Master of Eternity M.O.E. [iOs / Android / Download]
21 มีนาคม 2561 16:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

Master of Eternity M.O.E (1)

Master of Eternity M.O.E.

ประเภท :  Simulation / RPG
เครื่อง : iOS / Android

พัฒนาโดย : Nexon

เปิดให้บริการแล้ว

iOS_logoAndroid-app-store

StraStella (2)

หลายๆคนที่เล่นเกมบนมือถือ บางท่านก็มีความชื่นชอบแตกต่างกันไป บางคนชอบเล่นแอคชั่น บางคนเอาจริงกับ MOBA บางคนก็ชิลล์ๆกับเกมปลูกผักทำสวน แต่ก็มีบางคนถวิลหาแนวหุ่นยนต์ วางแผนสไตล์ Super Robot ดั้งเดิม (คือเกม SRW ในมือถือมันไม่ได้ฟิลลิ่งแบบคอนโซลเวอร์ชั่นไง)

 

และนี่คือเกมสงครามหุ่นเหล็กที่พ่วงเอาสาวน้อยน่ารักพร้อมเสียงพากย์ชนิด “จัดเต็ม” มาใส่ในเกมนี้ ที่มีชื่อเกมว่า Master of Eternity M.O.E.

 

 

เกมนี้คือ!?

StraStella (20)

Master of Eternity M.O.E. เป็นเกมวางแผนการรบ Turnbase (ชื่อเดิม“Strastella”) ที่เอามารวมกับแนวสุ่มกาชาเรทนรกตามสมัยนิยม ผลงานจากค่าย Nexon จากเกาหลี หลังจากที่เปิดให้บริการในเกาหลี ฮ่องกง ไต้หวันแล้ว ก็ถึงคิวเซิร์ฟเวอร์ไทยแล้ว แม้ว่าจะมีการแปลแบบมึนๆไปบ้างก็ตาม

Master of Eternity M.O.E (8)

เนื้อหาของเกมนี้คร่าวๆก็จะกล่าวถึง มนุษย์ได้เริ่มมีการสำรวจอวกาศเพื่อหาดวงดาวที่เหมาะสมกับการอาศัยอยู่ แต่ทว่าก็มีกลุ่มที่ต่อต้านที่ไม่เห็นด้วยในการสำรวจของรัฐบาล และ เหล่าสิ่งมีชีวิตที่ไม่สามารถระบุได้ เป็นอุปสรรคขวางการสำรวจ

 

ผู้เล่นจะรับบทเป็นกัปตันยานรบ Asgard และทำหน้าที่รายงานผลการสำรวจ โดยมีเหล่า “PIXIE” หรือสิ่งมีชีวิตสังเคราะห์ที่ถูกสร้างขึ้นในรูปลักษณ์ของสาวน้อยสุดน่ารัก ผู้มีความสามารถในการบังคับหุ่นยนต์ยักษ์ “SUIT” ได้ เป็นผู้ร่วมการสำรวจ พร้อมกับการสานความสัมพันธ์กับสาวๆเพื่อหวังผลในการสำรวจ และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานต่อไป

 

Master of Eternity M.O.E (4)

เหล่า PIXIE สาวๆในเกมมีเสียงพากย์เป็นของตัวเองด้วย

 

 

 

Gameplay

StraStella (14)

การเล่นเกมนี้จะมาในแนวผลัดตากันเล่น Simulation RPG โดยตัวเกมจะมีภารกิจหลักให้ได้เล่นในแต่ละด่าน รวมไปถึงเงื่อนไขตามแบบเกม SRW ที่คุ้นเคยในเวอร์ชั่นคอนโซล ที่จะส่งผลต่อรางวัลหลังจบด่าน

StraStella (21)

การต่อสู้ของเกมจะเป็นการทำตามคำสั่งที่ปรากฎบนหน้าจอ โดยทุกครั้งที่จะเริ่มเดิน หรือเปิดฉากโจมตี จะมีบล๊อกสี่เหลี่ยมระบุเสมอว่าระยะเดินเท่าไหร่ หรือ ระยะยิงเท่าไหร่ และตัวเลขความแม่นยำ (HIT)

 

Master of Eternity M.O.E (9)

ในเกมนี้จะมียูนิตหุ่นยนต์อยู่ 4 แบบ ได้แก่ Commando, Artillery, Sniper และ Supporter ที่ทีมพัฒนาประกาศว่าจะมีมากถึง 250 ตัวให้ตามเก็บกัน ซึ่งหุ่นแต่ละประเภท ก็มีการแพ้ทางอาวุธ และความสามารถ แน่นอนว่าก็ต้องการนักบินที่มีความถนัดเฉพาะทางที่แตกต่างกันด้วย 

 

 Master of Eternity M.O.E (7)

 ตัวเกมสามารถอัพเกรดความสามารถหุ่นได้ด้วยการเอาหุ่นที่เก็บกู้จากภารกิจมาย่อยเป็น EXP หรือการส่งนักบินคนนั้นๆลงสนามบ่อยๆก็เป็นการเก็บเลเวลได้เช่นกันครับนอกจากนี้ การที่ผู้เล่นจะได้หุ่นรบเก่งๆนั้น ก้ต้องยอมเปย์เพื่อกดกาชา สุ่มหุ่น สุ่มนักบินและไอเทมเสริมเพื่อความแข็งแกร่งอีกทางสำหรับสายเปย์ครับ

 

Master of Eternity M.O.E (5)

Review 8/10

เนื้อเรื่อง 2/3 , เกมเพลย์ 2/3 , งานภาพ 3/3 , ความชอบ 1/1

นานๆทีจะมีแนว SRW มาลงให้ระบบมือถือบ้าง แถมทำออกมาได้ฟิลลิ่งต้นฉบับพอสมควรเลย

 

ตัวเกมมีความเข้าใจง่ายพอสมควร (แต่บอกตรงๆว่าอ่านเนื้อเรื่องไม่ออกมากนัก) แอดมินแทบไม่ต้องเขียนแนะนำเมนูไหนทำอะไรยังไงเลย ใครที่เคยเล่น SRW นี่แค่เห็นรูปแบบเกมเพลย์ หรือได้สัมผัสการเล่นซักพักก็สามารถจับทางได้ แต่อาจจะต้องทำความเข้าใจกับระบบแพ้ทาง การใช้สกิลพิเศษ และเงื่อนไขการจบด่าน หรือเควสพิเศษที่ขึ้นมาให้ทำในระหว่างการเล่นนิดๆหน่อยๆ 

 

ตัวเกมมีการเล่าเรื่องแบบ Full Voice ภาพสวยเพลงเพราะ บทสนทนาต่างๆมาในแนว SRW ที่เป็นภาพแฟลชเคลื่อนไหวง่ายๆ ตัวละครออกแบบมาได้โมเอะสาดๆ โดนใจทั้งแนวโลลิ แนวสาววัยรุ่น หรือแม้แต่สาวรุ่นใหญ่ใส่แว่นเอาใจแอดมินก็มีมาให้เห็นเช่นกัน

 

StraStella (24)

ในส่วนของการเล่นเกมนี้ลดความยุ่งยากแบบเทิร์นเบสบางส่วน เน้นใส่ลูกเล่นเอฟเฟ็กต์ สกิลโจมตีวูบวาบทั้งแบบเดี่ยว และแบบหมู่คณะ แต่น่าเสียดายที่ไม่มีคัตซีนแบบเกมต้นฉบับ  แถมยังมีเงื่อนไขของเกมกาชาทั่วๆไปใส่ลงมา ก็ทำให้ตัวเกมดูเหมือนจะมุ่งเน้นไปที่การรูดทรัพย์ผู้เล่นพอสมควร ส่วนปัญหาการเชื่อมต่อของเกมยังคงมีปัญหาบ้างแต่ถ้าให้ดี ควรจะต่อWi-Fi ในการเล่นน่าจะดีกว่าครับ

 

StraStella (25)

โดยรวมเป็นเกมเทิร์นเบสแบบ SRW ที่ดีไซน์หุ่นยนต์ทำออกมาน่าสนใจ ทั้งงานภาพ และสกิล + เกมเพลย์ที่จบเร็ว เข้าใจไม่ยาก แต่ทั้งนี้ยังมีความโหดในช่วงเล่นไปซักพักนี่แหละที่ทำให้หัวร้อน เพราะยิงไม่ค่อยเข้า ไม่ค่อยโดนด้วย ถ้ามีโอกาสก็อยากจะให้ลองหมุนกาชาหาตัวเก่งๆมาใช้งานบ้างก็ดีครับ

 

 

แอดมิน Ak47

 

 

Trailer