มีอะไรใหม่ ! ในงาน Beyond 40th Mobile Suit Gundam Anniversary
09 กรกฎาคม 2562 18:29 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

40th-mobile-suit-gundam-anniversary (1)

 

ตื่นมาวันที่ 5 กรกฏาคม เรียกได้ว่าแทบจะตามข่าวสารกันไม่ทันกันเลย เมื่อมีข่าวสารใหม่ๆเกี่ยวกับโปรเจ็ค “BEYOND” หรือโปรเจ็คฉลอง “40 ปี โมบิลสูทกันดั้ม” นั่นเอง เล่นปล่อยข่าวปล่อยของออกมาเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็นด้านกันพลา อนิเมชั่น รวมไปถึง หนังโรงที่กำลังร่วมสร้างกับทาง Legendary นั่นเอง

 

40th-mobile-suit-gundam-anniversary (2)

มีข่าวอะไรใหม่มาบ้าง มาอ่านสรุปข่าวกันได้เลย

 

 

40th-mobile-suit-gundam-anniversary (3)
1. กันพลาใหม่ สลับสีกันแบบ BEYOND ?

เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่หลายๆคนทำหน้างงตามกันไปเลย เมื่อได้เห็นกันพลา 2 ตัวมาสลับสีกันแบบนี้

ตามโปสเตอร์ทั้ง 4 ของโปรเจ็ค Beyond ที่ได้ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ เป็นภาพของพระเอกจากภาคต่างๆถึง 8 ภาค จับคู่โคจรมาเจอกันได้อย่างไรก็ไม่ทราบ แต่ที่ทราบคือกันดั้มของพวกเขาได้ถูกสลับสีกันเสียแล้ว งานนี้ต้องตามดูว่ากันพลาที่ได้เห็นในภาพนี้ “แค่ของโชว์” หรือ “ขายจริง”

 

40th-mobile-suit-gundam-anniversary (4) 40th-mobile-suit-gundam-anniversary (5) 40th-mobile-suit-gundam-anniversary (6)

 

 

 

 

40th-mobile-suit-gundam-anniversary (7)
2. กันดั้มเวอร์ชั่นใหม่จากภาคหนังโรง

Mobile Suit Gundam Live-Action หนังโรงจอเงินของโมบิลสูทกันดั้ม ที่ได้ร่วมทำงานกับ Legendary ก็มีกันพลาตัวใหม่มารอขายด้วยนะเออ ทั้งนี้ตัวงานยังไม่ได้ถูกเปิดเผยให้เห็น

 

40th-mobile-suit-gundam-anniversary (8) 40th-mobile-suit-gundam-anniversary (9) 40th-mobile-suit-gundam-anniversary (10)

ส่วน “Design” ของหุ่น 3 ตัวที่เห็นเป็นของคุณ Ken Okuyama เป็นคนออกแบบรถยนตซูเปอร์คาร์ชื่อดัง หลายคนบอกว่าดีไซน์แปลกๆ เพื่อนๆคิดว่าอย่างไรบ้างครับ แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะไปโผล่ในหนังจริงๆนะ เหมือนไกด์ไอเดียก่อนมากกว่า

 

 

40th-mobile-suit-gundam-anniversary (11)

3. Gundam Build Divers ภาคต่อ

ตระกูล Build ท่าทางจะได้ไปต่อเรื่อยๆแล้ว หลังจากติดลมทำมาจนถึงตรงนี้ก็เป็นซีรีย์ตระกูล “Build” เข้าภาคที่ 4 ไปแล้ว ทวนความจำสำหรับคนที่อาจจะลืมไป ก่อนหน้านี้ได้มีภาค Build ออกมาแล้วถึง 3 ภาค ได้แก่ Build Fighters , Build Fighter TRY , Build Divers และล่าสุดนี้ “Build Divers RE: RISE”

 

40th-mobile-suit-gundam-anniversary (12) 40th-mobile-suit-gundam-anniversary (13) 40th-mobile-suit-gundam-anniversary (14) 40th-mobile-suit-gundam-anniversary (15)

หุ่นพระเอกตัวใหม่ ตอนนี้ยังดูไม่ออกเลยว่ามันมีเบสมาจากตัวอะไรกันแน่ มองหน้ามันแล้วก็นึกถึงหลายตัว คลุมเครือชะมัดเลย

ข่าวอื่นๆในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน

 

40th-mobile-suit-gundam-anniversary (16)

- P-Bandai “Second Victory Gundam” ซึ่งเป็นโมบิลสูทจากภาค Gundam Victory ในฉบับโนเวล  บริเวณไหล่ซ้ายติดตั้ง Minovsky Shield ที่สามารถแยกย่อยออกเป็น 3 ชิลด์บิท ไหล่ขวาแบก Mega Beam Cannon ใช้โจมตีระยะไกล แรงได้ใจเลย

 

 

40th-mobile-suit-gundam-anniversary (17)

- MASTER GRADE มาแล้ว ! สำหรับแฟนๆภาค IBO น่าจะมีดีใจกันไม่น้อยเลย ล่าสุด MG 1/100 Gundam Barbatos คอนเฟิร์มมาแน่นอน แต่ราคาเท่าไหร่ มาเดือนไหนไว้ว่ากันอีกที

 

40th-mobile-suit-gundam-anniversary (18)

- PG 1/60 Unicorn Gundam BANDE DESSINEE ver. สีแดงตัดด้วยเหลือง… นี่มันดูประหลาดสุดๆมาก 

 

 

40th-mobile-suit-gundam-anniversary (19)
- Gundam Breaker Mobile หรือ Gundam Battle: Gunpla Warfare เกมโทรศัพท์กันดั้มมาใหม่อีกเกมแล้วจ้า คราวนี้มาในซีรีย์ Gundam Breaker เลย แต่ PV ตอนแรกเห็นนี่นึกว่าเป็น Gundam Build Diver ภาคต่อเสียอีก สำหรับใครที่ยังไม่ทราบข่าวและรายละเอียดอื่นๆ ตามลิงค์นี้ไปเลยครับผม

https://www.metalbridges.com/gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-ios-android/

- บทความโดย NuthSWR