แนะนำ 5 อีเว้นท์งานเกม การ์ตูน ของเล่นที่น่าเที่ยวของญี่ปุ่น
17 พฤษภาคม 2562 12:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 5 must-visit-anime-manga-events-in-japan

ขึ้นชื่อว่าญี่ปุ่น เป้นอีกประเทศในฝันของใครหลายๆคนที่อยากจะไปสัมผัสซักครั้งหนึ่ง แต่แน่นอนว่า เหล่าผู้ที่ชื่นชอบเกม การ์ตูน ของเล่น ก็คงมีที่ๆอยากจะไปเยี่ยมชมซักครั้ง

และนี่คือ “5 อีเว้นท์งานเกม การ์ตูน ของเล่นที่น่าเที่ยวของญี่ปุ่น” ที่หยิบมาแนะนำครับ ปักหมุดไว้เลย! เผื่อวันไหนได้ไป ก็เปิดอ่านดูได้

 

 

 

TGS2018

1. Tokyo Games Show

ช่วงเวลาที่จัด : กันยายน

สถานที่ : Makuhari Messe จังหวัดชิบะ Exhibition Halls 1 -11 / Event Hall / International Conference Hall

ค่าเข้างาน : 1,200 เยน ต่อวัน / เด็กเล็ก -เด็กประถม เข้างานฟรี

หากงาน E3 เป็นงานเกมที่ใหญ่ที่สุดของทางฝั่งตะวันตก งาน TGS หรือ Tokyo Game Show ก็จัดว่าเป็นงานใหญ่ที่สุดของฝั่งเอเชียก็ว่าได้ เพราะประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ทำอุตสาหกรรมเกมเป็นอันดับต้นๆของโลก ในงานจะพบกับเดโม่เกม เทรลเลอร์ การประกาศเปิดตัวเกมใหม่ๆ เครื่องเล่นเกม อุปกรณ์เสริม นวัตกรรมต้นแบบที่ทำให้การเล่นเกมสนุกขึ้น รวมไปถึงการเจรจาธุรกิจการซื้อลิขสิทธิ์การวางขายเกมสำหรับผู้ค้าอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

main02

2. Wonder Fesival [Winter] / [Summer]

ช่วงเวลาที่จัด กุมภาพันธ์ และ กรกฎาคม

สถานที่ Makuhari Messe จังหวัดชิบะ

ค่าเข้างาน : 2,500 เยน

งาน Tokyo Wonder Festival หรือเรียกย่อๆว่า Wonfes เป็นงานที่จัดขึ้น 2 ครั้งต่อปี ได้แก่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ และเดือนกรกฎาคมMain หลักของงานคืองานรวม Garage Kit (ฟิกเกอร์ทำพิเศษจำนวนจำกัด) ทั้งนักปั้นมือใหม่ นักปั้นมือเก๋า การขายสินค้าของเล่นของสะสม และงานแสดงตัวอย่างสินค้าจากค่ายผู้ผลิตรายใหญ่ นอกจากนี้ยังเป็นงานรวมตัวของสายคอสเพลย์อีกหนึ่งงานด้วย

 

 

 

 

 

GBX

3. Gunpla Expo
ช่วงเวลาที่จัด : มีนาคม ถึง เมษายน

สถานที่ : Aeon Mall Shinkomatsu จังหวัดอิชิคาว่า

ค่าเข้างาน : ฟรี

เป็นงานแสดงของเล่น ของสะสมจากอนิเม กันดั้ม โดยในงานจะได้พบกับภาพสินค้าตัวอย่างที่กำลังวางขายในตลาด และ “ตัวต้นแบบ” ของกันดั้มรุ่นใหม่ๆที่กำลังจะวางตลาด ภายในงานมีส่วนจัดแสดงผลงานของแชมป์ GBWC ด้วย พร้อมขายสินค้ากันดั้มตัวพิเศษ Exclusive เฉพาะในงานนี้เท่านั้น ซึ่งในบางงานที่จัด จะได้พบกับ “เมย์จิน” มิสเตอร์คาวางุจิ คัตสึมิ ผู้เปรียบเสมือนบิดาของเหล่ากันดั้มในไลน์ MG อีกด้วย

 

 

 

 

 

junp1 copy

4. Jump Festa
ช่วงเวลาที่จัด : ธันวาคม

สถานที่ : Makuhari Messeจังหวัดชิบะ 

ค่าเข้างาน : ฟรี

จั๊มป์ เฟสต้า เป็นงานที่รวมเอาเกม มังงะ และอนิเม จาก สำนักพิมพ์ชูเอย์ฉะ และพันธมิตรทางธุรกิจ จัดงานขึ้นมา โดยจะมีไฮไลท์ที่ตัวอย่างเกมใหม่ๆ เดโม่ ความคืบหน้าของการ์ตูนจากทาง โชเนนจั๊มป์ การพบปะนักเขียนการ์ตูนในค่าย หรือนักพากย์อนิเม รวมไปถึงการประกาศสร้างสื่อมีเดีย ภาพยนตร์ อนิเมฉายทีวี หรือการประกาศลิขสิทธิ์ต่างๆอีกด้วย งานนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการ์ตูนสายหลัก เช่น ดราก้อนบอล วันพีซ นารุโตะ เป็นต้น…

 

 

 

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

5. Comic Market

ช่วงเวลาที่จัด : สิงหาคม และ ธันวาคม
สถานที่ : Tokyo Big Sight , Odaiba จังหวัดโตเกียว

ค่าเข้างาน : ฟรี

เรียกได้ว่า นี่คืองานที่รวมมังงะ ทั้งสายหลัก สายโดจิน และคอสเพลย์มารวมกันในงานนี้ จนได้ชื่อว่าเป็นงานของคนการ์ตูนที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยงานที่จัดช่วงสิงหาคม จะเรียกว่า NatsuComi (นัตสึโคมิ) และ งานจัดช่วงธันวาคมจะเรียกว่า FuyuComi (ฟุยุโคมิ) 

 

มางานนี้แค่เสพ “คอสเพลย์” ก็อิ่มแล้ว แต่ถ้าเดินในงาน Comic Marketจริงๆ นอกจากการตูนโดจินมากมายแล้ว ยังมีสินค้า ของที่ระลึกที่อาจจะนำมาขายในงานในราคาที่ถูกเหลือเชื่ออีกด้วย

 

 

 

5 must-visit-anime-manga-events-in-japan 2

ที่จริงยังมีงานอื่นๆอีกมากให้ได้เที่ยวกัน แต่แอดมินขอเลือกงานที่น่าเที่ยวสำหรับคอเกม การ์ตูน ของเล่น มาให้อ่านกันก่อน ถ้ามีโอกาสไป จะเอามาเขียนให้ได้อ่านกันนะครับ