แนะนำแอพลิเคชั่น ดูอนิเมกันดั้ม ออนไลน์ ถูกลิขสิทธิ์
29 พฤศจิกายน 2561 16:46 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 app watch gundam anime (1)

ทุกวันนี้ แอพพลิเคชั่น/เว็บไซต์ สำหรับ “ดูอนิเมะออนไลน์” อย่าง “ถูกลิขสิทธิ์” ในไทยเริ่มมีการเติบโตและแพร่หลายมากขึ้นอาทิเช่น Netflix และ AISPlay แต่หลายๆคนที่ยังไม่ได้ใช้งานแอพพลิเคชั่นเหล่านี้อาจจะยังไม่รู้ว่า “แล้วมันมีกันดั้มให้ดูหรือเปล่า มีกี่ภาค” วันนี้ผมจะมานำเสนอให้ฟังผ่านบทความนี้ครับผม

 

 

 app watch gundam anime (2)

[ Netflix ]

-  หนึ่งในแอพพลิเคชั่นสตรีมมิ่ง ซีรีย์ / ภาพยนตร์ ออนไลน์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลกอย่าง “NETFLIX” ก็พึ่งจะมีซีรีย์กันดั้มให้ดูด้วยนะ โดยภาคแรกที่เข้ามาในแอพคือภาค “Mobile Suit Gundam Unicorn” ในฉบับหนังโรง (Movie 7 ตอน) ไม่ใช่ Unicorn RE:0096 ที่นำมาตัดเป็นอนิเมะแต่อย่างใด

 

-ถ้าพูดถึงเรื่องคุณภาพของภาพนี่ไม่ต้องห่วงครับ NETFLIX เขาทำดีอยู่แล้วเป็นมาตรฐาน นอกจากเรื่องของภาพแล้วก็ยังมีเรื่องของ “เสียงพากย์” และ “ซับไตเติล” ครับผมที่เป็นจุดเด่นของแอพนี้ การดู Gundam Unicorn ในแอพนี้ สามารถเลือกได้ว่าจะฟังเสียงบรรยาย พากย์ JP หรือ ENG ส่วนในด้านซับเนี่ยก็มีทั้ง ซับไทย ซับENG และ ซับจีน

-น่าเสียดายที่มีแค่ภาคเดียวเองนี่แหละ ก็คาดหวังว่าในอนาคตจะมีภาคอื่นๆมาลงเพิ่มอีกนะ ^ ^

-เป็นแอพที่ “ต้องเสียเงินค่าสมัครบริการ” เพียงแอพเดียวที่กล่าวถึงในบทความนี้

 

 

app watch gundam anime (3)

[ AISplay ]

แอพลิเคชั่นที่พึ่งเปิดได้ไม่นานนัก ส่งเข้าประกวดโดยค่ายเครือข่ายโทรศัพท์ที่เรารู้จักกันดีอย่าง “AIS” ครับผม แต่อย่าพึ่งกังวลไป ไม่ใช่ว่าถ้าไม่ได้ใช้ AIS จะสมัครไม่ได้นะครับ การล็อกอินเข้าแอพเนี่ย ใช้เบอร์โทรศัพท์ค่ายไหนก็ได้ ^ ^ เขาไม่กั้กของ ดูฟรี

 

มาพูดถึงเรื่องหากันดั้มดูกันต่อครับ AISPLAY เองก็พึ่งนำกันดั้มเข้ามาให้ได้รับชมไม่นานเช่นเดียวกับ NETFLIX ครับ โดยภาคที่มีให้ดูคือ ….“Mobile Suit Gundam Thunderbolt” ในรูปแบบหนังโรงทั้งสองภาคได้แก่ ภาค “December Sky” และ “ Bandit Flower ” นั่นเอง นอกจากนี้ ก็ยังมี Gundam AGE ด้วยนะ

 

 

app watch gundam anime (4)

[ Flixer ]

แอพพลิเคชั่นของ “DEX” มาเองเลยครับ งานนี้ก็ได้รวบรวมเอาการ์ตูนหลากหลายเรื่องที่ตัวเองเคยลิขสิทธ์มาขายแผ่นอัพลงแอพนี้เยอะแยะเลยหละ ที่ครบที่สุดคงต้องยกให้ “คาเมนไรเดอร์” แหละ เท่าที่ผมส่องๆผ่านๆดูแล้วเนี่ยดูจะมีครบทุกตัวที่ DEX เขาลิขสิทธ์มาอย่างเนิ่นนานเลยหละ ดูฟรีจ้า

 

นอกเรื่องอีกแล้ว กลับมาเรื่องกันดั้ม ในแอพนี้ มีกันดั้มให้ดูมากที่สุดในทุกแอพแล้วหละ FLIXER มีกันดั้มให้ดูกันอย่างจุใจถึง 6 ภาคเลยทีเดียวได้แก่ …

-          Mobile Suit Gundam

-          Gundam Wing

-          Gundam Build Divers

-          Gundam Iron Blooded Orphans

-          Gundam Unicorn

-          Gundam AGE

แต่เรื่องที่น่าเสียดายสุดในแอพนี้ก็คือ .. ภาพที่ชัดสู้แอพอื่นๆไม่ได้ เพราะ DEX   ก็เอาภาพและเสียงแบบเดียวกันที่ลงแผ่นขายนั่นแหละครับมาลงในแอพ พวกภาคเก่าๆ ที่ขายมาเนิ่นนาน ภาพยังไงก็อย่างงั้นเลย

 

และก็อีกเรื่องคงเป็น “เสียงพากย์” ที่มีพากย์ไทยเท่านั้น ส่วนตัวเป็นคนชอบดูแบบซับมากกว่า

 

 

app watch gundam anime (5)

[ LineTV ]

 มาแบบเงียบๆงงๆ เมื่ออยู่ดีๆ LineTV ก็ได้มีการสตรีมมิ่ง “Gundam Build Divers” บนแอพพลิเคชั่น ซึ่งได้ฉายไปในช่วงเวลาใกล้เคียงกับแชนเนลยูทูป gundaminfo เลยครับผม ถ้าจำไม่ผิดจะช้ากว่าประมาน 2 วัน เป็นเจ้าเดียวที่ทำซับไทยให้เราดูกันในช่วง   Gundam Build Divers ฉายเลยครับ (บน gundaminfo เป็น SubENG) แต่ว่าก็มีให้ได้รับชมอยู่ภาคเดียวนี่หละครับ ไม่รู้ว่าในอนาคตจะมีมาลงเพิ่มอีกมั้ย

 

 

 

app watch gundam anime (6)

[ Youtube channel : Gundaminfo ]

 

หลายๆคนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะกันดั้มหลายๆภาค หลายปีมานี้เวลามาใหม่ก็จะลงในยูทูปแชนเนลนี้แหละครับ ซึ่งเป็นแชนเนลออฟฟิเชียลของ Sunrise เขาเอง ถูกลิขสิทธิ์แน่นอนไม่ต้องห่วง

 

นอกจากดูฟรี ดูได้ทันท่วงทีตอนใหม่ที่ออกแล้ว ก็ยังมีอีกจุดหนึ่ง ที่น่าสนใจก็คือ การมีกันดั้มหลากหลายภาคให้ได้รับชม แต่จะมีบางภาคที่จะหมุนเวียน หายไป กลับมา มีภาคนั้นภาคนี้มาแทนที่ อาทิเช่น Mobile Suit Gundam Zeta และ Gundam Wing ที่เมื่อประมานช่วงต้นปี หรือ ปลายปีที่แล้ว (ถ้าผมจำไม่ผิด) ก็มีให้ดูครบทุกตอนเลย แต่ตอนนี้หายไปแล้ว ตอนนี้มี Gundam SEED HD Remaster มาแทนครับผม

 

ส่วนภาคที่จะมีฉายอยู่ถาวรไปเลย ก็จะเป็นภาคที่ฉายครั้งแรกในยูทูปนี้เลย ก็ได้แก่ภาคตั้งแต่ Gundam Build Fighters นั่นหละครับ , IBO ยาวมาถึง Build Divers

 

 

-          บทความโดย NuthSWR