Yakuza 7 (Ryu ga Gotoku 7) [PS4 / Trailer]
29 สิงหาคม 2562 12:56 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Yakuza 7 (9)

Yakuza 7: Whereabouts of Light and Darkness

ประเภท : J-RPG 
เครื่อง : PS4
พัฒนาโดย :  Ryu ga Gotoku TEAM / SEGA

วางจำหน่าย : 16 มกราคม 2020 ในญี่ปุ่น ส่วน ENG Ver จะตามมาในภายหลัง

Yakuza 7 (4)

ซี่รี่เกมส์ Ryu Ga Gotoku หรือที่รู้จักกันในชื่อ Yakuza เป็นเกมส์ซีรี่ยาวที่ออกมาแล้วหลายภาค ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม ภาครีเมค ภาคย้อนอดีต สารพัดเท่าที่จะเติมเต็มจักรวาลมาเฟียสไตล์ญี่ปุ่นเกมนี้  ซึ่งเป็นผลผลิตจากทางค่าย Sega เนื้อหาส่วนมากจะเล่าถึงเรื่องราวของ Kazuma Kiryu ยากุซ่าประจำตระกูลTojo ที่มักจะมีปัญหาขัดแย้งทางธุระกิจด้านมืดอยู่เสมอ ซึ่งเรามีหน้าที่ช่วยไปเคลียปัญหาเหล่านั้นให้กับลูกพี่ใหญ่ ด้วยวิธีเจรจาไกล่เกลี่ยแต่ส่วนใหญ่มักจะพูดไม่รู้เรื่อง และจบด้วยวิธีแบบนักเลงเลือดร้อนทุกครั้งไป

 Yakuza 7 (7)

และนี่คือเกมที่ “พลิกโฉม” การเล่าเรื่อง และเกมเพลย์ สู่แนวทางใหม่ๆ ที่ไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นเกมต่อยแหลกบ้าพลังขายความแมนเต็มพิกัดอีกต่อไป กับภาคใหม่ พระเอกคนใหม่ ในสถานที่ ที่ไม่คุ้นเคย ใน Yakuza 7: Whereabouts of Light and Darkness

 

 

 

 

เกมนี้คือ!?

Yakuza 7 (1)

 Yakuza 7: Whereabouts of Light and Darkness เป็นภาคต่อล่าสุดของเกมตระกูลยากูซ่า ที่พัฒนาโดย Ryu ga Gotoku TEAM วางขายโดย SEGA ที่ภาคนี้ได้ทำการเปลี่ยนเกมเพลย์ให้กลายเป็น Turn Base RPG อย่างที่เคยหลุดออกมาเป็นข่าวลือขำๆในช่วงวัน April Fool Day 

 

Yakuza 7 (8)

เรื่องราวจะเล่าถึง อิจิบัง คาสุกะ จิ๊กโก๋ปลายแถวที่เพิ่งออกจากคุก ได้ออกผจญภัยใส่เดี่ยวกับแก๊งยากูซ่าขาใหญ่ในเมือง โยโกฮาม่า ที่มีพื้นที่กว้างใหญ่กว่าย่าน คามูโร่โจ (ภาคก่อนๆ) ถึง 3 เท่า!  เขาต้องรวบรวมพรรคพวกมาเข้าปาร์ตี้ เตรียมงัดข้อกับแก๊งใหญ่ๆเหล่านี้ พร้อมช่วยเหลือผู้คน และทำ Side Quest สุดฮา เคล้าดราม่าไปในเวลาเดียวกัน… ส่วนเขาจะทำเพื่ออะไรนั้น ต้องติดตามในเกมเต็มๆ

 

Yakuza 7 (10)

โดยสาเหตุที่ทำให้เกมนี้เปลี่ยนแนวทางจากการเป็นเกมแอคชั่นต่อยแหลกมาเป็น RPG ผลัดตาเดิน ก็เพราะว่า เนื้อหาของเกมจะพูดถึงพระเอกคนใหม่ ที่ชื่อ อิจิบัง คาสุกะ จิ๊กโก๋มาดกวน ดันเป็นผู้ที่คลั่งไคล้ในเกม Dragon Quest อย่างมาก ทำให้ธีมในภาคนี้ มีองค์ประกอบของ Dragon Quest เต็มๆ โดยทาง SEGA ได้ดีลกับทาง Square Enix  ในข้อตกลงเพื่อให้ตัวเกมนี้สามารถพูดถึงหลายๆอย่างที่เกี่ยวกับแฟรนไชส์ ​​Dragon Quest ใน Yakuza 7 นี้ด้วย

 

 

เกมเพลย์บางส่วนจากทีมพัฒนาที่ได้ปล่อยมาให้ชม ถึงจะบอกว่ามีความดราก้อนเควสท์ แต่ดีไซน์ออกไปทาง Persona5 มากกว่านะ

 

Yakuza 7 (2) Yakuza 7 (5) Yakuza 7 (6)

 ตัวเกมอยู่ในระหว่างการพัฒนา  มีกำหนดวางขาย 16 มกราคม 2020 ในญี่ปุ่น ส่วน ENG Ver จะตามมาในภายหลัง

 

 

แอดมิน AK47