ชมตัวอย่างเสียงไทย โดย ปัญ BNK48 กับหนัง Bumblebee [Movie / เรื่องย่อ / 2018]
09 พฤศจิกายน 2561 11:35 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Bumblebee _ Trailer _Thai Sub (7)

Bumblebee [Movie / เรื่องย่อ / 2018]
ประเภท : ภาพยนตร์ 
แนว : Action / Sci-Fi

ผู้กำกับ :   Travis Knight

ต้นฉบับโดย : Hasbro

ผู้ผลิต : Hasbro / Paramount Pictures / Platinum Dunes

นักแสดง :   John Cena / Pamela Adlon / Hailee Steinfeld / Gracie Dzienny / Abby Quinn / Ricardo Hoyos / Jason Drucker / Jorge Lendeborg Jr. / Rachel Crow

ฉาย : 27 ธันวาคม  2018

ตัวอย่างเสียงไทย พากย์เสียงโดย ปัญ BNK48

 

หลังจากเนื้อหาของภาพยนตร์ชุด Transformers สามารถทำรายได้เป็นกอบเป็นกำไรช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ถึงจะสวนกระแสกับคำวิจารณ์ก็ตาม แต่คนก็ยินดีที่จะตีตั๋วเข้าไปจนมีโครงการสร้างต่อยาวๆไปอีก 30ปีข้างหน้า แม้ว่าภาคที่ 6 จะยังไม่มีกำหนดอะไรออกมาในเวลานี้ แต่ภาคเสริมเนื้อหาของตัวละครยอดนิยมอย่าง “บัมเบิ้ลบี” ก็ได้มีการร่างบท เตรียมถ่ายทำ และ กำหนดวันฉายแล้ว กับภาพยนตร์ที่ชื่อตามตัวละครพระเอกเลยอย่าง “Bumblebee”

 

 

เรื่องย่อ

หลังจากอพยพลงมาที่โลกหลังสงครามกลางเมือง ณ ดาวไซเบอร์ตรอน  เหล่าทรานสฟอร์เมอร์บางส่วน ได้หลบซ่อนตัว เร้นกายในสังคมมนุษย์มาตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ แม้ว่าบางส่วนจะถูกแช่แข็ง หรือหายสาบสูญไปนานนับล้านปีก็ตาม..

Bumblebee _ Trailer _Thai Sub (3)

 

ในปี 1987  “บัมเบิ้ลบี” นักรบชาวไซเบอร์ตรอนที่อยู่ในสภาพบาดเจ็บสาหัสจากการสู้รบในช่วงสงครามโลกในฐานะพันธมิตรของมนุษย์ ก็ได้หนีมาซ่อนตัวในสุสานรถแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับ  “ชาร์ลี”  (แสดงโดย เฮลีย์ สไตน์เฟลด์) กำลังจะอายุ 18 ก็ได้พบกับซากของบัมเบิ้ลบี และในตอนนั้นเธอก็ได้เผลอทำให้“สปาร์ค”แหล่งพลังงานของทรานสฟอร์เมอร์ในตัวของบัมเบิลบีตื่นขึ้นและการตื่นของบัมเบิ้ลบี ทำให้พวกดีเซปติคอนไล่ล่าจนทำให้ชาร์ลีต้องตกในอันตรายเช่นกัน ทั้งคู่จะเอาตัวรอดจากการไล่ล่าของพวกดีเซปติคอนหรือไม่

 

และอดีตของ บัมเบิ้ลบี ในยุคสงคราม ก็กำลังจะถูกเปิดเผย!

 

 

Bumblebee _ Trailer _Thai Sub (4)

 

บัมเบิ้ลบี

“บัมเบิ้ลบี” หุ่นยนต์สอดแนมขนาดเล็กที่สุดในบรรดาออโต้บอท ที่หลายๆคนชื่นชอบ เพราะนิสัยน่ารักๆ เป็นกันเองกับทุกคน เขาเปรียบเสมือนน้องเล็กสุดท่ามกลางเหล่าออโต้บอทขนาดใหญ่โต ซึ่งความเล็กนี้เองที่เขามักจะถูก ออพติมัส ไพรม์ มอบหมายให้ไปทำ “ภารกิจคุ้มกันบุคคล” (ด้วยขนาดตัวที่ไม่ใหญ่เกินไป จึงเหมาะที่จะดูแลมนุษย์)  และยังทำหน้าที่เป็นเหมือนทูตสัมพันธไมตรี ระหว่างมนุษย์และออโต้บอทอีกด้วย

 

 

บัมเบิ้ลบีจึงพยายามผูกมิตรกับมนุษย์ เพราะเขารู้สึกดีมากๆ เมื่อเวลามีมนุษย์ที่แหงนหน้าคุยกับเขา ทั้งๆที่ตัวบัมเบิ้ลบีเอง เวลาคุยกับเพื่อนๆแล้วต้องเป็นฝ่ายเงยหน้า เพราะเตี้ยสุดในทีมนั่นเอง…

 

Bumblebee _ Trailer _Thai Sub (5)

โดยในเวอร์ชั่นหนังโรง 2018 จะเป็นดีไซน์ที่มีความเป็นการ์ตูนมากขึ้น มีความอ่อนโยน แต่แฝงไปด้วยความแข็งแกร่ง ซึ่งต่างจากบัมเบิ้ลบีของไมเคิล เบย์ ที่มีความดุ เฉี่ยว และแข็งกร้าวขัดกับภาพลักษณ์ดั้งเดิมที่บัมเบิ้ลบีควรจะเป็น

 

 

bumblebee movie 6

***ส่วนเรื่องในหนังที่บัมเบิ้ลบีพูดไม่ได้ (อ้างอิงจากภาคหลัก) แร็ทเชท หมอประจำทีมได้บอกไว้ว่า “เครื่องประมวลเสียงเสียหายหนักจากสงครามล่าสุดของชาวไซเบอร์ตรอน” ซึ่งสงครามที่ว่าก็คือ “สงครามกลางเมืองบนดาวไซเบอร์ตรอน” โดยในตอนนั้น ออพติมัส จำเป็นต้องยุติสงครามเพื่อหยุดการสูญเสียพวกพ้อง จึงส่ง “ออลสปาร์ค” ออกไปยังห้วงอวกาศ(จนลงมาบนโลก) ส่วนบัมเบิ้ลบีก็ได้รับภารกิจให้ถ่วงเวลาเมกกะตรอนไว้ จนเขาถูกเมกกะตรอน “กระชากเครื่องประมวลเสียง”ของเขาจนเสียหาย ซึ่งเรื่องนี้นี่เอง ที่ทำให้เขาได้รับการยกย่อง ในด้านความกล้าหาญจากเหล่าออโต้บอททุกคน  โดยปัจจุบัน บัมเบิ้ลบี ใช้การจูนคลื่นจากรายการวิทยุ มาแทนคำพูดที่ตัวเองต้องการสื่อ ซึ่งมุกพวกนี้แหละ ที่ทำให้ใครๆก็หลงรักเจ้าหุ่นกระป๋องสีเหลืองตัวนี้นี่เองครับ…

 

 

Bumblebee พากย์ไทย

ส่วนเสียงพากย์ไทย จะได้ ปัญ BNK48 มาให้เสียง “ชาร์ลี” นางเอกของเรื่องนี้อีกด้วย

 

 

 bumblebee movie 5

bumblebee movie 1Bumblebee _ Trailer _Thai Sub (8)

ภาพยนตร์ภาคแยกนี้จะได้ดาราสาวสวยอย่าง เฮลีย์ สไตน์เฟลด์ ที่โด่งดังจากภาพยนตร์ Pitch Perfect 2 จะมารับบท “ชาร์ลี” เด็กสาวผู้ค้นพบพลังของทรานสฟอร์เมอร์จากยุค 80 ซึ่งเป็นตัวละครที่เปรียบเสมือน “แซม วทวิคกี้” (แสดงโดย ไชอา ลาบัฟ) จากไตรภาคแรก แต่มาในแบบผู้หญิงนั่นเอง

 

 

 

 

 

Bumblebee _ Trailer _Thai Sub (2)

 

นอกจากดาราสาวสวยแล้ว ยังมีชื่อของ “จอนห์ ซีน่า” นักมวยปล้ำขวัญใจมหาชนชาวอเมริกัน ด้วยคาแรคเตอร์ สไตล์อเมริกันลูกทุ่งจัดๆ  ของเขาก็เป็นที่น่าจับตามองว่าจะรับบทอะไรในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว แต่มีการคาดว่าเป็นที่บทเด่นไม่แพ้ “เคด เยเกอร์” ที่แสดงโดย“มาร์ค วอห์ลเบิร์ค”แน่นอน

 

 Bumblebee _ Trailer _Thai Sub (1)

ตัวภาพยนตร์มีกำหนดฉาย 21 ธันวาคม  2018 หากมีข้อมูลอัพเดทจะรีบมาแจ้งให้ทราบครับ

 

แอดมิน AK47

 

ตัวอย่างซับไทยแบบเต็ม

 

บทสัมภาษณ์ทีมงาน Bumblebee