10 ฉากที่ชวนให้จดจำใน Sword Art Online
03 ธันวาคม 2560 12:01 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

The Best Scene in Sword Art Online_01

 

เมื่อพูดถึง Sword Art Online ทุกคนที่ติดตามผลงานอนิเมะเรื่องนี้จะรู้จักในชื่อของอนิเมะที่สร้างมาจากนิยายไลท์โนเวลชื่อดังและขายดีของญี่ปุ่นที่แต่งโดยอ. Reki Kawahara ซึ่งแน่นอนว่าด้วยเนื้อหาและความสนุกที่ชวนให้จดจำ  ทำให้ฉากบางตอนในอนิเมะเป็นที่พูดถึงของกลุ่มคนดูมาจนถึงวันนี้

 

 

บทความนี้ของเสนอ 10 ฉากที่ชวนให้จดจำใน Sword Art Online ซึ่งคนดูท่านไหนอยากจะทบทวนฉากสำคัญๆ หรือฉากเด็ดๆ ในเรื่องนี้ก็… เข้ามาอ่านกันได้เลย!!

 

 

 

 

Kirito VS Grimeyes

 

The-Best-Scene-in-Sword-Art-Online_02

 

ฉากโชว์ความเทพของคิริโตะในการโค่นบอสใหญ่ประจำชั้นที่ 74 อย่าง Grimeyes ที่เปรียบได้กับล่าบาโฟเม็ตในเกม Ragnarok Online อะไรแบบนั้น… แน่นอนว่าเทพทรูของเราสามารถจัดการได้ด้วยตัวคนเดียว  เดี่ยวๆ กับบอสด้วยวิชาดาบคู่นิโตริว  จนปาร์ตี้ที่มาด้วยอึ้งทึ้งกันทั้งงาน…

 

 

 

 

การตายของ “ซาจิ”

 

The-Best-Scene-in-Sword-Art-Online_03

 

ฉากสุดแสนจะสร้างความสะเทือนใจให้กับทั้งคิริโตะและคนดูที่อวยแม่สาวผมสั้น ซาจิ ที่หน้าตาดันไปละม้ายคล้ายคลึงกับคุซุฮะน้องสาวของตัวเอง  ซึ่งความตายของเธอรวมไปถึงสมาชิกของกิลด์ภาคีแมวดำทุกคนล้วนแล้วเกิดมาจากความไว้เนื้อเชื่อใจคิริโตะ  จนนำพาไปสู่การสูญเสียที่ไม่มีวันกลับมาอย่างน่าเศร้า…

 

 

 

 

Kirito VS Eugene

 

The-Best-Scene-in-Sword-Art-Online_04

 

ฉากสุดยอดการดวลเพลงดาบสุดมันส์ประจำภาค Fairy Dance ระหว่าง คิริโตะ กับ ยูจีน  ที่ห่ำหั่นด้วยเทคนิคการต่อสู้ด้วยวิชาดาบอย่างดุเดือด  ซึ่งสุดท้ายแล้ว… เทพทรูก็ชนะไปแบบหวยล็อคไปโดยปริยาย

 

 

 

 

Asuna VS Yuuki

 

The Best Scene in Sword Art Online_05

 

อีกหนึ่งฉากการดวลเพลงดาบสุดมันส์คราวนี้เป็นคู่ของ อาสึนะ ศรีภรรยาหวานใจของเทพทรูกับ ยูกิ แน่นอนว่าดุเดือดไม่แพ้กัน  แต่หลังจากจบฉากการตบตีกของสาวๆ … เอ๊ย!! การดวลดาบแล้วทั้งอาสึนะและยูกิต่างก็เป็นเพื่อนสนิทคู่จิ้นกันในทันที

 

 

 

 

Kirito VS Kayaba

 

The-Best-Scene-in-Sword-Art-Online_06

 

ฉากการดวลดาบระหว่าง คิริโตะ กับ ฮีทคลิฟฟ์ ผู้นำของกิลด์ภาคีอัศวินโลหิต หรือ คายาบะ อากิฮิโระ ผู้สร้างเกม Sword Art Online ซึ่งทั้งคู่ดวลกันมาถึงสองครั้ง  โดยครั้งแรกเพื่อให้เทพทรูเข้าเป็นสมาชิกในกิลด์และอีกครั้งเป็นศึกตัดสินชี้ชะตาของคนทั้งเกมว่าจะรอดไปจากเกมมรณะนี้ได้หรือไม่…

 

 

 

 

Kirito & Leafa vs Guardians

 

The-Best-Scene-in-Sword-Art-Online_07

 

ฉากที่คิริโตะต้องทุ่มพลังสุดตัวบุกฝ่ากองกำลังภูติผู้พิทักษ์ปราสาทเพื่อไปช่วยอาสึนะ  ซึ่งแต่ละตัวแม้ว่าจะไม่ใช้ตัวที่เก่งกาจแต่จำนวนของพวกมันที่มากันนับร้อยๆ ทำให้แม้แต่ระดับเทพทรูก็ยังหืดจับกันเลยทีเดียว  ยังดีที่ลีฟามาช่วยได้ทันเวลา

 

 

 

 

Kirito VS Fairy King Oberon

 

 

ฉากการดวลดาบของคิริโตะกับราชาแห่งเหล่าภูติโอเบรอน หรือ ซูโงะ โนบุยูกิ ของภาค Fairy Dance ที่พยายามกักขังและลวนลามอาสึนะจนทำให้เทพทรูแค้นมาก  ต้องมาตามทวงศรีภรรยาคืน  ซึ่งจุดจบของเจ้าบอสนี้สร้างความสะใจให้กับคนดูไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

 

 

Kirito VS Eiji

 

 

The-Best-Scene-in-Sword-Art-Online_12

 

การดวลกันในภาค Ordinal Scale ระหว่าง คิริโตะ กับ เอย์จิ อดีตสมาชิกกิลด์ภาคีอัศวินโลหิตที่ต้องการจะเอาชนะอดีตที่อ่อนแอของตัวเองโดยการโค่นนักดาบดำอย่างคิริโตะให้ได้  แม้ว่าการกระทำของเขาจะทำให้โลกความเป็นจริงปั่นป่วนแค่ไหนก็ตาม

 

 

 

 

ตอนที่ 16.5

 

The-Best-Scene-in-Sword-Art-Online_10

 

 

ว่ากันว่าในนิยายเรื่อง Sword Art Online ในตอนอาจารย์เรกิเขียนอยู่บนเว็บไซต์ส่วนตัว จะมีตอนที่ 16.5 ซึ่งเป็นฉากที่คิริโตะ กับ อาสึนะ ใช้เวลาส่วนตัวร่วมกันในบ้านพัก  สานความสัมพันธ์ฉันท์สามีภรรยาอย่างหวานชื่น…ซึ่งหลังจากที่ SAO ถูกตีพิมพ์ออกมาวางจำหน่ายได้มีการตัดฉากนี้ออกไป  ซึ่งฉากนี้ได้กลายเป็นตำนานที่มีการพูดกันถึงจนถึงตอนนี้

 

 

 

 

100th Floor Boss

 

The-Best-Scene-in-Sword-Art-Online_11

 

ในหนังโรงภาค Ordinal Scale คนดูจะได้เห็นบอสใหญ่ที่สุดประจำเกม Sword Art Online ซึ่งอยู่ในชั้นที่ 100 ที่ไม่มีใครเคยได้ไปถึง… ซึ่งต้องระดมกำลังของปาร์ตี้เข้าจัดการมันเพื่อเคลียร์เกมนี้ให้ได้

 

 

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

 

 

ใครชอบฉากไหนในเรื่องนี้กันบ้าง… บอกกันได้นะครับผม

 

 

@Save สาย Pay