10 เพลงฮิตติดหูของหนังที่ดังตลอดกาล
25 พฤศจิกายน 2561 23:16 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

pic6

10 เพลงฮิตติดหูของหนังที่ดังตลอดกาล

ภาพยนต์บางเรื่องที่สร้างความประทับใจให้กับที่รับชมนั้น นอกจากเนื้อเรื่องที่มีความน่าสนใจ ได้นักแสดงที่มีฝีมือดีดีมาเล่นแล้ว ยังมีดนตรีและเพลงที่ประกอบภาพยนต์เป็นปัจจัยที่สร้างบรรยากาศเพิ่มขึ้นในแต่ละเรื่อง บางทีเรายังจำเพลงประกอบภาพยนตร์ได้ดีขึ้นใจมากกว่าชื่อเรื่องซะอีก ไปดูกันว่า 10 เพลงฮิตติดหูของหนังที่ดังตลอดกาล จะมีเพลงโปรดเพลงใดของใครกันบ้าง

 

The Wizard of Oz pic1

1. Somewhere Over the Rainbow – Ost.The Wizard of Oz (1939)

คนไทยรู้จักกันในชื่อ ‘สุดขอบสายรุ้ง’ ใช้เป็นเพลงประกอบหนังเรื่อง The Wizard of Oz ขับร้องโดยนักแสดง ‘จูดี การ์แลนด์’ เพลงนี้เป็นเพลงประกอบภาพบยตร์ที่ดังตลอดกาล ซึ่งได้รับยกย่องจากสื่อในวงการเพลงหลายสำนัก หลังจากที่เป็นที่รู้จักและโด่งดังก็มีศิลปินยุคต่อๆมานำมาขับร้องกันหลายเวอร์ชั่น เป็นเพลงที่มีความหมายงดงามมากๆ

ตัวอย่างเพลง

 

 

 

Rockypic1

2. Eye Of The Tiger – Ost. Rocky (1976)

บางคนอาจจะชินหูกับชื่อเพลงแต่ถ้าได้ลองเปิดฟังละก็จะต้องมีร้อง อ๋อ ! กันบาง กับเพลง Eye Of The Tiger เป็นจังหวะดนตรีเท่และเสียงร้องเก๋าๆ ของศิลปินวง Survivor สื่อถึงเรื่องราวดราม่าอันเข้มข้นของ ‘ร็อกกี้’ ที่เริ่มจากการเป็นนักมวยไร้อันดับจนไต่เต้าขึ้นไปสู่การเป็นแชมป์โลกในภาพยนต์เรื่อง Rocky หนังดังยุค 70s นั่นเอง

ตัวอย่างเพลง

 

 

 

kinopoisk.ru

3. I Don’t Want To Miss A Thing – Ost. Armageddon (1998)

เป็นเพลงที่ฟังกี่ครั้งก็ยังรู้สึกประทับใจไปกับเนื้อหาของเพลง เป็นเพลงโปรดสุดโรแมนติกและเนื้อร้องที่กินใจสุดๆของใครหลายๆคน นอกจากจะเป็นเพลงของวงในตำนานอย่าง Aerosmith แล้ว ยังเป็นเพลงประกอบหนังเรื่อง Armageddon ที่คอหนังรู้จักกันดี แถมที่มาของเพลงนี้มาจากผู้ชายคนหนึ่งซึ่งสูญเสียภรรยาคนรักไป ความโศกเศร้านี้มันทำให้เขาคิดถึงภรรยาแทบจะขาดใจ เพราะความหมายดีแบบนี้ เพลงนี้จึงเป็นเพลงที่ฮิตตลอดกาลยังไงล่ะ

ตัวอย่างเพลง

 

 

 

Notting Hill pic1

4. When You Say Nothing At All – Ost. Notting Hill (1999)

แน่นอนว่าเพลงประกอบเพราะๆ อย่าง When You Say Nothing At All ก็โด่งดังไม่แพ้หนังอย่าง Notting Hill ที่นำแสดงโดย จูเลีย โรเบิร์ตส และ ฮิวจ์ แกรนท์ เรื่องราวของซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ดที่ไปหลงรักหนุ่มเจ้าของร้านหนังสือในน็อตติ้งฮิลล์ และมันให้บรรยากาศของความอบอุ่นโรแมนติก ฟีลกู๊ดมากๆ เช่นกัน

ตัวอย่างเพลง

 

 

 

Begin Again pic1

5.Lost Stars – Ost. Begin Again (2014)

หนังเพลงที่มาแรงๆ มากของปี 2014 อย่าง Begin Again เรื่องราวของความฝัน ความรัก และบทเพลงที่ทำหน้าที่เยียวยาบาดแผลของตัวละคร บทเพลงอย่าง Lost Star ขับร้องโดยหนุ่ม อดัม เลอวีน แห่งวง Maroon 5 นอกจากจะเป็นเพลงที่เพราะแล้ว ยังเป็นเพลงที่มีความหมายดีงาม และให้กำลังใจแก่ผู้ฟังอีกด้วย

ตัวอย่างเพลง

 

 

 Aladdinpic1

6.A Whole New Wold – Ost. Aladdin

เพลงประกอบภาพยนตร์การ์ตูนสุดคลาสสิคที่ยังคงโด่งดังจนถึงปัจจุบัน อย่าง Aladdin ซึ่งเป็นการถ่ายทอดความรักระหว่างอะลาดินกับเจ้าหญิงจัสมิน ด้วยเนื้อหาของเพลงที่ซึ้งจนกินใจใครหลายๆคน จึงทำให้ A Whole New Wold ยังคงโด่งดังจนถึงทุกวันนี้

ตัวอย่างเพลง

 

 

 

Breaking Dawn Part1 pic1

7.A Thousand Years – Ost. The Twilight Saga Breaking Dawn Part1 (2011)

ถ้าพูดถึงภาพยนตร์รักโรแมนติกแฟนตาซีในยุคปัจจุบัน ต้องนึกถึงรักสามเศร้าระหว่างแวมไพร์ หมนุษย์ และหมนุษย์หมาป่า อย่าง Twilight ยิ่งได้เพลงอย่าง A Thousand Years มาประกอบภพยนตร์ ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของพระเอกและนางเอกแล้ว ยิ่งทำให้ความโรแมนติกเพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูรเลยเชียวล

ตัวอย่างเพลง

 

 

 

La La Land pic1

8.City of Stars – Ost. La La Land (2016)

เพลงดังที่คว้ารางวัลออสการ์ สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอย่างCity of Starsขับร้องโดยหนุ่มไรอัน กอซลิ่ง ในภาพยนตร์เรื่อง La La Land จากกระแสอันโด้งดังจากภาพยนตร์ ทำให้นักวิจารณ์เรียกหนังเรื่องนี้ว่าเป็น ‘จดหมายรักถึงฮอลลีวู้ด’ เรียกได้ว่าเป็นหนังเพลงที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงประจำปี 2016 เลยก็ว่าได้

ตัวอย่างเพลง

 

 

Titanicpic1

9.my heart will go on – Ost.Titanic

my heart will go on เป็นหนึ่งในเพลงยอดนิยมของ เซลีน ดิออน และหนึ่งในซิงเกิลที่ขายดีที่สุด เพลงนี้ติดชาร์ตอันดับ 1 ทั่วโลก จากโศกนาฏกรรมความรักแห่งทศวรรษที่ถ่ายออกมาในภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ของเรื่อง Titanic ที่โด่งดังมากๆในปี 1997 ถึงเนื้อเพลงจะใช้ภาษาง่ายๆแต่เมื่อได้ฟังแล้วความหมายกินใจสุดๆเลย

ตัวอย่างเพลง

 

 

 

007 skyfall pic1

10.skyfall – Ost.007 skyfall

skyfall เป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตจาก 007 skyfallขับร้องโดย adele นักร้อง-นักแต่งเพลงชาวอังกฤษ โดยเพลงนี้เป็นโทนเศร้าๆผสมด้วยเสียงเครื่องเป่ามากมาย ทำให้เพลงดูเป็นเอกลักษณ์ มีความสดใหม่ และไม่เหมือนใครประกอบกับการนำเสนอด้วยเสียงของ adele จึงทำให้เพลงนี้สามารถคว้ารางวัลออสก้าร์ สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ ยอดเยี่ยมอีกด้วย

ตัวอย่างเพลง

 

 

เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 เพลงฮิตติดหูของหนังที่ดังตลอดกาล ที่แอดมินนำมาให้ฟัง ไพเราะแล้วก็ความหมายดีมากๆเลย ถ้าเพื่อนๆอยากหาเพลงเพราะๆฟัง ลองฟังเพลงที่แอดแนะนำ รับรองว่า กินใจสุดๆไปเลย

ADMIN : KOOKKIK