แรงแบบ118% !! กับ Weathering with You เปิดตัวแซง Your Name เรียบร้อยแล้ว!!
23 กรกฎาคม 2562 17:09 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Weathering with You (2)

Tenki no Ko : Weathering with You   [เรื่องย่อ / ตัวอย่าง]

ประเภท : ภาพยนตร์

Director : Shinkai Makoto

Script : Shinkai Makoto

Character Design : Tanaka Masayoshi (Kimi no Nawa, Anohana)

Animation Director : Tamura Atsushi (Neko no Ongaeshi, Mobile Suit Gundam: The Origin)

Art Director : Takiguchi Hiroshi (Kotonoha no Niwa, Aijin)

Studio : CoMix Wave

Producer : STORY inc.

Distribute Film : TOHO

พลงประกอบโดย ‘RADWIMPS’

ฉาย :19 กรกฎาคม 2019 ที่ญี่ปุ่น /  7 พฤศจิกายนในไทย โดย M Picture

หากคุณเคยซาบซึ้งกับความสัมพันธ์อันแปลกประหลาด งานภาพสวยงามสุดพลัง และความประทับใจของเรื่องราวใน Your Name ได้ นี่คือผลงานใหม่ล่าสุดของอ.ชินไค มาโกโตะ ผู้สร้างสรรอนิเมญี่ปุ่นสมัยใหม่สู่เวทีโลก กับผลงานที่มีชื่อว่า Tenki no Ko : Weathering with You 

 

 

 

เรื่องย่อ

 20190410-makoto

เรื่องราวของ “โมริชิมะ โฮดากะ” เด็กหนุ่มชาวเกาะที่ตัดสินใจเข้าเมืองเพื่อหาความท้าทายในชีวิต แต่ก็ไม่ได้เป็นอย่างที่หวังไว้ เขาใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยวพร้อมกับรับงานเป็นนักเขียนให้กับนิตยสารแนวลึกลับ ในวันที่เขาเริ่มทำงาน ก็พบว่าวันนั้นจะมีสภาพอากาศแปรปรวนไม่เป็นใจ

 

ท่ามกลางความเปียกพรำของสายฝน เขาก็ได้พบกับ “อามาโนะ ฮินะ” เด็กสาวผู้ร่าเริง ที่มีพลังมหัศจรรย์ในการหยุดฟ้าฝนได้เพียงอธิฐานเท่านั้น

 

Weathering with You (1)

ความสัมพันธ์ของสองคนแปลก ในเมืองที่ฟ้าฝนแสนประหลาด ได้เริ่มขึ้น และจบลงเช่นไรนั้น ต้องตามไปชมในหนังเต็มๆ โดยที่ญี่ปุ่นฉาย  19 กรกฎาคม 2019 ส่วนใน ไทย  7 พฤศจิกายน   LC โดย M Picture

Tenki no Ko  Weathering with You (1)

 

 

 

เปิดตัวแรงแซง Kimi no Nawa (Your Name)

เรียบร้อยแล้ว!!

หลังจากที่ออกฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 19 กรกฏาคม 2019 ที่ผ่านมา และได้ทำการยึดโรงฉายภาพยนตร์ทั่วญี่ปุ่น 359 โรงในเวลานี้ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดของ อ.ชินไค มาโคโตะ  ได้ทำลายสถิติของ Your Name เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยรายงานนี้เป็นรายงานตัวเลขรายได้คร่าวๆจากทาง TOHO ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งได้ออกมาระบุว่าภาพยนตร์อนิเมเรื่อง Tenki no Ko : Weathering with You  ทำรายได้ 1,643,809,400 เยน ใน 3 วันหลังออกฉาย คิดเป็น 118% ของผลงานก่อนหน้าอย่าง Your Name ในช่วงการเปิดตัว คาดว่าช่วงเวลาฉายอนิเมเรื่องใหม่นี้ ตรงกับช่วงที่โรงเรียนพึ่งสอบกลางภาคเสร็จ เด็กๆนักเรียนจึงพอมีเวลาว่าง จึงมาดูภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวเป็นจำนวนมาก 

 

แต่ก็มีรายงานอีกมุมหนึ่งว่า อนิเมชั่นเรื่องนี้ กลับทำรายได้เฉลี่ยต่อโรง น้อยกว่า Your Name และยังมีเรื่องราวที่ผู้คนยังคงช๊อกกับเหตุการเคียวอนิ หรือ เหตุการณ์ลอบวางเพลิงที่ Kyoto Animation เมื่อวันที่ 18 กรกฏาคม 2019 ที่ผ่านมานั่นเอง

 

ที่มา 

https://www.crunchyroll.com 

https://eiga.com/news/20190719/15/

 https://eiga.com/news/20190722/8/

「天気の子」醍醐虎汰朗&森七菜がお天気キャスターに挑戦! 日本気象協会を訪問