Once Upon a Time in Hollywood (ตัวอย่าง/เรื่องย่อ)
27 พฤษภาคม 2562 12:33 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Once-Upon-a-Time-in-Hollywood (1)

Once Upon a Time in Hollywood (หนังใหม่/ตัวอย่าง/เรื่องย่อ)
ประเภท : ภาพยนตร์
แนว : Comedy,Drama
แสดงนำโดย : Leonardo DiCaprio, Brad Pitt และ Margot Robbie
กำกับโดย : Quentin Tarantino
ผลิตโดย : Columbia Pictures, Heyday Films และ Bona Film Group
จัดจำหน่ายโดย : Sony Pictures Releasing
กำหนดฉาย : 12 กันยายน 2019

 

ถือเป็นอีกภาพยนตร์ที่น่าสนใจของปีนี้ เมื่อผู้กำกับรุ่นใหญ่อย่าง Quentin Tarantino ขอกลับมามีชื่อในวงการอีกครั้งกับผลงานครั้งใหม่ Once Upon a Time in Hollywood ที่งานนี้ขนนักแสดงมากความสามารถอาทิ Leonardo DiCaprio, Brad Pitt และ Margot Robbie 

เรื่องย่อ

Once-Upon-a-Time-in-Hollywood (1)
เรื่องราวของหนังอยู่ในช่วงยุค 1969 ซึ่งเป็นยุคที่วงการมายาฮอลลีวู้กำลังรุ่งเรืองสุดขีด ศูนย์กลางของเรื่องเราถึงคู่หูอย่าง Rick Dalton อดีตพระเอกหนังคาวบอยชื่อดัง กับ Cliff Booth นักแสดงแทนซึ่งเป็นเพื่อนซี้ของเขา ทั้งสองต่างมีเป้าหมายคือการเป็นดาวเด่นวงการมายา แต่ทว่าพวกเขาต้องไปยุ่งเกี่ยวกับคดีสะเทือนวงการ เมื่อ Sharon Tate นักแสดงชื่อดังที่เป็นเพื่อนบ้านของพวกเขา ถูกฆาตกรรมโดยฝีมือของลัทธิครอบครัวแมนสัน ที่กำลังเป็นข่าวมาแรงในเวลานั้น ซึ่งทำให้พวกเขาต้องเจอกับเหตุการณ์มากมายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

Once-Upon-a-Time-in-Hollywood (3)
หากใครเป็นคอหนังฮอลลีวู้ด คงจะต้องรู้จักหรือผ่านตากับผลงานของ Quentin Tarantino ซึ่งมีผลงานกำกับน้ำดีมากมายอาทิ Pulp Fiction, Kill Bill, Death Proof, Inglourious Basterds และ Django Unchained ซึ่งผลงานล่าสุดอย่าง Once Upon a Time in Hollywood จะเป็นผลงานลำดับที่ 9
ผลงานครั้งนี้ถูกคาดหวังจากแฟนๆเป็นอย่างมาก โดยทางผู้กำกับชื่อดังได้ให้สัมภาษณ์ว่า เขาใช้เวลาเกือบ 5 ปี ที่เขียนบทหนังเรื่องนี้ ซึ่งเป็หนังที่เขาจักจิกกัดวงการมายาในยุครุ่งเรืองผ่านเรื่องราวอีกด้วย

Once-Upon-a-Time-in-Hollywood (4)

ในส่วนทางด้านนักแสดงถือว่าไม่ธรรมดาตามแบบฉบับของ Quentin Tarantino ซึ่งครั้งนี้ยังคงได้แถวหน้าของวงการเหมือนเคย แถมยังเป็นการกลับมาร่วมงานอีกครั้งของสองพระเอกอันดับต้นๆอย่าง Leonardo DiCaprio และ Brad Pitt ที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับชื่อดังมาแล้ว ครั้งนี้กลับมาเป็นดูโอ้ของเรื่องเลยทีเดียว
นอกจากนี้ยังได้ Margot Robbie มารับบทเป็น นางเอกสาวชื่อดังอย่าง Sharon Tate ตัวละครสำคัญของเรื่อง นอกจากนี้ยังมีนักแสดงชื่อดังอีกหลายคนมาร่วมแจมความสนุกในหนังเรื่องนี้ Bruce Dern, Timothy Olyphant, Michael Madsen, Tim Roth, Damian Lewis, Luke Perry, Emile Hirsch, Dakota Fanning, Clifton Collins, Keith Jefferson, Nicholas Hammond, James Marsden, Julia Butters และ Scoot McNairy

Once-Upon-a-Time-in-Hollywood (5)

Once Upon a Time in Hollywood จะเข้าฉายในวันที่ 12 กันยายน 2019 ใครชอบหนังสไตล์ป๋าเควนติน หรือ ชื่นชอบป๋าลีโอนาโด้ หรือ ป๋าแบรด ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง….

 

 

@P.PETTY

 

 

ข้อมูลประกอบ
 https://en.wikipedia.org/wiki/Once_Upon_a_Time_in_Hollywood
 http://www.majorcineplex.com/movie/once-upon-a-time-in-hollywood
 https://www.imdb.com/title/tt7131622/
 https://thestandard.co/quentin-tarantino-once-upon-a-time-in-hollywood/