4 ความเจ๋งของโหมด Squad Crash สงครามทีมเดือด 4vs4 ในเกม Chess Rush
15 สิงหาคม 2562 11:11 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Chess-Rush-1-780x483

หากพูดถึงเกมแนว Auto battle  ที่พยายามสรรหาความแปลกใหม่ให้เกมเพลย์ เกม Chess Rush เองก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่กำลังทำสิ่งใหม่ๆเสมอ ทั้งโหมดจบเร็ว Turbo Mode ที่เอาใจวัยรุ่นใจร้อนทีชอบอะไรเร็วๆมันส์ๆ หรือจะเป็น โหมดคู่หู ที่ให้ผู้เล่นได้จับคู่กับเพื่อน ส่งตัวหมากที่เข้าคู่คอมโบที่เหมาะสม ลงสู่สนามเพื่อซัพพอร์ทกันจนคว้าชัยชนะ…

 

squad-crash-4vs4-chess-rush 5

และนี่คือโหมดล่าสุดที่จัดว่าดุเดือด และมันส์ไม่แพ้กัน และยังได้เห็นภาพการปะทะของตัวหมากจำนวนมากพร้อมผสานคอมโบ พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้ กับ Squad Crash โหมดแบ่งทีมฝั่งละ 4 คนลงสนามที่พร้อมให้ได้เล่นกันแล้วในเกม Chess Rush

 

squad-crash-4vs4-chess-rush 6

 

4 ความเจ๋งของโหมด Squad Crash สงครามทีมเดือด 4vs4 ในเกม Chess Rush

 

squad-crash-4vs4-chess-rush 1.1

1. แถบพลังชีวิต 4 คนในทีม ใช้ร่วมกัน 400 แต้ม! 

เมื่อเป็นเกมโหมดที่ต้องพึ่งพาทีม การใช้ HP ร่วมกันทั้งหมดทั้งทีม จึงถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องรับผิดชอบร่วมกัน ทั้งการวางหมาก ทำคอมโบ หรือแม้แต่การจัดการกับศัตรูตรงหน้า ผู้เล่นจะต้องคิดเผื่อเพื่อนๆในทีม รวมไปถึงการหาเงิน การใช้เงิน ถึงแม้ในส่วนนี้จะไม่ได้แชร์กันตรงๆ แต่ก็มีผลต่อการ Build ทีมขึ้นมาด้วย

 

 

 

 

 

squad-crash-4vs4-chess-rush 3

2. หนึ่งเทิร์น ไม่ได้จบในกระดานเดียว! เพราะคุณต้องตามไปช่วยเพื่อนด้วย!

ใน 1 รอบการเล่นของคุณ ถ้าเป็นเกมปกติ ฆ่าหมดกระดานคือจบรอบ แต่ในโหมดนี้ จะค่อนข้างมาราธอนกว่าเดิมตรงที่เมื่อจบกระดานของคุณแล้ว ตัวเกมจะวาร์ปตัวหมากทั้งหมด มายังสนามของเพื่อนร่วมทีมแบบสุ่ม 1 คน เพื่อซัพพอร์ท และรุมยำหมากทีมตรงข้าม ในกรณีเดียวกัน ถ้าเพื่อนๆในทีมสามารถจัดการกับหมากในกระดานตัวเองได้เร็วมาก หมากทั้งหมดที่เหลือจากการสู้รบของเขาก็จะวาร์ปไปช่วยเพื่อน หรือตัวผู้เล่นแบบสุ่มเช่นกัน 

 

 

โดยตัวเกมจะมีวิธีคิดคือ “จะนับเอาตัวหมากของผู้ชนะในกระดานนั้นๆ ไปเสริมทีมฝ่ายตัวเอง” และไล่ถล่มไปมาแบบนี้ จนตัวหมากไม่เหลือเลยในฝั่งนั้นๆ ก็จะเสียแต้ม HP ไป…

 

 

 

 

 

squad-crash-4vs4-chess-rush 4

3. คอมโบสกิลเสริมเติมเกม 2 เท่า เมื่อเพื่อนมาช่วย

ข้อดีของการที่เราไปช่วยเพื่อน หรือเพื่อนมาช่วยในยามที่เขาเสร็จจากกระดานตัวเอง ก็คือบัฟคอมโบของตัวหมากของแต่ละเผ่า จะทำงานได้ดีขึ้นอย่างมาก เช่น ถ้าผู้เล่นมีหมากเผ่านักรบ 3 ตัว แล้วเพื่อนในทีมเล่นเผ่านักรบเเหมือนกัน อีก 3 ตัว เมื่อเข้าสู่ช่วงรวมสนาม ก็จะทำให้มีหมากนักรบ 6 ตัว เอเฟ็กต์ Passive ของเผ่าก็จะทำงานคือเพิ่มพลังป้องกัน 100 หน่วย เป็นต้น นอกจากการปั้นหมากให้เก่ง ดาวเยอะๆแล้ว การปั้นให้ตรงกับเพื่อนในทีม ก็น่าจะเป็นอีกปัจจัยในการชนะด้วย

 

 

 

squad-crash-4vs4-chess-rush 2

 

4.  จัดทีมดี มีตะลุมบอนจัดเต็ม

เมื่อทุกอย่างลงตัว ทั้งความเก่งของหมากผู้เล่น หมากเพื่อนในทีม ความเข้ากันได้ จังหวะที่สนุกและลุ้นมันส์สุดๆ คงหนีไม่พ้นการปะทะกัน แน่นอนว่าจำนวนผู้เล่นเยอะ หมากในสนามก็จะเยอะไปด้วย ยิ่งถ้าเจอทีมที่มีดวง+ฝีมือจัดทีมเก๋าๆหน่อย รับรองว่าดุเดือด อีรุงตุงนังสุดๆ ซึ่งเป็นสเน่ห์ของโหมด Squad Crash หรือ 4v4 ในเกม Chess Rush นั่นเอง

 

 

 

 

 

squad-crash-4vs4-chess-rush 7

และนี่คือความสนุกในโหมดใหม่ของเกม Chess Rush ที่เตรียมพร้อมให้แฟนๆนักวางแผนและนักเสี่ยงดวงได้ไปลองเล่นกัน ใครมีเทคนิคดีๆมาแชร์กันได้ไม่ว่ากัน! มาดาวน์โหลดเกม Chess Rush เพื่อพบเจอกับฮีโร่ใหม่ และความท้าทายในฤดูกาลแรกกันเหอะ!

 

สามารถติดตามข่าวสารเกม Chess Rush ได้ที่
Facebook:  https://www.facebook.com/ChessRushOfficial/

Twitter: https://twitter.com/PlayChessRush

Homepage:  https://www.chessrushgame.com/