ่งแอนนดี้ได้ตัดสินใจยกวู้ดดี้ให้เธอดูแล ก่อนที่จะมองเป็นครั้งสุดท้าย เหมือนขอบคุณที่อยู่มานานแม้วันนี้เขาจะเติบโตแต่ความผูกพันธ์จะอยู่ในใจทั้งสองต่อไป

10-best-scene-toy-story (12)

 

 

 

และนี่คือ 10 ฉากประทับใจจากหนังชุด Toy Story เพื่อต้อนรับการผจญภัยครั้งใหม่ของวู้ดดี้และก๊วนของเล่นใน Toy Story 4 ที่กำลังจะมาถึงเร็วๆนี้ ใครเป็นแฟนหนังชุดนี้เตรียมกาปฎิทินให้พร้อมแล้วนับถอยหลังสู่ความสุนกครั้งใหม่ที่จะมาถึง
แล้วแฟนๆชอบฉากไหนของหนังชุดนี้ที่ประทับใจ ก็แชร์คอมเม้นต์กันได้เลยครับ

 

 

@P.PETTY