10ฉากต่อสู้ในการ์ตูนหุ่นยนต์สุดเดือด!
17 กรกฎาคม 2562 17:24 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Top-10-Greatest-mecha-battle-in-Anime (1)

ขึ้นชื่อว่าการ์ตูนหุ่นยนต์ แล้ว แทบทุกเรื่องก็จะมีพล็อทเรื่องมาแนวสงครามโดยใช้หุ่นยนต์เป็นกำลังหลักในการห้ำหั่นกัน และส่วนมากก็จะมีช่วงที่หุ่นของพระเอก พระรอง หรือตัวละครอื่นๆที่โดดเด่น ได้สู้อย่างเอาเป็นเอาตายในระดับ Climax จนคนดูลุ้นกันใจอยู่ไม่สุขกันเลย วันนี้เราจะมานำเสนอกันครับว่า ฉากในคือเด็ด ฉากไหนบ้างคือที่สุดแห่งการต่อสู้ระหว่างหุ่นยนต์

และก่อนเข้าสู่เนื้อหาหลักของเราในวันนี้ก็ต้องขอบอกว่าบทความนี้เป็นบทความแปลมาจากเว็บนอกนะครับ

 

 Top-10-Greatest-mecha-battle-in-Anime (2)

10. Gundam Barbatos vs. Hashmal จาก Gundam Iron Blooded Orphans

เมื่อบาร์บาทอส (Barbatos Lupus) ได้เข้าปะทะเพื่อหยุดยั้งเครื่องจักรสังหารอัตโนมัติสุดโหดและไร้เทียมทาน “ฮัชมาล” เป็นอะไรที่จินตนาการได้ยากมากว่าจะเอาอะไรไปหยุดมัน แต่แล้ว คนดูก็ได้พบกับหนึ่งในฉากที่เดือดดาลที่สุดของภาคนี้ มิคาซึกิ เข้าสู้แบบกัดฟันสุดใจยอมเอาร่างของตัวเองเข้าแลก เพื่อเร่งความเก่งกาจดุดันของบาร์บาทอสให้ถึงขั้นสุด จนสุดท้ายแล้วก็สามารถเอาชนะฮัชมาลลงได้ เรียกได้ว่า เอาความบ้าคลั่งสู้กับความบ้าคลั่งอย่างแท้จริง

 

 

Top-10-Greatest-mecha-battle-in-Anime (3)
9. Lancelot Albion vs. Galahad จาก Code Geass
การต่อสู้ระหว่างอัศวินโต้ะกลม จากตำนานกษัตริย์อาเธอร์ จะมีอะไรที่มันอีปิคมากกว่านี้ได้ก็คงยากเมื่อการต่อสู้ครั้งนี้มาในรูปแบบ หุ่นยนต์ ที่สุดแสนจะไฮเทคดวลดาบกันบนท้องฟ้า … คุรุรุกิ ซุซาคุ ยังคงทิ้งความรักเพื่อนที่มีต่อลูลูชไม่ลงและทำให้ย้อนกลับมาฟาดฟันกับผู้นำแห่งกลุ่มอัศวินโต้ะกลมอย่าง บิสมาร์ค การต่อสู้อันสูสีระหว่าง Lancelot และ Galahad มาถึงจุดจบด้วยการผ่าครึ่งหุ่น Galahad อย่างเฉียบคม อันเป็นชัยชนะของ ซุซาคุและ Lancelot ที่สวยงามมากฉากหนึ่งเลย

 

 

 

Top-10-Greatest-mecha-battle-in-Anime (4)
8. Aile Strike Gundam vs. Aegis Gundam จาก Mobile Suit Gundam SEED

KIRAAAAAAAA !!! ATHRUNNNNNN !!!

ฉากดราม่าเรียกน้ำตามากที่สุดฉากหนึ่งของ Gundam SEED เมื่อเพื่อนรักวัยเด็กสมัยเรียนอย่าง คิระ และ อัสรัน ต้องเข้าห้ำหั่นกันอย่างเอาเป็นเอาตายกันเป็นครั้งแรก หลังจากเจอกันมาหลายหนแล้วก็ยังเกลียดกันไม่ลงฆ่ากันไม่ได้สักที จนกระทั่งต่างฝายต่างเสียเพื่อนไปฝั่งละคนในสงคราม ทำเอาทั้งสองคนปรี้ดแตก สู้ตายไม่สนเพื่อนสนมิตรจะเอาชีวิตกันแล้ว … ซึ่งก็เป็นเหตุการณ์แห่งคำถามยอดฮิตที่ยังติดใจในแฟนคลับภาคนี้มาตลอดว่า คิระ รอดมาได้อย่างไร

 

 

Top-10-Greatest-mecha-battle-in-Anime (5)

7. Gundam Alex vs. Zaku II Kai (FZ) จากภาค MS Gundam 0080 : War in the Pocket

จะมีฉากไหน จะมีการต่อสู้ครั้งใด สะท้อนให้เห็นถึงความโศกเศร้า การสูญเสีย ที่เกิดมาจากการทำสงครามและความขัดแย้งระหว่างมนุษย์ได้ดีและกินใจไปกว่าไฟต์สุดท้ายระหว่าง Alex และ Zaku II Kai อีกไหม … Christina และ Bernie ที่ต่างมีความรู้สึกดีๆให้กัน กลับต้องมาสู้กันท่ามกลางสงคราม ที่ได้สร้างความสุญเสียกับเหล่าผู้คนหลายครอบครัว การต่อสู้ที่ไร้ความหมาย การต่อสู้ที่นำมาแต่ความพังพินาศเช่นนี้ ไม่ควรเกิดขึ้นเลย

 

 

 Top-10-Greatest-mecha-battle-in-Anime (6)

6. Big O vs Big Duo จากเรื่อง The Big O

หุ่นยนต์ยักษ์สุดคลาสสิคจากอนิเมชั่น The Big O ตั้งแต่ปี 1999 ก็มีฉากการต่อสู้สุดตราตรึงใจสำหรับแฟนคลับ โดยเป็นการต่อสู้ระหว่าง 2 ยักษ์ Big O และ Big Duo ซึ่งขับโดย Roger Smith และ Schwarzwald สู้กันทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า ตึกถล่มกันแบบไม่ได้คิดถึงค่าซ่อมค่าเสียหายกันเลย (ฮา)

 

 

 

Top-10-Greatest-mecha-battle-in-Anime (7)
5. OO Raiser vs. Reborns Gundam และ Gundam Exia vs. O-Gundam
จาก Mobile Suit Gundam OO 2nd Season

ทะยานขึ้นสู่ภาคที่มีแฟนคลับมากที่สุดภาคหนึ่ง สำหรับโมบิลสูทกันดั้ม OO ที่เริ่มฉายไปตั้งแต่ปี 2007 และพึ่งมีอีเวนท์ฉลอง 10 ปีไปไม่นาน และที่ติดตาตรึงใจก็คงไม่พ้น ละครเวที สุดคูลที่ทุกท่านน่าจะได้เห็นกันไปแล้ว
เอาหละกลับมาพูดถึงฉากเดือดในอนิเมะภาคนี้กันดีกว่า การต่อสู้สุดเร่าร้อนนี้ถ้าจะพูดให้ตรงๆเลยก็คือ การดวลเดือดระหว่าง Setsuna F. Seiei และ Reborns Almark ที่หุ่นเทพตัวหลักของทั้งคู่ดวลกันจนพังสู้ต่อไม่ไหว ต่างคนย้อนกลับไปตั้งหลักและมา Rematch ตัดสินกันอีกครั้งด้วยหุ่นตัวแรกของทั้งสองคน เกิดเป็น Final Battle แห่งความทรงจำที่สุดยอดไปเลย

 

 

 

Top-10-Greatest-mecha-battle-in-Anime (8)
4. Eva Unit-02 vs. Mass-Product Eva จาก The End Of Evangelion
(ใครยังไม่ดูอีวา และไม่อยากอ่านสปอยล์ ข้ามตรงนี้ไปครับ)

การต่อสู้สุดดุเดือด นำมาสู่จุดจบอันโหดร้าย เมื่อ Eva Unit-02 สีแดงของ Asuka ได้เข้าสู้กับกองทัพ EVA ไร้คนขับหลายตัว อาซึกะดูเหมือนจะสามารถจัดการกับเหล่า Eva ได้อยู่หมัด …. แต่ก็เป็นเพียงแค่ระยะเวลาสั้นๆ เมื่อความเก่งกาจก็ต้องแพ้ให้กับจำนวน Asuka พ่ายแพ้ให้กับเหล่า Eva และสุดท้ายก็นำมาซึ่งความตายที่โหดร้ายของตัวเธอ ถือว่าเป็นฉากที่ทั้งโหดร้ายทั้งเศร้าไปพร้อมๆกันเลย

 

 

 

Top-10-Greatest-mecha-battle-in-Anime (9)
3. RX-78-2 Gundam vs. Zeong จาก Mobile Suit Gundam

นับว่าเป็น Legendary Final Battle scene สำหรับแฟนๆกันดั้มโดยเฉพาะแฟนคลับจักรวาล Universal Century เลยทีเดียว การต่อสู้อันยาวนานระหว่างคู่ปรับตลอดกาล Amuro Ray และ Char Aznable สู้กันมาถึงจุดตัดสินในช่วงสุดท้ายของ One Year War ศึกครั้งนี้จบลงด้วยการยิงแลกกันไปทั้งสองข้าง และเป็นฉากยิงสุดเท่ของ RX-78-2 ที่เป็นดั่งความทรงจำที่สุดยอดสำหรับแฟนกันดั้มเลย

 

 

 

Top-10-Greatest-mecha-battle-in-Anime (10)
2. Tengen Toppa Gurren Lagann vs. Granzeboma จากเรื่อง Gurren lagan

ปกป้องคอสมอส สู้เพื่อความอยู่รอดของเผ่าพันธุ์ !! ทีมไดกุเร็นได้รวมเป็นหนึ่งเดียวกันอีกครั้ง ฮึดสู้เฮือกสุดท้าย มิตรภาพที่แน่นแฟ้นหลอมรวมกันเป็น Spirit สุดแข็งแกร่งขนาดใหญ่ยักษ์เท่ากาแล็กซี่ (ใหญ่เกินไปม้ายยย) และเข้าปะทะกับ Granzeboma

 

 

 Top-10-Greatest-mecha-battle-in-Anime (11)

1. Gundam EZ-8 vs. GOUF จาก Mobile Suit Gundam 08th MS TEAM

ศึกลูกผู้ชาย !! Gundam Ez-8 และ Shiro ได้แสดงให้เห็นถึงสปิริตของความเป็นนักสู้ และความทะเยอทยานท่จะ มีชีวิตอยู่ต่อไปให้ได้ เพื่อไปแต่งงานกับคนที่รัก ! EZ-8 ที่ซัดหมดแม็ก ยิงสุดตัวไม่มีกระสุนอะไรให้ยิงอีกแล้ว เข้าแลกหมัดต่อหมัดกับ Gouf สู้สุดใจขาดดิ้นถึงขั้นดึงแขนของหุ่นตัวเองให้ขาดเอามาฟาดเข้าไปจนกูฟหน้าหัน และสุดท้ายเอาชนะมาได้ด้วยการดวลดาบพุ่งเข้าหากันอย่างซึ่งๆหน้า

 

สำหรับบทความในวันนี้หากตกหล่นฉากไหนเรื่องใดก็ต้องขออภัยด้วย หากเพื่อนๆมีฉากสุดเด็ดที่แนะนำก็คอมเม็นต์บอกกันได้เลยครับ

 

หากใครอยากอ่านบทความต้นฉบับภาษาอังกฤษก็เชิญตามลิงค์นี้ไปได้เลยครับ
https://geeks.media/top-10-greatest-mecha-battles-in-anime

 

- บทความโดย NuthSWR