Pacific Rim 2 ปฏิวัติพลิกโลก [เรื่องย่อ / ตัวอย่าง]
20 กุมภาพันธ์ 2561 13:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Pacific Rim  Uprising_Poster

 

ชื่ออังกฤษ : Pacific Rim : Uprising

ชื่อไทย : แปซิฟิค ริม ปฏิวัติพลิกโลก

ประเภท : ภาพยนตร์

แนว : Action, Adventure, Sci-Fi

นักแสดง : Scott Eastwood, Tian Jing, Adria Arjona  และ  John Boyega

ผู้กำกับ : Steven S. DeKnight 

เนื้อเรื่องดั้งเดิมโดย : Guillermo del Toro

ค่าย :  Legendary Pictures / UpperRoom Entertainment Limited /Double Dare You / Universal Pictures

ฉาย :  22 มีนาคม 2018

Trailerใหม่ล่าสุดพากย์ไทย

 

หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับหนังแอคชั่นหุ่นยนต์ยักษ์ตบกับสัตว์ประหลาดอย่าง Pacific Rim ที่ทำเอาคอการ์ตูนหุ่นยนต์ต้องกรีดร้อง และ

ทำเอาคอหนังถึงกับถูกอกถูกใจกับความง่ายของเรื่อง แถมด้วยความมันส์ของฉากดวลกันของหุ่นยนต์กับสัตว์ประหลาดต่างมิติที่ในเรื่องเรียกว่า “ไคจู” ก็ทำมาอย่างยอดเยี่ยม เมื่อได้รับคำชมขนาดนี้ มีหรือจะไม่ทำภาคต่อ

 

 

pacific rim uprising (2)

 

Pacific Rim Uprising หรือ Pacific Rim 2 เป็นผลงานการกำกับของ สตีเว่น S. ดีไนท์  ที่ร่วมกับทีมพัฒนาบทภาพยนตร์ โดยมีบทดั้งเดิมของ กิลเยโม เดล โทโร่ เป็นแนวทางในการสร้างภาคต่อนี้ โดยรายละเอียดตอนนี้ที่มีออกมาคือเป็นหนังภาคต่อจากภาคแรกที่เคยออกฉายเมื่อปี 2013แสดงนำโดย จอห์น โบเยก้า (พระเอกหนุ่มผิวสีจาก Star Wars EpVIII) / สก๊อต อีสท์วู้ด (โนบอดี้น้อย จาก Fast 8)  / รินโกะ คิคุจิ (ตัวละครจากภาคแรก) / แมคเคน ยู (นักแสดงหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น จากเรื่อง Peach Girl)

 

 

เรื่องย่อ

การต่อสู้ที่ครอบคลุมทั่วโลกระหว่างสัตว์ประหลาดจากนอกโลกที่มีพลังทำลายล้างสูงและสุดยอดเครื่องจักรกลที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อกำจัดพวกมัน ภายใต้การควบคุมของมนุษย์เป็นเพียงปฐมบทที่นำไปสู่การโจมตีมนุษยชาติแบบเต็มพิกัดใน Pacific Rim Uprising

 

pacific rim uprising (1)

อห์น โบเยกา (Star Wars: The Forc Awakens) นำแสดงในบท เจค เพนท์คอสต์ ชายหนุ่มหัวรั้น ผู้เคยเป็นผู้บังคับเยเกอร์อนาคตไกล ผู้ซึ่งพ่อผู้โด่งดังของเขาสละชีวิตเพื่อชัยชนะของมนุษยชาติเหนือสัตว์ประหลาด “”ไคจู”” นับตั้งแต่นั้นมา เจคก็เลิกฝึกฝนและเข้าไปพัวพันกับโลกอาชญากรรม

แต่เมื่อภัยคุกคามที่ร้ายแรงยิ่งกว่าถูกปลดปล่อยออกมาเพื่อทำลายเมืองและสร้างความสิ้นหวังให้กับโลกใบนี้ เขาก็ได้รับโอกาสสุดท้ายในการสานต่อปณิธานของพ่อเขาจากน้องสาวผู้หายตัวไปนานของเขา มาโกะ โมริ (รินโกะ คิคุจิ) ผู้นำพลขับผู้กล้าหาญรุ่นใหม่ ผู้เติบโตภายใต้เงาสงคราม ในตอนที่พวกเขาแสวงหาความยุติธรรมให้กับผู้ที่ล่วงลับ ความหวังเพียงหนึ่งเดียวของพวกเขาคือการรวมใจเป็นหนึ่งในการลุกฮือของคนทั่วโลกเพื่อต่อต้านกองกำลังที่หมายจะกำจัดพวกเขาให้สูญสิ้นเผ่าพันธุ์

 

เจคได้ร่วมมือกับแลมเบิร์ต (สก็อตต์ อีสต์วู้ดจาก The Fate of the Furious) พลขับพรสวรรค์ผู้เป็นคู่แข่งของเขา และแฮ็กเกอร์ เยเกอร์วัย 15 ปี อมารา (ไคลี สเปนีย์ นักแสดงหน้าใหม่) และบรรดาวีรบุรุษจากกองกำลังปกป้องภาคพื้นแปซิฟิค ก็กลายเป็นครอบครัวเพียงหนึ่งเดียวที่หลงเหลืออยู่ของเขา ในการก้าวไปสู่การเป็นกองกำลังป้องกันที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยปรากฏขึ้นบนผืนโลก พวกเขาจะสร้างปรากฏการณ์การผจญภัยสุดตระการตามันส์ระทึกโลกให้เป็นที่ประจักษ์

 

 

 pacific rim uprising (12)

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 หลังปิดกองถ่ายภาคแรก เดลโทโร่ เคยมีไอเดียที่จะทำหนังเรื่องนี้ที่เป็นผลสืบเนื่องจากเหตุการณ์ในภาคแรกขึ้นมา ต่อมาในปี 2014 ก็มีแหล่งข่าวจากทางฮอลลีวูดได้ระบุว่ามีการเริ่มเขียนบทสำหรับภาคสอง ซึ่งหลังจากนั้นในปี 2015 เดลโทโร่ก็ประกาศว่าเขาจะมากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง และได้รับการยินยอมจากทาง Universal Pictures ในการเพิ่มงบประมาณในการสร้างภาคต่อ

 pacific rim uprising (5)

อย่างไรก็ตามการถ่ายทำก็หยุดลงหลังจากเกิดความขัดแย้งระหว่าง Universal และ Legendary ทำให้มีผลต่อความล่าช้าในการสร้างงานต่อ แต่เดลโทโร่ก็ยังคงเดินหน้าทำภาพยนตร์ต่อไป และแล้วในช่วงตุลาคมปี 2015  ทาง Legendary ได้ทำการขายสิทธิ์บางส่วนให้กับ Chinese Wanda Group กลุ่มนายทุนจากประเทศจีนในมูลค่า 3.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ก้ทำให้โปรเจคท์เดินหน้าต่อไป

 pacific rim uprising (4)

แต่ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2016 เดล โทโร่ ประกาศทางทวิตเตอร์ว่า ตัวเขาจะถอนตัวจากการเป็นผู้กำกับ  และส่งไม้ต่อให้กับ สตีเว่น S. ดีไนท์ ในขณะที่ตัวของเดลโทโร่ จะอยู่ในโครงการนี้ในฐานะโปรดิวเซอร์ต่อไป และมีการปรับบทกันหลายครั้งจนเริ่มมีการถ่ายทำในช่วงปี 2017

 pacific-rim-2 Jeger (2)

เหล่าเยเกอร์ในภาคนี้ถูกออกแบบใหม่ แต่ยังคงความคล้ายของเดิมอยู่บ้าง มาดูกันว่าตอนนี้มีตัวอะไรที่ยืนยันว่ามีบทเด่นๆบ้าง (ภาพเป็นของเล่นจากไลน์ Robot Tamashii)

 

pacific-rim-2 Jeger (4)

“ยิปซี อเวนเจอร์” (Gipsy Avenger)

หุ่นพระเอกของภาคนี้ เป็นหุ่นที่เอาแปลนของ ยิปซีแดงเจอร์มาอัพเกรด และใส่อุปกรณ์เตาพลังงาน 2 ลูกที่หน้าอก พร้อมอาวุธลำแสงพลาสม่าที่แขน และดาบเหล็กคลื่นความถี่สูง

pacific-rim-2 Jeger (1)

“เบรสเซอร์ ฟินิกซ์” (BracerPhoenix)

หุ่นรบรุ่นใหม่ที่ยังไม่ระบุสเปคที่ชัดเจน แต่คาดว่าน่าจะเป็นหุ่นที่ไม่ได้ใช้พลังงานนิวเคลียร์แบบยิปซีอเวนเจอร์ ส่วนบอดี้เน้นความทนทาน และเกราะที่หนาเป็นพิเศษแทน

 

pacific-rim-2 Jeger (3)

ไททั่น รีดีมเมอร์ (Titan Redeemer)

หุ่นที่เหมือนเอา “คริมสัน ไทฟุน” มาออกแบบใหม่ และใส่หมัดใบมีดควงสว่านลงไป

 

join-jaeger-uprising-2  join-jaeger-uprising-1pacific rim uprising (9)

แปซิฟิค ริม ปฏิวัติพลิกโลก มีกำหนดวันออกฉายอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 22 มีนาคม 2018 นี้ครับ 

 

 

 

ตัวอย่างหนัง 

 

 

 

ข้อมูลจาก

imdb.com

wikipedia.org

cinemablend.com

 

แอดมิน AK47

 

 

 

++++++++++++++++++++++++

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง : 5 เรื่องน่ารู้ก่อนดู Pacific Rim Uprising

pacific-rim-uprising-5-thing-need-to-know EX (7)