มาเล่นกันเถอะ…10 อันดับตุ๊กตาสุดสยองขวัญของโลกภาพยนตร์
11 กรกฎาคม 2562 18:24 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

10 dolls in horror movie (1)

นับว่าปีนี้เป็นปีทองของหนังแนวตุ๊กตาผีสิง หรือ ตุ๊กตาปีศาจ ที่จะมาทำให้ผู้ชมอกสั่นขวัญแขวน มีทั้งหนังสยองขวัญภาคต่อหรือ นำมารีเมคให้เขากับยุคสมัยมากขึ้น วันนี้เลยจะพาทุกท่านไปดู 10 ตุ๊กตาสุดสยองของโลกภาพยนตร์ เอามาฝากครับ ไปชมกันเลย…

 

 

 

10 dolls in horror movie (2)

10.) Zuni Doll (Trilogy of Terror)

ตุ๊กตานับรบคนเผ่าที่แค่เห็นหน้าตาก็น่ากลัวกินขาดแล้ว ยิ่งมีวิญญาณนักรบเข้าสิงในร่างของมัน จึงปลุกสัญชาตญาณนักล่าเต็มอัตราศึก มีหอกและฟันคบกริบเป็นอาวุธคู่กาบที่พร้อมจะออกล่าเหยื่อทุกฝีก้าวเลยทีเดียว
ถือเป็นตุ๊กตาที่มีความโหดและน่ากลัว ที่น้อยคนจะรู้จัก แต่สำหรับผู้เขียนนี่แหละพันธุ์ดุไม่แพ้เพื่อร่วมรุ่นในโลกภาพยนตร์เลยเชียวล่ะ

 

 

 

10 dolls in horror movie (3)
9.) ฝูงตุ๊กตา (Dolls)

ชื่อเรื่องก็บอกอยู่แล้วว่าเกี่ยวกับตุ๊กตาอย่างแน่นอน เป็นหนังร่วมทุนระหว่างอเมริกาและอิตาลี ว่าด้วยครอบครัวที่มาพักอาศัยในคฤหาสน์ในชนบท ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างดีจากสามีภรรยาคู่หนึ่งที่มีฉากหลังเป็นพ่อมดแม่มด ที่จับคนเดินทางไปมาร่ายมนต์ไปสิงในบรรดาตุ๊กตาที่สะสม งานนี้ใครเข้าพักอาจไม่ได้กลับมา เพราะตุ๊กตาเหล่านี้เต็มไปด้วยวิญาณอาฆาต ที่พร้อมจะฆ่าคนได้ตลอดเวลา

 

 

 

 

10 dolls in horror movie (4)

8.) Brahms (The Boy)

ตุ๊กตาสยองอีกตัวจากหนังดีปี 2016 ซึ่ง บราห์มเป็น ตุ๊กตาของบ้านตระกูลฮีลเชียร์ ที่คู่สามีภรรยานำมาดูแลแทนลูกชายของพวกเขาที่เสียชีวิตไปจากเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านเมื่อในอดีต ซึ่งพวกเขาดูแลและปฏิบติราวกับว่าเขายังมีชีวิต ซึ่งใครได้ดูจะต้องตะลึงไปสองถึงสามวันเลยทีเดียว

 

 

10 dolls in horror movie (5)
7.) ดอลลี่ (Dolly Dearest)

ดอลลี่ แห่ง Dolly Dearest ที่ตุ๊กตาเด็กหญิงหน้าตาธรรมดา ไม่มีพิษภัยใดๆ ก่อนจะค่อยๆกลายเป็นตุ๊กตาพันธุ์ดุที่หน้าตาน่ากลัว และมีอาวุธที่พร้อมจะฆ่าทุกคนได้ทุกเมื่อ งานนี้ใครบอกว่าตุ๊กตาน่ารักถูกตัวเปลี่ยนคำพูดตอนนี้ยังไม่สายเมื่อดูหนังเรื่องนี้จบ ฮ่าๆ

 

 

 

10 dolls in horror movie (1)
6.) เบลด (Puppet Master)

หนึ่งในตำนานหนังตุ๊กตาผีอีกเรื่อง ซึ่งเรื่องนี้มาเป็นกลุ่มแต่ถ้าจะถามว่าตัวที่โดดเด่นที่สุดคือ ตุ๊กตาหน้าผีที่ชื่อ เบลด ใบหน้าขาวโพลนราวโครงกระดูก ดวงตาลึกโบ๋ และมีดคมกริบ ที่พร้อมกรีดเนื้อคุณให้หลุดเป็นแว่นๆ พร้อมรอยยิ้มไม่รู้ร้อนรู้หนาวบนใบหน้า งานนี้ใครเจอตุ๊กตาตัวนี้ รับรองใบหน้าหรือผิวหนังอาจหายไปครึ่งหนึ่งก็เป็นได้ครับ

 

 

10 dolls in horror movie (6)
5.) มีน่า ( The Doll Master)

ตุ๊กตาขังวิญญาณจากเกาหลี ที่หน้าตาสวยงามกว่าตุ๊กตาผีตัวอื่นๆ แต่ความอาฆาตของมันก็สยองไม่แพ้ตุ๊กตาผีจากฝั่งฮอลลี่วู้ดเลยทีเดียว แถมยังทำให้ตุ๊กตา Ball Joint Doll (BJD) หรือ บอลล์ จอยท์ ดอลล์ เป็นตุ๊กตาที่ได้รับความนิยมในช่วงนั้น ต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้นอกจากอานิสสงส์ความน่ากลัว แล้วยังขายของได้อีกด้วย

 

 

 

10 dolls in horror movie (7)

4.) Slappy The Dummy (Goosebumps)

ตุ๊กตาผี ที่อยู่ในหนังเรื่องนี้ที่สร้างมาจากหนังสือชุด Goosebumps ซึ่งภายนอกเหมือนตุ๊กตาหุ่นเชิดทั่วไป แต่ความร้ายกาจเนี่ย เกินพิกัดเพราะในเรื่องราวของหนังเจ้าตัวนี้คือผู้นำพันธุ์โหด เหล่าภูตผีปีศาจจากหนังสือสยองขวัญขวัญใจเด็กๆของ อาร์ แอล สไตน์ ด้วยเผ้าหมายคือเปลี่ยนโลกเป็นโลกของภูตผีปีศาจนั่นเอง

 

 

10 dolls in horror movie (8)
3.) จิ๊กซอว์ (Saw)

ตุ๊กตาหุ่นกระบอก ที่ เจมส์ วาน ผู้กำกับได้แรงบันดาลใจมาจากหุนกระบอกหนังสยองขวัญชั้นครูของ ดาริโอ้ อาร์เจนโต้ ซึ่งไม่ได้มีดีแค่ความน่ากลัว แต่มันคือตัวแทนของ จิ๊กซอว์ ฆาตกรจอมโฉดที่จับคนมาเล่นเกมหฤโหด เพื่อสอนบทเรียนให้รู้จักคุณค่าของชีวิต

 

 

 

10 dolls in horror movie (9)
2.) แอนนาเบลล์ (The Conjouring)

จากตัวขโมยซีนในหนัง The Conjouring ที่มีต้นแบบมาจากตุ๊กตาผีสิงตัวจริงที่สั่นสะเทือนใจคนจากรุ่นสู่รุ่น ก่อนที่จะมีหนังเป็นของตัวเอง
เจ้าตุ๊กตาเด็กสาว แอนนาเบลล์ ตัวนี้ มันมีอยู่จริง! เฮี้ยนจริง! และหวุดหวิดจะดับลมหายใจของคนนับไม่ถ้วน ซึ่งความร้ายกาจนี่เองจนครอบครัววอร์เรน ต้องนำไปขังใส่ตู้กระจกปิดผนึก ที่พิพิธภัณฑ์ของคู่สามีภรรยานักปราบปีศาจ เพื่อความปลอดภัย ก่อนที่จะมาเอาชีวิตใครต่อใครก็เป็นได้

 

 

10 dolls in horror movie (10)
1.) ชัคกี้ (Childplay)

ตุ๊กตาพันธุ์ดุของโลกภาพยนตร์ที่ทุกคนรู้จักชื่อเสียงเรียงนามเป็นอย่างดี จากวิญญษณของฆาตกรจอมโฉดที่ใช้วิธีมนต์ดำวูดูถ่ายโอนร่างกายตัวเองไปอยู๋ในตุ๊กตา กู้ดกาย จน แอนดี้ เด็กชายได้เล่นจนำไปสู่เรื่องราวที่เขาไม่มีวันลืมเพราะมันโหด ชนิดคาดเดาไม่ถึงเลยทีเดียว

ล่าสุดใครเป็นแฟนตุ๊กตาแค้นฝั่งหุ่นรอติดตาม Childplay ฉบับรีเมคที่ปรับปรุงอัพเกรดใหม่ และแน่นอนความโหดที่ไม่แพ้รุ่นเดิมแน่นอน

 

 

 

@P.PETTY

ข้อมูลประกอบ
- https://movie.mthai.com/movie-news/163385.html
- https://www.mangozero.com/6-horror-doll-movies/
- https://www.bkkvariety.com/1353