ULTRAMAN TAIGA / ウルトラマンタイガ [เรื่องย่อ / ตัวละคร]
18 เมษายน 2562 15:38 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 ULTRAMAN TAIGA (6)

ULTRAMAN TAIGA  / ウルトラマンタイガ [เรื่องย่อ / ตัวละคร]

ออกอากาศตอนแรก : 6 กรกฎาคม  2019 เวลา 9:00 – 9:30 ทุกวันเสาร์ ทางช่อง TV Tokyo Network

Production: Tsuburaya Productions, TV Tokyo, Dentsu

Copyright : ©TSUBURAYA PRODUCTIONS ©ULTRAMAN TAIGA PRODUCTION CONSORTIUM・TV TOKYO

TV Program Website: http://ani.tv/taiga

Official Website: http://m-78.jp/taiga


หลังจากปล่อยภาพเงาให้ได้เดาว่าเป็นลูกหลานของอุลตร้าแมนคนไหนมานานนับเดือน ล่าสุด ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว กับ “ULTRAMAN TAIGA ” หรือ “อุลตร้าแมนไทกะ” ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของอุลตร้าแมนทาโร่ หลานเจ้าพ่ออุลตร้านั่นเอง

 

 

ULTRAMAN TAIGA ” ถือเป็นยอดมนุษย์อุลตร้าแมนคนที่ 7 แห่ง “อุลตร้าแมนยุคใหม่”  หรือ “New Generation Heroes” ที่นับจาก ULTRAMAN GINGA , ULTRAMAN GINGA S , ULTRAMAN X , ULTRAMAN ORB , ULTRAMAN GEED , ULTRAMAN R/B  และ ยังถือว่าเป็นอุลตร้าแมนคนแรกของยุค “เรวะ” รัชสมัยใหม่ของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย โดยความพิเศษของอุลตร้าแมนคนนี้ นอกจากจะเป็นลุกชายอุลตร้าแมนทาโร่แล้ว ยังเป็นครั้งแรก ที่ มนุษย์ 1 คน จะเป็นร่างสถิตย์ของอุลตร้าแมน 3 คนในเวลาเดียวกัน!! 

 

 

 

ULTRAMAN TAIGA (3)

เรื่องราวของ อุลตร้าแมนไทกะ จะเล่าเรื่องราวของโลกที่มีเหล่าเอเลี่ยนปะปนในสังคมอย่างลับๆมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้เรื่องความจริงนี้  และจะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านมุมมองของ “คุโด้ ฮิโรยูกิ ” ชายหนุ่มที่ทำงานในองค์กรรักษาความปลอดภัยเอกชน E.G.I.S. (Enterprise of Guard and Investigation Services) องค์กรที่ดูแลเหตุที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาวเพื่อปกป้องสันติภาพ และยังต้องรักษาสันติภาพโลกร่วมกับ อุลตร้าแมน อีกสามคน ที่มาสิงร่างของเขาด้วย

 

 

 

ULTRAMAN TAIGA (4) - Copy

Ultraman Taiga อุลตร้าแมนไทกะ

ลูกชายแท้ๆของอุลตร้าแมนทาโร่ หลานเจ้าพ่ออุลตร้า เป็นชาวอุลตร้าหนุ่มหัวรั้นที่อยากจะพิสูจน์ตัวเองให้พ่อยอมรับว่าเขาเก่ง และเติบโตแล้ว  นิสัยของอุตร้าแมนไทกะ จะเป็นคนที่มีความยุติธรรมและมีความกระตือรือร้น และได้ก่อตั้งกลุ่ม  “Tri Squad”  (ไทรสควอด) หน่วยรบอุลตร้าเฉพาะกิจร่วมกับ อุลตร้าแมนไททัส และอุลตร้าแมนฟูม่า  แม้ว่าจะยังอ่อนประสปการณ์ แต่เขาก็อุทิศเพื่อต่อสู้เพื่อสันติภาพบนโลกอย่างร้อนแรง และเติบโดไปพร้อมกับ ฮิโรยูกิ 

 

 

 

ULTRAMAN TAIGA (4)

Ultraman Titas อุลตร้าแมนไททัส

อุลตร้าแมนคนที่สองที่สิงร่างของฮิโรยูกิ  อุลตร้าแมนไททัส เป็นชาวอุลตร้าจาก ดาว U40 บ้านเกิดของ “อุลตร้าแมนโจนัส “(จากการ์ตูนชุด THE ULTRAMAN ในปี1979 หรือที่ไทยเราชอบเรียกว่า อุลตร้าแมนดาว) เป็นอุลตร้าแมนที่ฝึกฝนตัวเองในแง่ของพละกำลัง และจิตใจที่เข้มแข็ง สไตล์การต่อสู้ของเขาจึงดุดัน บ้าพลังที่สุดในกลุ่มไทรสควอด

 

 

 ULTRAMAN TAIGA (5) - Copy

Ultraman Fuma อุลตร้าแมนฟูม่า

อุลตร้าแมนคนที่สามที่สิงร่างของฮิโรยูกิ อุลตร้าแมนฟูม่า มาจากดาว O-50 ดาวบ้านเกิดของ อุลตร้าแมนออร์บ , อุลตร้าแมนรอซโซ่ และ อุลตร้าแมนบลู เป็นยอดมนุษย์ที่มีพลังของนักรบแห่งแสงสว่าง มีความคล่องตัว และเทคนิคลีลาการต่อสู้ที่รวดเร็วกว่าอุลตร้าแมนอีกสองคน แม้ว่านิสัยออกจะแข็งกระด้าง แต่ก็มีความรับผิดชอบสูงมากๆคนนึง

 

 

ULTRAMAN TAIGA (2)

“คุโด้ ฮิโรยูกิ “

ชายหนุ่มผู้เป็นสะพานเชื่อมสายสัมพันธ์ระหว่าง เอเลี่ยน ชาวอุลตร้า และมนุษย์โลก จากหน่วยงาน E.G.I.S,  (Enterprise of Guard and Investigation Services) องค์กรที่ดูแลเหตุที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาวเพื่อปกป้องสันติภาพ ผู้มีจิตใจอ่อนโยน และรักความยุติธรรม เขาถูกเอเลี่ยนโจมตีในตอนที่ยังเป็นเด็ก และถูกอุลตร้าแมนไทกะช่วยเหลือ และได้เข้าสิงร่างของฮิโรยูกินับแต่นั้น โดยที่เขายังใช้ชีวิตธรรมดา กับครอบครัว  และหลังจากนั้น อุลตร้าแมนไททัส และ อุลตร้าแมนฟูม่า จึงตามมาสิงร่างในภายหลัง 

 

ULTRAMAN TAIGA (1)ULTRAMAN TAIGA (2)

อุปกรณ์แปลงร่าง ไทกะสปาร์ค และอุปกรณ์เสริม 

 

 

 

 

ULTRAMAN TAIGA (5)

Ultraman Tregear อุลตร้าแมนเทรเกียร์

อุลตร้าแมนผู้ชั่วร้ายจากซีรี่ส์  ULTRAMAN R/B The Movie  ซึ่งที่จริงแล้วเขาคือเพื่อนของอุลตร้าแมนทาโร่ แต่ว่าได้พลาดเข้าสู่ด้านมืด และตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องโค่นอุตร้าแมนไทกะที่เป็นลูกชายให้ได้ก่อนที่จะไปถึงตัวของทาโร่

 

 

 ออกอากาศตอนแรก : 6 กรกฎาคม  2019 เวลา 9:00 – 9:30 ทุกวันเสาร์ ทางช่อง TV Tokyo Network

 

 

แอดมิน AK47