5 สิ่งที่อยากเห็นในเกม Resident Evil 2 Remake
22 มีนาคม 2561 15:39 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 ResidentEvil2Remake news (8)

ใกล้งาน E3 เข้าไปทุกขณะแล้ว หลายๆคนรอความคืบหน้าเกมใหม่อย่างใจจดจ่อ และอีกหนึ่งเกมที่หลายๆคนจับตามองในปี 2018 นี้ ว่าจะมีความเคลื่อนไหวใดๆหรือไม่ กับ Resident Evil 2 Remake ที่เคยมีการประกาศมาแล้วก่อนหน้าว่าจะหยิบเอาตำนานเกมยุค PS1 มาทำงานภาพใหม่ ใส่สิ่งใหม่ๆให้เกมนี้กลายเป็นสุดยอดเกม Survivor อย่างที่ต้นฉบับเคยทำเอาไว้  ซึ่งการรีเมคภาคแรกสุดนั้น เสียงตอบรับไปในทิศทางที่ดี (แต่แฟนๆกลับบ่นถามหาถึงภาคสองมากกว่าซะอย่างนั้น)

 

และนี่คือ 5 สิ่งที่อยากเห็นในเกม Resident Evil 2 Remake ซึ่งอันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของแอดมินเท่านั้นนะครับ ใครมีอะไรเสริมได้ก็มาแชร์ๆกัน

 

5. คอนเทนท์ใหม่ๆ

ถ้าใส่แผ่น เข้าเกมผ่านหน้าจอเมนูที่มีแค่เริ่มเกมกับโหลดเซฟ ก็คงจะไมใ่ค่อยคุ้มค่ากับการรอคอยเท่าไหร่ การที่เกมซักเกมนึงจะอยู่กับเกมเมอร์นานๆโดยไม่เปลี่ยนแผ่นไปเล่นเกมอื่น ก็คือ การใส่คอนเทนท์สนุกๆลงไป ถ้าให้แนะนำ ก็คงจะเป็นรูปแบบ DLC อย่างที่ RE7 ทำ เช่นมินิเกม โหมดจับเวลา หรือ Mecenaries ใน RE Rev2 ที่ปลดล๊อกชุด อาวุธ เก็บเลเวล แต่งปืน สุ่มกล่องไอเทม บลาๆๆๆ ซึ่งโอกาสที่โหมดพวกนี้จะถูกใส่มาก็พอเป็นไปได้ เพราะนี่คือเกมของ Capcom ยังไงล่ะ ขึ้นชื่อเรื่อง DLC หากินอยู่แล้ว!!

 

หรือจะเอา อาคุม่า ในเกม Street fighter มาใส่ในเกมเลยก็ได้นะ เพราะจำได้ว่ามี April Fool Day ปีนึง มีภาพอาคุม่าในเกม RE2 ในนิตยสารเกมฉบับนึงในญี่ปุ่น แล้วก็มโนหนักเลยว่ามีสูตรปลดล๊อกอาคุม่ามาให้เล่นกันด้วย

 

 

4. เนื้อเรื่องที่ลึกขึ้น เต็มขึ้น สมบูรณ์แบบขึ้น และสานต่อได้

จริงๆแล้ว Resident Evil เป็นเกมที่มีเนื้อหาเชิงลึกที่น่าสนใจมากมาย แต่น่าเสียดายที่บางสิ่งบางอย่างกลับถูกเล่าผ่านทางแฟ้มเอกสารรายทางเท่านั้น ถ้ามี CG หรือภารกิจส่วนต่อขยายที่สามารถถมเนื้อเรื่อง หรือเติมส่วนที่ยังไม่ชัดเจน ก็น่าจะทำให้ RE2 Remake สมบูรณ์ขึ้น (จริงๆของเดิมก็สมบูรณ์ดีอยู่แล้ว ถ้าอุดรอยว่างของที่มาที่ไปองค์กร ไวรัส หรือเล่าเรื่องน้องเชอรี่ให้มากกว่านี้ก็จะยอดเยี่ยมเลย) หรือถ้าเอาแบบมันส์ๆเลยก็ออกส่วนเสริม เล่าเรื่องขนานกับ “จิล” ใน RE3 บางส่วน ซึ่งก็จะคล้ายๆกับ Operation Raccoon ที่มีฉาก If Route เหตุการณ์สมมติ หรือบทขยายความของ ดร.เบอร์กิ้นส์ เป็นต้น หรือสร้างจุดเชื่อมโยงแบบมีนัยยะ อย่าง RE7 เอง ก็มีเอกสารบางฉบับกล่าวถึงช่วงเวลาใน RE2 ด้วย

 

 

3. แอคชั่นหลากหลาย ไอเทมใหม่ๆที่อำนวยความสะดวก และทวีความลำบากในเวลาเดียวกัน

มันก็สอดรับกับเรื่องของเทคโนโลยีงานภาพ การเล่าเรื่อง ดีไซน์ตัวละครด้วย ซึ่งการที่เราเห็นสีหน้าท่าทางตัวละครเวลาเจอกับลิกเกอร์ หรืออาการบาดเจ็บของเลออนในช่วงครึ่งหลังของเกมก็มีส่วนที่ดึงอารมณ์คนเล่น และอาจจะลากไปสู่เกมเพลย์ในแนวทางใหม่ๆ เช่นอาจจะใช้มีดฟันซอมบี้ยันจบเกม เพราะแอคชั่นต่อเนื่องอะไรแบบนี้ แต่ถ้าคนซีเรียสเรื่องความเป็นออริจินอลของเกมไปเลย

 

รวมไปถึงเหล่าไอเทมที่มีในเกมนี้ นอกจากหญ้าเขียว ตลับหมึกเซฟเกมแล้ว (อันนี้ไม่อยากให้มี 55+) สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเครื่องยิงจรวด และหวังว่ามันจะกลับมาให้ได้ใช้งานกันอีกครั้งหลังจากเล่นจบในรอบแรก!!

 

 

  ResidentEvil2Remake news (7)

2. ตัวละครออกแบบใหม่ หล่อ สวย สยองทะลุจอ

หลังจากที่มีแฟนเกมบางส่วนที่รับไม่ได้กับ Engine ใหม่ของทาง Capcom ในเกม RE7 ที่ทำให้คริส เรดฟิลด์ กลายเป็น “แอนดริว เกร็กสัน” ดาราละครช่องสาม ทำเอาแฟนเกมบางส่วนถึงกับภาวนาว่าอย่าให้เกิดการรีโมเดลของภาค 2 ไปในทิศทางดังกล่าวเลย แม้ว่ามันจะทวีความสมจริงจนน่ากลัวก็ตาม

Resident Evil_ Vendetta Official  Animated  (2)

ส่วนตัวแอดมินเองก็อยากให้อิงๆจากโมเดลของ ภาพยนตร์ Vendettaมากกว่า เพราะค่อนข้างลงตัวแล้ว แต่ปรับลดอายุลงมาอีกหน่อย เพราะ เลออน , แคลร์ , เอด้า รวมไปถึงเชอร์รี่เองก็อายุไม่ได้เยอะอย่างทุกวันนี้ และตัวซอมบี้ ผีดิบ มนุษยกลายพันธ์ ก็น่าจะชวนแหวะ และสยองขึ้น ด้วยเทคโนโลยีการทำ CG ยุคนี้ก็ไปไกลแล้ว ทำออกมาดีๆหน่อยเถอะ!

 

 

ResidentEvil2Remake news (3)

1. ลูกเล่นปรับมุมมองยิงผ่านไหล่แบบ Third Person Shooting!?

เมื่ออ่านมาถึงข้อนี้ หลายๆคนที่เป็นเกมเมอร์จากยุคอดีตกาลอาจจะอยากก่นด่าสาปแช่งแอดมินเป็นแน่แท้ เพราะว่า มุมมองแบบ “กล้องวงจรปิด” อันแสนคลาสสิคที่ทำกับ RE1 นั้นเป็นอะไรที่พวกเขาถวิลหามาก มันคลาสสิค และโชวฉากสวยๆอย่างที่ RE1Remakeทำมา

 

แต่ก็อยากให้ลองมองอีกมุมว่า การเล่นในมุมกล้องแบบนี้เหล่าผู้เล่นหน้าใหม่ๆ หรือคนที่เติบโตมาในยุค RE4-RE6 อาจจะทนเล่นไม่จบก็ได้  เคยเจอมากับตัว พวกเล่น RE1 Remake ไม่จบเพราะบังคับยาก เพราะการบังคับที่ต้องเปลี่ยนตามมุมกล้องตลอดในแบบเกมยุคเก่า

 

 

ถ้าตัวเกมสามารถปรับการเล่นเป็น 2 โหมดล่ะ มันคงจะดีไม่น้อย เพราะไม่ได้เป็นการบังคับเล่นแบบใดแบบหนึ่งจนจบเกม แต่สามารถเลือกได้ในหน้าต่าง Option  ได้ใจวัยเก๋า และวัยโจ๋รุ่นใหม่ๆที่อยากสพความสนุกได้ด้วย…

 

ResidentEvil2Remake news (10)

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่แฟนเกม Resident Evil อย่างแอดมินอยากได้ในภาค 2 รีเมคนี้ บางอย่างถ้าได้ก็ดี บางอย่างไม่มีก็ได้นะ ไว้วันไหนเกมออกจริงๆ  ลองเอาบทความนี้มาอ่าน เชื่อว่ามีฮากันบ้าง กับความมโนอะไรเบอร์นี้…

 

แอดมิน Ak47