10 การ์ตูนของอาชีพที่ธรรมดา แต่เรื่องราวไม่ธรรมดา
26 เมษายน 2562 11:22 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

10anime manga special working (1)

บางครั้งการ์ตูนดังๆมากมายต่างหยิบเอาเริ่องราวอาชีพที่อาจจะดูธรรมดาในสายตาคนทั่วไป มาเติมเต็มจินตนาการไปให้ไกลกว่านั้น บางเรื่องสนุกสนาน ตื่นเต้น บางเรื่องก็หัวเราะแทบไม่หยุดเลยก็มี หรือ เรื่องราวชวนสยอง ซึ่งมีหลายเรื่องที่ทำให้อาชีพธรรมดากลับกลายเป็นเรื่องไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
วันนี้เลยขอคัด 10 การ์ตูนที่เล่าถึงอาชีพธรรมดา แต่เรื่องราวไม่ธรรมดา ไปชมกันเลยครับ

 

 

 

 

10anime manga special working (2)

10.) Convenience Store DMZ

การ์ตูนแนวตลก-สงครามตีพิมพ์ในปี 2007 ฃที่รู้จักในชื่อไทย “DMZ ร้านสะดวกซื้อปลอดอาวุธ” มีทั้งหมด 5 เล่มจบ กับเรื่องราวสุดเพี้ยนของร้านสะดวกซื้อที่ตั้งอยู่ใจกลางสมรภูมิรบ ที่สำคัญร้านแห่งนี้ได้รับการรับรองให้เป็นเขตปลอดอาวุธ และสามารถวิ่งฝ่ากระสุนมาซื้อของเหมือนร้านสะดวกซื้อทั่วไป
โดยเรื่องราวจะเกี่ยวกับ พนักงานร้านสะดวกซื้อ ประกอบด้วย คาวางุจิ หัวหน้าสาขาที่ถือคติลูกค้าคือคนสำคัญ แต่ถ้าใครผิดกฎก็อาจจะได้เห็นบุคลิกอีกร่างของเขาก็ได้ (ฮ่า) อามามิยะ จุน หญิงแกร่งของร้านเพียงคนเดียว และ มาซารุ พนักงานผ็ชื่อนชอบวาดสาวท้องถิ่น ทั้งสามคนต้องเจอลูกค้าจากหลายกลุ่มที่เข้ามาใช้บริการร้านสะดวกซื้อ แล้วยังต้องพัวพันกับเรื่องราวในสมรภูมิรบแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

 

10anime manga special working (3)
9.) GATE: Thus The JSDF Fought There

การ์ตูนแนวสงครามแฟนตาซีที่ได้รับความนิยมในปี 2015 ซึ่งดัดแปลงจากนิยายขายดีในชื่อเดียวกันผลงานของ ทาคุมิ ยานาอิ ที่เคยมีประสบการณ์ในฐานะอดีตเจ้าหน้าที่กองกำลังป้องกันตัวเอง โดยเรื่องราวเกี่ยวกับ ร้อยโทโยจิ อิตามิ นายทหารหัวใจโอตาคุ ที่ต้องเจอเหตุการณ์เหนือธรรมชาติเมื่อประตูลึกลับ ปรากฏในใจกลางเมืองใหญ่แล้ว ต้องเจอเหล่าอัศวินกับเหล่าอสูรบุกโจมตี ทำให้เขาต้องร่วมมือกับตำรวจอพยพผู้คนมาหลบยังพระราชวัง แต่อีกสามเดือนให้หลัง เขาได้รับหมอบหมายจากรัฐบาลให้นำกองทัพ ไปยังภูมิภาคพิเศษ พร้อมกับเรื่องราวที่เขาคาดไม่ถึงต่อจากนี้

 

 

10anime manga special working (4)

8.) Dragon Zakura

เรื่องราวของ เคนจิ ซากุรางิ ทนายที่มีอดีตสุดแสนจะเฟี้ยวเงาะ วันหนึ่งเขาได้รับงานฟื้นฟูโรงเรียน ม.ปลาย ที่มีหนี้สินมากมาย จนเข้าขั้นล้มละลาย ทำให้ทนายซากุรางิ ตัดสินใจเสนอแผยงานฟื้นฟูพร้อมเงื่อนไขที่ท้าทายความสามารถนั่นคือ เขาจะติวเด็กโรงเรียนนี้ ให้สอบเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำให้ได้การ์ตูนประสบความสำเร็จจนมีการนำมาสร้างเป็นซีรีส์ในปี 2006 แล้วยังเคยออกอากาศที่บ้านเราด้วยครับ ความสนุกของการ์ตูนเรื่องนี้นอกจากจะได้ช่วยลุ้นนักเรียนแล้ว ยังมีการใส่ข้อมูลเล็กๆน้อยๆ รวมถึงวิธีการทำข้อสอบ ซึ่งเป็นประโยชน์ของแฟนการ์ตูนในวัยเรียนได้เป็นอย่างดี

 

 

10anime manga special working (5)
7.) Jin หมอทะลุศตวรรษ

การ์ตูนว่าด้วยเรื่องราวของ มินาคาตะ จิน ศัลยแพทย์ฝีมือดีที่เขาดันหลงยุคมาในยุคสมัยเอโดะ ที่ทำให้เขาได้เจอเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ไปพร้อมกับช่วยเหลือผู้คนด้วยวิธีแพทย์ยุคปัจจุบันมารักษาผู้ป่วย ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้ได้รับการยอมรับ จนได้รางวัล Tezuka Osamu Cultural Prize เมื่อปี 2011 แล้วถูกต่อยอดนำไปสร้างเป็นละคนทีวีทั้ง ของญี่ปุ่น และ เกาหลี ตามลำดับ

 

 

 

10anime manga special working (6)
6.) Super Doctor K

อีกหนึ่งการ์ตูนที่เล่าถึงเกี่ยวกับการแพทย์ Dr.K เป็นชายหนุ่มผู้ เงียบขรึม เย็นชา ไม่สุงสิงกับผู้คน แต่มีวิชาการแพทย์สูงส่ง ชำนาญทุกสาขา เก่งกาจในทักษะทั้งมวลของแพทย์ ทั้งการวินิจฉัยโรค การเลือกใช้ยา เลือกวิธีรักษา ฝีมือการผ่าตัดทุกรูปแบบที่ราวกับเทพเจ้า
ในการ์ตูนยังได้มีการอธิบายเกี่ยวกับ การแพทย์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการผ่าตัดซะมากกว่า

 

 

10anime manga special working (7)
5.) Space Brothers

การ์ตูนที่เล่าถึงสองพี่น้องที่ในวัยเด็กต่างมีความฝันที่จะไปยังกระสวยอวกาศ หากแต่โชคชะตาไม่ได้เป็นอย่างที่หวัง เมื่อคนพี่อย่าง นัมบะ มุตตะ ต้องเป็นพนักงานในบริษัทผลิต รถยนต์ ส่วน ฮิบิโตะ มุตตะ ได้ไปถึงฝั่งฟัน จนเมื่อ นัมบะ ตกงาน ก็ได้รับโอกาสจากน้องชาย ไปเข้าร่วมทดสอบเป็นนักบินอวกาศ ทำให้ความฝันในวัยเด็กกลับมาลุกโชนอีกครั้งหนึ่ง

 

 

10anime manga special working (8)
4.) Sekkou Boys

เรื่องราวของนางเอก ที่เบื่อหน่ายกับเส้นทางศิลปะ จึงตัดสินใจไปสมัครงานเป็นผู้จัดการดูแลศิลปิน โดยมีจุดประสงค์แอบแฝงว่าจะได้ใกล้ชิดดาราด้วย ซึ่งทางบริษัทมอบหมายให้เธอดูแลกลุ่มศิลปินไอดอลชาย ที่ได้รับความนิยม แต่พวกเขาเป็นวงไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนแน่ เพราะพวกเขาเป็นหุ่นปลาสเตอร์ (แบบนี้ก็ได้หรือ) เรื่องราววุ่นๆของเธอจึงต้องมาเจอสารพัดปัญหาแล้วเธอจะรอดไหมเนี่ย!?

 

 

 

10anime manga special working (9)
3.) ยอดเชฟครัวท่านฑูต

การ์ตูนทำอาหาร บอกเล่าถึงเชฟภัตตาคารสุดหรู นามว่า โอซาวะ โก ที่ตัดสินใจลาออกเพื่อต้องการเปิดโลกกว้างของตัวเอง ด้วยการมาเป็นเชฟประจำสถานทูตญี่ปุ่น ที่ประเทศเวียดนาม ที่นอกจากจะต้องปรุงอาหารให้กับแขกบ้านแขกเรือนประจำสถานฑูตแล้ว ยังได้เจอเรื่องราวแห่งรสชาติอีกมากมาย นอกจากเรื่องอหารแล้วยังสอดแทรกเรื่องวัฒนธรรมอีกด้วย

 

 

 

10anime manga special working (10)
2.) Gimmick

ใครที่ชื่นชอบงานพวสเปเชี่ยลเอฟเฟกต์หรือเมคอัพ ก็ขอแนะนำการ์ตูนเรื่องนี้ครับ เกี่ยวกับ นางาเสะ โคเฮ ตัวเอกของเรื่อง ตัดสินใจลาออกจาก ม.ปลาย และเดินทางไปฮอลลีวู้ดเพื่อหางานทำ โชคดีที่เขาได้ ริคกี้ แบร์การ์ดเทพเจ้าแห่งสเปเชียลเอฟเฟกต์ ได้ถ่ายทอดวิชาให้พระเอกจนแตกฉานในความรู้ แต่เมื่อ ริคกี้ หายไป เขาจึงตัดสินใจกลับมาที่ญี่ปุ่น เปิด Studio สำหรับงานสเปเชี่ยลเมคอัพอาร์ตติสท์ ของตัวเองในชื่อ GIMMICK
การ์ตูนนี้ได้บอกเล่ารวมถึงเรื่องราวของวงการสเปเชี่ยลเอฟเฟค ทุกรายละเอียด

 

 

10anime manga special working (11)
1.)Bakuman

เรื่องราวของนักเขียนการ์ตูนสองคน ที่ตัดสินใจขอเดินหน้าตามฝันตัวเอง เพื่อจะเป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จให้ได้ แล้วรวมถึงทำคำสัญญาที่ได้ตกลงไว้เป็นความจริง แต่พวกเขาต้องเจอบดทดสอบสุดหินที่จะต้องฟันฝ่าไปให้ได้

 

 

 

 

@P.PETTY

ข้อมูลประกอบ
-https://www.facebook.com/3min.mahalai
-https://pantip.com/topic/30394991