แนะนำหนังน่าดูว่าด้วยเรื่องราวของ “แฟนคลับ”
26 เมษายน 2562 11:47 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

10 fanboi movie (1)

“แฟนคลับ” หมายถึงกลุ่มคนที่ชอบอะไรเหมือนๆกัน มารวมตัวเพื่อแลกเปลี่ยนข่าวสารหรือให้กำลังใจ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีพลังมากๆในป็อบคัลเจอร์ อาทิ ดารานักร้อง,หนังทีวี, วีดีโอเกม มีมากมายให้เห็นนับไม่ถ้วน

มีหนังมากมายไม่กี่เรื่องที่อยากจะไปสำรวจเรื่องราวของพวกเขา วันนี้จะขอแนะนำ 10 หนังที่ว่าเวยเรื่องราวของแฟนคลับมาแนะนำครับ

 

10 fanboi movie (2)
10.) Fanboys

เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่เป็นแฟนคลับหนังชุด สตาร์วอรส์ พวกเขาให้สัญญาว่าจะไปดูสตาร์ วอร์ส ภาคแรกในรอบปฐมทัศน์ แต่ทว่าหากในกลุ่มคนใดคนหนึ่งมีชีวิตอีกไม่นาน พวกเขาจึงสานฝันให้เพื่อนด้วยเดินทางข้ามทวีปเพื่อไปดูหนังเรื่องนี้ ด้วยการบุกถ้ำเสือไปบ้านของ จอร์ส ลูคัส เพื่อจะขโมยฟิลม์มาดูก่อนใครในโลก ระหว่างเดินทางก็ต้องเจอเรื่องราวชุลมุนวุ่นวายตลอดทั้งเรื่อง

 

10 fanboi movie (3)
9.) Detroit Rock city

หนังจากปี 1999 ในชื่อไทย 4 เฮ้ว 4 เฟี้ยว ที่มี เอ็ดเวิร์ด เฟอร์ลอง จาก คนเหล็ก มาแสดง หนังเล่าถึงกลุ่มวัยรุ่น 4 คน ในยุคที่ดิสโก้กำลังได้รับความนิยม แต่พวกเขากลับหลงใหลชื่นชอบวงร็อคเมทัลชื่อดัง อย่างวง KISS ก่อนจะเดินทางข้ามประเทศเพื่อหาตั๋วชมคอนเสิร์ตวงดนตรีขวัญใจของพวกเขา
แต่ทว่าตลอดการเดินทางพวกเขาได้เจอเรื่องราวแปลกๆ และการพิสูจน์ให้พ่อแม่ยอมรับในตัวพวกเขา ในวันที่เลือดวัยรุ่นมันพุ่งพล่านพร้อมเสียงดนตรีบาดใจที่พวกเขาชื่นชอบ

 

10 fanboi movie (4)
8.) ตัวพ่อเรียกพ่อ

หนังของนักร้องนักแสดงชื่อดัง แดน วรเวช กับเรื่องราวของพ่อไม่เอาไหน ที่มีลูกสาวเป็นแฟนคลับวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากญี่ปุ่น จนเมื่อวงจะมาเปิดการแสดงที่เมืองไทยแล้วเปิดการแสดงเพียงรอบเดียว เขาเผลอเอาเงินที่ลูกสาวเก็บไว้ซื้อตั๋วไปใช้จนหมด แถมตั๋วก็ดันหมดเกลี้ยง ทำให้เขาต้องทำทุกวิถีทาง พร้อมกับเพื่อนฝูงหาทางคว้าตั๋วใบสุดท้ายให้จงได้

 

 

10 fanboi movie (5)

7.) Ready to Rumble

หนังมวยปล้ำสังเวียนเดือด ว่าด้วยเรื่องราวของสองคู่หู กอร์ดี้ และ ชอวน์ ที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ จิมมี่ คิงส์ นักมวยปล้ำชื่อดังดีกรีแชมป์โลก จนเมื่อพวกเขาได้ไปชมขวัญใจขึ้นป้องกันแชมป์ ก่อนจะรู้แผนการณ์อันชั่วร้ายของเจ้าของสมาคมจอมโหด ทำให้ทั้งสองคนจึงเดินทางไปหาฮีโร่ของพวกเขาเพื่อช่วยให้เขากลับมาครองแชมป์โลกอีกครั้งหนึ่ง

 

10 fanboi movie (6)
6.) Tokyo Idols

หนังสารคดีที่พาไปสำรวจเรื่องราวของวัฒนธรรมไอดอล ที่กลายเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของญี่ปุ่นจนแพร่กระจายไปทั่วโลก ซึ่งตัวหนังได้พาไปสำรวจทุกเรื่องราว ทั้งไอดอลที่ตามฝัน หรือ เหล่า แฟนคลับ (โอตะ) ซึ่งมีเรื่องราวที่น่าสนใจและได้เห็นอีกด้านหนึ่ง ซึ่งในส่วนเรื่องราวของแฟนคลับ ถือว่าถ่ายทอดออกมาได้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

10 fanboi movie (7)
5.) ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น

หนังเล่าเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นในช่วงปิดเทอม ซึ่งมีการเล่าถึงเรื่องราวของแฟนคลับผ่าน โอ๋เล็ก เด็กสาววัยรุ่นที่ชื่นชอบ ตี่ตี๋ นักร้องชาวไต้หวันชื่อดัง จนขนาดห้องนอนเต็มไปด้วยคอเล็คชั่นทุกอย่างเกี่ยวกับเขา และเป็นแฟนพันธุ์แท้ตัวแม่ก็ว่าได้ จนช่วงปิดเทอม โอ๋เล็กตื่นเต้นที่ ตี่ตี๋ จะมาเปิดการแสดงที่เมืองไทยทำให้เธอนับถอยหลังรอวันที่จะได้เจอ พร้อมกับเรียนภาษาจีนเพื่อให้อินกับเพลงที่เธอชอบ

 

10 fanboi movie (8)
4.) กวน มึน โฮ

กวน มึน โฮ เป็นหนังที่เล่าถึงเรื่องราว ของหนุ่มสาว ที่ไม่เคยรู้จักกัน ตัดสินใจไปเที่ยวทั่วเกาหลี ซึ่งแม้จะเป็นหนังรักตลก แต่ก็มีการเล่าเรื่องความเป็นแฟนคลับ ผ่านตัวละครนางเอก ที่นอกจากจะไปเยี่ยมเพื่อนที่เกาหลีแล้ว เธอเลือกที่ใช้ช่วงโอกาสนี้ตามรอยซีรีส์เกาหลีดังผ่านการเดินทางครั้งนี้ด้วย

 

10 fanboi movie (9)
3.) เก๋า เก๋า

หนังเพลงจากค่าย GTH (GDH) เล่าถึงวงดนตรีสตริงคอมโบ้ชื่อดัง ที่ได้รับของขวัญจากแฟนเพลงลึกลับเป็นไมค์เด็กเล่น ที่พาพวกเขามายังยุคปัจจุบันจนเกิดเรื่องราววุ่นวาย หนทางเดียวที่จะกลับไปยุคของพวกเขาคือต้องจัดคอนเสิร์ต พร้อมใช้ไมค์ตัวนี้เล่นเพื่อพาพวกเขากลับไป โดยมี เฮียอู๋ แฟนเคลับวงเดนตายที่ตามติดชีวิตตลอดพวกเขาทั้งชีวิต คอยให้ความช่วยเหลือ

 

10 fanboi movie (10)
2.) #WAWAA THE MOVIE “ไอดอล จุดประกายฝัน”

หนังสั้นจากยูทูปของช่อง NOPCITY STUDIO ที่เล่าผ่านเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่ง ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ จนเมื่อเขาได้เข้าสู่โลกของวงไอดอลชื่อดัง BNK48 จนได้รู้จักกับ มิวสิค BNK48 จนทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปอย่างน่าอัศจรรย์
https://www.youtube.com/watch?v=TRAtzsutPO4

 

10 fanboi movie (11)
1.) Will

หนังแนวแฟนคลับสายกีฬา ว่าด้วย วิล เด็กกำพร้าที่เป็นแฟนทีมฟุตบอลลิเวอร์พูล จนเมื่อพ่อของเขาได้ตั๋วเข้าชมการแข่งขันของทีมรอบชิงชนะเลิศ แต่ก็เกิดเหตุไม่คาฝัน แต่ วิลก็ไม่ยอมแพ้และตัดสินใจเดินทางไปชมการแข่งครั้งสำคัญที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล

@P.PETTY