สรุปเนื้อเรื่อง HITMAN ก่อนเข้าสู่เนื้อเรื่อง HITMAN 2
12 พฤศจิกายน 2561 11:22 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

hitman-2 story (1)

อีกไม่กี่สุดยอดนักฆ่า Agent 47 จะกลับมาสานต่อเรื่องราวกันอีกครั้งใน HITMAN 2 แล้วครับผม หลังจากภาคที่แล้วปิดเรื่องราวทั้งหมดได้ค้างคาจนเต็มไปด้วยปริศนาอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว กว่าจะมาก็กินเวลาตั้ง 2 ปีแหน่ะ ดังนั้นในวันนี้กระผมจึงสรุปย่อเรื่องราวทั้งหมดของ HITMAN ให้เพื่อนๆ ชาว Metalbridges ได้ทราบกันเนื่องจาก HITMAN 2 จะดำเนินเนื้อเรื่องต่อจากภาคแรก หากใครที่ไม่เคยเล่นหรือไม่เคยติดตามมาก่อน มีหวังงงเป็นไก่ตาแตกแหงๆ

 

hitman-2 story (2)

โดยเรื่องราวของ HITMAN จะเป็นอย่างไรนั่น ติดตามกันได้เลย

 

 

 

 

 

ปฐมบท

hitman-2 story (3)

Agent 47 นักฆ่ามืออาชีพที่ถูกเลี้ยงโดยองค์กรกลุ่มหนึ่งที่เรียกว่า “International Contract Agency” หรือเรียกย่อๆ ว่า ICA เขาถูกพามายังสถานที่แห่งหนึ่งเพื่อเข้ารับการทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายด้วยการปฏิบัติในภาคสนามนั่นเอง ระหว่างนั่นเราจะได้เจอ Diana Burnwood เป็นผู้ดูแลและจะกลายมาเป็นผู้ช่วยของเราในอนาคต Diana พาเราไปยังภาคสนามแล้วให้เราแสดงฝีมือให้พวกเธอได้เห็น ขณะนั้นก็มีผู้ชายคนหนึ่งมาคุยกับ Diana ว่าทำไมถึงเลือกคนนี้มาทดสอบ Diana จึงบอกไปว่าเห็นศักยภาพที่ไม่เห็นจากคนอื่นมาก่อน พร้อมกับถามว่าเขาจำเรื่องในอดีตได้รึยัง ซึ่งเธอก็บอกปัดไปว่าถึงจะจำได้เขาก็ไม่บอกหรอก

hitman-2 story (4)

หลังสิ้นสุดการทดสอบสมรรถภาพทางร่างกาย ฝ่ายชายลึกลับดูจะตกตะลึงในความสามารถของ Agent 47 อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว จนเริ่มเป็นกังวลว่าสักวันหนึ่งเขาจะกลายเป็นตัวอันตรายแก่องค์กร ICA เป็นแน่ Diana จึงตอบไปว่าตนจะเป็นคนรับผิดชอบ Agent 47 เอง ขอโอกาสให้กับเขาหน่อย ฝั่งชายลึกลับจึงยอมตกลงให้ Agent 47 เริ่มงานนักฆ่ามืออาชีพได้ทันที

 

 

 

 

 

hitman-2 story (5)

ตอนที่ 1 : Paris

Agent 47 ถูกส่งมายังที่เมืองปารีส เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส ภายในงานพรมแดงสุดอลังการ เต็มไปด้วยแขกผู้มีเกียรติด้านแฟชั่นมากมายมาเข้าร่วม โดยภารกิจของเราคือการสังหาร Viktor Novikov และ Dalia Margolis ซึ่ง Diana ก็เตือนเขาให้ระวังพวกการ์ดเฝ้ายามให้ดีๆ พร้อมอวยพรให้ Agent 47 ทำภารกิจสำเร็จลุล่วง

hitman-2 story (6)

เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจจะตัดฉากย้อนมาหนึ่งวันก่อนหน้าที่ Agent 47 ถูกส่งมายังที่เมืองปารีส Viktor ได้มาหาชายลึกลับคนหนึ่งพร้อมมอบแฟ้มสะสมข้อมูลเกี่ยวกับความมั่นคั่งให้กับชายลึกลับ จากนั้นชายลึกลับก็ส่งข้อความไปหาใครสักคนหนึ่งเพื่อบอกว่า “ข้อมูลปลอดภัยดี มีเพียงแค่รายชื่อที่หลุดออกไปเท่านั่น” ซึ่งรายชื่อดังกล่าวก็คือ Viktor Novikov และ Dalia Margolis แล้วชายลึกลับก็บอกให้ Viktor กลับไปเข้างานได้แล้วพร้อมอวยพรให้โชคดีกับงานแสดง

 

 

hitman-2 story (7)

ตอนที่ 2 : Sapienza

Agent 47 ถูกส่งมายังที่เมืองซาเปียเอ็นซ่า อยู่ทางตอนใต้ของประเทศอิตาลี โดยเป้าหมายในคราวนี้คือ Silvio Caruso วิศวกรรมชีวเวชจอมปัญหาของ Ether Biotech Corporation ปัจจุบัน Caruso กำลังวิจัยอาวุธชีวภาพที่จะแพร่เชื้อไวรัสเข้าสู่ร่างกายของคนทั่วโลก ซึ่งถือเป็นภัยคุกคามที่สร้างอันตรายแก่คนทั่วโลกเป็นอย่างมาก รวมไปถึง Francesca De Santis หัวหน้างานฝ่ายวิจัยที่สามารถสานต่องานโปรเจกต์ของ Caruso ซึ่งลูกค้าของ ICA คือผู้ถือหุ้นให้กับ Ether ต้องการยกเลิกโปรเจกต์ดังกล่าว แต่ก็ไม่อยากให้เกิดผลกระทบกับทางองค์กร จึงเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องสังหารทั้งคู่และทำลายโปรเจกต์ดังกล่าวทิ้งไปซะ

hitman-2 story (8)

เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ หนึ่งสัปดาห์ถัดมาได้ตัดฉากไปยังเมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ เจ้าหน้าที่คนหนึ่งใน Ether ที่มีส่วนรู้เห็นกับ Caruso ที่กำลังโดนสอบสวนเรื่องโปรเจกต์อาวุธชีวภาพ เมื่อขึ้นมาบนรถชายลึกลับก็รอคอยเขาอยู่ ซึ่งเขานี่แหละคือคนที่ปล่อยข่าวเรื่องโปรเจกต์อาวุธชีวภาพ พร้อมบอกว่า IAGO จะเป็นคนเปิดเผยเรื่องทั้งหมด ส่วน ICA ก็แค่แบกเรื่องนั้นไว้ จากนั้นก็จ่อปืนมายังที่หัวของเขาแล้วขู่ให้ส่ง “กุญแจ” มา ทางฝั่งเจ้าหน้าที่ก็ถามว่านายมีครอบครัวหรือเปล่า เพราะไม่งั้นองค์กร “Providence” จะตามหาจนเจอแน่แต่ชายลึกลับไม่สนแล้วขู่เป็นครั้งสุดท้ายว่าให้ส่ง “กุญแจ” มา สุดท้ายก็ยอมมอบ “กุญแจ” ให้ ก่อนลงท้ายด้วยการยิงอันเป็นการปิดฉาก

 

 

hitman-2 story (9)

ตอนที่ 3 : Marrakesh

Agent 47 ถูกส่งมายังที่เมืองมาราเกช ประเทศโมร็อกโก ที่กำลังเกิดเหตุจลาจลขึ้นมา โดยเป้าหมายในคราวนี้คือ Claus Hugo Strandberg อดีตบอสใหญ่ธนาคารชื่อดังแห่งหนึ่ง และพลเอก Reza Zaydan ทั้งสองเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดในการวางแผนก่อการร้ายล้มล้างอำนาจรัฐบาลโมร็อกโกที่แสนอ่อนแอ Strandberg ได้ขโมยเงินกว่าพันล้านเหรียญดอลลาร์ไปจากประชาชนชาวโมร็อคแคน กำลังอยู่ในระหว่างการไต่สวน แต่เช้าวันหนึ่งกลุ่มทหารรับจ้างได้ช่วย Strandberg ระหว่างถูกควบคุมตัว ส่งผลให้เจ้าหน้าที่หลายนายเสียชีวิต ทางพลเอก Zaydan ก็กำลังหาช่องทางหนีให้กับ Strandberg ยิ่งไปกว่านั่นกำลังชักชวนนายพลท่านอื่นมาร่วมทำการรัฐประหารด้วยกัน ซึ่งลูกค้าของ ICA คือผู้รับเหมา Hamilton-Lowe ที่กำลังสูญเสียโอกาสในการทำธุรกิจกับรัฐบาล และกังวลว่าชะตากรรมของประเทศตกอยู่ในอันตราย จึงเป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องเข้าไปหยุดยั้งเรื่องพวกนี้

hitman-2 story (10)

เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ 2 วันถัดมาได้ตัดฉากไปยังเมืองนิวยอร์คซิตี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา เจ้าหน้าที่ลึกลับและ Fanin ได้พูดคุยถึงการตายของผู้เก็บ “กุญแจ” ไว้ในเมืองโจฮันเนสเบิร์ก รวมถึงการรัฐประหารและโปรเจกต์อาวุธชีวภาพที่ถูกองค์กรอื่นเข้ามาแทรกแซง หลังจากนั้นพวกเขาก็เตรียมเปิดประตูเซฟขนาดยักษ์ แต่กลับพบว่าข้างในห้องมีใครบางคนงัดเข้าไปขโมยของบางอย่างจนอยู่ในสภาพเละเทะ  แล้วจากนั้นเจ้าหน้าที่ลึกลับก็ได้กล่าวต้องมีคนคอยจับตาเราอยู่เบื้องหลังเป็นแน่ Providence กำลังตกอยู่ในอันตราย จึงได้เจรจาต่อรองขอข้อมูลเป็นการแลกเปลี่ยน พร้อมกับเตือน Fanin ให้ไปหาที่ที่ไม่มีใครหาเจอ เพราะเวลานี้พวกเขาจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไปแล้ว

 

 

hitman-2 story (11)

ตอนที่ 4 : Bangkok

Agent 47 ถูกส่งมายังที่เมือง กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ภายในโรงแรมหิมพานต์ ติดอยู่กับแม่น้ำเจ้าพระยา [ซึ่งไม่เหมือนเลยซักกะติก] โดยเป้าหมายในคราวนี้คือ Jordan Cross หนุ่มนักร้องอินดี้แสนโด่งดังแห่งวง Class ทว่ากลับีความลับอันดำมืดซ่อนอยู่คือ เขาได้ฆ่านักแสดงหญิง Hannah Highmoore ด้วยการผลักเธอตกจากที่สูง แล้วแสร้งปกปิดข่าวจริงว่าเป็นอุบัติเหตุ และ Ken Morgan ที่ปรึกษาและทนายความของครอบครัว Cross ที่เป็นคนหนึ่งที่ช่วยกันปิดบังความจริงของคดีดังกล่าวและช่วยให้ Jordan พ้นโทษอยู่ขณะนี้ ทางฝั่งครอบครัวของผู้เสียชีวิตต้องการแก้แค้นครอบครัว Cross จึงได้ขอร้อง ICA ช่วยคืนความเป็นธรรมให้กับลูกสาวของพวกเขาด้วย

 

hitman-2 story (12)

เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ หนึ่งสัปดาห์ถัดมาได้ตัดฉากสนามบินแห่งหนึ่งที่กำลังรายงานข่าวเรื่อง Thomas Cross ถูกลักพาตัวและถูกฆ่าตายหลังจากเคารพหลุมฝังศพ Jordan ลูกชายของเขานั่งเอง และ Diana ได้นัดให้ Agent 47 มาเจอกันที่สนามบินนี้แล้วเล่าว่านี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

 

หลังจาก Thomas Cross เสียชีวิต เงินหลายล้านที่เก็บไว้ในบัญชีถูกขโมยไปทันที ซึ่งต้องมีใครอยู่เบื้องหลังเป็นแน่แท้ แถมเรื่องแบบนี้ก็เคยเกิดขึ้นมาก่อนแล้วทั้งประเทศอิตาลี, ประเทศโมร็อกโก และเมืองปารีส ได้ใช้รูปแบบ “ลูกค้าเงา” เหมือนกัน ทาง ICA จึงตัดสินใจล่า “ลูกค้าเงา” เพราะเห็นว่ากำลังเล่นลองของอยู่ แต่ปัญหาคือกำลังเล่นกับใคร

 

 

 

hitman-2 story (13)

ตอนที่ 5 : Colorado

Agent 47 ถูกส่งมายังที่เมืองโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อตามหา “ลูกค้าเงา” แฮกเกอร์ของ ICA ได้ตามรอยข้อมูลของบุคคลนิรนามนามว่า Olivia Hall ที่ตกเป็นที่สงสัยกับคดีอาชญากรรมทางไซเบอร์นับไม่ถ้วน ร่องรอยของเธอนำเราไปสู่ฟาร์มห่างไกลแห่งหนึ่งในเมืองโคโลราโด เต็มไปด้วยค่ายทหารมากมาย โดยผู้ที่ลงทะเบียนในการจองพื้นที่เหล่านี้คือ Sean Rose ผู้ก่อการร้ายทางนิเวศและเชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิด พร้อมกำจัดทหารอีก 3 นาย ได้แก่ Ezra Berg, Penelope Graves และ Maya Parvati ซึ่งล้วนเป็นอดีตทหารรับจ้างที่เก่งกาจ แถมมีแนวโน้มว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับ “ลูกค้าเงา” ซะด้วย

 

hitman-2 story (14)

เมื่อแทรกซึมเข้ามาในฐานทัพแล้ว Agent 47 ได้เจอเบาะแสจาก Command Room ที่ยืนยันแล้วว่า Sean Rose ไม่ใช่ “ลูกค้าเงา” เมื่อยิ่งสืบค้นไปเรื่อยๆ กลับพบว่าทั้งห้องเต็มไปด้วยรายชื่อและใบหน้าของคนที่ Agent 47 สังหารไปแล้วทั้ง 4 ประเทศ จากนั้นทุกคนก็ถูกเชื่อโยงไปยังจุดเดียว นั่นก็คือ องค์กร “Providence” กลุ่มองค์กรลับในเงามืดที่สามารถขับเคลื่อนโลกให้เป็นไปในทิศทางของตน ปัจจุบันยังเป็นเพียงแค่ข่าวโคมลอย ซึ่ง Diana ก็แทบไม่อยากจะเชื่อตาตัวเอง

 

hitman-2 story (15)

แต่ยิ่งตกใจไปกว่านั้นคือ “ลูกค้าเงา” สืบร่องรอยภารกิจของ Agent 47  มาเป็นเวลา 10 ปีแล้ว ทำให้ Diana คาดว่า “ลูกค้าเงา” ต้องรู้จัก Agent 47 เป็นอย่างดี นอกเหนือจากนั้นยังบุคคลนามว่า Erich Soder หนึ่งในหัวหน้าสูงสุดของ ICA ที่อนุมัติภารกิจทั้งหมดที่ผ่านมา ที่สำคัญยังเป็นไส้ศึกให้กับ Providence อีกด้วย Diana จึงบอกให้ Agent 47 ออกมาจากที่แห่งนั่นทันที เพราะได้หลักฐานเพียงพอแล้ว

 

hitman-2 story (16)

ทว่าขณะที่ Agent 47 เดินออกจากฐานทัพ “ลูกค้าเงา” ก็ได้สอดส่อง Agent 47 ผ่านกระบอกปืนสไนเปอร์อย่างลับๆ แล้วติดต่อคุยกับ Olivia Hall แฮกเกอร์ที่ทำงานร่วมกับ “ลูกค้าเงา”Hall รู้สึกโทษตัวเองที่ถูกพวกมันแกะรอยได้ แต่ “ลูกค้าเงา” ปลอบใจว่าเธอทำดีที่สุดแล้วเพื่อไม่ให้เธอโทษตัวเอง เพราะเดิมที Rose และทุกคนก็รู้ถึงความเสี่ยงที่ถึงตายนี้อยู่แล้ว พร้อมกันให้เธอติดต่อหาเขาอีกจนกว่าเรื่องทั้งหมดจะจบลง เนื่องจากที่ ICA ยังไว้ชีวิตเพราะพวกมันต้องการเธอ แถมยังเสี่ยงที่จะตกเป็นเป้าเพ่งเล็งอีกด้วย

 

hitman-2 story (17)

จากนั้น “ลูกค้าเงา” ก็ได้เล่าเรื่องราวในอดีตว่า เขาและเพื่อนได้หนีมาจากที่แห่งหนึ่ง มายังฟาร์มเล็กๆ มีผู้หญิงคนหนึ่งพาพวกเราเข้ามา ทุกตอนเช้าจะเริ่มต้นด้วยการซ้องยิงปืนเสมอ คนเป็นโหลนอนเรียงกันอยู่บนหิมะ ผู้พิทักษ์ของเราไม่ชอบให้เหลือหลักฐานเอาไว้ พวกมันยิงผู้หญิงคนนั้นและครอบครัวของเธอ และพวกมันมั่นใจว่าเราเห็นเหตุการณ์นั้นเต็มสองตา ผู้พิทักษ์ของเราบอกว่า “นี่คือของขวัญ ของขวัญและคำสาปของเธอ มีชีวิตเพียงเพื่อจบชีวิตของพวกมัน” จากนั้น Agent 47 ก็หันกลับมามองแล้วจากไป

 

Hall จึงถามว่า “นายรู้จักเขาเหรอ”

 

ลูกค้าเงา จึงตอบกลับไปว่า “ดีกว่าใครทั้งหมด”

 

 

hitman-2 story (18)

ตอนที่ 6 : Hokkaido

Agent 47 ถูกส่งมายังที่เมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เพื่อกำจัดไส้ศึก Erich Soder หนึ่งในหัวหน้าสูงสุดของ ICA และแปรพักตร์ไปอยู่กับองค์กร “Providence” เมื่อค้นพบข้อมูลอย่างละเอียดเห็นว่าเขาได้รับการผ่าตัดฉุกเฉิกเกี่ยวกับโรคหัวใจที่โรงพยาบาล GAMA ล้วนถูกปกคลุมไปด้วย Providence หมดแล้ว เพื่อหายจากอาการเจ็บปวด เขาจึงทรยศต่อ ICA เพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยของตนให้หายขาด ดังนั้น ICA จึงจองห้องให้เราภายในโรงพยาบาล GAMA โดยใช้นามแฝงว่า Tobias Rieper ช่วยให้แทรกซึมได้ง่ายขึ้น อีกทั้งต้องสังหาร Yuki Yamazaki นักกฎหมายที่ทำงานให้กับ Providence ซึ่งเคยเห็นข้อมูลของ ICA จาก Soder มาก่อนแล้ว เพื่อไม่ให้พวกมันมีอิทธิพลมากเกินไป เราจึงต้องถอนรากถอนโคนเพื่อจำกัดอิทธิพลของ Providence ให้จงได้

 

hitman-2 story (19)

เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ Diana ที่กำลังนั่งบนเครื่องบินอยู่ ได้เจอเจ้าหน้าที่ลึกลับจาก Providence ที่ปรากฏตัวสั้นๆ ในตอนที่ 3 เข้ามาบอกว่าจะไม่มีการแก้แค้นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแต่มีใครบางคนอยู่เบื้องหลังคอยสร้างความปั่นป่วนแก่ทั้งสองฝ่าย นอกจากนี้เขายังรู้สึกว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังต้องเป็นคนที่ใกล้ชิดกับ Diana มากๆ ใกล้ชิดมากกว่าใครๆ จึงได้มาขอร้องให้ Diana เขา

 

ทว่า Diana ปฏิเสธเนื่องจาก Providence สอดแนม ICA และติดสินบนเจ้าหน้าที่ในองค์กร จึงไม่อาจไว้ใจเนื้อเชื่อใจได้ เจ้าหน้าที่ลึกลับจึงต้องทำใจและยื่นนามบัตรออกมาให้เท่านั่น [จากที่ดูเหมือนทั้งสองน่าจะรู้จักกัน]

 

hitman-2 story (20)

แต่ยังไม่หมดแค่นั้น เจ้าหน้าที่ลึกลับได้กล่าวว่าเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ICA ได้พาเด็กหนุ่มที่ไร้ความทรงจำ แต่เปี่ยมไปด้วยทักษะความสามารถพิเศษเข้ามา หากมองอีกมุมหนึ่งเขาดูเป็นห่วงคุณ และคุณก็เป็นห่วงเขาไม่แพ้กัน พร้อมถามว่า Diana ไม่สงสัยเลยเหรอว่าเขาเป็นใคร มาจากไหน และใครที่ทำให้เขาได้ทักษะแบบนี้มากันแน่ Diana จึงบอกอ้อมๆ ว่ามีหมอคนหนึ่งที่ได้ทำการทดลองที่เลวร้าย แต่ตอนนี้เขาเสียชีวิตไปแล้ว

 

 

เจ้าหน้าที่ลึกลับจึงขู่ว่ามาเป็นหุ้นส่วนกันไหม ไม่งั้นเขาได้กลายเป็นเพียงแค่อาชญากรที่สร้างแต่ความวุ่นวาย ทว่าเจ๊ก็ตอบกลับไปว่า

“เขาเป็นเพียงแค่อาชญากรก็ต่อเมื่อคุณชนะเท่านั่นแหละ”

 

เจ้าหน้าที่ลึกลับได้อวดเบ่งว่า

 

“พวกเราชนะกันมานานแล้ว”

 

แล้วก็เดินจากไป …

 

hitman-2 story (21)

พร้อมปิดท้ายด้วย Diana หยิบรูปเด็กหนุ่มคนหนึ่งขึ้นมาดู หากมองดูดีๆ มีความคล้ายคลึงกับ Agent 47 อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

—————————————————————————————————–

 

และทั้งหมดนี้คือเรื่องราวของสุดยอดนักฆ่า Agent 47 ที่ทิ้งปมปริศนาไว้เยอะแยะมากมาย ซึ่งการมาของ HITMAN 2 หวังว่าจะช่วยเคลียร์เรื่องราวทั้งหมดให้ไขกระจ่างยิ่งขึ้นนะครับ โดย HITMAN 2 กำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 13 พฤศจิกายน ปีนี้ ทั้งบน PlayStation 4 ,Xbox one และ PC

 

 

 

บทความโดย หมาป่าผู้แสนโดดเดี่ยว

 

 

 

เครดิตhttps://hitman.fandom.com/wiki/HITMAN%E2%84%A2