รีวิวเกมฟันแหลก Dark Sword II [Review / Android]
21 สิงหาคม 2562 18:34 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

-Review-Dark-Sword2 (1)

Dark Sword II

ประเภท : Action RPG Hack & Slash Side-Scrolling

เครื่อง : Android
วันเปิดให้บริการ : 16 กรกฏาคม 2562

พัฒนาโดย : NANOO COMPANY Inc.

 

 

Dark Sword II  คือ ?

-Review-Dark-Sword2 (2)-Review-Dark-Sword2 (3)

อีกหนึ่งเกม Sci-Fi ที่เนื้อเรื่องได้กล่าวถึง ความล่มสลายของมนุษยชาติเนื่องมาจากหุ่นยนต์ (อีกแล้ว)ที่เหล่ามนุษย์ด้วยกันนี่แหละเป็นคนสร้างขึ้น … “Dark Sword II”  เกมแนว Action RPG Hack & Slash Side-Scrolling ที่จะให้คุณสัมผัสประสบการณ์ฟันแหลกฟาดยับ

 

-Review-Dark-Sword2 (4)

สวมบทเป็น Cyborg สาวสุดมีเสน่ห์ที่มีให้เลือกเล่นหลากหลายตัว สวยๆอย่างนี้ ตีหนักนะเออ “Fatima” คือชื่อเรียกของไซบอร์กในเกมนี้ พวกเธอมาพร้อมกับสกิลการต่อสู้ 3 แนว สวมใส่อาวุธเฉพาะของแต่ละคน นอกจากนี้ก็ยังมีระบบอัพเกรดค่าสเตตัสต่างๆ ติดตั้งอุปกรณ์เสริมพลัง แล้วออกผจญภัยไปตามเนื้อเรื่องกันเลย !

 

 

————————————

 

Review 8/10

เนื้อเรื่อง 1/3 เกมเพลย์ 3/3  ภาพ 3/3 ความชอบ 1/1

  -Review-Dark-Sword2 (6)

ภาพและเกมเพลย์ต้องบอกว่าโดนใจไร้ที่ติมากๆ หน้าตาของตัวละครออกแบบมาได้สวยคม ออกมนๆเทาๆเข้ากับธีมของเกม สีสันในเวลาเข้าด่านต่อสู้ก็เรียกได้ว่าฉูดฉาดจี้ดใจดีครับ ตัวละครหญิงแต่ละตัวจะมีสีที่โดดเด่นต่างกันไป เช่น Sakura ก็จะมีสีชมพู (ตามภาพด้านบน) เวลากดโจมตี ใช้สกิลก็จะมีแสง เอฟเฟคสีชมพู ทำให้ตัวเกมมีภาพสวยถูกใจเอามากๆ เกมเพลย์ฟาดมันส์บู้แหลก สกิลมีให้กดใช้ถึง 5 สกิลต่อตัวนึงเลยนะครับ เรียกได้ว่ากว่าจะจำได้ว่าสกิลไหนทำอะไรก็สักพักนึงเลย

 

-Review-Dark-Sword2 (7)

ในส่วนของเนื้อเรื่อง ก็มีเป็นคัทซีนระหว่างเล่นอยู่เรื่อยๆ แต่ก็นับว่าไม่ไช่จุดขายหลักของเกมเท่าไหร่ เพราะเกมแนวนี้นี่มันน่ากด Skip และรีบไปบวกเสียจริง โหมดเนื้อเรื่องของเกมนี้ จะถูกแบ่งออกเป็น Mission 9 บท โดยแต่ละบทก็จะมีด่านย่อยอยู่ทั้งหมด 10 ด่าน เล่นตะลุยกันไปยาวๆครับงานนี้

 

 

 

Gameplay

-Review-Dark-Sword2 (8)

Dark Sword II เป็นเกมแนว Action RPG Hack & Slash Side-Scrolling ที่จะมีศัตรูเข้ามาโจมตีเราจากทั้ง 2 ด้าน สิ่งที่ต้องทำในด่านแต่ละด่านก็ไม่มีอะไรมากครับ ฟาดฟันเหล่าหุ่นยนต์แล้วก็ผ่านด่านเคลียร์เนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ ตัวละคร 1 ตัวจะมีสกิลให้ใช้ 5 สกิล และมีปุ่มหลักอีก 3 ปุ่ม ได้แก่ปุ่มควบคุมทิศทางเคลื่อนที่ด้านซ้าย และทางด้านขวา ก็จะมีปุ่มโจมตีธรรมดา กับ Dodge สำหรับการเคลื่อนไหวหลบหลีกครับ

           

-Review-Dark-Sword2 (9)

 

สกิลแต่ละสกิลก็จะมีคูลดาวน์แตกต่างกันไป ดังนั้นก็ใช้ๆผ่อนๆสลับกันไป อย่ากดเพลินกดทุกอย่าง ระวังจะไม่มีใช้ในยามจำเป็นกันด้วยนะครับ แต่ด่านนึงก็ไม่ได้ยาวอะไรมาก ราวๆ 2-3 นาทีก็เคลียร์แล้ว

 

 

-Review-Dark-Sword2 (10)

สายออโต้ ต้องถูกใจฟังก์ชั่นนี้อย่างแน่นอน ถึงแม้จะเป็นเกมที่ให้ผู้เล่นได้เข้าบวกสดๆแบบนี้ แต่ปุ่มออโต้ก็มีให้ด้วยนะครับสำหรับเกมนี้ โดยจะมีทั้ง Auto play หรือจะเลือก Auto Skill อย่างเดียวก็มีครับ

           

 

-Review-Dark-Sword2 (11)

 

เราสามารถจัดตัวละครของเราขึ้นเป็น “TEAM” เพื่อเข้าตะลุยด่านได้ ทำให้ใน 1 ด่านสามารถใช้ตัวละครได้มากกว่า 1 ตัว (ใส่ได้เต็มที่ 5 ตัว) สับเปลี่ยนไปมาระหว่างการเล่นได้

 

-Review-Dark-Sword2 (23)

และนี่คือจุดหนึ่งที่ผมอยากยกให้เป็นไฮไลท์ของเกมนี้เลยจริงๆ เมื่อตัดเข้าช่วงสุดท้ายของด่าน เราก็จะได้พบกับ “Boss” ซึ่งก็นับว่าเป็นกิมมิคธรรมดา แต่ที่เด็ดคือ ตัวละครในทีมเราทุกตัว จะออกมาทุบบอสไปพร้อมๆกันทุกตัวเลย ซึ่งเราก็เลือกควบคุมตัวใดตัวหนึ่งแหละครับ ตัวที่เหลือบ็อทมันก็ช่วยเราเล่นไป

ทีมออกมารวมพลังกันแบบนี้ ก็แน่นอนว่าต้องช่วยสร้างอิมแพ็คในใจผู้เล่นได้อย่างแน่นอน !

 

 

 

ระบบต่างๆในเกม

-Review-Dark-Sword2 (12)

นี่เป็นภาพ Main Menu ของเกมครับ ระบบของเกมก็นับว่าเป็น RPG เป็นเต็มตัว สะสมทรัพยากรจากการตะลุยด่าน ซึ่งนั่นก็คือเงินนั่นเอง จากนั้นนำมาอัพเกรดตัวละครของคุณ ผ่านการอัพเกรดอาวุธและสกิลต่างๆ นอกจากนี้ก็ต้องเก็บของเพื่อปลดล็อคตัวละครใหม่ๆอีกด้วย แต่ว่าในด่านแรกๆก็จะมีแจกตัวละครให้เราใช้อยู่บ้างนะ ถือว่าช่วยเหลือผู้เล่นเริ่มต้นได้ดี

         

-Review-Dark-Sword2 (13) -Review-Dark-Sword2 (14)

อย่างที่ได้บอกไปว่าเกมนี้สามารถจัดทีมรวมตัวละครได้มากถึง 5 ตัวเลยทีเดียว นึกถึงตอนสู้กับบอสแล้วออกมากัน 5 ตัวนี่มัน Feel good เอามากๆเลยหละ ( แต่เราจะเริ่มจัดทีมมากกว่า 1 ตัวได้หลังจากที่เอาชนะด่าน 1-10 ได้แล้วนะครับ )

 

 -Review-Dark-Sword2 (15)

 มาพูดถึงระบบตัวละครกันบ้าง การอัพเกรดตัวละครของเราเรียกได้ว่าแบ่งออกเป็น 2 หมวดหลัก กับ 3 หมวดย่อย สำหรับ 2 หมวดหลักนั่นก็คือ การอัพเกรด Weapons และ Skills ซึ่งเป็นอะไรที่เห็นกันชัดๆ อัพเกรดอาวุธทำดาเมจได้มากยิ่งขึ้นแรงขึ้น เช่นเดียวกันกับการอัพเกรดสกิลนั่นเอง

 

-Review-Dark-Sword2 (16)

 สำหรับการอัพเกรด 3 หมวดย่อยนั้นก็ได้แก่ การติดตั้ง Plugins , Insignia และ Gears นั่นเองครับ ซึ่งเจ้า 3 ตัวนี้จะเข้ามาช่วยอัพในส่วนของสเตตัสต่างๆได้แก่ Str, Dex ,Resistance , Int และ Vit นั่นเอง ตรงนี้แหละที่มันโคตรคลาสสิค RPG จริงๆเชียว

 

 -Review-Dark-Sword2 (18) -Review-Dark-Sword2 (19)

อันนี้นับว่าเป็นกิมมิคเล็กๆน่ารักอันนึง การติดตั้ง Insignia นี่นอกจากจะช่วยอัพสเตตัสตามที่ระบุแล้ว ยังช่วยเพิ่มสีสันลวดลายให้กับตัวละครของเราได้ด้วยอย่างที่เห็นในภาพด้านขวา มีดาวสีแดงประดับอยู่ที่ขาของตัวละครด้วย

 

-Review-Dark-Sword2 (20)

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วในตอนต้นว่า เหล่าไซบอร์กหญิง Fatima จะถูกแบ่งออกเป็น 3 สายด้วยกัน นั่นก็คือ Powerful (ตีแรง อึดถึก แต่อาจจะฟาดฟันได้ช้า ไม่พริ้วเท่าไหร่นัก) , Agile (สายพริ้วต้องตัวนี้เลย เน้นเร็ว เน้นอัตราการทำดาเมจที่สูง) และ Intelligence (โจมตีที่จุดอ่อนของศัตรู และเป็นประเภทเดียวที่ไม่โดนสตั้น)

 

 

 -Review-Dark-Sword2 (21)

มาถึงช่วงสุดท้ายของรีวิวเกม Dark Sword II ในวันนี้แล้ว เคยประสบปัญหา “เลือกไม่ถูกว่าจะซื้อตัวละครไหนดี” มั้ยครับ ปัญหานี้ได้ถูกแก้ไขลงเรียบร้อยเมื่อมีระบบทดลองเล่นเข้ามา คุณสามารถกด “Preview” เพื่อลองเล่นตัวละครที่คุณยังไม่ได้ปลดล็อคได้ทุกตัวตามใจชอบเลยครับ

 

-Review-Dark-Sword2 (22)

 สำหรับการรีวิวเกม Dark Sword II ก็จบลงเพียงเท่านี้ ต้องขออภัยด้วยที่หลายๆภาพที่นำมาให้ชมในวันนี้มี recording tag ติดอยู่ด้านบนของภาพ หวังว่าการีริวในครั้งนี้จะสามารถชักจูงให้หลายๆท่านลองเล่นเกมต่อสู้สุดมันส์ ฟาดฟันสุดตัว Side Scrolling 2D สุดมันส์ในวันนี้ ขอบคุณที่สละเวลามาอ่านบทความของผมในวันนี้ครับ พบกันใหม่รีวิวเกมหน้าครับผม

 

ลิงค์ดาวน์โหลดเกม : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nanoo.darksword2

 

 

-          บทความโดย NuthSWR