รีวิวไม่สปอยล์ Avengers : End Game บทสรุปเผด็จศึกของเหล่าฮีโร่มาร์เวลในรอบ 11 ปี
24 เมษายน 2562 21:51 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Avengers-EndgameReview (2)

Avengers : End Game

ผู้กำกับ: แอนโทนี่ รุสโซ่, โจ รุสโซ่
ภาพยนตร์ซีรี่ส์: อเวนเจอร์ส
บทภาพยนตร์: สตีเฟ่น แม็คฟีลี, คริสโตเฟอร์ มาร์คัส
เรื่องโดย: สแตน ลี, แจ็ค เคอร์บี้,

แสดงนำ : คริส อีแวนส์ / บรี ลาร์สัน  / รอเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ / คริส เฮมสวอร์ธ / สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน

 

 

 

Avengers-EndgameReview (3)

Review  10 /10  Rank S

แฟนหนังฮีโร่มาร์เวลตัวจริง ห้ามพลาด!

 

นับตั้งแต่ปี 2008  ที่ “ไอรอนแมน” ปรากฎตัวบนโลกภาพยนตร์ และต่อยอดเปิดตัวฮีโร่จากหนังสือการ์ตูนมาร์เวลอีกชุดใหญ่ รวมแล้ว 21 เรื่อง กินเวลา 11 ปี  จากวันนั้น ถึงวันนี้ ที่ทำมาทั้งหมดทั้งมวล ก็สามารถกล่าวได้เต็มปากเต็มคำว่า “เพื่อวันเผด็จศึกวันนี้จริงๆ” ทั้งสุข เศร้า เหงา ทุกข์ สิ้นหวัง มีความหวัง และความฮีกเหิมปลุกเร้าใจ ครบทุกมิติเท่าที่จะอัดไปใน 3 ชม.นี้ 

 

 

Avengers-Endgame Review (2)

ในส่วนของเนื้อเรื่องก็จะต่อจาก Avenger Infinity Wars ทันที เหล่าอเวนเจอร์ที่เหลือรอดกำลังจมอยู่กับความสิ้นหวัง จากการสูญเสียที่เกิดจากการดีดนิ้วของธานอส จนกระทั่ง….เอ่อ…ไม่เล่าดีกว่า เอาเป็นว่ารู้แค่นี้ก่อนไปดูก็แล้วกัน จะบอกว่า ในตัวอย่างที่ฉายๆกันนั้น ไม่มีส่วนที่สปอยเนื้อหาหนังอะไรเลย แถมยังอยู่แค่ในช่วงต้นเรื่องเท่านั้น ยิ่งรู้เนื้อเรื่องของภาคนี้น้อยเท่าไหร่ ยิ่งดี เพราะจะเป็นการ “เพิ่มความว้าว” ให้กับหนัง ทุกฉาก ทุกซีน ล้วนมีความหมายต่อแฟนๆมาร์เวลจริงๆ ถึงแม้หนังจะมีช่วงที่เนือยๆอืดๆไปบ้าง แต่หนังก็จะพยายามทำให้ผู้ชมยิ้มกับมุกตลกตามสไตล์หนังมาร์เวลลงไป ก็ทำให้มีสีสันขึ้นมาบ้าง ส่วนการนำเสนอภาคนี้ ถ้ามองภาพรวมแล้วค่อนข้าง“บีบหัวใจ”แฟนๆพอสมควร ทั้งสุขจนอมยิ้ม และหมองหม่นจนสะเทือนใจ และปลุกเร้าด้วยฉากแอคชั่นที่พร้อมด้วย “ความหวัง” เสมอ 

 

Avengers-Endgame Review (1)

งานภาพในเรื่องจากที่ไปดูรอบ 3 มิติมา ถือว่าแอบปวดตาเล็กน้อย เพราะฉากในช่วงครึ่งเรื่องถึงกลางเรื่องค่อนข้างออกโทนมืดทึม อาจจะลำบากสายตาที่ต้องมาเพ่งบ้าง แต่เมื่อเข้าช่วงแอคชั่น หรือในที่ๆสว่าง เราจะเห็นเลเยอร์ต่างๆแบ่งเป็นมิติลึกลงไปชัดเจนสวยงามดี แต่ถ้าแนะนำจริงๆ ไปเสพเนื้อหาจริง ดูรอบปกติเถอะ แล้วค่อยข้ามมา 3 มิติทีหลังก็ได้

 

 ส่วนจังหวะภาพ ค่อนข้างหวือหวา รวดเร็วตามสไตล์หนังมาร์เวลที่ไม่ค่อยมี “ลองช๊อต” ยิงยาวสวยๆ แต่จะอัดไปด้วย CG อลังการ การตัดสลับภาพสไตล์การ์ตูนที่รวดเร็วจนแอบปวดตาบ้าง แต่ก็ยังโอเคที่พอดูรู้บ้างว่าใครเป็นใครในช่วงท้าย คงต้องรอ Blu-ray 60fps นั่นละครับ ถ้าจะเก็บดีเทลของงานจริงๆ…

 

 

Avengers-EndgameReview (1)

สรุปคือ ดี! ไปดูเถอะ อวยหนักขนาดนี้แล้ว 555+

 

ถ้าใครอินกับหนังซูเปอร์ฮีโร่จากทางมาร์เวล ดูมาแล้วอย่างน้อย ซัก 7-8 เรื่อง ในจักรวาลมาร์เวล ก็ไปดูพอรู้เรื่องแล้ว

 

 

แต่ถ้าเป็นกลุ่มเดนตาย ดูทุกเรื่องทุกภาค นี่คือบทสรุปที่คุณต้องไปดูให้ได้ครับ! ที่คุณอาจจะเดาตอนจบได้ แต่ภาพที่ทีมสร้างนำเสนอตลอด 3 ชม.ของหนัง เหมือนเป็นคำขอบคุณ…เป็นจดหมายรักจากทางมาร์เวลถึงแฟนๆเลยก็ว่าได้…ทุกอย่างจะ “จบลงตรงนี้” จริงๆ 

 

 

ส่วนใครที่ไม่อิน ก็อาจจะงงๆหน่อยว่าตัวนี้เป็นใครมาจากไหนอะไรยังไง เพราะหนังไม่มีช่วงแนะนำตัวละคร หนังไม่สนใจคนดูหน้าใหม่ด้วย อันนี้ ทำใจนิดนึง..

 

แอดมิน AK47