รวม 10 ตัวละครหนุ่มแว่น พิชิตเฌอปราง BNK48
21 กุมภาพันธ์ 2561 11:44 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

10-character-matching-with-cherprang-bnk48 (7) - Copy

จากกระแสที่ แคปเฌอ- เฌอปราง BNK48 ไปออกรายการหนึ่ง แล้วพอพิธีกรถามว่าสเปคผู้ชายของแคปเฌอเป็นแบบไหน ซึ่งกัปตันขวัญใจโอตะแห่งวงBNK48 ก็ออกมาประกาศว่า  “ชอบหนุ่มแว่น ชอบคนใส่แว่น แล้วก็เรียนเก่งหน่อย ที่สามารถดูแลเฌอได้”

 

ซึ่งหลังจากที่รายการได้เผยแพร่ออกไป ก็ทำเอาบรรดาโอตะหนุ่มๆถึงกับไปตัดแว่นใส่ พิชิตใจกัปตันเลยทีเดียว (ช่วงนี้ร้านแว่นได้กำไรโข ฮ่าๆ) แม้แต่เซเลบคนดังยังมาสร้างรอยยิ้ม หรือเพจดังๆก็ขอขานรับกระแสนี้ด้วยเช่นกัน

 

10-character-matching-with-cherprang-bnk48 (1)

ไหนๆก็มาถึงจุดนี้เราก็ขอร่วมสนุกกับการจัด 10 อันดับตัวละครหนุ่มแว่นทั้งในการ์ตูน,ภายนตร์ และ วีดีโอเกม เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีหนุ่มแว่นคนไหน ที่ตรงคุณสมบัติที่แคปเฌอต้องการ ไปดูกันเลยครับ 

 

 10-character-matching-with-cherprang-bnk48 (1)

 10)  โออิชิ ไรตะ (ขบวนการวิหคสายฟ้าเจ็ทแมน)

หนุ่มร่างยักษ์จากขบวนการซูเปอร์เซ็นไตขวัญใจตลอดกาลอย่าง เจ็ทแมน  ซึ่งเป็นคนที่ซื่อๆจริงใจ ไม่ว่าพวกพ้องหรือคนที่เขารัก แถมชอบปลูกผักเป็นชีวิตจิตใจ แต่เวลาที่ต้องปกป้องโลกเขาพร้อมจะทำทุกวิถีทางและแสดงความเป็นลูกผู้ชาย แบบไม่กลัวตาย หากต้องเผชิญกับพวกไวรั่ม

 

 

10-character-matching-with-cherprang-bnk48 (3)

 

9.)  ซานาดะ คาซึกิ (การ์ตูน ก้าวแรกสู่สังเวียน)

คู่ชกป้องกันตำแหน่งแชมป์ญี่ปุ่นครั้งแรกของ อิปโป ถือเป็นคู่ชกคนสำคัญที่เก่งที่สุดคนหนึ่ง นอกจากนี้เขายังเป็นนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเทโตะ เพราะฉะนั้นเขาจึงสามารถนำวิชาความรู้มาปรับใช้ในการต่อสู้ จึงสามารถรู้จุดอ่อนจุดแข็งของคู่ต่อสู้ได้เป็นอย่างดี แถมทีท่าไม้ตายอย่าง หมัดนางแอ่นเหิน ที่เป็นท่าปิดบัญชี

 

นอกจากจะเป็นนักชกที่เก่งกาจคนหนึ่งแล้ว เขาก็เป็นคนหน้าตาดีและรูปหล่อก็ว่าได้ ส่วนหนึ่งมาจากที่เขาเป็นลูกชายเจ้าของโรงพยาบาล จึงเป็นขวัญใจนางพยาบาลทั้งโรงพยาบาลเลยทีเดียว

 

 

 

 10-character-matching-with-cherprang-bnk48 (2)

8.) ชิโนะมิยะ โคจิโร่ (การ์ตูน ยอดนักปรุงโซมะ)

ศิษย์เก่าโรงเรียนโทสึคิ รุ่นที่79 อดีตเขาเคยนั่งอยู่ในตำแหน่งสิบยอดเยี่ยมแห่งโรงเรียนโทสึคิ ซึ่งปัจจุบันเป็นเชฟเจ้าของร้าน “SHINO’s” ร้านอาหารฝรั่งเศสที่ปารีส เป็นคนที่เข้มงวดและตรงไปตรงมา ซึ่งเห็นได้จากเป็นกรรมการคุมสอบให้กับพวกของโซมะในช่วงแรกๆ ของเรื่อง แต่ถึงยังนั้นเขาเป็นคนที่รักครอบครัว เป็นผู้ชายในอุดมคติของสาวๆใครต่อหลายคน (ฮ่า)

 

 

10-character-matching-with-cherprang-bnk48 (4)

7.) แฮรี่ พ็อตเตอร์ (หนังชุดแฮรี่ พ็อตเตอร์)

พ่อมดหนุ่มขวัญใจสาวๆมักเกิ้ล ที่รอดชีวิตจากคำสาบของ ลอดเดอะมอลล์ เฮ้ย! ลอร์ดโวลเดอมอร์ จนมีแผลเป็นรูปสายฟ้า ก่อนที่ตัวเองจะรู้ตัวว่าตัวเองเป็นพ่อมดและไปเรียนเวทมนตร์ที่โรงเรียนฮอกวอตส์ ซึ่งทำให้เขาได้เจอเรื่องผจญภัยมากมายพร้อมผองเพื่อนอย่าง รอน และ เฮอร์ไมโอนี่ แม้ว่าเขาจะได้พลังส่วนหนึ่งจากเจ้าศาสตร์มืด  แต่อย่างไรก็ตามด้วยความที่มีจิตใจที่แข็งแกร่ง และ กล้าหาญทำให้เขาสามารถผ่านเรื่องราวต่างๆ มานับไม่ถ้วน

ต้องบอกว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้ตัวละครพ่อมดน้อยคนนี้เป็นที่จดจำ คงต้องยกให้กับ แดเนี่ยล เรดคลิฟฟ์ ที่รับบทตั้งแต่เด็กจนโต ทำให้เขากลายเป็นที่จดจำและเป็นผลงานการแสดงที่สำคัญในชีวิตของเขาก็ว่าได้

 

10-character-matching-with-cherprang-bnk48 (8)

 

6.) โนบิ โนบิตะ (การ์ตูน โดเรม่อน)

 

เห็นคนนี้ถงต้องถามด้วยความแปลกใจ “เจ้าโนบิตะมันติดกับเขาด้วยหรือฟ่ะ?” (ทำเสียงไจแอ้นท์)  ครับถึงแม้ภาพที่เรารู้จักดีคือ ชอบตื่นสาย, ลืมทำการบ้าน, เป็นลูกไล่ให้ชาวบ้าน ขี้แย  และอีกหลายๆข้อที่ไม่รู้จะพูดยังไง แต่หลายคนคงแย้งแน่นอนว่า ติดกับเขาด้วยหรือ แม้ว่าเขามีส่วนดีคือ เล่นเชือกกับยิงปืนที่แม่น (หา!) แต่สิ่งหนึ่งที่โนบิตะก็มีดีคือความพยายามและความไม่ยอมแพ้, เป็นคนจิตใจดีมีเมตตา และ โอบอ้อมอารีเพื่อนๆ ถึงแม้ว่าไจแอ้นท์กับซูเนโอะจะกลั่นแกล้งเขาก็ตาม 

 

 

 10-character-matching-with-cherprang-bnk48 (6)

5.) คล้าก เคนท์ (ซูเปอร์แมน)

 ถ้าหากพิจารณาจากคำตอบที่แคปเฌอให้สัมภาษณ์ ผมว่าคนนี้ลอยลำแน่นอน คล้าก เคนท์ หนุ่มนักหนังสือพิมพ์เดลี่แพลเน็ต ทำงานที่เมืองเมโทรโพลิส แต่เมื่อเกิดเหตุร้าย เขาจะรีบวิ่งไปที่ตู้โทรศัพท์เพื่อเป็นซูเปอร์แมนนน

ถ้าดูจากคำให้การของน้อง เชื่อว่าคนนี้คุณสมบัติครบทุกประการ

 

10-character-matching-with-cherprang-bnk48 (7)

 

4.) อัลเบิร์ต เวสเกอร์ (วีดีโอเกมชุด Resident Evil)

หนุ่มแว่นสุดโฉด ที่มีความสามารถเหลือล้น และเป็นตัวร้ายที่เก่งที่สุดคนหนึ่งในเกมชุดนี้ เพราะเขาคือหนึ่งในผลผลิตของอัมเบรล่า เป็นคนที่ครบเครื่องโดยเฉพาะเรื่องการต่อสู้ วิ่งไว แต่พอได้รับเชื่อไวรัสเพื่อขึ้นกลายเป็นคนไร้เทียมทานขึ้นมาเลยทีเดียว ก็สมกับสเปค หนุ่มแว่น เก่งกว่าเฌอ และฉลาด ไอ้หมอนี่มีหมดเลย

 

 

 

 

Final Fantasy XV-ALL FOOD etc (2)

3.)อิกนิส สตูเปโอ สคีเอ็นเทีย  (เกม FINAL FANTASY XV)

 

พ่อบ้านสุดหล่อในก๊วนบอยแบนด์ของภาคนี้ เป็นที่ปรึกษาให้กับตัวเอกอย่าง น็อคทิส ตัวเอกของเรื่อง เป็นคนฉลาดมีไหวพริบปฏิภาณ ฉลาดหลักแหลม แถมมีฝีมือในการทำอาหารระดับชาววัง! จึงมักจะเป็นที่ปรึกษาให้กับตัวเอกอยู่บ่อยครั้ง แต่เสน่ห์ที่น่าจะเป็นขวัญใจแฟนเกมคือ รอยยิ้มและทุกย่างก้าวที่เขาเดินทุกครั้ง คือไม่ว่าจะมุมไหนหล่อทุกมุม น่าเสียดาย แม้บั้นปลายของเขาจะตาบอดสนิทเพราะปกป้องน๊อคติส แต่ประสาทสัมผัสกลับฉับไวกว่าเดิม

 

ที่สำคัญ แคปเฌอเป็นแฟนตัวยงของเกมตระกูลไฟนอลแฟนตาซีซะด้วย!

 

 

10-character-matching-with-cherprang-bnk48 (3)

2.) เอโดงาวะ โคนัน / คุโด ชินอิจิ (การ์ตูนยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน)

คนนี้ก็น่าจะเหมาะสมไม่แพ้กันเขาคือนักสืบที่ตัวจะเป็นเด็ก แต่สมองเป็นผู้ใหญ่ เป็นนักสืบแสนฉลาด นามนั้นคือ เอโดงาวะ โคนัน คนนี้ติดตัวเลือกและคิดว่าไม่มีใครเหมาะสมเท่าเขาอีกแล้ว อย่างที่บอกครับ เขาคือนักสืบในร่างเด็ก สกิลในการไขคดีเข้าขั้นเชอล็อคโอมก็ว่าได้….

 

 

 

Sakamoto_desu_ka_02Sakamoto_desu_ka_03

1.) เทพศาสตร์ ซากาโมโต้

ไม่ต้องบรรยายเยอะ! … แม้ว่าไอ้หมอนี่จะเป็นตัวละครในการตูนตลก แต่ทุกอิริยาท คือความเก่ง เท่ เทพ แบบไร้ข้อกังขาใดๆ และเป็นคนที่แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ด้วยความคูล นิ่ง และเนี้ยบเสมอ สมกับเป็น Perfectionism ของวงการการ์ตูนเลยก็ว่าได้ ไม่มีอะไรในโลกหยุดความเฉียบของซากาโมโต้คุงอีกแล้ว ณ ชั่วโมงนี้!!

 

 

ทั้งหมดนี้คือ 10 อันดับหนุ่มแว่น ที่คิดว่าน่าจะเข้าตาแคปเฌอ ซึ่งเป็นเรื่องราวสนุกๆ มาฝากทุกท่านแล้วคิดว่ามีตัวละครหนุ่มแว่นคนไหนที่เข้าตาแคปเฌอ ก็ลองแชร์ความคิดเห็นกันได้ครับ

 

@P.PETTY

 

 ตัวอย่างความเทพของซากาโมโต้