ไม่มีเหงา! รวมตัวละครทีม 4 คนผจญภัยจากหนังดัง!!
16 สิงหาคม 2562 16:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 4-person-in-team-for-activity-chess-rush-squad-crash (16) - Copy

“นกไร้ขน คนไร้เพื่อน ไปไหนได้ไม่ไกล” คำกล่าวนี้สื่อให้เห็นว่า ไม่ว่าคุณจะเก่งกาจแค่ไหน แต่ถ้าคุณไม่มีเพื่อนร่วมทางไปด้วย ก็จะผ่านไปได้อย่างยากลำบาก…และหลายๆครั้งในโลกอนิเม หนังสือ การ์ตูน  หรือสื่อ Pop Culture หลายๆสื่อ มักจะพูดถึงการรวมทีมตัวละครเพื่อทำกิจกรรม ฝ่าฟันอุปสรรค จนกลายเป็นเรื่องราวสนุกๆให้ได้ติดตามกัน

 

หรือแม้แต่เกม Chess Rush เอง ก็มีโหมดใหม่อย่าง  สงครามทีมเดือด  เป็นการต่อสู้ 4v4  ที่ใช้ผู้เล่น 4 คนมาร่วมวงต่อสู้ด้วย และนี่คือ “ไม่มีเหงา! รวมตัวละครทีม 4 คนผจญภัยจากหนังดัง” ครับ 

 

 4-person-in-team-for-activity-chess-rush-squad-crash (2)

ไซอิ๋ว 

เริ่มด้วยสุดยอดการผจญภัยของคน 4 คน (จริงๆต้องบอกว่า 1 คน 3 เทพอสูรนะ) การเดินทางไปชมพูทวีป (อินเดีย) ของ พระถังซัมจั๋ง , หงอคง , ตือโป๊ยก่าย และ ซัวเจ๋ง จนกลายเป็นเรื่องราวแฟนตาซีที่ถูกหยิบมาตีความสารพัด ทั้งเกม หนัง การ์ตูน ของเล่นของสะสม ถือว่าเป็นทีม 4 คนสุดคลาสสิค ที่ลุยถึงไหนถึงกันมาอย่างยาวนานหลากหลายสื่อเลยก็ว่าได้

 

 

4-person-in-team-for-activity-chess-rush-squad-crash (11)

ตัวละคร Chess Rush ทีม ไซอิ๋ว (เลือกจากหน้าตา)

Wukong / ซุนหงอคง

ทหารม้ายูนิคอร์น /  พระถังซัมจั๋ง

เขี้ยวน้ำแข็ง / ตือโป๊ยก่าย

ซาการากะ / ซัวเจ๋ง

 

 

 

4-person-in-team-for-activity-chess-rush-squad-crash (1)

F4  / Meteor Garden  (รักใสๆหัวใจสี่ดวง / สาวแกร่งแรงเกินร้อย)

อีกเรื่องคลาสสิคที่หยิบมาสร้างเป็นละครมากมายหลายเวอร์ชั่น เปลี่ยนหน้าตาตัวละครไปตามยุคสมัย ซึ่งต้นฉบับ F4 จริงๆ มาจากการ์ตูนตาหวานเรื่องดังของญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า Hana Yori Dango ที่เล่าเรื่องราวของสาวน้อยบ้านจน “มากิโนะ ซึกุชิ” (ซันไช่ เวอร์ชั่นละครไต้หวัน) แต่เข้ามาเรียนอยู่ในโรงเรียนคนรวย เธอจึงถูกแกล้งสารพัด เพราะไปมีเรื่องกับกลุ่มพระเอกบ้านรวยทะลุฟ้า ที่มีชื่อเรียกแก๊งตัวเองว่า F4 (ที่หมายถึง Flower of Four ดอกไม้ทั้ง4) ที่มีอำนาจคุมโรงเรียนนี้ แต่แกล้งกันไปๆมาๆ หัวหน้าแก๊งอย่าง “โดเมียวจิ ซึคาสะ” (เต้าหมิงซื่อ  เวอร์ชั่นละครไต้หวัน) ได้ตกหลุมรักนางเอกจนๆคนนี้เข้าให้ แม้จะทำเป็นปากแข็ง และยังไม่รู้ใจตัวเองก็ตาม…แม้ว่าตัวมากิโนะ กลับไปหลงรัก “ฮานาซาวะ รูอิ”  (ฮัวเจ๋อเล่ย เวอร์ชั่นละครไต้หวัน) หนุ่ม F4 ที่คอยช่วยเธอยามโดนแกล้งเสมอๆซะงั้น…

 

 

4-person-in-team-for-activity-chess-rush-squad-crash (12)

 ตัวละคร Chess Rush ทีม F4 (เลือกจากความหล่อ 555+)

อัศวินเทมพลาร์ / หล่อแบบเทพบุตรใจงามพร้อมปกป้อง ฮัวเจ๋อเล่ย (วิค)

องค์ชายใต้พิภพ / หล่อแบดบอยผมยาว เหม่ยจั้ว (แวนเนส)

 ดรากูน / หล่อแบดบอยพร้อมปกป้อง เต้าหมิงซื่อ (เจอร์รี่)

สเคิร์จ / หล่อแบบปั่นๆ ซีเหมิน (เคน)

 

 

 

 

4-person-in-team-for-activity-chess-rush-squad-crash (10)

Teenage Mutant Ninja Turtles เต่านินจา

ขบวนการมุดดิน นินจาเต่า การ์ตูนคลาสสิคอีกเรื่องจากยุค 80 ที่มีเรื่องราวเบาสมอง แอคชั่นสนุกๆ ยึดจอทีวีจนกลายเป็นขวัญใจเด็กฝรั่งอยู่พักหนึ่ง และข้ามฟากมายึดจอช่องสาม เด็กไทยติดกันงอมแงม (คิดดูดังไม่ดัง เต่านินจาถูก “พี่แอ๊ด คาราบาว” กล่าวถึงในเพลง “พ่อหลี” ด้วย)

 

เนื้อหาคร่าวๆของเต่านินจาก็จะพูดถึง ลูกเต่า 4 ตัว และ ชาวญี่ปุ่นที่เลี้ยงเต่า “ฮามาโตะ โยชิ” ถูกสารเคมีที่ชื่อว่า OOZE เข้าจากอุบัติเหตุ  ฮามาโตะ โยชิ กลายร่างเป็นหนูที่เรียกตัวเองว่า “สปลินเตอร์” เขานำลูกเต่าทั้ง 4 มาเลี้ยง แต่เวลาผ่านไปสองสามวัน ลูกเต่าที่โดนสารเคมี ก็เติบโตขึ้น แถมมีลักษณะคล้ายมนุษย์อีกด้วย ทำให้ สปลินเตอร์ฝึกและสอนวิชานินจาให้ พร้อมกับตั้งชื่อเต่าทั้ง4ตัวตามศิลปินคนดังระดับโลก ลีโอนาร์โด / ราฟาเอล / ไมเคิลแองเจโล และ โดนาเทลโล เนื้อหาในเรื่องจะเป็นการต่อสู้กับพวกโจร ผู้ร้าย สัตว์ประหลาด และมนุษย์ต่างดาว โดยมีวายร้านหลักคือ “เชรดเดอร์”

 

 

4-person-in-team-for-activity-chess-rush-squad-crash (13)

ตัวละคร Chess Rush ทีมเต่านินจา (เลือกจากอาวุธ)

โดนาเทลโล / Wukong

ลีโอนาร์โด / Cyborg Blademaster

ไมเคิลแองเจโล / นายพลพัฟเฟอร์

ราฟาเอล / เบอร์เซอร์เกอร์

 

 

 

4-person-in-team-for-activity-chess-rush-squad-crash (3x)
Fantastic 4 

ในจักรวาลฮีโร่มาร์เวล มีการจับกลุ่มเหล่าฮีโร่มากมายหลายกลุ่ม ทั้ง  Inhuman / X-Men / Avengers / Defenders / Starforce บลาๆๆๆ แต่ถ้าถามหากลุ่มฮีโร่ยุคดั้งเดิมจากมาร์เวล ที่ “สแตน ลี” ปลุกปั้นมากับมือเป็นเรื่องแรกสุดแล้วล่ะก็   “Fantastic 4″ คือคำตอบ… แม้ว่าหนังที่ทำออกมาทั้ง2 ภาค และ รีบู้ตอีกหนึ่งภาค จะแป้กสนิทก็ตาม…

 

Fantastic 4 กลุ่มฮีโร่ที่ประกอบไปด้วย มนุษย์ยางยืด , มนุษย์ร่างหิน , มนุษย์ไฟ และมนุษย์ล่องหน ต่อสู้กับนักวิทยาศาสตร์ผู้ชั่วร้ายนาม “วิคเตอร์ วอน ดูม” และมีโอกาสได้เข้าไปแจมกับการ์ตูนเรื่องอื่นๆในจักรวาลมาร์เวลอีกด้วย

 

 

  4-person-in-team-for-activity-chess-rush-squad-crash (14)

ตัวละคร Chess Rush ทีม Fantastic 4 (เลือกจากรูปทรงและความสามารถ)

 มนุษย์ไฟ /  องค์ชายใต้พิภพ

มนุษย์ร่างหิน / เอเวอร์กรีน

มนุษย์ล่องหน / สติงเกอร์

มนุษย์ยางยืด / เกอรุ

 

 

 

 

 

 4-person-in-team-for-activity-chess-rush-squad-crash (7)

Masked Rider Blade 

อีกหนึ่งการรวมทีมที่ทุลักทุเล กว่าจะรวมกันได้ ก็ตีกันเองไปซะค่อนเรื่อง ด้วยแนวคิด และอะไรหลายๆอย่างของคนที่มาเป็นไรเดอร์ไม่ตรงกัน นี่คือหนังไรเดอร์ที่ทำออกมาได้ครบทุกรสชาด มีเนื้อเรื่องที่ยอดเยี่ยม เอกลักษณ์ไรเดอร์ที่ชัดเจนจับต้องได้  ร่างสุดยอดที่อลังการ และตอนจบที่แสนสะเทือนใจ 

เรื่องราวของ Masked Rider Blade  จะเล่าถึงการต่อสู้ของสิ่งมีชีวิตอมตะที่เรียกว่า อันเดด  จำนวน 53 ตัว เมื่อ 10,000 ปีก่อน อันเดดทั้ง 53 ตัวได้ต่อสู้กันเพื่อหาสิทธิ์การเป็นเผ่าพันธุ์ที่ปกครองโลกนี้ โดยผู้แพ้จะถูกผนึกศิลาผนึกไว้เป็นการ์ด ในท้ายที่สุด ฮิวแมนอันเดด หรือ มนุษย์ ก็เป็นผู้ชนะในศึกครั้งนั้นและทำให้เผ่าพันธุ์มนุษย์เป็นผู้ถือสิทธิ์ครองโลกนี้มาถึงปัจจุบัน …10,000 ปีต่อมา จนถึงปัจจุบัน องค์กร B.O.A.R.D.  ได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับเรื่องของอันเดด แต่ว่าวันหนึ่ง ฮิโรเสะ โยชิโตะ ผู้ได้สูญเสียภรรยาไปได้ทำการปลดผนึกอันเดดเกือบทั้งหมด เพิ่อศึกษาหาความลับของชีวิตอมตะ ทำให้ทางB.O.A.R.D.จึงได้ทำการสร้างระบบไรเดอร์ซิสเต็มขึ้น เพื่อใช้พลังของอันเดดในการผนึกเหล่าอันเดดลงในการ์ดอีกครั้ง 

 

   

4-person-in-team-for-activity-chess-rush-squad-crash (15)

ตัวละคร Chess Rush   ทีม Masked Rider Blade  (เลือกจากอาวุธ)

คาเมนเรเดอร์เบลด / แม่ทัพสงคราม

คาเมนเรเดอร์การ์เรน / นักล่าพงไพร

คาเมนเรเดอร์คาลิซ / แฟมิน

คาเมนเรเดอร์เรนเกล / หมอผี

 

4-person-in-team-for-activity-chess-rush-squad-crash (8)

เทเลทับบี้ส์

หนักๆเข้มๆมาหลายเรื่องละ มาดูการรวมทีมที่ทำให้เด็กๆยิ้มได้ มีความสุขกับบรรยากาศสบายๆ ใน เทเลทับบี้ส์ ซีรีส์สำหรับเด็ก ๆ เล่าเรื่องราวชีวิตประจำวันของของมนุษย์ต่างดาว 4 ตัว ทิงกีวิงกี (ม่วง), ดิปซี (เขียว), ลาล่า (เหลือง) และโพ (แดง) โดยเทเลทับบีส์ทั้งสี่สีเล่นอย่างครื้นเครงและสนุกสนานใน เทเลทับบีแลนด์ (Teletubbyland) พวกเขาทำในสิ่งที่เด็กเล็กอยากจะทำ เช่นกลิ้งไปมาบนพื้น, หัวเราะ, วิ่งไปรอบๆ และดูเด็กมนุษย์บนโทรทัศน์ที่หน้าท้อง กังหันลมลึกลับ และโทรศัพท์ก็มักจะปรากฏออกมาจากทุ่งหญ้าเพื่อบ่งถึงกิจกรรมในแต่ละวัน พระอาทิตย์ที่มีหน้าเด็กทารก มักจะทำเสียงทารกระหว่างรายการ และจะขึ้นและตกในช่วงเปิดและปิดรายการ

 

ปัจจุบัน บ้านเทเลทับบีส์ที่ใช้ถ่ายทำรายการ ได้ถูกรื้อถอนเพื่อสร้างเป็นบ้านพักของ มารีโอ บาโลเตลลี นักฟุตบอลชาวอิตาลีเรียบร้อย 

 

 

4-person-in-team-for-activity-chess-rush-squad-crash (16)

ตัวละคร Chess Rush   ทีมเทเลทับบี้ส์ (เลือกจากสี)

ทิงกีวิงกี (ม่วง) / Void Destroy 

ลาล่า (เหลือง) /สตอล์คเกอร์โดรน

โพ (แดง)  / อสูรจอมขเมือบ

ดิปซี (เขียว) / เกอรุ

 

 

squad-crash-4vs4-chess-rush 2

จริงๆยังมีอีกหลายการรวมตัว 4 คนเพื่อการผจญภัย การต่อสู้ หรือการใช้ชีวิตที่สนุกสนาน และหนึ่งในการรวมตัว 4คนเพื่อความสนุก ก็คือการเล่น Chess Rush ในโหมดใหม่  4v4 Squad Clash  เล่นกันเดือดๆ 4 คน พร้อมตัวหมากจำนวนมหาศาลยามช่วยกันรบ ใครสนใจก็ไปโหลดเกม Chess Rush เพื่อพบเจอกับฮีโร่ใหม่ และความท้าทายในฤดูกาลแรกกันเหอะ!

 

สามารถติดตามข่าวสารเกม Chess Rush ได้ที่
Facebook:  https://www.facebook.com/ChessRushOfficial/

Twitter: https://twitter.com/PlayChessRush

Homepage:  https://www.chessrushgame.com/