8 สัตว์มหัศจรรย์ในภาพยนตร์ สัตว์มหัศจรรย์: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์
15 พฤศจิกายน 2561 19:05 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

The Crimes of Grindelwald

 

กลับมาอีกครั้งกลับภาพยนตร์สุดแสนยิ่งใหญ่ที่หลายคนรอคอยอย่าง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ที่พร้อมให้แฟนๆตีตั๋วเข้าสู่โลกแห่งเวทย์มนตร์อีกครั้ง อย่างที่รู้กันว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าย้อนเรื่องราวไปในยุคก่อนภาพยนตร์สุดฮิตอย่าง Harrypotter ที่หลายคนรอดูประวัติของตัวละครเก่าๆ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เลยก็คือ บรรดาเหล่าสัตว์มหัศจรรย์นั้นเอง เรามาดูกันดีกว่าว่าสำหรับภาคนี้ เราจะได้เจอสัตว์มหัศจรรย์ตัวไหนกันบ้าง

 

1. เคลพี (Kelpie) 

 

fantasticbeastsrKelpie

 

เคลพี (Kelpie) เป็นสัตว์มหัศจรรย์ที่มีต้นกำเนิดอยู่ในแถบประเทศไอแลนด์และประเทศอังกฤษ  ที่มีความสามารถสุดวิเศษ ด้วยความสามารถที่ปรับเปลี่ยนรูปร่างได้อย่างดั่งใจนึก มันจึงถูกขนานนามว่าเป็นปีศาจแห่งสายน้ำ ถึงแม้ว่าฟังแล้วจะดูเหมือนว่ามันเป็นปีศาจตัวร้าย แต่แท้จริงมันสามารถถูกฝึกให้เชื่องได้ หากคุณสามารถขี่หลังของมันได้สำเร็จ

 

2. ซูวู (Zouwu) 

 

 fantasticbeaststhebeasts Zouwus

 

ซูวู (Zouwu) เป็นสัตว์มหัศจรรย์ที่มาจากจีนแผ่นดินใหญ่ รูปร่างของมันส่วนหัวคล้ายสิงโต ส่วนลำตัวมีลายพาดกลอนแบบเสือดูน่าเกรงขาม แต่หางกลับมีความสวยงามพริ้วไหว ความพิเศษของมันก็คือความเร็ว มันสามารถเดินทางพันไมล์ได้ โดยที่พระอาทิตย์ยังไม่ทันจะตก ด้วยรูปร่างที่ดูใหญ่โตเหมือนจะดุร้าย แต่แท้จริงมันก็คือเจ้าแมวเหมียวไซด์ยักษ์นั้นเอง

 

3. โบวทรัคเกิล (Bowtruckles)

 

 fantasticbeaststhebeasts3

 

บวทรัคเกิล (Bowtruckles) เป็นสัตว์มหัศจรรย์ที่มาจากประเทศอังกฤษ รูปร่างคล้ายกับก้านไม้สีเขียวชิ้นเล็กที่เดินได้ หน้าที่ของมันก็คือเป็นผู้พิทักษ์ให้กับเหล่าต้นไม้ โดยในธรรมชาติ โบวทรัคเกิล  เป็นสัตว์ว์มหัศจรรย์ที่รักสงบ  แต่เมื่อยามต้นไม้ที่มันอยู่อาศัยมีภัย ก็จะได้เห็นพลังของก้านไม้จิ๋วสีเขียว  (บวทรัคเกิล เคยปรากฏในภาพยนตร์ ในภาคสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่)

 

4. มาทาก็อต (Matagot)

 

fantasticbeaststhebeastsMatagot

 

มาทาก็อต (Matagot) เป็นสัตว์มหัศจรรย์ที่มาจากประเทศฝรั่งเศษ  รูปร่างคล้ายแมวแต่มีขนาดใหญ่กว่าแมวทั่วไปโดยเห็นได้ชัด ขนสีดำสนิท อีกทั้งดวงตาที่ใหญ่เกินพอดีสีฟ้าใส พวกมันมักจะถูกใช้รักษาความปลอดภัยให้ในกระทรวงเวทย์มนต์ของฝรั่งเศษ โดยตามปกติแล้วพวกมันไม่ใช่สัตว์ที่ดุร้ายใดๆ แต่เมื่อถูกกระตุ้นด้วยอะไรบางอย่างมันจะกลายเป็นสัตว์ที่ดุร้ายอย่างมาก

 

5. นิฟเฟลอร์ (Niffler)

 

 fantasticbeaststhebeastsna

 

นิฟเฟลอร์ (Niffler) เป็นสัตว์มหัศจรรย์ของประเทศอังกฤษ รูปร่างคล้ายตุ่นปากเป็ดตัวเล็กสีดำ ด้วยสัญชาตญาณที่ชื่นชอบการค้นหา มันจึงมักเสาะหาเหล่าของมีค่าที่มีความแวววาวระยิบระยับตลอดเวลาเรียกว่าหากมันเห็นสิ่งของเหล่านี้เมื่อไหร่ มันจะไม่ยอมละสายตาจากสิ่งของเหล่านั้นเลยทีเดียว (นิฟเฟลอร์ เคยปรากฏในภาพยนตร์ ในภาคสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่)

Matagot

6. ออกิวรี (Augurey) 

 

fantasticbeaststhebeastsAugurey

 

ออกิวรี่ (Augurey)  เป็นสัตว์มหัศจรรย์ที่มาจากประเทศอังกฤษและไอร์แลนด์ แต่ยังพบในยุโรปเหนือ ออกิวรีเป็นนกที่มีรูปร่างผอม ขนสีเขียวหม่น คล้ายกับนกแร้งและดูเหมือนเป็นนกที่โศกเศร้าตลอดเวลา หล่าพ่อมดมีความเชื่อว่าเจ้าสัตว์มหัศจรรย์ตัวนี้มักจะมีความเกี่ยวข้องกับความตาย ส่วนความสามารถของมันก็คือการคาดการณ์ ไม่แปลกที่มันจึงมักจะถูกใช้ในการพยากรณ์อากาศ

 

7. บ็อกการ์ต (Boggart)

 

boggart

 

สัตว์มหัสจรรย์ที่ปรับเปลี่ยนรูปร่างตามความกลัวของพ่อมดแม่มดที่กำลังเผชิญหน้ากับมัน โดยเบื้องต้นไม่มีใครรู้ว่ารูปร่างที่แท้จริงของมันเป็นรูปร่างแบบใดกันแน่ สิ่งที่ทำให้เรารู้ได้ว่าสิ่งที่เรากำลังเผชิญอยู่ตรงหน้าคือ บ็อกการ์ต นั้นก็คือเสียงสั่นๆ ส่วนที่อยู่อาศัยของมันมักจะเป็นพื้นที่ค่อนข้างพิเศษ หรือบางครั้งเราอาจจะพบพวกมันในป่าก็เป็นได้

 

 

8. มูนคาล์ฟ (Mooncalves)

 

Mooncalf

 

สัตว์มหัสจรรย์ที่ใฝ่ฝันที่จะเดินทางออกจากโลกที่เป็นอยู่ไปสู่อวกาศ โดยพวกมันเป็นสัตว์มหัสจรรย์ที่ขี้อายมากๆ  พวกมันมักจะอาศัยอยู่ในโพรงและมักจะออกมาในช่วงที่พระจันทร์เต็มดวงเท่านั้น สิ่งที่เห็นได้ชัดก็คือดวงตาที่กลมโตและเท้าที่ใหญ่เกินขนาดตัว

 

และนีก็คือโฉมหน้าของเหล่าสัตว์มหัศจรรย์ที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์) เพื่อนๆชอบตัวไหนบ้างก็เมนต์บอกแอดมินได้นะครับ

 

แอดมินน้องเบ้น

————————————

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

fantasticbeaststhebeastscover1

10 สัตว์มหัศจรรย์ในภาพยนตร์สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่

 

Fantastic Beasts and Where to Find Them - 0002

สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ [เรื่องย่อ/เกร็ดความรู้/ตัวอย่าง/นักแสดง/ตัวละคร]