Gundam Battle: Gunpla Warfare [ iOS / Android / Review / download]
01 สิงหาคม 2562 17:06 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Gundam Breaker Mobile (1)

Gundam Battle: Gunpla Warfare [Gundam Breaker Mobile / iOS / Android]

ชื่อญี่ปุ่น Gundam Breaker Mobile

ประเภท : Action 
ระบบ  : iOS / Android

พัฒนาโดย  Bandai Namco

เปิดลงทะเบียนล่วงหน้า Eng Ver แล้ว

 

DOWNLOAD

ios (แนะนำ สหรัฐฯ/มาเลเซีย/แคนนาดา) :  https://apps.apple.com/my/app/gundam-battle-gunpla-warfare/id1456221314

apk :https://apkcombo.com/gundam-battle-gunpla-warfare/com.bandainamcoent.gb_en/download/

apk(Qooapp)https://apps.qoo-app.com/en/app/8483

 

 

 

หลังจากที่เปลี่ยนโฉมเกมเกันดั้มที่แหวกจากแนวสงครามจริงจังตามท้องเรื่อง หรือการไล่สับต่อสู้แบบ High Speed มานาน เกม Gundam Breaker ไตรภาคแรก ทำออกมาดีเกินคาด และผิดหวังล้มเหลวชนิดแจกฟรีมีโกรธใน NEW Gundam Breaker จนหลายคนหวาดหวั่นกับชื่อเกมตระกูล Breaker ไปพักใหญ่ๆ ล่าสุด Bandai Namco เตรียมวางเดิมพันครั้งใหม่ กับเกมมือถือแอคชั่นในตระกูล Breaker ภาคล่าสุด “Gundam Breaker Mobile” หรือ Gundam Battle: Gunpla Warfare” (ชื่อ Eng Ver) นั่นเอง…

 

 

เกมนี้คือ!?

 

 “Gundam Breaker Mobile” หรือ  “Gundam Battle: Gunpla Warfare” (ชื่อ Eng Ver) ผลงานหวังกู้ชื่อเสียงจากทาง Bandai Namco เจ้าเดิม ที่ย้ายสังเวียนคอนโซล , PC มาลงระบบสมาร์ทโฟน แพลทฟอร์มที่ใครๆก็ต้องมี ตัวเกมถูกพัฒนาภายใต้แนวคิด “Gunpla Custom & Battle easily anytime and anywhere”  หรือ “โมดิฟายกันพลาและเอามาสู้กันได้ง่ายๆ เล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา”

Gundam Breaker Mobile (13)

เนื้อหาของเกมนี้จะเล่าถึงตัวเอก (ไร้นาม – ให้ผู้เล่นไปใส่เอง) ที่จับพลัดจับผลูมาอยู่ชมรมกันพลา ร่วมกับนางเอกสาว “ซานะ มิยามะ” ร่วมกับ กัปตันชมรมหนุ่มแว่นสุด Cool “โทวมะ ไอเซ็น”  กันพลาไฟเตอร์ที่เก่งกาจ ที่ตัวเอกหมายจะโค่นลงให้ได้ ในขณะเดียวกัน ทั้งสองก็เป็นเพื่อนที่ร่วมลุยศึกการแข่งกันพลาระดับประเทศด้วยแบบจำใจ เพราะทางโรงเรียน จะถอดชมรมกันพลาออก ถ้าไม่ได้ถ้วยรางวัลมาประดับโรงเรียน…ทั้งสามต้องสู้เพื่อชมรมกันพลา…พล๊อตนี่มัน Gundam  Build Fighter Tri ชัดๆ!!  

 

 

 

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (17)

รีวิว 8 /10 Rank B

เนื้อหา 2 /  เกมเพลย์ 3  / งานภาพ 2  / ความชอบ 1

กู้ชื่อเสียจาก New Gundam Breaker ได้ดีพอสมควร แต่ก็ต้องทำใจว่า “กาชาเกลือใช้ได้” เลย…

 

จัดว่าเป็นเกมกันดั้มที่ลงให้ระบบโทรศัพท์มือถือที่หลายคนตั้งตารอว่ามันจะสนุกมั้ย หลังจากผิดหวังกับ New Gundam Breaker  ที่ทำเอาแฟนๆพากันสาปส่ง ลดราคาขายเกมเต็มเหลือหลักร้อยยังโกรธ แต่มาเวอร์ชั่นมือถือ เป้นเกมฟรี แต่วิธีการเข้าถึงอาจจะวุ่นวายสำหรับชาวไทยอย่างเราๆท่านๆซักนิด แต่เชื่อเถอะ ไม่ยากเกินความสามารถใครอยากเล่นก็โหลดเอาได้เลย แอดฯแจกลิ้งก์แล้ว 

 

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (18)

เนื้อหาของเกมก็ยังคงหยิบเอาพล๊อตการ์ตูนซีรี่ส์บิลด์ไฟเตอร์ มีพระเอกที่เล่นกันพลาไม่เป็น นางเอกที่คอยช่วยเหลือ และคู่แข่งที่เก่งเทพขี้โม้ ก็นะ ตามสูตร ไม่ได้แปลกใหม่อะไร แต่ก็อุส่าห์แยกยืดเนื้อเรื่องมาได้ถึง 6 Chapter เต็มๆ ก็ดีนะ เหมือนเป็นการให้ผู้เล่นค่อยๆละลายพฤติกรรม หาแนวทางการบังคับ สไตล์การเล่น และรางวัลหลังจบด่านได้โอเค ก็น่าจะสมเหตุผลแล้วถ้าคิดในมุมนี้

 

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (19)

ในส่วนของเกมเพลย์นี่จัดว่าเป็นการเอาของ Gundam Breaker ภาค 2 / 3 มายำรวม แล้วลดทอนดีเทลลงให้เข้าถึงง่าย เข้าใจง่ายด้วยการบังคับเพียงมือเดียว และจัดวาง UI ให้สะดวกในการเล่นมากขึ้น แต่ก็มีจุดที่หงุดหงิดอย่างปุ่ม Guard ที่กดไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ และถึงเวลาจริงๆ ก็เล่นสองมือเถอะ เพราะจังหวะการควบคุมตัวหุ่นให้สไลด์ข้าง ถอยหลัง เดินหน้าพร้อมกับการยิงปืน ยังไงก็ต้องใช้สองมือจริงๆ แต่ถ้าขี้เกียจเล่น ตัวเกมใส่โหมดออโต้มาให้ ซึ่งความเก่งของ AI นั้นขึ้นอยู่กับตัวละครที่เราเซตติ้งไว้ เช่นถ้าเราเอา ชาร์ อัสนาเบิล ใส่ลงไป ตัวAI ในโหมดออโต้ จะเน้นการหลบแล้วสวนกลับในระยะประชิด แต่ถ้าเอา มู ลา ฟราก้า ลงสนาม ก็จะกลายเป้นสายหรอย ยิงไกล+หลบหลีกแทน และการใส่ AI ลงไป จะได้รับโบนัสพลังโจมตี ป้องกันอีกเล็กน้อย ตามแต่ค่าความถนัดของตัวละครนั้นๆด้วย 

 

รวมไปถึงระบบของรางวัลที่ล่อลวงให้คนเข้าไปเล่น ทั้ง Daily Mission / Free Mode ก็มีชาเล้นจ์สนุกๆให้ได้เล่นกัน บางอย่างก็พอทำไหว บางอย่างก็ต้องพยายามกันหน่อย อันนี้เล่นได้เรื่อยๆ แต่จุดที่น่าหงุดหงิดก็คือเรื่องของค่าพลังงานที่ใช้เยอะมากในการเล่นต่อรอบ เหมือนแอบบังคับกลายๆว่าให้เติมซื้อ EN ไว้เล่นลุยด่านนะ ช่วงแรกๆในการเล่นเนื้อเรื่องคงไม่เท่าไหร่ เพราะเลเวลตัวละครขึ้น ค่า EN ก็กลับมาเต็ม เล่นต่อได้ แตเมื่อการเล่นเนื้อเรื่องจบลงเท่านั้นแหละ กลายเป็นงานยากในการปั๊มเวลขึ้นมาเลย เพราะEXP น้อยกว่าตอนเล่นเนื้อเรื่องอีก 555+  แถมโหมดเนื้อเรื่อง เล่นซ้ำไม่ได้นะครับ ส่วนโหมอื่นๆในตอนนี้อย่าง PVP ยังไม่เปิดให้เล่นครับ

 

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (20)

ในส่วนของการปรับแต่งหุ่น มีการลดทอนดีเทลอย่างชัดเจน ก็เข้าใจนะว่าเกมมือถือ จะจัดเต็มอะไรมากไม่ได้ แต่ก็ยังคงคอนเซปท์ของ Gundam Breaker ในแง่การแต่งหุ่นที่เล่นเพลินอยู่ดี แม้ว่าจะชวนอึดอัดขัดใจเล็กน้อย บวกกับการบิดคอนเซปท์จริงๆของ Gundam Breaker ที่ถูกเปลี่ยนจากการ “ตบหุ่นศัตรูเอาชิ้นส่วน” มาเป็น “สุ่มกาชาหาชิ้นส่วน”  …และกาชาเกมนี้ ถ้าเทียบกับเกมอื่นๆในตลาดก็ยังถือว่าเกลือกำลังดี ไม่เค็มได้ยากมหาโหด และไม่จืดจนได้ง่ายเกินไป…

 

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (21)

ในส่วนของงานภาพในเกม อันนี้ทำใจไว้แล้วว่ามันต้องลดสเปคจากเทรลเลอร์อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งก็ลดจริงๆนะ แต่ก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไร แม้ว่าดีเทลของตัวหุ่น ฉาก ชิ้นส่วนต่างๆจะหายไปพอสมควร แต่จุดที่ขัดใจจริงๆคือ Glitch ที่ทำให้ขอบตัวละครดูแตกๆ เวลาซูมใกล้ๆ และมีบางจังหวะที่เฟรมเรทร่วง กินสเปคพอสมควร (เครื่องที่แอดฯใช้ทดสอบคือ Nubia Red Magic 3)  อีกทั้งยังมีบั๊กสารพัดจุกจิกกวนใจ ก็หวังว่าแพทช์ต่อๆไปคงจะดีขึ้น

 

สรุป เป็นเกมกันดั้มบนมือถือที่เล่นเพลิน สนุก เข้าใจง่าย แต่มีการกินสเปคบ้าง โหลดมาเล่นลำบากต้องเข้าทาง APK ไม่ก็สโตร์นอกบ้าง ถ้ายอมรับเรื่องจุกจิกพวกนี้ได้ ก็อยากให้ลองครับ เกมมันเล่นเพลินจริงๆ…

 

 

แอดมิน AK47

 

 

 

 

 

 

Gameplay

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (2)

การเล่นเกมนี้ เบื้องต้นจะเป็นการถอดแบบเกมเพลย์ของเวอร์ชั่นคอนโซลมาปรับแต่งบางส่วน ลดความยุ่งยากในการบังคับ เหลือเพียงการควบคุมโมบิลสูท ด้วยการตวัดนิ้วเพียงนิ้วเดียว! และจัดวางเลย์เอ้าท์ท่าทางต่างๆ ตามการติดตั้ง มาขึ้นบนหน้าจอ เพื่อกดแตะเพื่อใช้งานเท่านั้น

 

 

 

อธิบายหน้าจอ

 

เมนูหน้าแรก

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (1)

 

1. เมนูทำสี เราสามารถทำสีกันพลาแบบแยกชิ้นส่วนได้ที่คำสั่งนี้

2.แผงรันเนอร์ จุดนี้เราสามารถอัพเกรด ตีบวก อัพขั้นชิ้นส่วน รวมไปถึงขายทิ้งพาร์ทที่ไม่ใช้แล้วได้ที่เมนูนี้

3.กล้องถ่ายภาพ สามารถเอากันพลามาจัดท่า แล้วถ่ายรูปพร้อมใส่ฟิลเตอร์ แล้วแคปไปอัพลงโซเชียลได้

4.จัดการรูปโปรไฟล์ ชื่อตัวละคร และสามารถเข้าไปใช้เมนูถ่ายภาพได้เช่นกัน

5. Shop ร้านค้าเงินจริง จุดเติมเงินจริงมาซื้อเหรียญสุ่มกาชา

6.Gunpla Build เราสามารถโมดิฟายหุ่น ติดตั้งสกิล ในเมนูนี้ได้

7. Mission เลือกด่านลุย

8. Capsule สุ่มกาชาหาชิ้นส่วนมาแต่งหุ่น

9. เมนูจัดการ เอาจริงๆตรงนี้มีไว้กดรับรางวัลหลังทำเงื่อนไขผ่าน แค่นั้นแหละ

10. Box Art เมื่อเราสะสมชิ้นส่วนหุ่นจนครบซีรี่ส์นั้นๆ ก็จะปลดล๊อกกล่องกันพลาสวยๆแปะข้างฝาได้ 

11. กล่องสี จุดนี้เราสามารถเช็กได้ว่าเราเคยเก็บชิ้นส่วนหุ่นตัวไหน จากเรื่องอะไรมาแล้วบ้าง ถ้าครบซีรี่ส์ก็จะปลดล๊อก BoxArt และ ชุดสีสำหรับทำหุ่น

 

 

 

หน้าจอระหว่างเล่น

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (3)

1. พื้นที่บังคับทิศทาง 

—- หากตวัดหน้าจอติดๆกันสองครั้ง จะเป็นการทำให้หุ่นพุ่งไปยังทิศทางที่ตวัดได้

—-เมื่อเข้าระยะประชิด ให้แตะหน้าจอเพื่อกดโจมตีด้วยอาวุธระยะประชิด หากแตะเป็นจังหวะ 1-2…และเว้นช่วงในการกด จะกลายเป็นคอมโบชุดตามอาวุธที่ติดตั้งไว้

ถึงจะเป็น “อาวุธประชิด” แต่ก็มีระยะโจมตีไม่เท่ากันนะครับ อันนี้ต้องอาศัยการสังเกตุครับ หลักๆก็ ยาวๆอย่าง หอก ดาบใหญ่ ก็ทิ้งระยะห่างซักสองสามก้าว 

ส่วนอาวุธสันอย่างมีด ขวาน ดาบเล็กก็เข้าไปฟันได้เลย  แต่ทั้งหมดนี้ต้องมีสเต๊ปครับ กด 1…2…ทิ้งช่วงซักวิแล้วกด ซ้ำ จะเป็นท่าคอมโบของอาวุธครับ กดรัวๆ บางทีเกมไม่อ่าน Input รัวๆขนา่ดนั้นครับ 55+ คิดว่าเล่น Dynasty Warrior ละกัน

 

 

2.Ex Skill 

3. ปุ่มยกโล่ขึ้นมากันการโจมตี (ค่าความทนดาเมจขึ้นอยู่กับค่าสถานะของโล่ด้วย)

4. ปุ่มใช้อาวุธประเภทยิง (ใช้เกจอาวุธยิง ถ้าเกจหมดต้องรอ Cooldown)

5. เปิดโหมดเดินหน้าอัตโนมัติ ทำให้ตัวละครวิ่งไปข้างหน้าเอง (ผู้เล่นจะควบคุมทิศทางซ้ายขวา กดสกิลเอง)

6. เปิดโหมด Auto ตัวเกมจะเข้าโหมดอัตโนมัติ (ความเก่งของหุ่นจะขึ้นกับค่าความถนัดของตัวละคร AI ที่เซตไว้)

7. กดเรียกหน้า Option 

8.ล๊อกเป้า / เปลี่ยนเป้าหมาย

 

 

 

 

 

 

Mission เลือกด่านลุย

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (12)

Free Mission – โหมดเล่นอิสระ

สามารถมาฟาร์มหาชิ้นส่วน เหรียญฮาโล่ไว้สุ่มกาชา หรือเงินในเกมได้ ยิ่งถ้าทำตามเงื่อนไขครบสามอย่างในด่านนั้นๆ ก็จะได้เหรียญฮาโล่เพิ่ม และในแต่ละบทของโหมดนี้ เมื่อจบครบ 1 บท ก็จะปลดล๊อกความยากระดับ Hard ให้เล่น

 

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (13)

Story Mission  – โหมดเนื้อเรื่อง 

ตัวเกมจะเล่าเรื่องราวในรั้วโรงเรียนของพระเอกที่ไม่มีความรู้เรื่องกันพลา มาอยู่ร่วมกับเพื่อนในชมรมกันพลา ออกต่อสู้กับกันดั้มตัวอื่นๆตั้งแต่ร้านเล็กๆ ไปจนถึงเวทีระดับประเทศ ซึ่งตัวเกมไม่สามารถเล่นเนื้อเรื่องซ้ำได้ มีโอกาสเล่นได้ครั้งเดียว มือใหม่ทุกคน ควรเล่นโหมดนี้ให้จบก่อนจะดีที่สุด เพราะจะได้เงิน EXP เหรียญฟรี และพาร์ท “Arthemis Gundam” หลังจบ Chapter 5 อีกด้วย ในรูปคือเล่นเควสท์เนื้อเรื่องจบหมดแล้ว 

 

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (12) - Copy

Daily Mission 

ภารกิจรายวัน สามารถทำได้เรื่อยๆเพื่อตามหาไอเทมสำหรับใช้ในการอัพเกรด เปลี่ยนรางวัลตามวัน และความยาก

 

ส่วนโหมดที่เหลือยังไม่เปิดให้เล่นครับ

 

 

 

 

 

 

Gunpla Build โมดิฟายหุ่น

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (10)

เมื่อเล่นจนจบด่านแล้ว ตัวเกมก็จะดรอปไอเทมประจำฉาก(เนื้อเรื่อง) หรือไม่ก็ในการล๊อกอินเล่นครั้งแรก ตัวเกมจะให้ผู้เล่นสุ่ม 10 ครั้ง หาชิ้นส่วนกันพลา เมื่อเราได้ชิ้นส่วนแล้วก็มาประกอบเป็นตัวได้ที่เมนู Gunpla Build แต่ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า ในภาคนี้ การได้มาของชิ้นส่วนหุ่น ไม่ได้มาจากการลุยด่าน (หมายถึงชิ้นส่วนดีๆอะนะ) แต่เป็นการหมุนกาชา

 

และการหมุนกาชา แน่นอนว่าต้องมีเกรดของชิ้นส่วนด้วย ในเกมนี้เราจะแบ่งเกรดชิ้นส่วนกันพลาเป็น สี ดังนี้

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (11)

สีขาว – ชิ้นส่วนธรรมดา กากสุด หาได้จากจบด่านเนื้อเรื่อง หรือใช้ Friendshp แลกเอา  

สีเขียว - ชิ้นส่วน Uncomon มีสเตตัสเหนือกว่าสีขาว(เปิดจากกาชา)

สีฟ้า - ชิ้นส่วนหายาก มีสเตตัสเหนือกว่าสีเขียว ส่วนมากเป็นหุ่นตัวดังๆ (เปิดจากกาชา)

สีม่วง -ชิ้นส่วนหายากมากๆ มีสเตตัสเหนือกว่าสีฟ้า ส่วนมากเป็นหุ่นตัวดังๆ (เปิดจากกาชา)

สีเหลืองทอง -ชิ้นส่วนระดับตำนาน ตอนนี้สามารถทำได้ด้วยการเอาชิ้นส่วน สีม่วง มาอัพขั้นเท่านั้น

 

**ชิ้นส่วนทุกสีที่ว่ามานี้ สามารถนำไปอัพขั้นได้ หากมีไอเทมที่ต้องการครบตามเงื่อนไข**

 

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (4)

ค่าสเตตัสของชิ้นส่วน 1 ชิ้นจะประกอบไปด้วย

 

Armor —- ค่า HP 

Malee ATK —-ค่าพลังโจมตีระยะประชิด 

Shot ATK -— ค่าโจมตีระยะไกล (อาวุธยิง)

Malee DEF —- ป้องกันการโจมตีระยะประชิด

Shot DEF —- ป้องกันการโจมตีรระยะไกล

Phys RES —- ป้องกันกายภาพ

BEAM RES —- ป้องกันอาวุธบีมเลเซอร์

EX Skill — สกิลกดใช้ (มีเป็นบางชิ้นเท่านั้น)

Part Trait — สกิลติดตัวแบบ Passive Skill 

Word Tag — สกิลพิเศษที่จะทำงานก็ต่อเมื่อทำตามเงื่อนไข เพิ่มพลังโจมตี หรือบวกสเตตัสให้เล็กน้อย

 

ค่าตัวเลข ที่แสดงเป็น สีฟ้า แปลว่า มีค่าสเตตัสที่สูงกว่าชิ้นที่กำลังติดตั้งอยู่ ส่วน ตัวเลขที่เป็นสีแดง แปลว่ามีค่าสเตตัสที่น้อยกว่า

 

 

 gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (7)

อัพเกรด ตีบวก อัพขั้นชิ้นส่วน 

เมื่อได้ชิ้นส่วนที่ประกอบเป็นตัวแล้ว ก็ต้องจัดการอัพความเก่งให้กับชิ้นส่วนเพิ่มเติม ในภาคนี้จะเป็นการเอา “ชิ้นส่วนเก่าๆ”ที่ไม่ได้ใช้ บวกกับไอเทมประเภท “คีมตัด” มาทำการอัพเกรด ซึ่งการอัพเกรด ก็จะถูกแบ่งออกเป็นสองแบบ ได้แก่

 

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (8)

อัพเกรดทั่วไป (UPGRADE) เพิ่มสถานะเล็กน้อย

การอัพเกรดทั่วไป จะเป็นการเพิ่มค่าสถานะโดยใช้ชิ้นส่วนเหลือใช้ กับไอเทมประเภท “คีมตัด” มาอัพเกรด ซึ่งไอเทมประเภทคีมตัด ก็จะให้ค่า EXP ชิ้นส่วนที่ไม่เท่ากันอีกด้วย (ก็นะ…ตามความหายากนั้นละ)

 

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (9)

อัพขั้น (TUNE – UP ) เสริมความหายาก ปลดล๊อกเพดานเลเวล และค่าสเตตัส

การอัพขั้น จำเป็นต้องใช้ Awekening Chips ที่หาได้จากร้านค้า และโหมดเนื้อเรื่อง หรืออีเว้นท์รายวันในระดับสูง เมื่อไอเทมตรงตามเงื่อนไขก็จะทำการอัพขั้นได้ แม้แต่ไอเทมสีขาวกากๆ ยังอัพให้เป็นสีทองได้ ถ้ามีของถึงอะนะ… 

 

 

ทำสี 

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (5)

เมื่อประกอบกันพลาตามที่ต้องการได้แล้ว จะใส่ลงสนามทั้งๆที่สีไปคนละทิศละทางก็คงไม่ดี (แต่ถ้าใครชอบแบบนั้นก็ว่ากันไม่ได้) ตัวเกมจึงใส่ระบบทำสีหุ่นมาให้ “แบบชุด PRESET สำเร็จรูป” มาให้ ตรงจุดนี้จะมีความต่างจาก Gundam Breaker เวอร์ชั่นต้นฉบับที่ให้เราสามารถทำสีได้อย่างอิสระ แต่ภาคนี้จะฟิกคู่สีมาให้เลย

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (6)

ซึ่งการจะได้ PRESET สีใหม่ๆ ก็ต้องทำการ สะสมชิ้นส่วนกันพลาซีรี่ส์ต่างๆให้ครบ เช่น ถ้าอยากได้คู่สี “กันดั้มวิง” ผู้เล่นก็ต้องทำการ “สะสมชิ้นส่วนกันดั้มวิง” ให้ครบ (หัว ตัวแขนขาอาวุธปีกหลัง)  และทำการแลกที่เมนู “กล่องสี” ก็จะได้ PRESET สีของโมบิลสูทตัวนั้นๆมาใส่ได้ แต่ตัวเกมก็สามารถทำสีแบบแยกชิ้นใหญ่ๆได้ แช่นแขน PRESET สีกันดั้มวิง ขาอาจจะใส่ PRESET สีของ ZAKU ก็ได้…

 

 

 

Shop  จุดเติมเงินจริงมาซื้อเหรียญสุ่มกาชา

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (15)

 

หน้าจอ Shop มีเมนูที่น่าสนใจคือ Buy Haro Chips หรือจุดแลกเหรียญฮาโล่ ที่ใช้เงินจริงซื้อ ซึ่งมีราคา 32 บาท ต่อ 120 เหรียญฮาโล่ ซึ่งการจะสุ่มกาชา จำเป็นต้องใช้เหรียญฮาโล่ 150 เหรียญ …ไงล่ะ แผนการปัดเศษลงของตัวเหรียญฮาโล่ต่อเงินจริงช่างร้ายกาจ! เท่ากับว่าคุณต้องเติม 64 บาท ต่อการสุ่ม 1 ครั้ง และก็จะเหลือเศษแบบนี้…แต่เอาจริงๆ สำหรับผู้เล่นในช่วงนี้ ทีมงานก็หาเรื่องแจกเหรียญฮาโล่เป็นระยะๆอยู่แล้ว ไม่ต้องซีเรียส

 

gundam-battle-gunpla-warfare-gundam-breaker-mobile-REVIEW (16)

หน้าสุ่มกาชา รางวัลล่อใจ แต่พอกดไป กลับได้เกลือ ชะเอิงเงย…

 

 

DOWNLOAD

ios (แนะนำ สหรัฐฯ/มาเลเซีย/แคนนาดา) :  https://apps.apple.com/my/app/gundam-battle-gunpla-warfare/id1456221314

apk :https://apkcombo.com/gundam-battle-gunpla-warfare/com.bandainamcoent.gb_en/download/

apk(Qooapp) : https://apps.qoo-app.com/en/app/8483