The Nun [ข่าว / เรื่องย่อ / นักแสดง /วันฉาย]
28 สิงหาคม 2561 18:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

TheNun Poster 2018 (1)

 

The Nun  [ข่าว / เรื่องย่อ / นักแสดง /วันฉาย] 

แนว : Horror

ผู้กำกับ : Corin Hardy

กำหนดฉาย : 6 กันยายน 2018

 

 

 

เรื่องย่อ

The_Nun_Movie_05

 ในภาพยนตร์เรื่อง The Nun จะเล่าถึงจุดกำเนิดของปีศาจแม่ชีวาลัค  ที่เคยปรากฏตัวอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง The Conjuring ที่เป็นร่างจำแลงของซาตานจากขุมนรก  หมายที่จะหาร่างของคนเพื่อยึดร่างในโลกมนุษย์  โดยที่ตัวตนที่แท้จริงของปิศาจตนนี้คือแม่ชีชื่อดังของประเทศโรมาเนีย  ผ่านการเล่าเรื่องโดย นักบวช (รับบทโดย Demian Bichir) ผู้รับรู้อดีตสุดสยองขวัญและคำสัตย์สาบานสุดท้ายของเธอ (รับบทโดย Taissa Farmiga)

The_Nun_Movie_09

เขาได้ถูกส่งไปยังวาติกัน เพื่อสืบหาสาเหตุทั้งหมด ที่นั่นพวกเขาได้ค้นพบกับคำสั่งอันดำมืด ที่เกี่ยวพันกันไม่ใช่แค่โชคชะตาของพวกเขา แต่เป็นโชคชะตาของวิญญาณทุกดวง ที่ต้องเผชิญหน้ากับแรงอาฆาตสุดร้ายแรง จากปีศาจแม่ชีที่เราได้พบกันครั้งแรกใน The Conjuring 2 และนี่จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นท่ามกลางสมรภูมิระหว่างชีวิตและคำสาปแช่ง

 

 TheNun Poster 2018 (3)

ผลงานการควบคุมงานสร้างโดย เจมส์ วาน และปีเตอร์ ซาฟราน ซึ่ง เจมส์ วาน ยังได้เขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับ แกรี่ ดาวเบอร์แมน อีกด้วย พร้อมได้ โคริน ฮาร์ดี้ มารับหน้าที่กำกับ

 

TheNun Poster 2018 (2)

“ก่อนเหตุการณ์ใน The Conjuring…ก่อนเหตุการณ์ใน Annabelle…มีเรื่องราวสุดลึกลับเกิดขึ้น”

 

 

 

TheNun Poster 2018 (4)

เจมส์ วาน ได้ระบุถึงเหตุผลว่าทำไมต้องสร้างจักรวาลหนังผี เอาไว้ว่า

 

 “สิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นกับพวกเราในตอนที่เราเริ่มต้นกันคือ พวกเขามีจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ได้ ทำไมเราจะทำบ้างไม่ได้ในโลกของความสยองขวัญ…ในตอนที่พวกเราเริ่มสร้าง The Conjuring ภาคแรก เราเห็นได้ชัดเลยว่ามันจะต้องกลายเป็นจักรวาลที่แสนกว้างใหญ่ – มันมีเรื่องราวอันยอดเยี่ยมมากมายที่สามารถหยิบจับมาใช้ได้”

 

 

นักแสดง

 TheNun Poster 2018 (6)

เดเมี่ยน บิเชอร์ รับบทเป็น “หลวงพ่อเบิร์ค”

 บาทหลวงที่ได้รับการจากศาสนจักรให้มาตามสืบการตายของแม่ชีชื่อดังในประเทศโรมาเนีย

 

 

 

 TheNun Poster 2018 (7)

ทาอิสซา ฟาร์มิก้า รับบทเป็น “ซิสเตอร์ไอรีณ”

 

 The_Nun_Movie_08

บอนนี่ อาร์รอน รับบทเป็น วาลัค  หรือ Demon Nun

 

Valak หรือ Valac ตามคำอธิบายในหนังสือที่เกี่ยวกับเวทมนตร์โบราณอย่าง Key of Solomon ได้ระบุเอาไว้ว่าเป็นปิศาจในรูปร่างของกามเทพที่ขี่มังกรสองหัว  มีพลังในการหาทรัพย์สมบัติและนำพาวิญญาณร้ายมายังโลกมนุษย์  ซึ่งวาลัคสามารถจำแลงกายเป็นอะไรก็ได้  รวมไปถึงรูปลักษณ์ของแม่ชีในเรื่องนี้ด้วย…

 

 

 

 

แอดมิน Ak47