JoJo’s Bizarre Adventure: Last Survivor [Arcade]
19 กรกฎาคม 2562 11:32 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

JoJos-Bizarre-Adventure-Last-Survivor_2019 (19)JoJo’s Bizarre Adventure: Last Survivor

ประเภท : Action / Battle Royale 

เครื่อง : Arcade

ผู้พัฒนา : Bandai Namco

วันวางจำหน่าย : ช่วงสิ้นปี 2019

หากพูดถึงการ์ตูนเก่าที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน และดังในโลกโซเชียลตอนนี้ คงหนีไม่พ้น “โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ” ที่มีเอกลักษณ์ทั้งด้านดีไซน์ตัวละครสุดแหวก แฟชั่นสุดล้ำ ท่าโพสบิดๆเบี้ยวๆ และเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นพร้อมความสามารถของ “สแตนด์” สุดเฟี้ยว ทำให้คนรุ่นใหม่ๆที่ได้ดูถึงกับติดอกติดใจ มีมีมล้อเลียนตลกขบขันสารพัดในโลกอินเตอร์เนต (จนนึกว่าเป็นการ์ตูนตลกไปแล้ว)

jojo-lastsurvivor-arcade

ล่าสุด ทาง Bandai Namco เลยจัดเกมเพื่อรับกระแสโจโจ้ฮิตในเวลานี้ กับเกมตู้ JoJo’s Bizarre Adventure: Last Survivor 

เกมนี้คือ!?

JoJos-Bizarre-Adventure-Last-Survivor_2019 (2)

JoJo’s Bizarre Adventure: Last Survivor เป็นเกมแนว Action / Battle Royale  ในเครื่องเกมตู้อาเคดที่ญี่ปุ่น ถ้าอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ เกมนี้มันก็คือเกมแนวๆ PUBG ที่มีตัวละครเป็นตัวการ์ตูนจากเรื่อง “โจโจ้” นั่นละครับ

 JoJos-Bizarre-Adventure-Last-Survivor_2019 (6)

“ซา…วารุโดะ โทคิโวโทมาเร๊!!!”

JoJos-Bizarre-Adventure-Last-Survivor_2019 (5)

มุดะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

Gameplay

JoJos-Bizarre-Adventure-Last-Survivor_2019 (10)

เกมนี้จะให้ผู้เล่นบังคับตัวละคร 1 ตัวจากการ์ตูนดังโจโจ้ (เลือกได้ว่าจะเล่นตัวไหน) โดยตัวละครเหล่านี้จะโดดร่มลงมายัง เมืองโมริโอะ (เมืองในภาคของโจสุเกะ ภาค 4)  โดยใน 1 แผนที่ จะมีศัตรู 40 ตัว แบ่งเป็นผู้เล่น(คนจริงๆ) 20 และ บอทในแผนที่อีก 20 ตัวซึ่งจะมีลักษณะเหมือนตัวละครผู้เล่น แต่เมื่อเวลาผ่านไป พื้นที่จะค่อยๆบีบให้แคบลงเรื่อยๆ ถ้าเข้ามาในโซนปลอดภัยไม่ทันก็จะแพ้ไป ตามสูตรเกมแนว PUBG นั่นเอง

JoJos-Bizarre-Adventure-Last-Survivor_2019 (11)

บูจาราตี้ วิ่งหนีเส้นที่ถูกบีบไปยังศาลาเมืองโมริโอ  (ดูจากมุมแผนที่ เส้นวงกลมสีขาวคือเส้นปลอดภัย)

JoJos-Bizarre-Adventure-Last-Survivor_2019 (15)

จุดที่ต่างจากเกมแนวๆBattle Royale ทั่วๆไป คือ “เกมนี้ ตัวละครทุกตัวเก่งมาแต่เกิด” ไม่ต้องฟาร์มของหาไอเทมสวมใส่ใดๆให้เสียเวลา ทุกตัวละคร จะมี “สแตนด์” เป็นของตัวเองเหมือนในการ์ตูน ซึ่งสแตนด์แต่ละตัวก็จะมีความสามารถที่ไม่ซ้ำกัน (ยกเว้นของโจทาโร่ และดิโอ) แต่จะมีปัจจัยเรื่องของ “ระยะสแตนด์” เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย (ในภาพเป็นไฮโรแฟนท์ กรีน กับ คะเคียวอิง วางตาข่ายเอเมรัลด์ดักพวกที่วิ่งเข้ามา)

JoJos-Bizarre-Adventure-Last-Survivor_2019 (16)

 สแตนด์ Sex Pistol ของ มิซูต้า ก็จะเป็นสายยิงปืนยกเล็งแบบ PUBG ยิงไกลได้ แถมยังบังคับทิศทางกระสุนได้ ส่วนของ “โคอิจิ” ที่มีสแตนด์ “Echo Act 3″  ก็จะมีระยะสแตนด์เพียง 5 เมตรเท่านั้น หรือ ของ “โจทาโร่” และ “ดิโอ” จะเป็นการหยุดเวลา (แช่เป้าหมายในระยะ) และเรียกแสตนด์มาต่อยกันเป็นต้น

JoJos-Bizarre-Adventure-Last-Survivor_2019 (13)

JoJos-Bizarre-Adventure-Last-Survivor_2019 (7) JoJos-Bizarre-Adventure-Last-Survivor_2019 (12) JoJos-Bizarre-Adventure-Last-Survivor_2019 (4)

สำรวจตัวตึก และอาคารสิ่งปลูกสร้างในเมืองโมริโอได้ ตั้งแต่บ้านโจสุเกะ / บ้านร้างของโอคุยาสึ  / โรงเรียน / บ้านของคิชิเบะ โรฮัง / หน้าโรงแรมโมรอะที่โจทาโร่พักอาศัย ล้วนแล้วถูกออกแบบมาตรงตามต้นฉบับการ์ตูนเป๊ะ 

JoJos-Bizarre-Adventure-Last-Survivor_2019 (9)

ตัวเกมจะเล่นเดี่ยว หรือจะจับคู่แท็กทีมก็ได้ 

JoJos-Bizarre-Adventure-Last-Survivor_2019 (17)

ตัวเกมมีกำหนดลงให้เกมตู้อาเคดที่ญี่ปุ่น ในช่วงปลายปี 2019 ก็ได้แต่หวังว่าเกมนี้กระแสจะดีจนพอร์ทมาลงให้ PS4 / PC / Switch และแพลตฟอร์มอื่นๆด้วยละนะ…

แอดมิน AK47