5 ความลับ (ที่ไม่ลับ) Thor Ragnarok
06 พฤศจิกายน 2560 14:03 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

thor_ragnarok_01

 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังจะไปดูภาพยนตร์ Thor Ragnarok แอดมินมี 5 ข้อมูลจาก Thor ภาคคอมมิคและอนิเมชั่นมาให้ได้ลองอ่านกันก่อนไปดู  ซึ่งบางซีนในภาพยนตร์ก็มีการอ้างอิงมาจากในภาคคอมมิคหรืออนิเมชั่นให้เป็นอยู่บ้าง  แต่ก็ไม่เป๊ะเสียทีเดียว ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น… มาอ่านกันเลย!!

 

 

 

 

 

อาวุธธอร์หลังค้อนแตกในคอมมิค?

 

thor_ragnarok_02 thor_ragnarok_06

 

ค้อนโยเนียร์ (Mjolnir Hummer) ที่ถือเป็นสุดยอดอาวุธเทพที่แข็งแกร่งที่สุดของเทพธอร์  ถูกทำลายได้อย่างง่ายดายโดยเฮล่าศัตรูตัวฉกาจของภาคนี้  ซึ่งในความจริงแล้ว… ค้อนโยเนียร์ตามท้องเรื่องเป็น “อาวุธที่ใช้ในการดึงพลังสายฟ้าของเทพธอร์” เท่านั้น  ซึ่งพลังสายฟ้าของธอร์จริงๆ แล้วสามารถ “ปลุกพลัง” ให้ตื่นขึ้นมาได้   ซึ่งในภายหลังธอร์สามารถใช้พลังแห่งสายฟ้าได้เองโดยไม่ต้องพึ่งพาอาวุธใดๆ อีกแล้ว…

 

 

 

thor_ragnarok_03

 

นอกจากค้อนโยเนียร์แล้ว  ธอร์ยังมีJarnbjornอาวุธที่เป็นขวานที่มีพลังมากพอที่จะสามารถสังหารเทพเจ้าด้วยกันได้  และยังสามารถตัดเสื้อเกราะของฝ่าย เซเลสเทียล ได้ด้วย

 

 

 

 

เฮล่าในคอมมิค

 

thor_ragnarok_04

 

ในหนังเรื่อง ธอร์ แร็คนาร็อค การมาของ เฮล่า (Hela)ได้ทำให้นครเทพเจ้าแอสการ์ดขึ้นคราวต้องล่มสลายลง  ซึ่งการมาของเธอตรงกับคำทำนาย แร็คนาร็อค (Ragnarok)อันกล่าวถึงสงครามสุดท้ายของเหล่าทวยเทพ  ซึ่งตามเนื้อหาของเวอร์ชั่นคอมมิกแล้ว… เฮล่าปรากฏตัวครั้งแรกในคอมมิกตอนที่มีชื่อว่า Journey into Mystery เล่ม 102 ปี 1964 โดย สแตนลี และ แจ็คเคอร์บี้ ผู้วาดได้นำเอา เฮล่า หรือ เฮล (Hel) บุตรีของโลกิในปกรณัมนอร์ส  ที่มีรูปโฉมครึ่งหนึ่งเป็นมนุษย์และอีกครึ่งหนึ่งเป็นซากศพ   เธอถูกโอดินกักขังเอาไว้ในนครแห่งคนตายอย่าง นิลฟ์ไฮม์ (Niflheim)เพื่อยับยั้งการเกิดสงครามแร็คนาร็อค  มาดัดแปลงเป็นตัวร้ายสุดแกร่งที่ธอร์ต้องรับมือด้วย  ที่มีความสามารถในการเรียกคมดาบออกมาได้อย่างไม่จำกัด  และมีพลังที่ไม่ลดถอยหากเธออยู่ในแอสการ์ด 

 

 

 

 

thor_ragnarok_05

 

 

ส่วนในเวอร์ชั่นของภาพยนตร์นั้น… ได้ดัดแปลงให้เธอเป็น “ลูกสาวของโอดิน” ผู้มีศักดิ์เป็นพี่สาวของธอร์  ผู้ที่มีความทะเยอทะยานหวังจะยึดครองดวงดาวทุกๆ ดวง  จนถูกโอดินกักขังเอาไว้จนกว่าอายุไขของโอดินจะสิ้นสุดลง   

 

 

 

 

 

เฟนริส อสูรกายปิศาจหมาป่า

 

Thor_Ragnarok_08

 

สุนัขป่าสีดำขนาดใหญ่ที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง ธอร์ แร็คนาร็อคซึ่งเจ้าสุนัขตัวนี้คือ “เฟนริส” (The Fenris Wolf) เป็นฝ่ายของเฮล่า  สัตว์คู่ใจของเธอ…   เฟนริสปรากฎตัวครั้งแรกในคอมมิกตอนที่มีชื่อว่า Journey into Mystery เล่ม 114 ปี 1965 ซึ่งเป็นสัตว์เทพเจ้าในนครแอสการ์ด  โดยมีเจ้านายคือ โลกิ  และยังมี เฮลล่า, ยอร์มุนกานดร์ (Jörmungandr) เป็นพรรคพวก 

 

 

 

 

thor_ragnarok_09

 

ในปกรณัมนอร์ส เฟนริส (หรือ “เฟนริร” fenrirคือลูกชายของโลกิ  และยังไปผู้สังหารโอดินในสงครามแร็คนาร็อคอีกด้วย

 

 

 

 

 

Hulk ในภาพยนตร์เรื่อง Thor Ragnarok

 

thor_ragnarok_10

 

ฉากไฮไลท์เด็ดอีกฉากหนึ่งที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง ธอร์ แร็คนาร็อคก็คือ ฉากการต่อสู้ระหว่าง ธอร์ กับ ฮัค ในสังเวียนแบบกลาดิเอเตอร์  โดยฮัคที่ขึ้นยานหลงทางมายัง ดวงดาวซาคาห์ (Sakaar) แล้วโดนจับมาเป็นนักสู้อย่างมึนๆ จนมาพบกับธอร์นั่นเอง

 

 

thor_ragnarok_11

 

โดยฮัคที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์ของธอร์ภาคนี้อ้างอิงมาจาก Planet Hulk ที่เป็นอนิเมชั่นของทาง Lionsgate ในปี 2010 นั่นเอง

 

 

 

 

 

ตอนจบของแร็คนาร็อคตามตำนานของนอร์ส

 

thor_ragnarok_12

 

ธอร์ ในภาคนี้ถือเป็นภาคที่ 3 แล้วใช้ชื่อภาคว่า แร็คนาร็อค ซึ่งนั่นหมายถึงศึกสุดท้าย เมื่อเฮล่าผู้แสนชั่วร้ายได้หมายจะยึดครองดินแดนแห่งเทพเจ้าแอสการ์ดจนได้เข้าสู่ศึกการตัดสินเพื่อชี้ชะตาการอยู่รอด  โดยคำว่า แร็คนาร็อค (Ragnarøkkr) ตามปกรณัมนอร์สได้กล่าวถึง “ชะตากรรมของเหล่าทวยเทพ” ที่สงครามใหญ่ระหว่างเหล่าทวยเทพแห่งแอสการ์ดและเหล่ายักษ์น้ำแข็ง  ซึ่งศึกครั้งนี้ได้ทำให้ทวยเทพระดับสูงอย่างเทพโอดิน, ธอร์, เทียร์, เฟรย์, เฮมดอลล์, และรวมไปถึง โลกิ ได้สิ้นชีพลงในสงคราม  สร้างความเสียหายไปถึงสามโลก

 

 

 

thor_ragnarok_13

 

ภาพวาดของ Ragnarøkkr ตามปกรณัมนอร์ส

 

 

โดย แร็คนาร็อค เป็น บทกวีเอ็ดดา (Edda Mythologyที่ได้มีการบันทึกเอาไว้เมื่อปี ค.ศ. 13

 

 

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

 

 

และนี่ก็คือ 5 ความลับ (ที่ไม่ลับ)  Thor Ragnarok ที่ได้นำมาฝากกัน  หากใครมีข้อมูลอะไรอยากจะเสนอก็สามารถบอกกล่าวกันได้นะครับผม

 

 

@Save สาย Pay