10 สาวสวยใน Gundam ที่คุณต้องหลงรัก
02 ธันวาคม 2560 20:18 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

TOP FEMALE GUNDAM CHARACTERS_11

 

แม้ว่าในอนิเมะกันดั้มซีรีส์บทบาทของตัวละครสาวๆ จะไม่ค่อยโด่ดเด่นมากนักในบางภาค  แต่ก็เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยเช่นกัน  เพราะคนดูโดยเฉพาะผู้ชายต้องมาทนดูตัวละครชายเดินเรื่องทั้งเรื่องก็คงเลี่ยนน่าดูเลยว่าไหม? ตัวละครสาวบางคนในกันดั้มบางภาคนี้ก็เรียกว่า สวยจนน่าหลงใหลเลยทีเดียวก็มี…

 

 

ในบทความนี้ของเสนอ 10 สาวสวยใน Gundam ที่คุณต้องหลงรัก ที่แอดมินคิดว่าคุณที่เป็นคนดูก็น่าจะต้องมาสาวสวยคนไหนในบทความนี้โดนใจสักคนหรือสองคนบ้างล่ะ ส่วนจะมีใครบ้างนั้น… มาดูกันเลย!!

 

 

(บทความนี้ไม่ใช่บทความจัดอันดับ… จัดตามความชอบของผู้เขียนล้วนๆ ครับผม)

 

 

 

 

 

ลักซ์ ไคล์ (Lacus Clyne) จาก Mobile Suit Gundam Seed

 

TOP-FEMALE-GUNDAM-CHARACTERS_02

 

 

เจ้าแม่ที่เป็นเจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง  ผู้นำพาสันติสุขมาสู่โลกและชาวอวกาศ  แต่เอาเข้าจริงๆ แม้เธอจะบอกว่าต้องการให้โลกบังเกิดสันติภาพ  แต่ดันกลับซ่องซุ้มอาวุธร้ายแรงในการก่อสงครามเอาไว้เพียบ ตัวอย่างก็ Freedom Gundam ที่พ่อทูนหัวคิระ ยามาโตะขับนั่นแหละ  อาวุธร้ายแรงเลยนะนั่น!!

 

 

 

 

เมอริล ราเมียส (Murrue Ramius) จาก Mobile Suit Gundam Seed

 

TOP-FEMALE-GUNDAM-CHARACTERS_03

 

สาวใหญ่ผู้บัญชาการยานอาร์ค แองเจิ้ล  ที่ทั้งสวยและเก่งจนน่าหลงใหล  ซึ่งคนดูได้รู้จักกับเธอครั้งแรกไม่ใช่แค่ความสวยเท่านั้น  แต่เป็นหน้าอกอันเด้งดึ๋งนั่นต่างหากล่ะ… จริงไหม?

 

 

 

 

คางาริ ยูระ อัสฮา (Cagalli Yula Athha) จาก Mobile Suit Gundam Seed

 

TOP-FEMALE-GUNDAM-CHARACTERS_04

 

สาวสวยที่เป็นพี่น้องกับพ่อเทพคิระ ยามาโตะ  และหวานใจของนายอัสรัน  เป็นเด็กสาวที่ออกแนวทอมบอยแต่ก็ซ่อนความอ่อนหวานได้อย่างน่ารักอยู่ไม่น้อยเลยนะ

 

 

 

 

ลูน่ามาเรีย ฮอร์ค (Lunamaria Hawke) จาก Mobile Suit Gundam Seed Destiny

 

TOP-FEMALE-GUNDAM-CHARACTERS_05

 

 

สาวน้อยผมสั้นสีแดงมาดห้าวๆ ที่คนดูหลายๆ คนตกหลุมรักเธอตั้งแต่ครั้งแรกเห็น  มีแฟนคลับเฝ้าติดตามเธอไม่น้อยไปกว่าสาวนางอื่นในเรื่องเลยทีเดียว  ถึงแม้ว่าฝีมือการขับหุ่นของเธอจะห่วยแค่ไหนก็ตาม (ขึ้นตัวไหนตัวนั้นต้องเสียตลอด)   

 

 

 

 

ฟูมินะ โฮชิโนะ (Fumina Hoshino) จาก Gundam Build Fighters Try

 

TOP-FEMALE-GUNDAM-CHARACTERS_10

 

สาวแนวรุ่นพี่ที่ทั้งน่ารักสำหรับกองอวยที่ติดตามเธอ  ซึ่งเธอดันไปมีใจให้กับเจ้าเด็กบ้ากันพลาและการต่อสู้อย่างเซไก  ความสวยและน่ารักของเธอทำให้เธอถูกนำมาเป็นต้นแบบของกันพลาขายดีอย่าง ซูเปอร์ ฟูมินะ ประจำภาคนี้นั่นเอง

 

 

 

 

มาริด้า ครูส (Marida Cruz) จาก Mobile Suit Gundam Unicorn

 

TOP FEMALE GUNDAM CHARACTERS_08

 

สาวสวยที่เป็นนิวไทป์เทียมคนสุดท้ายจากสงครามนีโอซีออนที่มีคนอวยกันมากที่สุด  แต่ในอนิเมะเธอกลับต้องมาตายเพราะความหน้ามืดตามัวของเจ้าหนุ่มริดดี้ มาเซนัส  แน่นอนว่าแฟนคลับของสาวคนนี้แทบอยากจะแช่งสาปส่งให้เจ้าริดดี้ ไปตายซะกันถ้วนหน้า

 

 

 

 

รีลีน่า โดเรี่ยน (Relena Darlian) จาก New Mobile Report Gundam Wing

 

TOP-FEMALE-GUNDAM-CHARACTERS_06

 

นางเอกสวยที่ออกแนวซาดิสท์  ที่ชอบพร่ำเพ้อถึงพระเอกจอมระเบิดหุ่นอย่าง ฮีโร่ ยุย ว่า “มาฆ่าฉันสิ… ฮีโร่” เอาเข้าจริงๆ แล้วเนื้อหาในกันดั้มภาคนี้เป็น “นิยายรักที่ใช้กันดั้มมาบังหน้า” ก็ไม่ผิดนัก 

 

 

 

 

ยูริน ลูซิเอล (Yurin L’Ciel) จาก Mobile Suit Gundam AGE

 

TOP-FEMALE-GUNDAM-CHARACTERS_07

 

สาวน้อยที่โผล่มาแค่ช่วงแรกของกันดั้มภาคนี้… และแม้ว่าเธอจะได้ตายจากไปนานแล้ว  แต่ได้ตราตรึงใจคนดูจนไม่อาจลืมเธอไปได้ 

 

 

 

 

เซร่า มาส (Sayla Mass) จาก Mobile Suit Gundam

 

TOP-FEMALE-GUNDAM-CHARACTERS_09

 

สาวสวยที่เป็นน้องสาวแท้ๆ ของท่านชาร์ อัสนาเบิ้ล  รักแรกพบของเทพหยิกอย่างอามุโร่ เรย์ที่ทั้งเก่งและสวยจนอยากโดนเธอตัวสักฉาดกันเลยทีเดียว 

 

 

 

 

ฮามาน คาน (Haman Karn) จาก Mobile Suit Z Gundam

 

TOP-FEMALE-GUNDAM-CHARACTERS_01

 

 

สาวใหญ่หญิงเก่ง  แม่ทัพใหญ่แห่งกองทัพนีโอซีออนที่บัญญาการรบด้วยตัวเอง  เธอเป็นนิวไทป์ที่มีทั้งความสวยและความแข็งแกร่งขนาดที่ถูกสามยอดชายอย่าง ควอโทร บาจิน่า, พัสติมัส ซีร็อคโค่ และ คามิว บีดัน กลุ้มรุมเธอในสนามรบในศึกสงครามกริปส์ก็ไม่หวั่น  แถมยังไล่ตบซะหนีกระเจิงเลยทีเดียว

 

 

+++++++++++++++++++++++++++++

 

 

และนี่ก็คือ 10 สาวสวยใน Gundam ที่คุณต้องหลงรัก ชอบคนไหนหรืออยากจะแนะนำคนไหนที่อยู่นอกเหนือจากในบทความนี้ก็สามารถบอกกล่าวกันได้นะครับผม

 

 

@Save สาย Pay