Call of Duty: Mobile [Review / iOS / Android /download]
24 กรกฎาคม 2562 00:11 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Call of Duty®_ Mobile - Announcement  (3)

Call of Duty: Mobile  [iOS / Android]

ประเภท : FPS 

เครื่อง : iOS / Android 

พัฒนาโดย : Tencent / Timi studio/ Activision

สามารถไปลงทะเบียนล่วงหน้า “เซิฟไทย” ได้เลยครับ คลิก

Download Ver. Betat Test เซิฟแคนาดา  TapTap 

COD MOBILE PRE REGISTER

Pre Register ได้แล้วที่

https://preregister.codm.garena.in.th/

 

 

 

 Call of Duty®_ Mobile - Announcement  (7)

หากพูดถึงเกมเดินหน้ายิงที่เน้นเนื้อเรื่องเข้มๆ หรือมัลติเพลย์เยอร์สนุกๆ ชื่อของ Call of Duty คงจะเป็นชื่ออันดับต้นๆที่นึกออก แม้ว่าจะลองผิดๆถูกๆหลายๆครั้ง กับธีมต่างๆ ทั้งสงครามโลก สงครามปัจจุบัน สงครามอนาคตสารพัดที่ใส่เข้ามา แม้ว่ากระแสจะเหวี่ยงๆ ดีสลับแย่บ้าง แต่ก็ทำให้ Call of Duty แทบจะกลายเป็นเกม “ประจำปี” ที่ได้เล่นกันตลอด และล่าสุด ทางทีมพัฒนาจากประเทศจีนอย่าง Tencent  / Timi studio ก็ได้จับมือกับต้นตำรับฉบับ PC Console อย่างบริษัท Activision ได้รุกตลาดเกมออนไลน์เดินหน้ายิงบนมือถือ กับเกมจากแฟรนไชส์ดังกล่าว ในชื่อ Call of Duty: Mobile 

 

 

 

เกมนี้คือ!?

 

Call of Duty®_ Mobile - Announcement  (8)

Call of Duty: Mobile  เป็นผลงานเกมจากทาง  Activision กับ Tencent  หยิบเอาแผนที่ที่ฮอตฮิตที่สุดตลอดกาลจากเกม Call of Duty มาโยนใส่ในระบบสมาร์ทโฟน ทั้งiOS และ Android โดยชูจุดขายว่า  “classic multiplayer” พัฒนาโดยเอนจิ้น Unity real-time 3D 

 

 

 

Call of Duty®_ Mobile - Announcement  (9)

นอกจากนี้จะเป็นการรวมเอาสิ่งต่างๆที่ได้รับความนิยมจาก Call of Duty : Modern Warfare และ Black Ops ทุกภาค มาใส่ในเกม  ทั้งอาวุธ อุปกรณ์ Perk ระบบ Score Streak ซัพพอร์ททีม ในเบื้องต้น ตัวเกมจะมีโหมด Team Deathmatch ,  Search and Destroy และ Free-For-All ที่ให้ผู้เล่นได้ไล่ยิงกันในฉาก Nuketown, Crash, Hijacked และฉากดังๆจาก Modern Warfare และ Black Ops การปรับแต่ง Loadout ที่เป็นของคู่กันกับเกม COD ก็มีมาด้วย ใครที่เป็นสาวกแฟรนไชส์นี้ ก็สามารถไปลงทะเบียนล่วงหน้า “เซิฟไทย” ได้เลยครับ คลิก

 

 

 

ภาพ Screenshot และเกมเพลย์ของแอดมิน

ที่ไปมุดเล่นในช่วงเบต้าเทสเซิฟแคนาดา

 

 

 

CODM UPDATE 22072019 (5)

 หน้าจอล๊อบบี้ ตอนนี้จะมีโหมด Multi ทั่วไป กับ โหมด Battle Royale ไม่ต้องบอกเลยว่าเล่นแบบไหน โดดร่มก็มา!!

 

CODM UPDATE 22072019 (4)

หน้าจอโหมด Battle Royale

 

 

CODM UPDATE 22072019 (6)

 

หน้าจอ Loadout ปรับแต่งอุปกรณ์สวมใส่ โดยเราสามารถติดตั้งอาวุธได้จากหน้านี้เลย ในตอนนี้อาวุธใหม่ๆจะได้จากการปลดล๊อก

 

CODM UPDATE 22072019 (3)

การปลดล๊อกอุปกรณ์แต่งปืน ผู้เล่นจะต้องเล่นปืนกระบอกนั้นๆเพื่อเป็นการเก็บเลเวล เมื่อปืนกระบอกนั้นๆมีเลเวลที่กำหนดก็จะปลดล๊อกอุปกรณ์แต่งได้ ซึ่งอุปกรณ์แต่งแต่ละชิ้น จะมีการบวกสถานะให้ปืนด้วย เช่นยิงแรงขึ้น แม่นยำขึ้น ส่ายน้อยลง โหลดไว บลาๆๆๆ

 

 CODM UPDATE 22072019 (2)CODM UPDATE 22072019 (8)

มีการเก็บแต้ม Season Point แลกของ เหมือน ROV  / PUBG ทุกประการ

 

CODM UPDATE 22072019 (7)

มีวัดแรงค์ด้วย ซึ่งแรงค์สูงสุดในเซิฟแคนาดาคือ “มาสเตอร์3″

 

 

CODM UPDATE 22072019 (9)

รีวิวคร่าวๆ

**ยังให้คะแนนไม่ได้นะบอกก่อน**

 

ในส่วนของเกมเพลย์ทำออกมาได้เข้าใจไม่ยาก เน้นไปที่ฝีมือซะเยอะ เท่าที่ลองเล่นมา ยังไม่เจอแบบพวกเติมแล้วเก่งเทพเว่อวังอะไร แต่ยอมรัว่าการทำให้ตัวละครเลเวลไวๆก็มีผลต่อการปลดล๊อกอุปกรณ์ต่างๆได้ง่ายจริงๆ ส่วนระบบ Kill Streak ทำออกมาเข้าใจง่ายแค่ปลายนิ้วสัมผัส ใครที่ชอบ COD เวอร์ชั่นคอนโซล PC คุณจะเข้าใจ Flow ของเกมเพลย์ไม่ยาก เกมนี้เน้นการปั่นแต้มเพื่อเอา Streak มาซัพทีมให้บ่อยที่สุด (ฆ่าได้เยอะ ยิ่งดี)  ทุกแอคชั่นของเรา ล้วนมีผลกับเพื่อนร่วมทีม ทั้งการฆ่า การยิงเสริม การซัพพอร์ท์ด้วย Streak จนเพื่อนสามารถฆ่าได้ ถูกนับเป็น Assist ซึ่งมีประโยชน์ และไม่ทำให้มือใหม่รู้สึกว่าเป็นตัวถ่วง ขอแค่คุณกล้าเข้าทีมไฟท์ ช่วยเพื่อน ฆ่าได้บ้างไม่ได้บ้าง ก็ไม่ได้รู้สึกแย่เท่าไหร่นัก เพราะระบบดังกล่าวทำให้ผู้เล่นทุกคนต้องมีส่วนร่วมนั่นเอง…

 

ในส่วนของงานภาพ ถือว่าจัดเต็มเทาที่โทรศัพท์มือถือเครื่องนึงจะให้คุณได้ งานภาพออกไปทาง Modern Warfare ภาคที่ลงให้ Xbox360 หรือไม่ก็พวก PS3 ซะมากกว่า ดีเทลฉากบางจุดยังมีอาการโหลดไม่ทันบ้าง แต่ดีเทลอาวุธ ยุทโธปกรณ์เรียกว่าสวยงามสมจริงเอาเรื่องเลย แต่ทั้งนี้เนื่องจากว่าตัวเกมในตอนนี้เขาล๊อกโซนให้ชาวแคนาดาเล่นเท่านั้น ทำให้ชาวไทยอย่างเราต้องมุดไปเล่น ทำให้ความไหลลื่น ไม่สามารถวัดอะไรได้นัก เพราะสัญญาณอินเตอร์เนตที่ยังต้องแบ่งไปให้ VPN เลยวิ่งไม่เต็มที่ แถมล๊อกอินยากใช้ได้อีกด้วย

 

เอาเป็นว่าใครอยากเล่น อดใจรออีกนิด เซิฟไทยกำลังจะมา

ไว้ถึงตอนนั้นรีวิวเต็มๆจะกลับมา!!

 

 

แอดมิน AK47

 

 

ชมเกมเพลย์งานภาพคมกริบยังกะหลุดมาจาก PC ได้เลย!!